Gửi anh - người có duyên nhưng không phận

12/06/2018 23:00

Nói thế nào, lòng em vẫn tiếc. Tiếc thay bản thân đã bỏ lỡ người mình yêu nhiều đến thế. Em cũng tiếc thay cho anh, vì đã bỏ lỡ người con gái yêu thương anh biết nhường nào.

Gửi anh - người có duyên nhưng không phận 0

Ngay cả khi không còn là gì của nhau nữa, người ấy vẫn yêu anh rất lâu trước khi nhớ thương hoàn toàn chấm dứt. Có thể, tôi và anh gây ra cho nhau quá nhiều đau khổ, nhưng yêu thương chắc chắn phải nhiều hơn gấp vạn lần.

Gửi anh - người có duyên nhưng không phận 1

Chẳng ai có quyền bắt ép ai yêu ai cả. Tôi đã yêu, tự nhiên và tự nguyện. Với chuyện cũ, dù hạnh phúc hay dù bất hạnh thì đều thành kỷ niệm. Với người cũ, dù không thành đôi thì tự tôi cũng có thể thành nhân. Nhờ bước qua một người mà ta thấy mình trưởng thành quá đỗi.

Gửi anh - người có duyên nhưng không phận 2

Như giữa ngày nắng hạ bỗng bắt gặp một ánh chớp giữa trời. Như ngôi nhà cũ đã đóng cổng lâu ngày bỗng có người gõ cửa.

Có nhiều chuyện cũ, người ta vẫn chưa quên được, người ta chọn cách giả vờ quên để lơ đãng sống qua ngày. Người ta chọn cách chỉ quen biết chàng trai của ngày tháng ấy, người từ lúc chia xa đã bắt đầu trở thành người khác, chẳng cần muốn biết hay quan tâm gì nữa.

Bỗng một ngày có ai kia nhắc về người ấy, bản thân chợt giật mình, thì ra người cũ không phải chỉ là người của ngày xưa cũ. Dù ta có đi đâu, người cũ ấy vẫn theo cách này hay cách khác theo dấu trong lòng.

Gửi anh - người có duyên nhưng không phận 3

Yêu thương nhau chừng ấy, bỗng một ngày đổi thái độ thật mau. Tôi đối với anh hiện tại có thể lãnh đạm, có thể lạnh lùng. Nhưng những cảm mến ngày xưa, không có chút mảy may nào là giả tạo.

Nụ cười của tôi cũng là thật, nước mắt ngày xưa cũng là thật. Hạnh phúc là thật và đau lòng cũng thật.

Gửi anh - người có duyên nhưng không phận 4

Cứ ngày này ngày khác trôi qua, chuyện này rồi chuyện khác diễn ra, đột nhiên, ta đã xa nhau vời vợi. Nhìn về quá khứ, có hàng vạn thứ khiến ta xa nhau nhưng cũng chẳng có thứ gì đáng khiến ta phải xa nhau.

Em chẳng dám đổ lỗi cho duyên, ngày ấy duyên không cho ta gặp nhau, ấy mới là có lỗi. Em không dám đổ lỗi cho phận, lúc tốt nhất là xa nhau mà níu lại không xa nhau, ấy mới là có lỗi.

Gửi anh - người có duyên nhưng không phận 5

Vì những giấc mơ ngày xưa so với thực tại bây giờ khác nhau nhiều lắm.

Trong giấc mơ ấy, anh sẽ là người mặc bộ âu phục dành cho chú rể, trên ngực có cài một nhành hoa chứ không phải đến đây với tư cách khách mời. Trong giấc mơ ấy, anh sẽ là người đeo vào tay em một chiếc nhẫn ước thề chứ không phải đứng dưới kia, vỗ tay khi người đàn ông khác làm điều ấy.

Và em cũng thế, em không còn muốn gửi gắm cả cuộc đời này cho anh nữa. Quá khứ đã đủ đáng thương rồi, đừng để hiện tại đạp một cái vào nó nữa.

Gửi anh - người có duyên nhưng không phận 6

Em vẫn muốn là người cùng anh đi qua sóng gió vạn dặm đời. Muốn nhìn thấy anh sẽ trở thành người đàn ông thế nào qua từng năm tháng.

Được sống cùng nhau trong gian nhà nhỏ có giàn hoa trước cửa, ngày ngày có thể gặp mặt nhau; được nhìn thấy anh như thế nào khi trở thành người bố; được nhìn thấy anh hóa ông lão già nua, ngồi thong thả bên tách trà và quyển sách. Khi mắt đã mờ, khi tay đã mỏi, ta vẫn dìu dắt nhau dưới trời thu và nói về con cháu của tụi mình.

Gửi anh - người có duyên nhưng không phận 7

Sau hàng vạn khổ đau, em vẫn mơ một đời cùng anh hạnh phúc. Nói thế nào, lòng em vẫn tiếc. Tiếc thay bản thân đã bỏ lỡ người mình yêu nhiều đến thế. Em cũng tiếc thay cho anh, vì đã bỏ lỡ người con gái yêu thương anh biết nhường nào.

Em muốn đôi ta quay lại trong chính xác ngày đầu tiên ấy, em và anh đều chưa từng bị hiểu lầm hay nghịch cảnh dày vò thành chai sạn. Chúng ta sẽ lại yêu vô tư, yêu nhau bình yên lần nữa.

Gửi anh - người có duyên nhưng không phận 8

Nếu lúc bên nhau không thể bình yên, thì lúc đi riêng hãy yên bình anh nhé. Nếu lúc bên nhau mưa gió bão bùng, thì em mong khoảng trời riêng của mỗi người sẽ trời quang mấy tạnh.

Em với anh từng phải đau khổ rồi, em mong cả hai sẽ trở nên hạnh phúc. Đâu nhất thiết phải hạnh phúc cùng nhau, chỉ cần hạnh phúc thôi là được.

Gửi anh - người có duyên nhưng không phận 9

Đã tin vào duyên phận nên em tin vào số kiếp. Kiếp sau, em sẽ trở thành người phụ nữ mà anh thích. Kiếp sau, em sẽ đối xử với anh giống như những gì anh đã đối xử với em ở kiếp này.

Kiếp này mình nợ nhau nhiều như thế, kiếp sau mình lại tiếp tục trả nợ duyên cho nhau anh nhé. Như vậy, em cũng chẳng cần phải lo lắng, hết kiếp này là hết đi vĩnh viễn, tận thiên thu về sau em sẽ không thể bắt gặp lại anh trong bất cứ hình hài nào.

>> Xem thêm: Sau một lần yêu ai đó thật đậm sâu, bạn nhận ra điều gì?

Thu Trang Baodatviet.vn

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

MỚI NHẤT