Lợi ích của cuộc hôn nhân thực sự sẽ tăng gấp hai lần nếu…

07/01/2018 09:58

Sự trói buộc đặc biệt này khiến bạn thoả mãn gấp đôi, đặc biệt khi bạn ở tuổi trung niên.

Hôn nhân thường được ví như 'xiềng xích', vì thường bạn đời của bạn sẽ giữ bạn không cho làm những việc bạn thích. Nhưng một nghiên cứu mới đây chứng minh điều ngược lại, rằng hôn nhân thực sự làm bạn hạnh phúc, trên thực tế hôn nhân có thể khiến bạn cảm thấy thoả mãn gấp hai lần.

Các nhà nghiên cứu cho biết rằng những người ở độ tuổi trung niên có thể trải nghiệm được niềm hạnh phúc lớn lao thông qua hôn nhân - đặc biệt khi họ coi một nửa của mình như một nguời bạn tâm giao.

Hôn nhân thường được ví như 'xiềng xích' trói buộc sự tự do của con người, nhưng nghiên cứu cho thấy hôn nhân thực sự khiến con người hạnh phúc 

Hôn nhân thường được ví như 'xiềng xích' trói buộc sự tự do của con người, nhưng nghiên cứu cho thấy hôn nhân thực sự khiến con người hạnh phúc

Các nhà nghiên cứu đến từ Đại học Kinh tế Vancouver sử dụng dữ liệu từ hai cuộc khảo sát của nước Anh để phân tích xem liệu hôn nhân có ảnh hưởng đến hạnh phúc của con người hay không. Dữ liệu được thu thập từ khoảng 30.000 người trong suốt 18 năm từ 1991 đến 2009, cũng như từ cuộc điều tra dân số thường niên từ năm 2011 đến năm 2013 của Vương quốc Anh với hơn 328.000 người.

Kết quả các phân tích cho thấy những người có gia đình cảm thấy hài lòng với cuộc sống của họ hơn so với những người độc thân. Và cả những cặp đôi sống cùng với nhau nhưng chưa kết hôn, ý kiến của họ giống với những người đã kết hôn hơn.

Giáo sư John Helliwell, đồng tác giả của nghiên cứu được thực hiện cho biết: 'Ngay cả sau nhiều năm chung sống, những người đã lập gia đình vẫn cảm thấy hạnh phúc hơn. Điều này cho thấy tác động nhân quả của tất cả các giai đoạn trong hôn nhân, từ thời gian hạnh phúc mặn nồng trước hôn nhân tới quãng thời gian cùng chung sống lâu dài sau đó'.

Đặc biệt khi con người ở độ tuổi trung niên, sự hạnh phúc từ cuộc sống hôn nhân càng gia tăng gấp đôi 

Đặc biệt khi con người ở độ tuổi trung niên, sự hạnh phúc từ cuộc sống hôn nhân càng gia tăng gấp đôi

Sự gia tăng lợi tích mà hôn nhân đem đến cho con người đặc biệt cao trong thời kỳ trung tuổi - khoảng thời gian mà con người đối mặt với sự giảm sút sức khoẻ nghiêm trọng so với thời thanh xuân. Giáo sư Helliwell cũng cho biết thêm: 'Hôn nhân có thể giúp giảm bớt các nguyên nhân dẫn đến những cảm xúc không tích cực ở tuổi trung niên, và lợi ích của việc kết hôn sẽ chẳng biến mất một sớm một chiều'.

Các nhà nghiên cứu cũng nhận thấy rằng những người coi bạn đời của họ như một người bạn tri âm thân thiết nhất được hưởng lợi nhiều nhất từ cuộc hôn nhân quý giá đó và họ sẽ sống hạnh phúc với nhau suốt đời. Giáo sư Helliwell giải thích: 'Lợi ích tốt đẹp của cuộc hôn nhân lớn hơn nhiều với những người coi bạn đời của mình là bạn thân. Đối với những cặp đôi đó, những lợi ích này thường trung bình cao hơn khoảng hai lần so với các cặp đôi bình thường khác'.

(Theo dailymail)

Luna Nguyễn Baodatviet.vn

Tag: #lợi ích của hôn nhân   #lợi ích của kết hôn  

MỚI NHẤT