Không đạt 'có' cho 8 câu hỏi dưới đây, tình yêu của bạn dễ tan vỡ

25/10/2016 10:19

Những câu hỏi đơn giản sẽ cho biết bạn và người ấy dễ tan vỡ hay có thể gắn bó đến già.

Kate Wray, chuyên gia mai mối và quan hệ nghề nghiệp, chia sẻ một bài kiểm tra đơn giản giúp các đôi dự đoán mức độ kết nối của mình với đối tác trong một chặng đường dài, trên tờ New Zealand Herald‎.

Nếu trả lời 'có' cho 8 trên tổng số 10 câu hỏi dưới đây, mối quan hệ của bạn đang đi theo chiều hướng tích cực. Nếu không, bạn nên xem xét lại chuyện tình cảm của mình, nó có thể tan vỡ bất cứ lúc nào.

1. Bạn có thấy mình tốt hơn lên khi yêu?

Không ai dám thừa nhận rằng bản thân sẽ không thay đổi chút nào trong suốt cuộc đời. Trong mối quan hệ này, bạn có thấy mình tốt lên, và phù hợp nhất với người bạn yêu?

2. Bạn có tin tưởng đối tác đến mức không cần đặt các câu hỏi?

Bạn luôn băn khoăn người yêu, bạn đời của mình làm gì, nhắn tin cho ai hay đi đâu? Bạn chỉ chăm chăm khi người yêu đi đâu đó để hí hoáy xem trộm tin nhắn, cuộc gọi... Nếu làm vậy, bạn không thể trả lời có cho câu hỏi này.

3. Bạn có cảm thấy mình may mắn trong mối quan hệ này và thừa nhận nó thường xuyên?

Bạn không bao giờ nên cảm thấy bản thân mình may mắn, vì tình yêu là sự kết nối, nỗ lực của cả hai.

4. Bạn có nghĩ về tương lai lâu dài, sống tuổi già nhàn nhã với nhau?

Nếu hai bạn từng nói chuyện về vấn đề này, chứng tỏ bạn và đối tác đã xác định gắn bó với nhau trong quãng thời gian tới. Hai người coi mối quan hệ này là nghiêm túc, chứ không phải chuyện hẹn hò cho vui.

5. Bạn có những người bạn tốt?

Bạn có thể thoải mái nói với họ về tất cả mọi chuyện, cùng nhau chia sẻ niềm vui, nỗi buồn.

Nếu thấy may mắn trong tình yêu, mối quan hệ của bạn chưa chắc đã tồn tại lâu dài. (Ảnh minh họa).

6. Bạn có thích bạn bè và gia đình của người ấy?

Đó là những người bạn sẽ va chạm nhiều khi đã xác định yêu nhau và kết hôn. Nếu bạn thích họ và họ thích bạn, nhưng đối tác của bạn lại không thoải mái với những người thân của bạn, hãy xem xét lại mối quan hệ này.

7. Hai bạn có hỗ trợ, tư vấn cho các quyết định của nhau?

Đối với các quyết định quan trọng, về công việc, gia đình, tài chính, hai bạn có thường bàn bạc với nhau? Hoặc khi cả hai không cùng ý kiến nhưng người yêu vẫn luôn tôn trọng ý kiến của bạn? Đó là người bạn nên cho thêm điểm đấy.

8. Bạn có thích thú làm những việc khác khi không có người yêu?

Nếu suốt ngày kè kè bên nhau, làm tất cả cùng nhau, bạn sẽ mau hết chuyện để nói. Hãy tận hưởng cuộc sống của mỗi người, hãy theo đuổi những đam mê, sở thích riêng bạn... Khi đó, lúc hai người bên nhau sẽ có nhiều chuyện để kể, và chia sẻ hơn.

9. Bạn có hứng thú khi làm việc cùng nhau?

Một mối quan hệ lành mạnh là tìm kiếm sự cân bằng giữa câu hỏi 8 và 9. Nên có ít nhất một vài việc hai bạn muốn làm cùng nhau thường xuyên, cho dù đó là một chương trình truyền hình yêu thích hay một sở thích chung nào đó.

10. Bạn có đồng ý với những mục tiêu lớn hơn?

Khi hai người xác định nghiêm túc, hai bạn nên thẳng thắn về những mục tiêu lớn trong đời như chuyện tài chính, con cái.

Tag: #tình yêu dễ tan vỡ   #câu hỏi về tình yêu