Lỡ mang bầu trước cưới, cô dâu bức xúc khi mẹ chồng yêu cầu không được cùng chú rể bước vào cổng rạp, tự mình ngồi rửa hết 40 mâm cỗ

18/05/2020 17:59

'Em con nhà nông nên em làm được hết nhưng thái độ của nhà chồng đặc biệt là mẹ anh khiến em khó chịu và mệt mỏi' - cô dâu tâm sự.

Trong xã hội hiện đại, chuyện sống thử trước hôn nhân đã không còn xa lạ. Thậm chí nhiều bậc phụ huynh còn động viên các con rằng: 'Phấn đấu được cả trâu lẫn nghé thì càng tốt'.

Thế nhưng vẫn còn tồn tại nhiều gia đình cổ hủ, khi biết được con dâu mang bầu trước khi cưới thì kỳ thị, khinh bỉ, thậm chí còn gây khó dễ. Khổ nhất là tới ngày cưới rồi mẹ chồng vẫn bắt bẻ làm tình làm tội.

Đơn cử như trường hợp của cô dâu có tên T. dưới đây, dù là ngày vui của mình nhưng cô vẫn bực phát khóc lên vì ức uất và tủi nhục. Mẹ chồng liên tiếp gây khó dễ cho T. trong ngày cưới vì cô mang thai trước.

Lỡ mang bầu trước cưới, cô dâu bức xúc khi mẹ chồng yêu cầu không được cùng chú rể bước vào cổng rạp, tự mình ngồi rửa hết 40 mâm cỗ 0

T. tâm sự: 'Hôm nay em cưới, bọn em yêu nhau được hơn một năm. Em cũng có bầu ba tháng, mẹ chồng em bảo chồng em là khi nào chúng mày có con thì cho cưới.

Em với chồng em cũng vui vẻ thôi vì bọn em cũng tính thả để cưới.

Nhưng đến ngày đón dâu thì mẹ em nói với chồng em là do em có chửa trước nên ngồi xe hoa với chồng thì phải ngồi tách nhau ra. Tức là chồng em ngồi ghế trên với ông lái xe còn em thì ngồi một mình ghế dưới.

Thật sự em chưa nghe thấy cái hủ tục nào như thế cả. Em thì bên Thái Bình, chồng em thì Nam Định, hai nhà cách nhau cũng phải tầm 100km. Cả đêm qua thức khuya mà nay ngồi một mình chẳng có bờ vai chồng mà dựa vào để chợp mắt một lúc. Bình thường thì cũng không sao nhưng nay là ngày quan trọng nhất của cuộc đời.

Khi về đến rạp cưới thì hai đứa cũng không được đi cùng nhau qua cổng rạp mà chồng em phải đi trước rồi em mới được bước vào theo. Thật sự em thấy mình bị cái gì đó rất khó chịu, kiểu bị khinh là bầu trước hay sao ấy.

Xong cỗ hơn 40 mâm cũng là em rửa từ chiều đến giờ mới xong. Em con nhà nông nên em làm được hết nhưng cái thái độ của nhà chồng làm em thật sự khó chịu và mệt mỏi'.

Vì lỡ mang thai trước khi cưới nên cô dâu bị mẹ chồng yêu cầu phải đi sau chú rể khi vào rạp và ngồi một mình rửa hơn 40 mâm bát. (Ảnh minh họa)

Vì lỡ mang thai trước khi cưới nên cô dâu bị mẹ chồng yêu cầu phải đi sau chú rể khi vào rạp và ngồi một mình rửa hơn 40 mâm bát. (Ảnh minh họa)

Những lời tâm sự của cô gái nhanh chóng nhận về nhiều lượt quan tâm của dân mạng đặc biệt là hội chị em.

Hầu hết mọi người đều lên tiếng trách mẹ chồng của T. là người cổ hủ, lạc hậu quá. Bởi thời nay rồi còn ai quan trọng chuyện cô dâu chửa trước hay sau cưới. Sớm hay muộn thì T. cũng sẽ về làm dâu, có bầu trước thì bà mẹ này càng sớm có cháu bế chứ sao.

- Ôi dồi ôi được cả trâu lẫn nghé thì càng mừng chứ sao. Nhiều người lấy nhau về còn mãi không thấy có gì tốn bao nhiêu tiền thuốc kia kìa.

- Xã hội hiện đại rồi sao vẫn có người cổ hủ thế nhỉ, chứ nhiều nhà cứ thích 'ăn chắc' cơ còn không được.

- Bố cô dâu này cũng thật lạ, thấy bà thông gia làm thế với con gái mình mà vẫn im lặng để cưới tiếp được?

- Nam Định đâu có hủ tục đó, chắc mẹ chồng của cô gái này đi xem bói toán rồi tín quá nên thành ra con dâu khổ.

Đặc biệt, dân mạng cực lên án hành động để cho con dâu rửa một mình hết 40 mâm bát của gia đình nhà chồng. Nhiều người thắc mắc rằng mẹ chồng của T. cổ hủ, khó tính đã đành nhưng chồng cô và họ hàng nhà chồng vẫn để im cho một mình T. ngồi rửa 40 bát khi đang mang bầu thì thật khó chấp nhận.

- Mình mà là cô gái mình bắt xe bỏ về nhà mẹ đẻ luôn, ở đâu có cái chuyện vô lý như thế. Chẳng nhẽ chồng thấy vợ hì hục rửa 40 mâm bát mà không thương xót, thế thì có thực sự yêu vợ không?

- Rửa 40 mâm bát thì nhà chú rể đúng là bù nhìn hết, không có lương tâm.

- Đời cô dâu lại như tờ giấy than thôi. Là mình mình bỏ về nhà bố mẹ luôn không nghĩ nhiều. Lấy chồng chứ có phải đi làm ô sin đâu mà đày đọa nhau như vậy.

- Nhiều nơi bầu trước thì còn không được đi cửa trước, không được thắp hương gia tiên. Nghĩ đúng là hủ tục. Con lấy chồng thì nhà gái là thiệt thòi nhất, ba mẹ đi đưa dâu thấy con mình như vậy cũng chạnh lòng, nên nếu yêu thì cũng đừng để có bầu trước, tội lắm.

Tuy nhiên nhiều người vẫn nghi ngờ tính xác thực của câu chuyện, bởi rất nhiều ý kiến bình luận cho rằng họ đã làm dâu Nam Định, cũng có nhiều trường hợp 'ăn cơm trước kẻng' nhưng chưa thấy ở đâu lại có hủ tục như vậy cả.

Hiện câu chuyện của cô gái vẫn nhận về nhiều lượt quan tâm của dân mạng.

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo Hướng Dương HT/Toquoc.vn

#cô dâu #chú rể #đám cưới #mẹ chồng #Có bầu trước cưới #hủ tục lạc hậu #làm dâu

Trước hôn lễ nhận được clip nhạy cảm của chồng và người yêu cũ, cô dâu mặt không đổi sắc quay sang nói mấy câu khiến chú rể bật khóc

26/11/2019 17:38

'Em tò mò nên bấm vào xem thì đó là video ghi lại cảnh quan hệ của một đôi nam nữ. Có cả tiếng nói nữa, em nhìn kĩ, nghe kĩ và nhận ra đó chính là người yêu - chồng sắp cưới của em', cô gái kể.

Đúng là đôi khi người phụ nữ biến thành điểm tựa cho đàn ông dựa vào. Trong một câu chuyện tình yêu hoặc hôn nhân, đừng bao giờ phân chia vai trò quá rạch ròi cho ai cả. Phụ nữ chẳng phải mãi mãi là phái yếu mà đàn ông không chắc lúc nào cũng mạnh mẽ, vững vàng. Như câu chuyện của cô dâu mới dưới đây cũng vậy.

'Chào các chị, câu chuyện em kể chắc hẳn sẽ khiến nhiều người tranh cãi với các ý kiến khác nhau. Tuy nhiên, em đã chọn cách giải quyết đơn giản và ít mâu thuẫn nhất. Em vừa cưới cách đây 1 tuần. Bọn em yêu nhau hơn 1 năm rồi mới tiến đến hôn nhân.

Em không phải là mối tình đầu của anh ấy. Em suy nghĩ phóng khoáng lắm, điều đó cũng bình thường thôi mà. Thời buổi bây giờ chẳng nhẽ yêu đương lại cứ đưa cái quy chuẩn chưa yêu ai bao giờ ra mà nói hay sao. Trong suốt thời gian yêu, em cũng chưa từng hỏi về người yêu cũ. Còn em thì từng yêu thầm một anh suốt nhiều năm nhưng không được đáp lại, sau đó gặp chồng em thì yêu luôn. Tính ra, chồng chính là mối tình trọn vẹn đầu tiên của em.

Anh ấy tốt tính chu đáo và yêu hết mình lắm. Khi đang yêu, lúc nào cũng lo nghĩ cho người yêu hết. Nói chung là đàn ông em hiếm khi thấy ai chu đáo và biết suy nghĩ như vậy luôn đó. Nghĩ sao cũng thấy mình khá may mắn đấy chứ'.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Đọc đến đây, nhiều người cảm thấy vui lây cùng cô dâu trẻ tuổi. Khi thấy bạn trai tốt như vậy thì phải cưới 'liền tay' đi chứ. Và rồi, quyết định cưới xin được quyết nhưng một sự cố xảy đến.

'Hai bên gia đình gặp mặt rồi bàn chuyện cưới xin nhanh lắm. Bọn em cũng chụp ảnh cưới xong xuôi, chuẩn bị hết cả rồi. Ngày có ảnh cưới, anh ấy đăng lên mạng xã hội một tấm và nhận về hàng loạt bình luận khen ngợi. Trong số đó, có một nick con gái, bình luận một câu khá mỉa mai: 'Ái chà, cưới cơ đấy'.

Em đọc thấy hơi kì kì nhưng nghĩ chắc bạn bè người ta đùa nhau nên không quan tâm.

Bẵng đi đến trước ngày cưới một hôm, em đang ngồi cùng anh ấy thì nhận được một tin nhắn gửi qua.

'Em có muốn biết bộ mặt thật của chồng em không?'. Kèm ngay sau đó chính là một đoạn video. Em tò mò nên bấm vào xem thì đó là video ghi lại cảnh quan hệ của một đôi nam nữ. Có cả tiếng nói nữa, em nhìn kĩ, nghe kĩ và nhận ra đó chính là người yêu - chồng sắp cưới của em.

Lúc đó, em đỏ bừng hết mặt, vội tắt clip. Em còn nhanh tay vào hẳn facebook người đó block cho đỡ ám ảnh.

Chồng em ngồi cạnh, nhìn mặt anh bối rối thấy rõ. Anh sắp khóc đến nơi. Em quay sang nghiêm mặt hỏi: 'Chuyện gì thế này hả anh?'.

Anh lắp bắp: 'Anh không rõ, facebook mới nhắn cho em là bạn gái cũ của anh. Anh không nghĩ cô ta lại làm trò này. Thật sự anh không lừa dối em. Đó là chuyện từ lúc anh và cô ta còn yêu nhau, hơn 2 năm trước rồi. Anh không nghĩ cô ta giữ clip lại. Em phải tin anh'.

Anh ấy hoảng loạn thật sự luôn các chị ạ. Suýt nữa là quỳ xuống luôn. Nhìn mặt anh ấy em thấy sự lo lắng hoang mang hiển hiện. Khi đó, đầu em đang hỗn loạn với rất nhiều suy nghĩ. Các chị thử nói xem, ai nhìn thấy ảnh chồng mình cùng người phụ nữ khác như thế mà không tức giận, ghen tuông cho được. Nhưng tại sao cô ta lại gửi ngay trước lễ cưới của em, mục đích cuối cùng là gì đây.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Tính em vốn 'cứng' cũng hay trêu tức lắm. Em nghĩ ngay đến trường hợp cô gái kia muốn phá đám cưới. Em cũng thấy thương chồng em nữa. Nhìn anh ấy lúc đó sợ hãi lắm luôn. Thấy vậy, em mới quay sang bảo:

'Ai chẳng có quá khứ đúng không anh. Trước nay em không bao giờ hỏi chuyện cũ của anh là bởi em không quan tâm đến nó. Em chỉ nghĩ đến tương lai thôi. Việc đã xảy ra từ lâu em không để ý đến nữa. Cái em cần là tương lai của gia đình mình. Chuyện video này em không muốn bàn đến vì dù sao cũng là quá khứ. Em chỉ thấy thương anh làm cái gì mà chọn phải cô người yêu cũ tệ đến vậy'.

Anh ấy bật khóc luôn các chị ạ. Liên tục xin lỗi em, cảm ơn em. Sau đó anh kể qua lý do chia tay, hóa ra cô người yêu cũ 'cắm sừng' với bạn thân của chồng. Chồng em phát hiện nên nói lời chia tay. Cô kia níu kéo không được nên sinh ra như thế, suốt ngày đi soi mói facebook chồng em. Sau đó chúng em làm đám cưới rất trang trọng, vui vẻ. Bây giờ là 1 tuần sau hôn lễ, em vẫn thấy lâng lâng hạnh phúc và tự 'phục' mình khi gạt hẳn quá khứ của anh ấy, tiếp tục cùng nhau vẽ tiếp chuyện tương lai'.

Đọc xong câu chuyện, nhiều bình luận khác nhau đã được viết ra. Đa số mọi người đều cho rằng, với đàn ông tốt, biết quan tâm thì việc tha thứ cho anh ta, tiếp tục đám cưới là nên làm. Đời người đâu chỉ sống mãi trong quá khứ được. Lúc yêu ai chẳng muốn được thân mật cùng người yêu mình. Những chuyện gì đã qua, gác lại được thì nên gác lại vì suy cho cùng, bạn trai ấy cũng đâu có lỗi lầm gì.

Cô gái khiến chồng sắp cưới bật khóc vì sự thấu hiểu. Và có lẽ, trong giây phút bối rối tột cùng đó, nghe được lời an ủi: 'Em thương anh' khiến chú rể tương lai chẳng kìm nén được cảm xúc của mình.

Đôi khi trong cuộc sống chúng ta sẽ gặp phải vài câu chuyện 'sốc'. Cái chính là mình phải đưa ra quyết định và giải pháp thế nào để trọn vẹn nhất, yên bình nhất.

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo Rena/Trí thức trẻ (Ttvn.vn)

#chồng sắp cưới

Kiểm tiền mừng cưới xong, chú rể tuyên bố: 'Vợ cũng không bằng mẹ' nhưng vừa dứt lời đã gặp ngay 'phản ứng sốc' của cô dâu khiến anh tái mặt

02/05/2020 12:20

'Em nói thế, chồng im re. Nghe cái câu 'mai dậy tính tiếp' của em là anh ấy hiểu ý em ám chỉ gì. Một lúc sau, anh ấy lại bên ôm vợ từ sau lưng bảo...', người vợ kể.

Có câu 'của chồng công vợ' ý muốn nói kinh tế gia đình là của cả hai vợ chồng cùng làm ra nên không có sự phân biệt tiền cô tiền tôi. Hơn nữa hôn nhân vốn phải được xây dựng trên nền tảng của sự tin tưởng, tôn trọng giữa đôi bên.

Vậy mà chú rể trong câu chuyện dưới đây, ngay đêm tân hôn đã để cô dâu của mình phải thất vọng bởi sự thiếu tin tưởng của anh với vợ trong việc quản lý kinh tế gia đình. Tuy nhiên cách hành xử của cô dâu mới thật sự gây ấn tượng.

Cô dâu ấy kể: 'Chán lắm các chị ạ. Người ta đêm tân hôn thì ngọt ngào hạnh phúc còn nhà em cãi nhau vì tiền. Nghĩ đã thấy nản.

Lúc yêu em đã biết chồng em nghe lời mẹ bởi đi chơi với bạn gái anh cũng phải lo về đúng giờ quy định của bà. Mà nói thẳng ra, trước khi ngỏ lời yêu em, anh ấy đã phải 'ngỏ lời' với mẹ anh ấy trước. Bà đồng ý, anh mới dám thổ lộ tình cảm với em.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Ban đầu em cũng không biết, đến hôm anh đề nghị đưa về giới thiệu gia đình, thấy em căng thẳng, anh bảo: 'Em yên tâm, đưa em về giới thiệu cho có hình thức thôi chứ mẹ anh biết mặt em rồi. Ngày chúng mình mới quen, anh đã đưa mẹ xem ảnh em. Mẹ gật đầu, anh mới dám ngỏ lời với em chứ'.

Lúc đó nghe anh nói em chỉ thấy buồn cười, không nghĩ ngợi gì xa xôi. Rồi ngày cưới của hai đứa cũng được tổ chức, tuy không hoành tráng nhưng ấm cúng. Hai bên gia đình đều vui vẻ tác thành chúc phúc như vậy là em mừng lắm rồi.

Hôn lễ tổ chức suôn sẻ, dọn dẹp xong xuôi em về phòng tân hôn cùng chồng kiểm lại tiền mừng cưới. Ngoài 5 cây vàng nội ngoại hai bên trao cho thì chúng em cũng được 110 triệu tiền mừng. Đếm tiền xong, chồng em nói luôn: 'Tiền cưới này để sáng mai anh mang gửi mẹ anh giữ'.

Em nghe cũng hơi ngạc nhiên vì bản thân em luôn nghĩ đã là gia đình riêng rồi thì vợ chồng quản kinh tế, không gửi ai cầm hết. Vậy là em nhẹ nhàng bảo: 'Ơ, tiền nong của vợ chồng mình thì tự vợ chồng mình giữ chứ. Anh cứ để đó, mai em mang bỏ vào tài khoản tiết kiệm. Còn vàng thì mình bỏ tủ'.

Không ngờ em vừa dứt lời, chồng em lạnh giọng nói thế này: 'Không, trước nay anh đi làm toàn gửi lương mẹ giữ. Giờ anh cũng vẫn chỉ tin tưởng mẹ'.

Nghe chồng đáp em thấy hẫng hụt lắm rồi nhưng vẫn cố nói thêm: 'Nhưng em là vợ anh…'.

Chẳng để vợ nói hết câu, chồng em đã chặn lời: 'Vợ cũng không thể tin bằng mẹ được'.

Đến đây thì đúng là em nản hẳn. Nghĩ chồng đã coi thường, không tin tưởng mình, em liền thẳng thắn nói luôn quan điểm bản thân: 'Cũng được, nếu anh đã không tin tưởng đưa kinh tế em giữ mà tin mẹ anh hơn thì anh cứ việc gửi tiền bà. Có điều tiền chia đôi ra, phần của anh, anh gửi mẹ. Phần em, em cầm'.

Miệng nói tay em chia tiền luôn. Xong rồi, em đưa cho chồng cái gối chỉ xuống đất: 'Anh ngủ giường hay ngủ đất? Nếu ngủ giường thì em sẽ xuống dưới đất nằm. Không thì ngược lại'.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Chồng em nghe vậy trợn mắt hỏi: 'Em hâm hay sao mà đêm tân hôn lại chia chỗ ngủ?'.

Em cười tươi đáp: 'Ngủ chung giường với người đàn ông không tin tưởng mình thì em mới đúng là bị hâm, thần kinh có vấn đề anh ạ. Một khi đã xác định không tin tưởng nhau, tốt nhất đừng gắn bó vì có cố sống cùng cũng không có tương lai đâu. Thôi, anh tắt điện đi cho em ngủ. Sáng mai dậy rồi tính tiếp, em mệt rồi'.

Em nói thế, chồng im re. Nghe cái câu 'mai dậy tính tiếp' của em là anh ấy hiểu ý em ám chỉ gì. Một lúc sau, anh ấy lại bên ôm vợ từ sau lưng bảo: 'Anh biết anh sai rồi. Vợ đừng giận anh nhé. Em nói đúng, vợ chồng là phải tin tưởng nhau. Tại từ nhỏ anh quen có mẹ bao bọc nên mới thế. Song từ giờ sẽ khác, chúng mình là gia đình riêng, em là vợ anh, sẽ là tay hòm chìa khóa của anh vợ nhé'.

Nói chung chuyện cũng đã qua nhưng thi thoảng nghĩ lại em vẫn thấy chán các chị ạ'.

Quả thật, đêm tân hôn cô dâu nào nghe chú rể của mình nói những lời ấy sẽ đều không tránh khỏi thất vọng bởi một khi đã bước chân vào cuộc sống hôn nhân, người phụ nữ chẳng mong gì hơn được chồng thương yêu, tin tưởng tuyệt đối. Được như thế họ mới yên tâm mà sống hết lòng vì chồng. Cũng may anh chồng trong câu chuyện trên đã sớm nhận ra điều ấy để thay đổi bản thân, hạnh phúc gia đình cũng vì thế được cứu vãn.

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo Hải Hương/Toquoc.vn

#tiền mừng cưới #đêm tân hôn #Chuyện mùa cưới #chuyện gia đình

Cưới được vợ trẻ, chú rể đầu tư đặt hẳn váy thiết kế riêng tặng cô dâu vậy mà đêm tân hôn vẫn bị tháo trả nhẫn vì câu: 'Ngậm tiền rồi thì nhớ giữ miệng'

04/04/2020 16:39

'Bước lên cầu thang, lòng em vẫn xốn xang nghĩ mình thật sự là cô dâu may mắn, chồng yêu, mẹ chồng chiều...', cô gái tâm sự.

Hôn nhân cần nhất sự tôn trọng và thành thật, nhất là với các cặp đôi mới chân ướt chân ráo bước vào cuộc sống gia đình. Bởi nếu như vừa cưới đã phát hiện người bạn đời của mình gian dối thì chắc hẳn rằng chẳng ai còn dám nghĩ tới cuộc sống tương lai về sau sẽ ra sao nữa.

Mới đây cũng có một cô dâu kém may mắn kể về đám cưới của mình: 'Sau cưới người ta rình rang sắm sửa đi hưởng tuần trăng mật, còn em giữa đêm tân hôn xách vali về nhà đẻ, nghĩ mà cay đắng các chị ạ.

Em với N. yêu quen nhau qua mạng. Hai đứa cùng tham gia 1 nhóm kín, thấy N. chia sẻ mấy bài viết hay, em vào bình luận. Cứ vậy bàn luận qua lại, hợp gu nói chuyện thành ra nên duyên.

N. làm thiết kế nội thất, ngoại hình khá bảnh bao, ăn nói lại dễ nghe nên chỉ gặp vài lần là em đổ. Tuy rằng hai đứa yêu qua mạng thật nhưng ngay từ đầu anh đã nói là coi mối quan hệ tình cảm với em là nghiêm túc vì anh cũng đã 30. Bố mẹ anh đang giục con trai lấy vợ.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Sau khi theo N. về ra mắt gia đình anh, bố mẹ anh tỏ ra quý mến em ra mặt. Bà bảo bà chỉ có N. là con trai, anh đã đứng tuổi nên bà mong anh sớm lập gia thất để bà được bế cháu.

N. biết nói chuyện, tỏ ra hiểu biết, tu trí nên được lòng bố mẹ em. Hai bên gia đình đều vun vào cho hai đứa. Sau gần 6 tháng qua lại, chúng em quyết định làm đám cưới.

Gia đình nhà N. thuộc diện có điều kiện nên mọi thủ tục cưới xin ăn hỏi, nhà anh lo chu đáo lắm. Nói chung phía nhà gái nhà em chẳng thể chê trách được 1 điều gì. N. lại chiều chuộng yêu thương em, mọi thứ chuẩn bị cho hôn lễ anh đều làm theo ý em từ nhẫn cưới, phòng tân hôn. Đặc biệt váy cưới, anh đặt thiết kế riêng. Mặc dù em nói không cần thiết phải tốn kém như thế, song N. bảo: 'Ai cũng chỉ có 1 lần khoác váy cưới nên anh muốn ngày hôm ấy em phải là cô dâu lộng lẫy nhất. Chiếc váy cưới coi như vật kỷ niệm, nếu mình mà có con gái, sau này để lại cho con'.

N. cứ ngọt ngào như thế bảo làm sao em không hạnh phúc. Rồi đám cưới như mơ của em cũng diễn ra suôn sẻ. Tiếc rằng tất cả cũng chỉ đẹp tới trước khi em bước về phòng tân hôn, còn lại phía sau lại là tấn bi kịch.

Tiệc cước kết thúc, công việc dọn dẹp hầu như em không phải động chân động tay vì mọi thứ đều thuê hết. Mấy việc lặt vặt có giúp việc làm. Khách khứa về, mẹ chồng giục em về phòng tân hôn sớm.

Bước lên cầu thang, lòng em vẫn xốn xang nghĩ mình thật sự là cô dâu may mắn, chồng yêu, mẹ chồng chiều. Thế mà vừa tới cửa phòng cưới, nghe tiếng chồng nói chuyện điện thoại bên trong mà em điếng người.

'Cô điên hả. Từng ấy tiền mà còn đòi nữa là sao. Chính cô đã thuận chỉ cần 50 triệu sẽ phá thai. Còn nếu cô thích giữ cũng tùy nhưng tôi nói trước tôi không còn liên quan, cũng không có chuyện chịu trách nhiệm. Ngậm tiền rồi thì khôn hồn giữ mồm giữ miệng, không đừng trách tôi vô tình'.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Thì ra, trong thời gian hẹn hò với em, N. vẫn ăn nằm với người đàn bà khác. Cô ta có thai, N. thỏa thuận cho 50 triệu để bỏ thai và bịt miệng cô ta. Giờ cô ả lại đòi thêm nên anh ta nổi khùng.

Em gần như tắc thở vì cảm giác bị phản bội, dối lừa. Không thể giữ im lặng em đi thẳng tới trước mặt hắn gằn giọng: 'Uổng cho tôi một lòng một dạ tin anh, còn nghĩ mình đã lấy được người tử tế. Không ngờ anh đốn mạt đến vậy'.

Hiểu em đã nghe hết chuyện, N. vội vàng túm tay em xin giải thích nhưng em tháo nhẫn trả luôn rồi xách vali về. Những gì tai em nghe thấy quá đủ rồi, nghe thêm chỉ đau lòng thôi các chị ạ. Em không biết có tiếp tục cuộc hôn nhân này không nhưng tạm thời em muốn ở nhà để bình tâm lại đã. Cô gái kia còn mới liên lạc với em hôm qua, em chẳng muốn nghe gì nữa. Được nhà chồng tốt thì... em phải làm sao đây?'.

Hẳn ai bị rơi vào hoàn của cô dâu này cũng sẽ thất vọng mà hành xử như cô ấy. Thật sự, hôn nhân cần nhất là sự chân thành, vậy mà ngay từ đầu chú rể của cô đã dối lừa như thế bảo làm sao cô có thể tin tưởng mà gắn bó suốt đời được. Chấm dứt hay không chẳng ai có thể đưa cho cô lời khuyên chính xác nhưng ngọn ngành câu chuyện ấy thì cô vẫn nên tìm hiểu kĩ để đánh giá khách quan nhất. Không biết ai mới là người thứ 3 nhưng thực ra trong hoàn cảnh này cô gái nào cũng phải chịu thiệ thòi. Con gái nên tỉnh táo hơn trong việc yêu đương, tìm hiểu.

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo Hải Hương/Toquoc.vn

#đêm tân hôn #phòng tân hôn #Chuyện đêm tân hôn

Mới nhất