F.A làm sao để vượt qua ngày Valentine không gấu?

14/02/2018 07:23

Valentine cũng chỉ là một ngày thôi, bạn vẫn sống, vẫn ăn, vẫn hít thở đều đều, vậy thì tại sao phải ngồi than ngắn thở dài. Bạn càng thở dài thì càng… ế dài đấy. Phải thật xinh đẹp và tràn đầy năng lượng thì mới thu hút người khác đến với mình.

Lại một mùa Valentine cô đơn. Mà Valentine hay không không quan trọng, quan trọng là dù Valentine hay Tết, 8/3, 20/10 thì mình vẫn FA như thế, có khác gì đâu. Nghĩ cũng nản, thế thôi khỏi nghĩ chỉ thêm… nản.

Cứ bảo là độc thân tự do vui lắm, ừ thì cũng vui nhưng thật lòng đi, những dịp lễ thế này nhìn người ta có đôi có cặp, dắt tay nhau đi trên phố, chẳng lẽ mình lại không chút động lòng? Ừ thì cũng có chút tủi thân khi nhìn lại bản thân thấy cô đơn quá. Đó là cảm xúc rất đỗi tự nhiên mà bất cứ ai cũng có. Thế nên bạn chẳng việc gì phải dối lòng, cứ chấp nhận là mình cô đơn đi.

Nhưng Valentine, thay vì ngồi thui thủi buồn bã, bạn có khối việc hay ho để làm đấy nhé!

Có ai chỉ có một mình mà không ghét Valentine? 

Có ai chỉ có một mình mà không ghét Valentine?

Bước ra ngoài đường xem nào!

Đi đâu chưa biết nhưng cứ phải đi ra khỏi nhà cái đã. Thay vì việc cứ ngồi ru rú ở nhà lướt Facebook, sao bạn không thử đi ra ngoài hít khí trời, hòa mình với thiên nhiên và dòng người tấp nập ngoài kia. Thử nghĩ xem quán cà phê nào đẹp, rạp chiếu phim đang có phim gì mới, những shop nào đang sale-off, quán ăn nào ngon,… có khối nơi bạn có thể đến nhé! Quan trọng là bạn phải chiến thắng được sức ì của bản thân.

Rủ rê hội chị em bạn dì 'đồng ế'

Nếu ngại đi một mình, có thể rủ hội chị em 'đồng ế' cùng dắt tay nhau đi chơi, check-in ở những địa điểm hot nhất. Người yêu thì có thể không có nhưng bạn thân thì nhất định phải có đúng không? Đừng ngại bạn bè đi chơi với người yêu hết thì không ai ngó ngàng đến mình. Thử mở friendlist lên và tìm ra những cái tên tiềm năng xem nào. Đừng ngồi một chỗ đợi người khác tìm đến mình, thử chủ động một chút xem sao nhé!

Cứ bước ra đường đã rồi bạn sẽ tìm thấy nơi để đến.

Cứ bước ra đường đã rồi bạn sẽ tìm thấy nơi để đến.

Một quán cà phê acoustic dành cho những cô nàng hướng nội

Nếu bạn muốn đi chơi nhưng ngại phố xá đông đúc, hãy 'trốn' trong một góc quán cà phê acoustic. Vừa thưởng thức những tách cà phê nóng hổi nghi ngút, vừa được nghe những bản nhạc du dương. Tận hưởng một cuộc sống thật chậm và dịu dàng phải không nào. Bạn có thể mang theo một cuốn sách để đọc hoặc một cái notebook để viết lách một chút.

Xem phim một mình

Nếu bạn chưa đi xem phim một mình bao giờ thì đây là dịp bạn nên thử, thử rồi bạn sẽ thấy một mình cũng chẳng phải vấn đề gì to tát cả. Nhiều cô gái cứ tự giữ khư khư định kiến lúc nào cũng phải có người đi cùng mình, ngại ánh mắt soi mói của người khác rồi lại chẳng dám đi đâu một mình. Con gái tự tin, năng động thì không ngại đi xem phim một mình, đi mua sắm một mình, thậm chí đi du lịch một mình nữa.

Hai mình thì vẫn vui hơn nhưng một mình cũng có cái hay của một mình đấy. Bạn chẳng phải năn nỉ rủ rê ai, không sợ bạn bè cho leo cây. Một mình, bạn tha hồ ngắm nghía chỗ nọ chỗ kia, chụp ảnh, sà vào bất cứ chỗ nào bạn thích mà chẳng cần phải hỏi ý kiến ai. Một mình đồng nghĩa với tự do phải không?

Một mình đồng nghĩa với tự do. 

Một mình đồng nghĩa với tự do.

Ở nhà cũng có khối việc để làm

Miền Bắc đang trong đợt rét đậm, miền Nam nhiệt độ cũng giảm đột ngột khiến ai nấy ngơ ngác khi mùa đông tràn vào cả trong Nam. Những ai chịu lạnh kém, không muốn ra gió thì hãy cứ ở nhà, ở nhà cũng không thiếu cái hay ho để làm. Đọc sách này, lên mạng xem phim, ôm mèo ngủ. Ai lạnh lẽo vì thiếu một bàn tay ấm tôi không biết, chứ tôi thì không thể thiếu cái chăn thân thương của mình.

Mà Valentine chắc chắn ngoài đường, các khu vui chơi giải trí sẽ rất đông, có khi các ngả đường chính đều tắc nữa. Vậy thì tội gì phải lê thân ra ngoài đường cho khổ. Cứ ở nhà tránh rét có phải sướng hơn không? Đi chơi thì ngày nào chẳng được, việc gì cứ phải ùn ùn đổ ra đường vào một ngày, nhỉ?

Không thiếu gì việc bạn có thể làm khi ở nhà. 

Không thiếu gì việc bạn có thể làm khi ở nhà.

Valentine cũng chỉ là một ngày thôi mà

Valentine cũng chỉ là một ngày như bao ngày thôi, đừng quan trọng hóa nó quá. Không có những ngày đó thì bạn vẫn sống, vẫn ăn, vẫn hít thở đều đều, vậy thì tại sao phải ngồi than ngắn thở dài. Bạn càng thở dài thì càng… ế dài đấy. Phải thật xinh đẹp và tràn đầy năng lượng thì mới thu hút người khác đến với mình nhé!

Valentine cũng là 29 Tết rồi đấy

Giở cuốn lịch ra coi, Valentine năm nay trùng với ngày 29 Tết nhé! Ngày này ai nấy đều chen chúc lên tàu, lên xe về quê chứ Valentine nỗi gì nữa. Những ai ở thành phố cũng cắm mặt vào dọn nhà, đi mua đào, mua quất. Thế nên Valentine ai có gấu thì cứ dắt tay nhau đi chơi, không có gấu thì cũng có khối việc để làm, không có thời gian cho bạn ngồi than thở buồn chán đâu.

>>>XEM THÊM:  Những hành động nhỏ bé của chàng khiến bạn gái cảm động không thôi

Hằng Nga Baodatviet.vn

Tag: #Valentine   #những người cô đơn   #những người F.A vượt qua valentine thế nào