Nhà vệ sinh 'rắc tro', phòng tắm quây bạt nhưng bạn trai quyết giữ hộ nghèo để hưởng trợ cấp, cô gái được dân tình khuyên 'bỏ!'

05/11/2019 18:43

Lên mạng xin lời khuyên từ mọi người để giúp bạn trai thay đổi suy nghĩ, cô gái nhận về hàng nghìn lượt 'vote' chia tay.

Theo chia sẻ của nữ chính, cô và bạn trai yêu nhau đã được 3 năm và chuẩn bị đi tới kết hôn. Dù gia đình bạn trai không được khá giả và người yêu cũng chỉ là nhân viên văn phòng bình thường nhưng nữ chính vẫn chấp nhận.

Tuy nhiên, sau khi trải qua một biến cố, nữ chính cảm thấy giữa mình và bạn trai có khoảng cách quá lớn nên tìm tới dân mạng xin lời khuyên.

'Em và anh ấy yêu nhau được 3 năm, anh ấy hơn 3 tuổi. Cả hai đã và đang tính đến chuyện hôn nhân. Gia đình anh không được khá giả lắm, anh ấy cũng là nhân viên văn phòng bình thường nhưng em không coi đó là vấn đề.

Anh không có thói hư tật xấu gì, không chơi bời, nghiện hút hay gái gú, nhậu nhẹt. Nếu lấy nhau thì đúng theo kiểu gia đình viên chức sáng đi tối về. Nhưng vừa rồi trải qua biến cố mới thấy khoảng cách lớn quá.

Bộ phận chỗ anh làm việc bị giải thể. Anh thất nghiệp hơn 5 tháng nhưng không biết viết CV online, cũng không biết cách trình bày văn bản để hộp hồ sơ trực tiếp. Em bày cho anh ấy không tiếp thu nổi nên mình em lại lóc cóc làm một mình.

Apply mấy công ty đều không được vì làm nhân viên sản xuất trực tiếp anh ấy không chịu, mà làm quản lý thì đã có kinh nghiệm gì đâu, ai họ tuyển được. Em hỏi mấy chỗ bạn bè đi học nghề lấy một việc thợ sửa xe máy, sau hai đứa mở tiệm thì anh kêu là làm văn phòng quen rồi không ai đi làm mấy việc chân tay.

Đỉnh điểm là em có bàn chuyện góp tiền sửa sang lại nhà để sau này cưới 2 đứa về ở có phòng riêng. Con cái sinh hoạt đỡ bất tiện (vì nhà anh ấy là hộ nghèo). Vay mượn cũng được lấy nhau về cùng làm để trả nợ.

Anh gạt đi vì lý do: Giữ hộ nghèo để được tiền Nhà nước hỗ trợ. Đến lúc này em không thể chịu nổi nên cãi nhau. Anh nói 'phụ nữ lấy chồng phải theo nhà chồng, em sướng quen rồi nên đòi hỏi'. Mà em nào có đòi gì cho riêng mình. WC vẫn dùng loại rắc tro bếp, chỗ tắm rửa vẫn chỉ dùng loại quây bạt.

Đến những nhu cầu tối thiểu cũng không đáp ứng được. Em nói với anh ấy là cần suy nghĩ lại mối quan hệ này nếu như anh không thay đổi tư duy. Anh chửi em thậm tệ, mắng em là trở mặt này nọ trong khi em vẫn một lòng một dạ. Mọi người có cách nào để anh ấy thay đổi không chứ em thấy mệt mỏi quá rồi', trích nguyên văn bài chia sẻ của cô gái.

Căn nhà thuộc diện hộ nghèo của bạn trai nữ chính có phòng tắm quây bạt 

Căn nhà thuộc diện hộ nghèo của bạn trai nữ chính có phòng tắm quây bạt

Nhà vệ sinh thuộc dạng rắc tro 

Nhà vệ sinh thuộc dạng rắc tro

Sau khi bài đăng được chia sẻ, đa số cư dân mạng đều tỏ ý không đồng tình với lối suy nghĩ của bạn trai nữ chính và khuyên cô chia tay càng sớm càng tốt.

'Nghĩ thực tế đi bạn ơi. Lấy nhau về sau còn khổ gấp trăm lần. Nghèo không đáng sợ nhưng nghèo mà đi đôi với hèn, bảo thủ, gia trưởng nữa thì đúng là đáng sợ. Bỏ đi', tài khoản H.T nói.

'Đã là bản chất thì khó thay đổi lắm. Nghèo và không có chí tiến thủ, người đàn ông này bạn lấy làm chồng thì chẳng biết bao giờ mới ngẩng đầu lên với xã hội được', nickname K.H gay gắt.

'Đề nghị bạn đăng ảnh người yêu lên để các chị em khác biết đường né ra nha. Đàn ông kiểu này không cô nào muốn lấy', bạn T.N bình luận.

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo Khánh Linh/Baodatviet.vn

#nhà nghèo #nữ chính

Nhà nghèo không đủ tiền mua cặp sách, bố khéo tay tự đan cặp sách cho con trai đi học

05/08/2019 09:28

Món quà giá trị mà người bố đã dành tặng cho cậu bé chắc chắn bao nhiêu tiền cũng không thể nào mua được.

Đối với nhiều bạn nhỏ, khi vào năm học mới sẽ được mua chiếc cặp sách với kiểu dáng và màu sắc mình thích. Cặp sách thậm chí còn được coi là thế giới riêng của các em, chính vì thế ông bố, bà mẹ thường rất kỹ tính trong chuyện này.

Tuy nhiên đối với không ít đứa trẻ của các gia đình nghèo thì mức chi trả cho những chiếc cặp sách cũng là vấn đề không nhỏ. Thế nhưng thiếu thốn về vật chất không có nghĩa bé sống thiếu thốn cả về tình cảm. Các bậc cha mẹ luôn cố gắng dành cho con yêu thương trọn vẹn nhất.

Câu chuyện mới đây được một giáo viên tiểu học có tên Sophous Suon ở Campuchia chia sẻ trên mạng xã hội thu hút sự chú ý của nhiều người. Ai cũng vô cùng xúc động, rơi nước mắt trước tình cha con thiêng liêng của cậu bé.

Nhà nghèo không đủ tiền mua cặp sách, bố khéo tay tự đan cặp sách cho con trai đi học 0 

Bé trai đến trường với chiếc cặp sách mà bố làm. 

Bé trai đến trường với chiếc cặp sách mà bố làm.

Theo chia sẻ của cô giáo Sophous Suon, lớp học của cô có một cậu bé tên Sophie, bé học bình thường. Gia đình bé thuộc diện nghèo và bố là người kiếm tiền chính để nuôi cả gia đình nhưng chưa bao giờ có ý định cho con trai nghỉ học. Ông luôn muốn dành tất cả những gì tốt nhất cho con trai của mình.

Bố của Sophie đã phải rất vất vả mới kiếm được tiền đóng học phí cho em. Vì quần áo đồng phục là do nhà trường cấp phát nên ông bố đã nhờ cô giáo cho bé mượn bút và các đồ dùng học tập bởi ông không đủ khả năng mua cho con mình. Thậm chí, trong một lần nhìn Sophie tới trường, cô giáo Sophous Suon đã nghẹn ngào rơi nước mắt khi mở chiếc cặp sách em đeo sau lưng.

Nhà nghèo không đủ tiền mua cặp sách, bố khéo tay tự đan cặp sách cho con trai đi học 2 

Nhà nghèo không đủ tiền mua cặp sách, bố khéo tay tự đan cặp sách cho con trai đi học 3 

Nhà nghèo không đủ tiền mua cặp sách, bố khéo tay tự đan cặp sách cho con trai đi học 4 

Nhà nghèo không đủ tiền mua cặp sách, bố khéo tay tự đan cặp sách cho con trai đi học 5 

Nhà nghèo không đủ tiền mua cặp sách, bố khéo tay tự đan cặp sách cho con trai đi học 6 

Nhà nghèo không đủ tiền mua cặp sách, bố khéo tay tự đan cặp sách cho con trai đi học 7 

Nhà nghèo không đủ tiền mua cặp sách, bố khéo tay tự đan cặp sách cho con trai đi học 8 

Chiếc túi tuy đơn giản nhưng được đan rất chắc chắn. 

Chiếc túi tuy đơn giản nhưng được đan rất chắc chắn.

Vì không có tiền mua cặp sách cho con trai nhưng cũng không muốn con ngày ngày phải cầm sách trên tay nên bố của Sophie đã quyết định tự tay làm một chiếc cặp cho bé. Anh đã mua một bó nilon nhựa dạng rẻ tiền và đan thành chiếc cặp sách trong vòng 1 đêm.

Chiếc cặp sách được làm rất công phu và tỉ mỉ, nó cũng có khoá như những chiếc cặp sách bình thường và có thể đựng được vài quyển sách giáo khoa, tập viết và các dụng cụ học tập.

Chắc chắn đây là thành quả của một đêm dài, khi mà ông bố đã vất vả cả ngày kiếm tiền, đêm về vẫn muốn làm tặng con trai một món quà ý nghĩa.

Nhà nghèo không đủ tiền mua cặp sách, bố khéo tay tự đan cặp sách cho con trai đi học 10 

Bạn bè trong lớp chúc mừng cậu bé có cặp sách mới. 

Bạn bè trong lớp chúc mừng cậu bé có cặp sách mới.

Cư dân mạng xem xong đều ca ngợi rằng bố cậu bé rất tài năng và chắc chắn ông phải yêu con trai lắm mới có thể làm được chiếc cặp sách tuyệt vời đến vậy. Thậm chí nhiều người còn muốn đặt mua chiếc cặp sách này.

Đoàn Văn Công bình luận: 'Bố mẹ luôn là người yêu thương chúng ta nhất bất kể chúng ta là ai, nghèo hay giàu, vui hay buồn, Bố mẹ luôn là người lắng nghe chúng ta đầu tiên mà không đòi hỏi bất cứ điều gì từ chúng ta'.

'Nhìn sơ nghĩ đơn giản nhưng đó là cả một tình yêu cao cả người cha dành cho con mình', Nguyễn Tuấn cho hay.

Đinh Văn Sơn cho rằng: 'Chiếc cặp này không phải là chiếc cặp đắt nhất, nhưng nó là chiếc cặp đẹp nhất đời đi học của em đấy'.

Mặc dù chiếc cặp không phải là một thương hiệu đắt tiền, không được trang trí đặc biệt nhưng tình yêu ẩn chứa trong đó giá trị hơn rất nhiều tiền và không phải ai cũng có thể mua được.

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo Vũ Linh/Baodatviet.vn

#cặp sách #bố con #bố đan cặp sách cho con

Hai mẹ con nhà nghèo khó đi bắt ốc bị đuối nước thương tâm

16/06/2019 08:18

Đang đi hái rau và bắt ốc về bán kiếm tiền, 2 mẹ con chị Y. đã bị đuối nước thương tâm.

Chiều 15/6, ông Đào Mạnh Linh - Chủ tịch UBND xã Kỳ Hợp (huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh) cho biết, trên địa bàn xã này vừa xảy ra trường hợp 2 mẹ con đi bắt ốc bị đuối nước thương tâm.

Thông tin ban đầu cho biết, trưa 15/6, vợ chồng chị Dương Thị.Y (35 tuổi) và con là Lê Văn .Đ (12 tuổi, trú thôn Minh Châu, xã Kỳ Lợi) đi ra khu rừng gần nhà để hái rau và bắt ốc dưới khe suối.

Thời điểm này anh Trực lên rừng hái rau về bán, còn chị Y. cùng con xuống khe để mò cua bắt ốc cùng con trai.

Hoàn cảnh gia đình chị Y. rất nghèo khó. 

Hoàn cảnh gia đình chị Y. rất nghèo khó.

Hái rau xong, anh Trực gọi tên vợ con nhưng không ai trả lời. Hốt hoảng chạy xuống khe suối tìm thì anh Trực hoảng hồn khi phát hiện đôi dép cùng chiếc nón nổi lềnh bềnh trên mặt nước suối.

Anh Trực sau đó trình báo chính quyền địa phương để hỗ trợ tìm kiếm. Đến khoảng 15h cùng ngày, thi thể hai mẹ con được tìm thấy ở khe nước.

Được biết gia đình nạn nhân Y. có hoàn cảnh vô cùng khó khăn, thuộc diện hộ nghèo của xã.

Chính quyền đến làm thủ tục và thăm hỏi gia đình nạn nhân. 

Chính quyền đến làm thủ tục và thăm hỏi gia đình nạn nhân.

'Hoàn cảnh gia đình hết sức bi đát, hai vợ chồng có 3 người con, trong nhà không có một thứ gì đáng giá. Chị Y. có ảnh hưởng chất độc da cam do người bố để lại, nhưng chưa được hưởng chính sách.

Mong các nhà hảo tâm có thể giúp đỡ phần nào cho gia đình nạn nhân vượt qua nỗi đau này', Chủ tịch UBND xã Kỳ Hợp nói.

Hiện thi thể hai mẹ con nạn nhân đã được bàn giao cho gia đình tổ chức mai táng theo phong tục địa phương.

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo Ngọc Tú/Trí thức trẻ (Ttvn.vn)

#nhà nghòe #bắt ốc #đuối nước

Cười không nhặt được miệng với những phiên bản cosplay phong cách 'con nhà nghèo' của bé gái khiến dân mạng tha hồ 'bão like'

19/04/2019 18:38

Cosplay cần nhất là sự sáng tạo nhưng những ý tưởng của cô bé này còn xứng đáng nhận được cả ngàn lượt thích vì 'trên cả sáng tạo'.

Khi nhắc đến cosplay, bạn có thể tưởng tượng ngay ra những bộ trang phục đòi hỏi nhiều tiền bạc, thời gian và công sức để chuẩn bị. Ai cũng biết mà, chi phí dành cho một bộ quần áo dùng để hóa trang cũng không hề 'dễ chịu' chút nào. Ngoài ra còn ti tỉ thứ khác, từ make up, trang phục, tóc tai cho đến các món phụ kiện đi kèm. Chính vì thế mà các fan cosplay 'con nhà nghèo' đã sáng tạo ra phong trào #Lowcostcosplay (hay còn gọi là 'cosplay giá rẻ'). Chỉ bằng vài vật dụng thân thuộc, đơn giản có sẵn trong nhà, họ đã nghĩ ra những ý tưởng sáng tạo khiến cộng đồng mạng phải cười lăn cười bò.

Cô bé tên Riley, đến từ Australia, cũng là một thành viên của hội 'cosplay con nhà nghèo' đã dùng óc sáng tạo của mình để tạo ra những màn hóa trang siêu đỉnh. Cùng chiêm ngưỡng nhé:

Đi thôi nào, thảm đỏ rực rỡ đang chờ đón bạn. Có ai hỏi thì bảo em đội mũ thương hiệu chứ đừng bảo em úp nồi lên đầu.

Đi thôi nào, thảm đỏ rực rỡ đang chờ đón bạn. Có ai hỏi thì bảo em đội mũ thương hiệu chứ đừng bảo em úp nồi lên đầu.

Trước đây tôi luôn nghĩ rằng mình không bao giờ có thể giơ thẳng chân lên như cô ấy nhưng bạn đã nhắc nhở tôi rằng đúng là trên đời này không có gì là không thể!

Trước đây tôi luôn nghĩ rằng mình không bao giờ có thể giơ thẳng chân lên như cô ấy nhưng bạn đã nhắc nhở tôi rằng đúng là trên đời này không có gì là không thể!

Đã đủ 'chất' để lên bìa tạp chí chưa? Thừa sức rồi ấy chứ!

Đã đủ 'chất' để lên bìa tạp chí chưa? Thừa sức rồi ấy chứ!

Quan trọng phải là thần thái khi mình là fan cosplay 'con nhà nghèo'.

Quan trọng phải là thần thái khi mình là fan cosplay 'con nhà nghèo'.

Cần gì phải có cầu vồng tự nhiên mới chụp được ảnh đệp, mang mấy chiếc bút màu ra đây chị chỉ giáo cho.

Cần gì phải có cầu vồng tự nhiên mới chụp được ảnh đệp, mang mấy chiếc bút màu ra đây chị chỉ giáo cho.

Giấy vệ sinh thì sao, miễn đẹp là được, phải không các nàng?

Giấy vệ sinh thì sao, miễn đẹp là được, phải không các nàng?

Lâu nay vẫn nghĩ cái thảm chùi chân nhà mình thật xấu xí, ấy vậy mà khi khoác lên người cũng long lanh ra phết!

Lâu nay vẫn nghĩ cái thảm chùi chân nhà mình thật xấu xí, ấy vậy mà khi khoác lên người cũng long lanh ra phết!

Bộ này phải nhờ mẹ giúp 2 tay mới được.

Bộ này phải nhờ mẹ giúp 2 tay mới được.

Em xin lỗi nhưng em không có ý định ví chiếc áo khoác hàng hiệu của chị như chiếc túi nilon em đang mặc nhưng nó giống thật!

Em xin lỗi nhưng em không có ý định ví chiếc áo khoác hàng hiệu của chị như chiếc túi nilon em đang mặc nhưng nó giống thật!

Thế này đã đủ long lanh, lóng lánh, nổi bật nhất thảm nhà chưa?

Thế này đã đủ long lanh, lóng lánh, nổi bật nhất thảm nhà chưa?

Khi bạn lười tập thể dục nhưng vẫn muốn có cơ bắp như lực sĩ.

Khi bạn lười tập thể dục nhưng vẫn muốn có cơ bắp như lực sĩ.

Đã đến lúc quảng bá những chiếc mũ bằng rau thân thiện với môi trường rồi.

Đã đến lúc quảng bá những chiếc mũ bằng rau thân thiện với môi trường rồi.

Muốn có mái tóc vàng mượt óng ả cũng không khó lắm đâu mà...

Muốn có mái tóc vàng mượt óng ả cũng không khó lắm đâu mà...

Nhìn thôi đã thấy 'ngon' rồi.

Nhìn thôi đã thấy 'ngon' rồi.

Khi bạn cần đi dự một show diễn thời trang vào lúc 5 giờ mà 6 giờ đã bị mẹ bắt lên giường đi ngủ. Thôi thì quấn chăn lên sàn diễn thời trang cho nhanh gọn nhẹ.

Khi bạn cần đi dự một show diễn thời trang vào lúc 5 giờ mà 6 giờ đã bị mẹ bắt lên giường đi ngủ. Thôi thì quấn chăn lên sàn diễn thời trang cho nhanh gọn nhẹ.

Chẳng biết sự kiện kéo dài bao lâu, tốt nhất là cứ mang đồ ăn dự phòng đi cho đỡ đói.

Chẳng biết sự kiện kéo dài bao lâu, tốt nhất là cứ mang đồ ăn dự phòng đi cho đỡ đói.

Khi bạn muốn mang cả tủ quần áo đi dự sự kiện.

Khi bạn muốn mang cả tủ quần áo đi dự sự kiện.

Dường như Lil Pump có thêm một người anh em mà anh không biết.

Dường như Lil Pump có thêm một người anh em mà anh không biết.

Đói quá là có thể mang bụng 6 múi ra ăn luôn được.

Đói quá là có thể mang bụng 6 múi ra ăn luôn được.

Một phong cách thời trang mang hơi thở của bạn...

Một phong cách thời trang mang hơi thở của bạn...

(Nguồn: BS)

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo L.T/Trí thức trẻ (Ttvn.vn)

#sáng tạo #bão like

Mới nhất