Ekip chụp ảnh cưới bị tố cướp trắng trợn tiền của cô dâu, chú rể để du lịch Châu Âu

30/11/2017 09:46

Mặc dù đã lên kế hoạch, nhưng do vấn đề visa, cô dâu chú rể không thể xuất cảnh, ekip chụp ảnh cưới vẫn 'hồn nhiên' du lịch Châu Âu bằng tiền của cô dâu, chú rể

Đã bắt đầu vào mùa cưới, mùa hạnh phúc của lứa đôi, bên cạnh loạt ảnh cô dâu chú rể khoe ảnh cưới đẹp lung linh, ý tưởng độc - lạ - sốc thì câu chuyện bên lề dở khóc dở cười cũng được tiết lộ. Điển hình là mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện một câu chuyện mùa cưới mà khiến ai đọc cũng đau đầu. Cụ thể, một cặp đôi cô dâu, chú rể đã lên mạng xã hội tố ê-kíp chụp ảnh cưới ăn quỵt tiền vé máy bay của mình để du lịch Châu Âu.

Theo cô dâu, chú rể chia sẻ, cặp đôi dự định sẽ sang Châu Âu thực hiện bộ ảnh cưới và đã thỏa thuận xong với ê-kíp chụp ảnh. Chi chí chụp ảnh gồm vé máy bay, khách sạn, đi lại, ăn ở sẽ do cô dâu chú rể hoàn toàn chi trả, số tiền lên tới 400 triệu. Tuy nhiên, khi vé máy bay, khách sạn đã đặt xong thì bất ngờ trước 2 tiếng bay, visa của cô dâu chú rể gặp vấn đè, không thể xuất cảnh nên buộc phải hủy kế hoạch.

  Cô dâu lên tiếng khi thấy ê-kíp chụp ảnh vi vu châu Âu bằng vé máy bay mình phải bỏ tiền ra.

Cô dâu lên tiếng khi thấy ê-kíp chụp ảnh vi vu châu Âu bằng vé máy bay mình phải bỏ tiền ra.

Cô dâu, chú rể đã liên hệ hủy phòng khách sạn và hoàn trả vé máy bay, tuy nhiên ê-kíp chụp ảnh lại không đồng ý. Họ chỉ rời ngày bay, chứ không hề hủy bay (ước tính khoảng 100 triệu đồng) và sang Châu Âu 'du hí' bằng tiền của cô dâu chú rể, và không hoàn trả lại tiền cọc đã nhận dù bộ ảnh cưới không thể thực hiện.

Cô dâu cho biết, toàn bộ ê-kíp đã lợi dụng tiền công tác phí đã thỏa thuận với cặp đôi để du lịch Hà Lan. Thậm chí họ còn tranh thủ tìm kiếm khách hàng tại Châu Âu, tráo đổi lịch chụp làm ảnh hưởng tới cô dâu chú rể trong khi tiền ăn, ở, máy bay hoàn toàn do cặp đôi này chịu. Việc làm của MN Productions là hành động tham lam và không thể chấp nhận được.

Số tiền thực hiện bộ ảnh cưới là rất cao, ngoài chủ động đặt vé máy bay, khánh sạn, cô dâu chú rể đã cọc 50% số tiền vậy mà khi lịch trình bị hủy vì lý do bất khả kháng, bên phía MN Productions lại không hề có ý định hoàn trả.

Sau khi bức xúc của cô dâu, chú rể được đăng tải, MN Productions cũng đã vào phản pháo. Tuy nhiên theo nhiều người, lời giải thích của bên ê-kíp chụp ảnh là không thuyết phục. Cụ thể, đại diện của ê-kíp cho biết, chuyến đi Châu Âu là sự kết hợp của công việc với dự định du lịch đã được ê-kíp lên kế hoạch từ trước. Lịch trình của chuyến đi sẽ có 4 ngày thực hiện ảnh cưới và 3 ngày là thời gian ê-kíp du lịch cùng nhau.

Tranh cãi ê-kíp chụp ảnh cưới du lịch châu Âu dù cô dâu chú rể không đi được vì kẹt visa 1 

Đại diện MN Productions lại cho rằng, họ đã vô cùng thiện chí khi xử lí tình huống bất khả kháng này cùng cô dâu chú rể. 

Đại diện MN Productions lại cho rằng, họ đã vô cùng thiện chí khi xử lí tình huống bất khả kháng này cùng cô dâu chú rể.

Việc hoãn vé máy báy sang cuối tháng 11 là một động thái thiện chí của ê-kíp. Ngoài ra, chi phí tại Châu Âu cũng do ê-kíp hoàn toàn chi trả chứ không phải tiền của cô dâu chú rể. Về vé máy bay, cô dâu chú rể phải chịu coi như một khoản bồi thường phí, tuy nhiên ê-kíp cũng đề nghị chi trả 50% tiền vé khi cô dâu chú rể tới Đài Loan hoặc Hàn Quốc chụp ảnh.

Đại diện của MN Productions cho biết, cô dâu, chú rể chia sẻ dòng trạng thái theo cảm xúc cá nhân, chưa công khai rõ ràng nhiều điều khoản như vậy gây ảnh hưởng tới uy tín của ê-kíp. Hơn nữa, ê-kíp đã nhiều lần hẹn gặp cô dâu, chú rể mong muốn có hướng đi chung trong giải quyết vấn đề nhưng cặp đôi này không hề hồi đáp.

Giải thích của ê-kíp cho sự việc trên. 

Giải thích của ê-kíp cho sự việc trên.

Nói về hướng đi mà ê-kíp đề ra là sang Hàn Quốc, Đài Loan chụp ảnh, chú rể hoàn toàn không đồng ý. Anh cho rằng vé máy bay đi Hà Lan và vé máy bay đi Hàn Quốc chênh lệch nhau như thế nào chắc mọi người đều rõ. Trên thực tế, nếu đồng ý với phương án này, cô dâu chú rể chỉ được bồi thường 1/10 lần giá trị mà cặp đôi đã bỏ ra. Bản thân ê-kíp của MN Productions không xứng đáng với số tiền mà cặp đôi bỏ ra.

Cô dâu, chú rể cho biết, họ sẽ thuê luật sư và để pháp luật giải quyết. Họ sẽ không đồng ý gặp ê-kíp cũng như bình luận thêm về vụ việc này.

Sự việc trên hiện đã thu hút rất nhiều sự quan tâm của cư dân mạng. Đa số đều cho rằng ê-kíp chụp ảnh đã quá tham lam mà đi du lịch bằng tiền của người khác. Đây là hành động khó có thể chấp nhận được và nếu còn cư xử với khách hàng như vậy thì nên bỏ nghề đi.

Tag: #mùa cưới   #ekip chụp ảnh   #đi châu âu  

MỚI NHẤT