Gameshow hẹn hò hôn nhau phản cảm có thể bị xử phạt 30-50 triệu đồng

28/08/2018 17:28

Cơ quan chức năng đang vào cuộc điều tra vụ gameshow hẹn hò mới đây bị ‘ném đá’ vì nhiều ‘cảnh nóng’, dung tục.

Mới đây, một gameshow hẹn hò có tên Date & Kiss (Hẹn và Hôn) ra đời nhận về khá nhiều ý kiến trái chiều với phần tham gia thử thách táo bạo của người chơi. Chương trình lấy fomat từ kịch bản truyền hình thực tế theo nội dung của MBC Holding Japan.

Date & Kiss với sự tham gia của một nhân vật chính và 2 ứng cử viên, có thể là một nam – hai nữ, một nữ - hai nam.

Gameshow có nhiều cảnh hôn phản cảm.

Chương trình này đặc biệt khác với các gameshow hẹn hò quen thuộc được nhà sản xuất nhấn mạnh khi người chơi cần thực hiện các tình huống giả định như đang yêu nhau. Các nhân vật dám thể hiện, mạnh dạn bày tỏ cảm xúc, tiếp xúc đụng chạm cơ thể theo hướng phương Tây hiện đại.

Sau khi xem xong, không ít người cho rằng họ thấy nổi da gà khi chứng kiến cảnh thân mật của các nhân vật trong clip. Việc tìm kiếm sự đồng điệu về thể xác trong lần đầu gặp mặt vẫn chưa phù hợp với quan điểm về tình yêu của người Việt. Thậm chí, một số khán giả còn khá gay gắt khi nhận xét đây là chương trình phản cảm, đi ngược lại các giá trị văn hóa.

Gameshow hẹn hò hôn nhau phản cảm có thể bị xử phạt 30-50 triệu đồng 0

Những cảnh hôn táo bạo trong chương trình.

Những cảnh hôn táo bạo trong chương trình.

Trước sự 'ném đá' dữ dội từ người xem, BTC chương trình đã ngừng phát sóng 2 tập xuất hiện trên kênh Youtube, đồng thời khẳng định sẽ điều chỉnh format sao cho phù hợp hơn.

Người chơi còn lại phải chứng kiến màn hôn nhau của cặp đôi khác.

Người chơi còn lại phải chứng kiến màn hôn nhau của cặp đôi khác.

Mới đây, ông Ngô Huy Toàn – Trưởng phòng Thanh tra Báo chí và Thông tin trên mạng (thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông) cho hay, cơ quan chức năng nhận được nhiều phản hồi tiêu cực về gameshow Date & Kiss đang phát sóng trên Youtube. Chương trình bị phản ánh đi ngược với thuần phong mỹ tục của người Việt.

Phòng Thanh tra đang phối hợp với nhiều ban ngành để xác minh, tiến hành điều tra đơn vị sản xuất chương trình này. Nếu chương trình sản xuất ở Việt Nam sẽ bị xử phạt từ 30 đến 50 triệu đồng vì vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, công nghệ thông tin và tần số vô tuyến điện.

Nếu đơn vị sản xuất ở nước ngoài, cơ quan chức năng sẽ liên hệ với các đối tác quốc tế để ngăn chặn.

>>>XEM THÊM:  Chương trình hẹn hò 18+ bị khán giả 'thả' phẫn nộ vì quá phản cảm

 

Vũ Linh Baodatviet.vn

MỚI NHẤT