Học tập chị Nguyệt 'thảo mai', nào ngờ cô gái lại gây 'sóng gió' cho cuộc tình của chính mình

12/05/2018 16:53

Có vẻ như cô nàng đang muốn học theo sự khôn khéo và thảo mai của chị Nguyệt trong 'Phía trước là bầu trời'. Tuy nhiên, kết quả lại không như mong đợi.

Thời gian qua, chị Nguyệt 'thảo mai' có lẽ là đề tài được bàn luận nhiều nhất trên mạng xã hội. Hàng loạt những trích đoạn thể hiện sự thảo mai, khôn khéo trong cách nói chuyện, cư xử của Nguyệt cũng được 'đào mộ' lại và chia sẻ rất nhiều. Bởi vậy, nhiều bạn nữ còn rủ nhau học theo chị Nguyệt để lấy lòng 'crush' hoặc gia đình, bạn bè người yêu.

Tất nhiên là ai cũng sẽ thích được người khác khen ngợi, nói những lời ngọt ngào, nhưng nếu quá sa đà vào chuyện khen ngợi người khác đến mức quá lố thì có thể sẽ phản tác dụng. Giống như cô bạn trong câu chuyện dưới đây, chỉ vì trót khen gia đình người yêu quá nhiều mà cuối cùng nhận lại cái kết quá 'đắng' cho mối tình.

Mở đầu lời tâm sự của mình, câu hỏi: 'Đây là xã giao chứ không phải thảo mai đúng không mọi người?' của cô gái đã thu hút cộng đồng mạng theo dõi câu chuyện. Nói về bản thân mình, cô gái tự nhận mình có tính hay khen người khác, vì nghĩ rằng dù đúng dù sai, dù xấu dù đẹp thì được khen ai cũng thích, cô nàng chẳng hiểu sao khen mà cũng có tội. Mọi thứ sẽ chẳng có gì bất thường, cho đến khi cô gái dùng thói quen khen người khác một cách 'triệt để' khi ra mắt gia đình người yêu.

Học tập chị Nguyệt 'thảo mai', nào ngờ cô gái lại gây 'sóng gió' cho cuộc tình của chính mình 0

Khi đến nhà, cô gặp dì của người yêu đang bế con, cô bạn nhanh chóng mở lời khen: 'Ôi con dì xinh thế ạ, đẻ được đứa con như này thì tốt biết mấy'. Đãng lẽ phải gọi là 'cô', nhưng vì muốn lấy thiện cả và sự thân thiết nên nàng mới gọi dì của bạn trai là dì. Mặc dù đứa trẻ không được xinh lắm nhưng cô nàng cứ khen lấy khen để, khiến anh người yêu cũng phải phản ứng lại: 'Xấu thế mà em khen xinh, thua em'.

Sau đó, khi người dì đi chợ mua xoài về, cô bạn lại tiếp tục khen 'Dì chọn xoài ngon quá, nhìn đã thấy ngon rồi ạ'. Đến khi dùng cơm, cô nàng lại khen lấy khen để món ăn do mẹ bạn trai làm bằng những lời rất ngọt tai: 'Ôi bác làm ngon quá, thịt kho này ăn rất vừa lại mềm nữa. Ai được làm con dâu bác chắc hạnh phúc lắm, được mẹ chồng dạy nấu ăn cho thì tuyệt vời ạ'

Đến lúc này, người bạn trai không thể chịu đựng được nữa mới lên tiếng cho rằng thịt thì dai, khô, mỡ cả tảng như 'thịt khủng long', ăn một miếng thịt hết một bát cơm mà bảo vừa khiến cô nàng hay khen ngượng chín mặt.

Đỉnh điểm nhất là lúc ăn xong, cô nàng tranh vào rửa bát, còn 'bồi' thêm câu: 'Ở nhà cháu rửa bát sạch lắm. Có mấy cái thôi mà, dì với bác cứ nghỉ ngơi để cháu rửa cho'. Tưởng thế là đã để lại ấn tượng đẹp trong mắt mẹ người yêu, nào ngờ chính anh chàng lại 'bóc phốt' cô tại trận: 'Bình thường anh ăn ở nhà em, em toàn bắt anh rửa bát mà giờ như này'.

TIN TÀI TRỢ

'Anh ấy không nói gì, cả tuần qua cứ im lặng sau buổi về gặp gia đình anh và tối qua anh ấy nói:

- Mình chia tay đi em, anh nghĩ cả tuần qua rồi, anh cũng tham khảo từ nhiều người, anh thấy em thảo mai với giả tạo lắm, anh cần 1 cô gái thật thà và chín chắn. Thế nhé, em đừng nói gì để anh suy nghĩ nữa, cảm ơn em những ngày tháng qua.

Ai có thể giải thích cho mình vụ này không? Hôm trước ông ấy suốt ngày share Phía trước là bầu trời, hay ông ấy bị ám ảnh bởi phim đó rồi, mình kể ra như trên là bình thường còn gì nữa đúng không?', cô nàng kể.

Chỉ sau vài giờ đăng tải, câu chuyện đã nhận được sự chú ý rất lớn của cộng đồng mạng. Ai đọc câu chuyện xong cũng đều phải 'nể' cô nàng vì cái gì cũng khen được, không phân biệt tốt - xấu gì và khẳng định luôn đây chính là 'thảo mai' chứ không phải khéo léo.

Nhiều dân mạng còn nói đùa rằng liệu cô nàng có phải em gái chị Nguyệt 'thảo mai' lừng danh không? 

Nhiều dân mạng còn nói đùa rằng liệu cô nàng có phải em gái chị Nguyệt 'thảo mai' lừng danh không?

'Ai cũng thích khen, nhưng khen nhiều đến bất chấp như bạn thì người ta cũng đủ thông minh để hiểu những câu khen ấy cũng có cái không thật lòng. Thảo mai thế kia mà còn kêu xã giao, không phải ai cũng ưa nịnh đâu bạn ạ. Sống thật với cảm xúc của mình người ta mới quý lâu dài', tài khoản M.A bình luận.

Bên cạnh nhiều ý kiến chỉ trích cô nàng thảo mai thì một vài cư dân mạng cũng cho rằng hành động bóc mẽ người yêu của chàng trai là không được. Dù tốt xấu gì cũng nên cư xử tế nhị để tránh làm mất mặt cô, chưa kể chàng trai còn thẳng thừng chê cháu mình xấu, chê thịt mẹ nấu không ngon như thế chắc cũng làm họ buồn lắm.

Trinh Trinh Baodatviet.vn

Tag: #chị Nguyệt   #thảo mai   #cô nàng thích khen  

MỚI NHẤT