Không phải bị 'cắm sừng' mà lửa tình đã tắt nhưng vẫn giam cầm nhau mới là bi kịch khủng khiếp nhất của tình yêu

31/10/2019 13:00

Điều gì khiến bạn sợ hãi nhất khi bước vào một mối tình? Chia tay? Bị bỏ? Bị cắm sừng? Có một điều đáng sợ hơn tất thảy: Khi ngọn lửa tình yêu đã tắt, mối quan hệ giữa hai người không còn là lâu đài phù hoa, mà chỉ còn ngục tối giam cầm, nhưng vẫn ở bên nhau.

Không phải bị 'cắm sừng' mà lửa tình đã tắt nhưng vẫn giam cầm nhau mới là bi kịch khủng khiếp nhất của tình yêu 0

'Yêu trọn đời', 'yêu mãi mãi' là câu hứa người ta có thể thốt ra trong cơn hưng phấn và cũng là sự lừa mị ngọt ngào bậc nhất mọi thời đại. Thực ra cũng dễ hiểu, khi đã nói yêu nhau, ai cũng kỳ vọng tình yêu ấy bền lâu, vững chãi qua năm tháng, đặc biệt là phụ nữ. Trừ những kẻ đếm các cuộc tình như một thứ chiến tích để khoe khoang về sức hấp dẫn của bản thân, khi bước vào một cuộc yêu, chẳng mấy ai nghĩ đến chuyện chia tay.

Nhưng bạn cũng cần chấp nhận một sự thật rằng, trái tim không là bất biến. Tình yêu giữa hai kẻ xa lạ cũng có… hạn sử dụng. Tình yêu cũng vô thường, biến đổi và vì là một sinh thể, nó có thể khỏe mạnh, lớn lên, hoặc cũng có thể lụi tàn, chết đi vào một ngày nào đó. Nó tuyệt nhiên không phải là ngọn lửa vĩnh cửu như ai đó kỳ vọng, mà nếu có, nó cũng có thể cần đổi người thổi lửa. Nghĩ mà xem, đôi lúc chúng ta còn cảm thấy ghét chính mình, phát ngấy mình theo kiểu 'chán không buồn nói', sao có thể ngây thơ tin rằng có một người sẽ yêu mình mãi mãi (mà không bao giờ đứt đoạn hoặc xao nhãng)?

Không phải bị 'cắm sừng' mà lửa tình đã tắt nhưng vẫn giam cầm nhau mới là bi kịch khủng khiếp nhất của tình yêu 1

Chính bởi luôn kỳ vọng vào sự trường cửu của tình yêu, người ta hay thán phục những mối tình bền bỉ và khóc cho những mối tình đẹp trải qua tháng năm bỗng một ngày tan vỡ. Người ta từng tiếc cho Thu Thủy có mối tình đẹp 15 năm ly hôn, thương cho 9 năm tuổi xuân của Hari Won - Đinh Tiến Đạt 'mất đi' sau một lời chia tay… Và trên đời vẫn có vô vàn mối quan hệ đi đến hồi kết, dù trước đó họ đã ở cạnh nhau hàng chục năm, nhưng cuối cùng vẫn chọn rời xa nhau vì những lý do rất chớt quớt, như chuyện bà cụ 70 ly dị chồng 80 chỉ vì mấy chục năm làm chồng, ông không rửa bát bao giờ (!?)

Tại sao không yêu nhau nữa? Tại sao lại vứt bỏ tình yêu và bao điều kỷ niệm đẹp đẽ? Tại sao không vì nhau mà cố gắng vun vén lại tình yêu? Tại sao? Tại sao? Có hàng trăm câu hỏi tại sao sẽ được đặt ra khi một chuyện tình kết thúc, nhưng đâu phải lúc nào cũng có câu trả lời. Đôi khi, chỉ là một buổi sáng tỉnh dậy bỗng thấy hết yêu, và họ quyết định dừng lại. Sự thay đổi của trái tim khó lường vậy đó.

Nhưng chia tay không phải là trạng thái tồi tệ cho một mối quan hệ đã 'chết', mà có một điều còn đáng sợ hơn cả chia tay, đó là khi sinh thể tình yêu đã cạn khô sức lực, mà người ta vẫn cứ ở bên nhau.

Quả vậy, khi lâu đài tình yêu đã mất hết hoa trái ngọt ngào, rụng hết châu báu ngọc ngà phù hoa, nó chỉ còn là một tàn tích, một ngục tối giam cầm trái tim. Đó là khi cả hai, hoặc một trong hai đã không còn hạnh phúc với (thứ đã từng là) tình yêu, nhận ra không thể tiếp tục yêu nhau/yêu người kia nữa, nhưng ích kỷ sao, và hèn sao, không dám phá vỡ mối quan hệ đó.

Không phải bị 'cắm sừng' mà lửa tình đã tắt nhưng vẫn giam cầm nhau mới là bi kịch khủng khiếp nhất của tình yêu 2

Nhung, bạn tôi từng giữ mình mãi trong một-mối-quan-hệ-độc-hại như thế. Sau 8 năm kết hôn, 2 đứa con, tôi không còn nhận ra cô bạn tươi tắn như nắng mai, hài hước, thông minh và đi đến đâu là ở đó rộ lên tiếng cười nữa. Bạn tôi trở thành (rất tiếc phải nói thẳng) một bà béo cáu bẳn, hết giờ làm là cạn kiệt năng lượng, về nhà chỉ muốn ngủ và ôm điện thoại, việc dọn nhà hay chơi với con cũng trở thành gánh nặng.

Từ lâu, cô nhận ra giữa cô và chồng chỉ còn sự ràng buộc của tờ hôn thú và những đứa con, hai người không còn nhiều chuyện riêng tư để nói với nhau, không còn cảm giác nhớ nhung hay đỏ bừng má, mắt sáng lên lấp lánh mỗi khi nghĩ đến đối phương, làm tình chỉ vì trách nhiệm và giải quyết nhu cầu hơn là vì khao khát nhau. Nhung tin rằng chồng cô ấy không có bồ, nhưng luôn né vợ, kiếm cớ đi ra đường đến tận khuya mới về hoặc ôm khư khư máy tính để tránh phải trò chuyện với cô.

Đã có lúc họ bàn đến chuyện chia tay, nhưng chẳng hiểu sao vẫn cứ ở bên nhau, dù cả hai chẳng ai cảm thấy hạnh phúc. 'Tao nghĩ, bỏ nhau vì tự dưng thấy chán nhau, nó cứ vô lý, vô duyên thế nào ấy. Tao tiếc những tháng năm tuổi trẻ, tiếc tình yêu đẹp của chúng tao. Tao cũng cần một người ở bên cùng chăm con, vì bọn trẻ cũng quấn bố. Chia tay, tao sợ bọn trẻ con bị ảnh hưởng. Tao sợ mình sẽ không có hạnh phúc lần hai...' - Nhung tâm sự.

Nhung có lẽ không phải người duy nhất trong chúng ta, dù đang bị cầm tù trong cuộc sống đơn điệu không điểm nhấn, không màu sắc, trống rỗng và cạn kiệt năng lượng được che đậy bằng khái niệm 'bình yên' mà không có can đảm dừng lại. Họ sợ mình không thể hạnh phúc, nhưng hiện tại, họ có hạnh phúc đâu?

Không phải bị 'cắm sừng' mà lửa tình đã tắt nhưng vẫn giam cầm nhau mới là bi kịch khủng khiếp nhất của tình yêu 3

Càng yêu thương, gắn bó với nhau lâu, người ta càng ngại tan vỡ, đôi khi chỉ vì áy náy với người đã cùng mình đi một quãng quá dài. Nhưng tự giam cầm mình mà cả đối phương trong một mối quan hệ không còn cảm xúc, chỉ vì nỗi sợ, có đáng không?

Càng lớn, người ta càng nhiều nỗi sợ hãi. Vì lo sợ, luôn tính nước lùi cho mình trong mọi việc, ngay cả trong tình yêu. Vì thế có những người vừa yêu vừa thăm dò, yêu rón rén, vì sợ yêu sâu, yêu hết mình sẽ mất thời gian để làm lành chính mình sau tan vỡ, mất thời gian để quên được người đã là quá khứ.

Minh đã từng như thế với mối tình kéo dài 6 năm của mình. Như nhiều cặp đôi khác, Minh và bạn trai đưa đón nhau đi làm, ăn trưa, tối cùng nhau lượn lờ phố xá, thi thoảng đi bar, trốn việc đi du lịch cùng nhau. Nhưng tất cả chỉ hai đứa biết với nhau, không công khai trên mạng xã hội, không chụp ảnh chung, không giới thiệu với bạn bè hay gia đình. Họ gặp nhau hằng ngày, chăm sóc và yêu thương nhau, nhưng hạn chế trách nhiệm và những nỗi đau, cũng không muốn ràng buộc nhau.

Không phải bị 'cắm sừng' mà lửa tình đã tắt nhưng vẫn giam cầm nhau mới là bi kịch khủng khiếp nhất của tình yêu 4

6 năm hẹn hò, yêu đương êm ấm, đến một ngày, anh chàng 'của Minh' được một cô gái khác chủ động tán tỉnh. Anh gần như không đáp lại một cách công khai, nhưng trong cách anh nói chuyện với Minh, nhưng thờ ơ, xao lãng khi 2 đứa bên nhau, đôi khi là khóe cười vu vơ khiến Minh biết đã có gì đó khác đi. Rồi Minh phát hiện anh đi trà sữa với một nhóm đông có cả cô gái ấy - điều anh rất hiếm khi làm, đó là khi Minh hiểu, bạn trai mình đã thay đổi.

Ngày Minh quyết định chia tay, bạn trai cô kinh ngạc và không dưới 3 lần hỏi cô có nghĩ lại được không. Nhưng Minh đã kiên quyết từ chối, dù khi môi phát ra từ không, cô nghe lòng mình hẫng một nhịp. Cô biết, dẫu có quay lại, tình cảm của họ cũng không còn như xưa, cái một thời là tình yêu - giờ chỉ còn là một phiên bản gần giống.

'Tôi thấy mệt mỏi với một mối quan hệ không thể tiến triển thêm nữa, và chủ động chia tay. Đương nhiên, anh giữ, không biết có phải vì còn yêu không hay vì thương, vì không dám thừa nhận rằng thời gian qua, chúng tôi hết yêu nhau nhưng không ai dám ra đi, cứ bên nhau như một thói quen. Còn tôi, không thích ai thương hại mình, nên đã trở thành 'kẻ xấu' phá vỡ sợi dây ràng buộc hai đứa. Vài tháng sau, tôi nghe tin họ cưới nhau, cô dâu đã có bầu… Thú thực, tôi thấy cũng đau, nhưng nhẹ nhõm nhiều hơn'.

Không phải bị 'cắm sừng' mà lửa tình đã tắt nhưng vẫn giam cầm nhau mới là bi kịch khủng khiếp nhất của tình yêu 5

Một ngày nào đó tình cạn, bạn sẽ không thể ép trái tim mình bơm thêm lửa để yêu lại đối phương như ngày đầu tiên nữa. Vậy thì ra đi đôi khi cũng là một giải pháp tốt dành cho cả hai. Chia tay, đương nhiên không phải là điều dễ dàng. Có người buồn, có người đau khổ, nhưng đa phần người ta tức giận. Giận vì khi mình còn trẻ, mình còn xinh, khi mình còn trinh và cũng chưa trải đời, mình đã đến với người ta; đến khi son phấn nhạt đi, tuổi xuân vụt qua thì bị đá. Giận vì đã đầu tư rất nhiều vào tình yêu mà nhận về phũ phàng.

Nhưng chẳng thà như thế, còn hơn là vì thương hại mà ở lại, vì thương hại mà chấp nhận kéo dài thêm thời gian, rồi lại vì thương hại mà giấu giếm tình yêu của mình dành cho một người khác tới sau, hoặc ngăn mình có cơ hội bước tiếp với một người khác, tốt hơn hay tệ hơn chưa biết, chỉ chắc chắn là mới hơn.

Không phải bị 'cắm sừng' mà lửa tình đã tắt nhưng vẫn giam cầm nhau mới là bi kịch khủng khiếp nhất của tình yêu 6

Giải thoát mình và thôi giam cầm đối phương trong tình yêu đã nhạt màu cần một lượng dũng khí lớn chẳng kém khi bạn tỏ tình và bước vào cuộc phiêu lưu tình ái, cũng là bước ngoặt lớn ngang ngửa khi bạn quyết định kết hôn, đổi lại có thể là điều tiếng và cả những nỗi đau. Nhưng tin tôi đi, sau đó bạn có thể thở phào nhẹ nhõm, và hạnh phúc vì mình đã tự cho mình cơ hội.

Và lần sau, nếu còn yêu, hãy yêu thương thôi chứ đừng sở hữu. Hãy yêu thương chân thành nhất có thể, và nhớ rằng, cái gì đã thật sự thuộc về bạn thì luôn thuộc về bạn, cái gì không thuộc về bạn thì dù thế nào đi nữa vẫn không thuộc về bạn. Bạn đâu có thể mất thứ mình không có, hoặc đã mất từ trước đó, phải không?

Theo Thiên Yết; Design: Bi/Trí thức trẻ (Ttvn.vn)

#hết yêu #cắm sừng #lửa tình

Em có chấp nhận chờ đợi một chàng trai tay trắng với lời hẹn sẽ bù đắp thanh xuân?

11/07/2020 21:00

Áp lực thành công của một start-up khiến anh có lúc quên có một cô gái đang âm thầm ở bên cạnh, chờ anh được không em?

Thực ra, anh chưa bao giờ nghe em đòi hỏi hay than thở rằng em thiệt thòi. Dẫu có bao nhiêu thất vọng, em vẫn ở đó âm thầm. Nhưng anh sợ thời gian để thành công quá dài, thanh xuân của người con gái thì quá ngắn, đến lúc ngoảnh mặt lại, em đã không còn đứng đó để chờ đợi một thằng con trai tay trắng lúc nào cũng chỉ mang đến cho em những câu hứa hẹn.

Nếu đủ tài giỏi, anh có thể sẽ rút ngắn thời gian, cho em một tương lai chắc chắn hơn nhưng đến bản thân anh cũng cảm giác mọi thứ đều mơ hồ, anh lấy tư cách gì để khiến em phải theo đuổi. Anh đã từng nhìn thấy ánh mắt em nhìn những cô gái khác, không có sự trầm trồ nhưng anh hiểu, chả có cô gái nào không muốn được hạnh phúc.

Em có chấp nhận chờ đợi một chàng trai tay trắng với lời hẹn sẽ bù đắp thanh xuân? 0

'Em chờ anh được không?'

Em gật. Nhưng gia đình em thì không.

Càng ngày, sự yên tâm trong anh càng hao hụt, anh sợ người con gái anh thương sẽ không thể vượt qua những cám dỗ và áp lực. Thời gian dành cho em càng ít, anh càng tự ti nếu thất bại quay đi nhìn lại, anh sẽ chẳng còn lại gì xung quanh. Nhưng tất cả điều đó không đáng sợ bằng việc đã để em phải hy vọng vào một kẻ đã tiêu xài thanh xuân của em hoài phí.

Một start-up, có tiền nhưng không thể tiêu cho người yêu. Và đầy rẫy những món nợ trên đầu.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Chưa đầy 2 năm trôi qua, những tín hiệu khả quan đã có những chàng trai em yêu vẫn nhìn em và hứa hẹn: 'Chờ tay trắng thành… trắng tay nghe cô bé!'. 'Em tin anh!', lúc nào cũng 3 từ ấy, hơn 10 năm yêu dường như em vẫn chưa muốn thay đổi cách động viên, có lẽ vì em biết anh cũng chỉ cần có vậy.

Có được em là ước mơ, là trân trọng.

Anh chỉ cần em chờ anh thêm một chút, thanh xuân của em cho anh cơ hội được bù đắp được không?

Theo Hường/Baodatviet.vn

#Yêu chàng trai khởi nghiệp #chờ đợi #hứa hẹn #thanh xuân

Yêu 2 năm thậm chí ở chung, chàng trai vẫn bị bạn gái cắm tận 7 'cái sừng'

11/07/2020 20:21

Câu chuyện của chàng trai bị bạn gái phản bội đến 7 lần trong 2 năm yêu nhau khiến nhiều người phải thốt lên đầy 'chua chát’: 'Sao lại dại khờ thế!’

Chuyện lừa dối tính cảm, phản bội hay ngoại tình lâu nay vốn không hiếm. Đã từng có rất nhiều vụ 'bóc phốt', kể tội người yêu cũ không chung thủy khiến cư dân mạng xôn xao.

Mới đây lại thêm một câu chuyện gây sốc được một chàng trai ở Sơn La chia sẻ. Chàng trai này tố bạn gái cũ yêu nhau 2 năm 'cắm sừng' mình 7 lần, mặc dù cả 2 khi đó đang ở chung 1 nhà.

Bài 'bóc phốt' người yêu cũ gây xôn xao.

Bài 'bóc phốt' người yêu cũ gây xôn xao.

Cụ thể chàng trai kể:

'Mình chỉ muốn mọi người biết sự thật về L.T.T chứ không để bạn ấy lừa hết người này đến người khác. 

Mình và bạn ấy yêu nhau 2 năm, đã ở chung với nhau và định tiến đến hôn nhân. Nào ngờ, bạn ấy lại cắm cho mình đến 6 -7 'cái sừng'. Nhưng, đấy chỉ là những cái mình biết thôi.

Cái sừng thứ nhất là bọn mình yêu nhau được khoảng 100 ngày, nhưng bạn ấy vẫn lén lút qua lại với người yêu cũ. Mình hỏi thì bạn ấy bảo không phải người yêu cũ, mặc dù ngủ với nhau nhưng không làm gì nhau hết. Khi phát hiện, mình đã định chia tay nhưng không biết bằng cách thần kì nào đấy bạn ấy 'rót mật vào tai' mình và thề thốt này nọ sẽ block người yêu cũ nên mình cho qua.

Cái sừng thứ 2 là khi bạn ấy đi làm part time (từ chiều đến 22h30) ở một nhà hàng. Lúc đầu, bạn ấy đi làm về rất đúng giờ, tuy nhiên sau một thời gian thì có đi sớm về muộn và bảo với mình là do còn khách nên phải tăng ca, nên mình tin luôn. Được vài hôm, không về muộn nữa nhưng bạn ấy đi qua đêm luôn. Mình gọi thì bạn ấy bảo tăng ca xong đồng nghiệp rủ đi chơi overnight, với điện thoại hết pin nên không gọi được. Rồi 1 tháng thì có khoảng 3 - 4 lần như thế, thời gian ấy vì quá tin tưởng nên nói gì mình cũng tin.

Một thời gian sau, mình chuyển xuống Quảng Ninh làm việc 1-2 tuần, thì bạn ấy bảo đi du lịch với đồng nghiệp. Khi mình về Hà Nội, cầm điện thoại bạn ấy thì phát hiện ra là nói dối. Bạn ấy về nhà của 1 anh hay gọi là anh kết nghĩa và ngủ ở đấy. Khi mình tra hỏi, bạn ấy bảo về nhà nhưng ngủ riêng với mẹ anh ấy, và thế là mình lại tin 1 lần nữa. Mãi sau mới biết là bạn ấy xuống nhà bạn kia ra mắt và đêm ấy 2 người ngủ chung, nhưng đó không phải lần đầu.

Cái sừng thứ 3,4,5 thì cũng tương tự như sừng thứ 2, cũng là bạn nhưng mà toàn đi chơi với nhau xuyên đêm.

Cái sừng gần đây nhất là sừng số 6 và số 7, mặc dù biết bạn ấy đã có người yêu nhưng người con trai kia vẫn tán tỉnh. 2 người cũng từng đi nhà nghỉ 3 - 4 lần với nhau và cả đi du lịch Tam Đảo. Khi mình phát hiện, bạn ấy lại bảo vẫn yêu mình và xin cơ hội cuối, hứa sẽ cắt đứt hoàn toàn với người kia… Nhưng cuối cùng mình vẫn bị lừa.'

Yêu 2 năm thậm chí ở chung, chàng trai vẫn bị bạn gái cắm tận 7 'cái sừng' 1

Cuộc nói chuyện giữa 2 chàng trai cùng bị 1 cô gái phản bội

Cuộc nói chuyện giữa 2 chàng trai cùng bị 1 cô gái phản bội

Bằng chứng cô gái đi chơi cùng người con trai khác. 

Bằng chứng cô gái đi chơi cùng người con trai khác. 

Sau khi được đăng tải trên trang cá nhân, bài viết đầy 'chát đắng' về chuyện bị cắm 7 cái 'sừng' của chàng trai đã nhận được hàng nghìn lượt like, share và bình luận. Sốc hơn là theo lời anh chàng, 7 lần bị lừa dối thì có đến 5 lần là trong lúc 2 người còn ở chung với nhau ở Hà Nội.

Lấy lại tinh thần sau khi trải qua mối tình đầy biến cố, L.D.T (21 tuổi) - chàng trai trong câu chuyện trải lòng: 'Nhìn lại quá khứ mình nổi da gà… Mình đã định giấu tất cả, nhưng sau khi bình tĩnh, mình lại quyết định công khai toàn bộ câu chuyện để các chàng trai khác không bị cô gái ấy lừa giống mình. Khi đăng status cũng có nhiều người bảo mình muốn nổi tiếng, muốn trả thù nhưng mình không quan tâm, chỉ mong không ai 'giẫm lên vết xe đổ' kia thôi.'

Khi được hỏi, liệu có quá 'hiền' khi 5 lần 7 lượt bỏ qua cho người yêu phản bội như thế, chàng trai chia sẻ, vì quá yêu nên bị con tim dẫn dắt hành động, để rồi người tổn thương nhất là chính mình. Và cũng một phần do từ nhỏ đến lớn bị thiếu thốn tình cảm, nên chàng trai là người luôn đặt tình cảm lên hàng đầu. 'Với lúc yêu nhau, bạn gái ấy là người rất dịu dàng, biết quan tâm, lắng nghe người khác, và phần cũng khá tin người nên mình như 'gã khờ' không mảy may nghi ngờ gì hết' - chàng trai tâm sự.

L.D.T chia sẻ thêm, anh chàng vẫn luôn yêu đời, lạc quan và tin vào tình yêu sau những vấp ngã đã qua.

Theo Mỹ An/Baodatviet.vn

#cắm sừng #chàng trai #cô gái #phản bội #ngoại tình #sống chung #qua đêm với bạn trai

Tỏ tình công khai để chứng tỏ tình yêu hay chỉ để thỏa mãn sự hèn nhát và ích kỷ của chính mình?

11/07/2020 19:10

Có cả 1001 cách để tỏ tình với crush, tại sao cứ phải chọn cách rình rang để mình bẽ bàng còn người ta thì khó xử?

Những màn tỏ tình hoành tráng với hoa, nến hay những món quà đắt tiền không phải hiếm trong giới trẻ. Mặc dù không ít phi vụ rình rang như vậy đã dẫn đến cái kết 'thảm' nhưng vẫn có những người tiếp tục chọn cách này để tỏ rình với crush.

Màn tỏ tình thất bại của anh chàng.

Bạn có một bó hoa, bạn có một chiếc nhẫn và muốn cả thế giới biết bạn yêu người ấy

Nhiều người chọn cách tỏ tình công khai như một cách chứng tỏ tình cảm mãnh liệt với crush. Khi bạn yêu một người và muốn cả thế giới biết điều đó thì chắc chắn đó là tình cảm chân thành và nghiêm túc rồi. Thế nên việc tỏ tình cũng phải hoành tráng để 'xứng tầm' với tình cảm của mình dành cho người ấy.

Bạn nghĩ mình đã dành cho người ấy điều tốt đẹp nhất nhưng lại quên hỏi xem họ thật sự muốn gì. Điều tốt đẹp bạn cho đi lại không phải điều họ muốn nhận. Ngay cả khi crush thật sự có tình cảm với bạn thì việc tỏ tình công khai cũng khiến nguy cơ bị từ chối cao hơn.

Đang yên đang lành thì bị tỏ tình!

Đang yên đang lành thì bị tỏ tình!

Phụ nữ thường thích sự tinh tế, kín đáo. Những chuyện liên quan đến tình cảm cá nhân như tỏ tình, cầu hôn, tốt nhất chỉ nên thể hiện ở những nơi đủ riêng tư. Như vậy đối phương cũng dễ chia sẻ và trải lòng hơn.

Việc tỏ tình công khai sẽ đẩy đối phương vào thế căng thẳng, bị động khi phải đứng trước hàng chục ánh mắt đang đổ dồn về phía mình. Nếu họ trong thế chưa chuẩn bị, quần áo xuề xòa, mặt mũi, tóc tai chưa chải chuốt kỹ lưỡng mà đứng giữa đám đông như thế thì cảm giác còn tệ hơn.

Yêu một người, điều tối thiểu là phải tôn trọng họ và nghĩ đến cảm giác của họ. Không phải cứ công khai cho cả thế giới thấy tình cảm của mình thì mới đủ chân thành.

Chỉ một số ít trường hợp đã yêu nhau đủ lâu và cả hai đã sẵn sàng thì họ mới cầu hôn công khai, để đối phương vỡ òa trong hạnh phúc. Còn nếu chưa có gì đậm sâu mà đã làm ồn ào, rình rang thì dễ thua ngay từ vòng gửi xe lắm!

Mình tỏ tình mà bạn không đồng ý, vậy hoy đi nha!

Mình tỏ tình mà bạn không đồng ý, vậy hoy đi nha!

Tỏ tình công khai để thỏa mãn sự hèn nhát và ích kỷ của bản thân?

Ngoài lý do để chứng tỏ tình cảm ra thì nhiều người thường coi việc tỏ tình công khai như một 'mánh khóe' để đối phương nhận lời. Họ nghĩ rằng đám đông cổ vũ sẽ giúp họ có thêm động lực để dũng cảm đứng trước crush. Người ấy khi đứng trước tình thế đó cũng dễ chấp nhận lời tỏ tình hơn.

Như vậy, hành động công khai tỏ tình tưởng dũng cảm lắm nhưng thực chất lại rất hèn nhát và ích kỷ. Vì hèn nhát nên không dám một mình đối mặt. Vì hèn nhát nên sợ phải nghe câu từ chối. Và vì ích kỷ nên mới chọn cách tạo sức ép để người ấy phải nhận lời.

Nhưng khi bị dồn vào chân tường, ít ai chấp nhận xuôi theo dòng nước mà thường nảy sinh tâm lý phản kháng, kể cả khi họ có tình cảm. Đó là lý do đa số những cuộc tỏ tình công khai, hoành tráng thường thất bại. Chỉ một số ít miễn cưỡng nhận lời, có thể vì người ấy cũng có tình cảm hoặc muốn cuộc tỏ tình nhanh chóng kết thúc để giữ thể diện cho cả hai.

Trong trường hợp người ấy từ chối sẽ dẫn đến tình huống khó xử cho cả đôi bên. Người tỏ tình cảm thấy bẽ bàng, xấu hổ. Người được tỏ tình cũng chẳng dễ chịu gì khi phải nhanh trí nghĩ ra cách từ chối sao cho khéo để không làm người kia tổn thương mà cũng không bị mang tiếng là chảnh.

Trong câu chuyện chàng trai quỳ gối tỏ tình mới đây, bạn nữ đã quá lịch sự, tử tế khi luôn có cách cư xử nhã nhặn từ đầu đến cuối. Thậm chí khi chàng trai quỳ gối, bạn nữ ấy cũng đã quỳ theo để cả hai dễ nói chuyện.

Nhưng khoảng cách từ một anh chàng si tình đến một gã trai thô lỗ chỉ cách nhau đúng bằng một lần tỏ tình thất bại. Với hành động vứt cả hoa lẫn nhẫn, bỏ cả người lẫn của để chạy mất tăm, hình ảnh của chàng trai đã xấu xí đi rất nhiều trong mắt người khác. Mà có quay lưng bỏ chạy cũng chẳng vớt vát được tí thể diện nào, chỉ chứng tỏ bạn gái kia từ chối là đúng đắn.

Người ta cư xử thế này là quá lịch sự, tử tế rồi.

Người ta cư xử thế này là quá lịch sự, tử tế rồi.

Tỏ tình cũng có dăm ba bảy cách, cốt làm sao để người ta hiểu tình cảm chân thành của mình là được. Dù thế nào cũng phải nghĩ đến cảm giác của đối phương trước tiên. Bạn thấy đấy, ngay từ màn tỏ tình đã muốn dồn dép người ta vào chân tường thì làm sao họ tin rằng họ có thể hạnh phúc khi ở bên cạnh bạn?

Theo Hằng Nga/Baodatviet.vn

#ngược trào lưu #tỏ tình công khai #chứng tỏ tình yêu #tình yêu ích kỷ #tỏ tình bị từ chối #tỏ tình

Mới nhất