'Mẹ chồng có coi con dâu là con ruột không?' – Câu hỏi khiến nhóm chị em nổ ra tranh cãi dữ dội

07/07/2020 10:52

Thay vì hỏi những câu thế này thì dành thời gian vun vén, quan tâm nhau thì ghét cũng thành yêu thôi nhỉ?

Chuyện mẹ chồng – nàng dâu là vấn đề nóng trong mỗi gia đình Việt Nam. Có nhiều bạn trẻ thắc mắc rằng liệu mẹ chồng có coi con dâu như con gái hay không?

Thật ra vấn đề này sẽ mang đến hai luồng ý kiến có và không, có hay không sẽ phụ thuộc vào tư duy suy nghĩ và hoàn cảnh hiện tại của người đó để đánh giá.

Được chia sẻ lên một diễn đàn mạng dành cho hội chị em, câu hỏi 'Mẹ chồng có coi con dâu như con gái không' đã gây ra cơn bão tranh luận. Và thật bất ngờ, nhiều ý kiến thẳng thắn cho rằng thời nay, nhiều cô con dâu cũng trái tính trái nết chứ cũng không phải dạng vừa đâu. Đồng thời khẳng định có rất nhiều người mẹ chồng tử tế, yêu thương dạy bảo con dâu chứ không hề khó chịu hay vô tâm.

Câu hỏi khiến dân tình cãi nhau ầm ĩ

Câu hỏi khiến dân tình cãi nhau ầm ĩ

'Có nha mẹ chồng em đây ạ... Không những mẹ chồng em thương em mà cả chị chồng cũng rất thương em'

'Mẹ tui nè, từ ngày có vợ mẹ tui không còn là 'con trai cưng của mẹ'. Mẹ luôn sẵn sàng trong trạng thái chiến đấu chỉ cần vợ tui chỉ trích điều gì là mẹ đạp tui với chiêu liên hoàn cuốc ngay' – bạn Sỹ Quang hài hước kể.

'Dạ có ạ. Nhưng chị thử nghĩ một đứa con đứt ruột đẻ ra và một đứa con bỏ của đón về, em thì em thấy chỉ cần mình tốt, vợ chồng yêu thương nhau hạnh phúc. Như thế mẹ chồng cũng như mẹ ruột sẽ không còn khoảng cách nữa. Cứ là chính mình sống tốt, tâm tốt'

'Con nào cũng là người mẹ sinh ra, có thương nó thì nó mới thương mình ai nói khác máu tanh lòng là với thời xưa thôi bạn ơi' – Hạnh Thiều viết.

'Là do nhân cách của người đó thế nào thôi. Mẹ chồng thương con dâu như con ruột, bởi nhân cách của người mẹ ấy có, và người ấy thừa biết câu MẸ CHỒNG CON DÂU, thế nên người mẹ ấy KHÔNG MUỐN MÌNH RƠI VÀO CÂU NÓI ĐÓ'

Theo bạn: Có hay không?

Theo bạn: Có hay không?

Tuy nhiên cũng có nhiều ý kiến cho rằng khó có người mẹ chồng nào xem con dâu như con ruột bởi 'sự thật mình có phải con người ta đâu'.

'Mồm thì nói với người khác bảo thương nhưng hành động lời nói với con dâu có thương bao giờ, soi mói từng chút một chỉ cần bạn sai 1 chút là có cái để nói đủ thứ' – Thi Nguyễn bình luận.

Một bạn khác nêu quan điểm: 'Từ xưa đến giờ, hiếm có chuyện mẹ chồng thương con dâu như con ruột lắm, nên đừng hỏi mất công'.

Cuộc tranh cãi vẫn không có hồi kết nhưng có lẽ thay vì đặt những câu hỏi thì bản thân mỗi người nỗ lực sống tốt, yêu thương và kính trên nhường dưới thì dù mẹ chồng có đối xử thế nào, cũng không phải hổ thẹn.

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo Trọng Hiếu/Baodatviet.vn

#mẹ chồng nàng dâu #có thương không #coi như con gái #tranh cãi

Mẹ chồng Hải Phòng 'xì tin' kể chuyện cưng con dâu xinh đẹp hết mực khiến con gái ruột cũng phải ghen tỵ

28/05/2020 07:56

Khi được MC Quyền Linh và Lê Lộc hỏi muốn đối phương thay đổi điều gì, cặp mẹ chồng - nàng dâu này còn khẳng định 'mẹ/con mình quá hoàn hảo rồi'.

Mới đây, trong chương trình 'Mẹ chồng nàng dâu' số 172, cô Trần Thị Phúc (70 tuổi - quê Hải Phòng) và con dâu Nguyễn Thị Bích Trâm (27 tuổi - TP. HCM) đã có những chia sẻ thú vị về câu chuyện làm dâu 'dễ như ăn kẹo' của mình.

Mẹ chồng Hải Phòng 'xì tin' kể chuyện cưng con dâu xinh đẹp hết mực khiến con gái ruột cũng phải ghen tỵ 0

Cô Trần Thị Phúc và con dâu Nguyễn Thị Bích Trâm

Cô Trần Thị Phúc và con dâu Nguyễn Thị Bích Trâm

Vốn là một cô gái xinh đẹp, giỏi giang, Bích Trâm sớm đã tự mở một thương hiệu nails cho riêng mình. Chính vì thế mà cô Phúc cũng liên tục dành những lời khen 'có cánh' cho con dâu: 'Có con dâu xinh đẹp, thành đạt lại ngoan ngoãn, cô vui lắm. Công, dung, ngôn, hạnh cô chấm con dâu 10 điểm toàn diện'.

Còn với Bích Trâm, từ lần đầu gặp gỡ, cô Phúc đã khiến cô đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác vì 'xì tin' quá, hiện đại quá'. Bản thân cô cảm thấy may mắn khi được làm con dâu của mẹ vì hai mẹ con hợp tính cách nhau gần như đến 100%.

Mẹ chồng Hải Phòng 'xì tin' kể chuyện cưng con dâu xinh đẹp hết mực khiến con gái ruột cũng phải ghen tỵ 2

Ấn tượng của cô Phúc và Bích Trâm về mẹ chồng/con dâu của mình

Ấn tượng của cô Phúc và Bích Trâm về mẹ chồng/con dâu của mình

'Mẹ không chỉ hiện đại mà còn yêu thương và thông cảm cho công việc của em. Nghề của em là nghề dịch vụ, phải đi sớm về khuya. Có những hôm em về thì mẹ đã ngủ rồi, thậm chí sáng dậy đi làm thì mẹ vẫn còn đang ngủ', Bích Trâm trải lòng.

Mẹ chồng Hải Phòng 'xì tin' kể chuyện cưng con dâu xinh đẹp hết mực khiến con gái ruột cũng phải ghen tỵ 4

Mẹ chồng rất thông cảm cho công việc của Bích Trâm

Mẹ chồng rất thông cảm cho công việc của Bích Trâm

Ngoài ra, cô Phúc còn rất đam mê làm đẹp, sắm sửa quần áo và đi du lịch nên càng hợp con dâu hơn.

'Mẹ em thích xem phim ngôn tình lắm mà phải phim nào có diễn viên đẹp cơ. Áo dài phải đến 30 bộ, đầm phải đến 50 bộ. Mẹ chồng thoải mái vậy nên mỗi lần đi làm về có chuyện gì áp lực là em lại ngồi chia sẻ, tâm sự với mẹ. Điều đó khiến em cảm thấy nhẹ lòng hơn rất nhiều', Bích Trâm tâm sự.

Bích Trâm kể chuyện mẹ chồng thích xem phim ngôn tình, làm đẹp, mua sắm quần áo

Bích Trâm kể chuyện mẹ chồng thích xem phim ngôn tình, làm đẹp, mua sắm quần áo

Cô Phúc còn chia sẻ rằng nhiều khi cô cưng chiều con dâu quá khiến con gái ruột cũng phải ghen tỵ: 'Vừa rồi gia đình có một ngày giỗ. Con dâu biết vậy nên cũng băn khoăn lắm nhưng cô bảo 'Con đi làm đi, ở nhà có mẹ và các chị rồi'. Thế nhưng đứa con gái út của cô lại ghen tỵ bảo là 'Hôm nay có việc thì mẹ phải bảo con dâu ở nhà'. Cô nhất quyết 'Em nó đi làm vất vả, việc nhà cứ để cho mẹ, chiều nó về sớm cũng được'.

Có mẹ chồng hiện đại, giỏi giang, từng một tay gây dựng cả gia đình, Bích Trâm cho biết cô coi mẹ như là thần tượng. Cô mong rằng đến lúc bằng tuổi mẹ, cô cũng có thể trẻ trung từ ngoại hình cho đến tâm hồn như vậy.

Cô coi mẹ chồng là thần tượng của mình

Cô coi mẹ chồng là thần tượng của mình
Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo Linh Chi/Baodatviet.vn

#mẹ chồng #con dâu #con gái ruột #kết hôn #gia đình

Mẹ chồng cho ăn cơm cữ liền 1 tuần với trứng luộc, con dâu nghĩ ra một 'chiêu' lật ngược tình thế khiến chồng cũng phải khen

13/06/2020 12:01

'Cưới nhau được mấy tháng thì em mang bầu. Vì em yếu quá nên chồng bảo nghỉ việc ở nhà đợi sinh đẻ xong xuôi con cứng cáp rồi hẵng đi làm lại', người phụ nữ kể.

Đôi khi mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu rất khó để giải quyết. Có thể chỉ vì một chi tiết nào đó trong cuộc sống mà hai người không hợp nhau đã đủ để xảy ra mâu thuẫn thật rồi.

Các nàng dâu đi xa thì chẳng biết về ở cữ lâu ngày mới thấu hiểu được mẹ chồng khó tính ra sao. Trong trường hợp ấy phải giải quyết thế nào nhỉ?

Một nàng dâu kể câu chuyện trong nhà chồng, đọc xong ai cũng có những suy nghĩ khác nhau. Chuyện như sau:

'Hai đứa em cưới nhau rồi sinh sống ở thành phố, không về quê lập nghiệp nên em cứ nghĩ đời mình chẳng dính vào chuyện mẹ chồng nàng dâu. Em nghĩ vậy cũng có cơ sở bởi mẹ chồng không ưng em từ đầu.

Bà nhắm cho chồng một mối khác ưng ý gần nhà. Thế nhưng anh ấy lại gạt đi tất cả, đòi cưới em bằng được.

Ban đầu vì suy nghĩ không có chuyện sống chung cùng nhau nên có lẽ mâu thuẫn không gay gắt vậy nhưng đâu có phải.

Mẹ chồng cho ăn cơm cữ liền 1 tuần với trứng luộc, con dâu nghĩ ra một 'chiêu' lật ngược tình thế khiến chồng cũng phải khen 0

Cưới nhau được mấy tháng thì em mang bầu. Vì em yếu quá nên chồng bảo nghỉ việc ở nhà đợi sinh đẻ xong xuôi con cứng cáp rồi hẵng đi làm lại. Chồng em kinh tế khá nên chuyện lo được cho hai mẹ con chẳng vấn đề gì.

Em nghỉ chơi liền mấy tháng rồi về quê chồng sinh em bé. Nói là quê nhưng cũng là một thành phố khác, tuy không sầm uất bằng thủ đô nhưng hiện đại, tiện nghi đầy đủ. Mẹ chồng em cũng buôn bán nên gia đình đâu có khó khăn gì đâu. Nhà có em chồng đang học trên thành phố nên thành thử 1 tuần đầu chồng cùng ở quê với em, sau đó thì ba bà cháu mẹ con chăm nhau thôi.

Bình thường đọc những bài tâm sự về mâm cơm cữ của các chị trên nhiều hội nhóm em không tin đâu nhưng cuối cùng chính bản thân em đã phải trải qua.

Được tuần đầu còn ăn móng gió hầm đủ loại chứ sau đó mẹ chồng cho em ăn trứng luộc nguyên tuần. Đại khái cũng có canh rau, hay chút lạc rang, ruốc bông gì đó nhưng thật sự cơm cữ liên tục có trứng em không nuốt nổi.

Em có nói khéo với mẹ đổi món thì bà kêu bận rộn, ai bán hàng cho mà chú tâm nấu với nướng. Bữa cơm cũng đủ xơ đủ đạm chứ ai ngược đãi gì đâu.

Em có chụp ảnh vài bữa ăn rồi mang chuyện đi tâm sự với chồng. Anh tỏ ra bàng hoàng lắm và bảo sẽ nói chuyện phải trái với mẹ. Thế nhưng em biết tính chồng mình nóng tính đùng đùng, biết đâu lại ảnh hưởng mối quan hệ gia đình nên mới bảo để em tự nghĩ cách.

Hôm sau, em bắt đầu lên mạng tra các món ăn tốt cho mẹ đẻ sau sinh rồi tìm chỗ order trong phố. Bữa đầu tiên em mua nhiều, đến cả 300-400 nghìn đồ ăn sẵn các món như chân giò hầm đủ vị, thịt rang, thịt gà, thịt bò... đủ cả chả thiếu thứ gì.

Hôm đó mẹ chồng về, em mời bà vào cùng ăn lại còn thoải mái nói rằng vì bà vất vả nên chồng em mới gửi thêm cho 20 triệu bảo đặt cơm cữ bên ngoài. Mẹ vất vả như thế, vừa buôn bán lại vừa nấu nướng thì khổ thân quá.

Lúc đó chồng em lại gọi điện qua luôn. Đại khái em cũng nói qua với anh rồi, anh sẽ bảo rằng ngày ngày mẹ đừng nấu nướng nữa, để em gọi đồ bên ngoài về ăn chứ mẹ bận rộn hàng quán giờ lại lo cơm nước cho mẹ đẻ cháu nhỏ, anh thấy thương lắm. 20 triệu đó chắc ăn uống cũng được 2 tháng, rồi anh sẽ gửi thêm tiền khi hết. Mẹ cứ yên tâm bán hàng.

Em cũng nghe ngóng được thấy bà bảo rằng không vất vả gì cả để mẹ nấu ăn. Nó thích ăn gì mẹ nấu ăn nấy chứ cứ gọi đồ ăn ngoài hàng xóm láng giềng khu phố mà biết thì lại xì xào nói ra nói vào.

Cúp máy, mẹ chồng quay sang nhìn em bảo: 'Thôi từ mai mẹ đóng hàng sớm hơn một chút rồi về nấu cơm. Con thích ăn gì mẹ làm món đó chứ gọi đồ ăn hàng ngày thế này vừa tốn tiền bố nó mà chắc gì đã đảm bảo. Ai đời ăn hết tháng chục triệu bao giờ. Hai đứa cất tiền đó còn lo tương lai. Cơm nước mẹ nấu'.

Mẹ chồng cho ăn cơm cữ liền 1 tuần với trứng luộc, con dâu nghĩ ra một 'chiêu' lật ngược tình thế khiến chồng cũng phải khen 1

Thật em không ngờ cái cách bé xíu xiu đó mà khiến mẹ chồng thay đổi hẳn thái độ. Có lẽ bà xót con trai. Hơn nữa cũng nghe chồng em bảo để bà chăm dâu chăm cháu, cơm cữ ngày 3 bữa thì thương mẹ nên bà càng nghĩ lại.

Kể từ đó bà cũng tìm trên mạng những bữa cơm cho mẹ ở cữ rồi đầu tư vào nấu nướng hơn. Ngày nào chồng em cũng video call vào giờ cơm để hỏi han nữa. Anh cũng mừng ra mặt khi thấy em gỡ được khúc mắc trong lòng, ăn uống ngon miệng hẳn ra. Đôi khi chỉ cần một hành động thôi mà mang tới sự thay đổi không ngờ các chị ạ'.

Đọc xong câu chuyện nhiều người cảm thấy cô con dâu vừa thông minh vừa may mắn. Cô đã có một màn xử lý vừa kín kẽ vừa khiến người ta không thể nào bắt bẻ được gì cả. Đôi khi những người mẹ chồng vẫn có khúc mắc trong lòng nhưng có lẽ sau tất cả họ vẫn có tình yêu thương dành cho con trai mình, cháu ruột mình. Cũng vì tình thương đó mà họ cố gắng đối xử thật tốt với con dâu - người vợ mà con trai đã chọn.

Trong cuộc sống, hãy cứ cư xử khéo léo trước mọi vấn đề. Đừng bao giờ vội vàng nóng giận khiến mọi sự hỏng bét hết nhé. Với mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu lại càng nên cẩn trọng hơn nữa!

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo Rena/Toquoc.vn

#mẹ chồng nàng dâu #mẹ chồng khó tính #mối quan hệ #hai mẹ con

Mẹ chồng nhà người ta: Nhận làm shipper giao hàng, tự tay gội đầu sấy tóc cho con dâu khiến hội chị em phong luôn danh hiệu 'mẹ chồng quốc dân'

30/03/2020 08:35

'Lấy chồng khi mới 19 tuổi, mình còn ham chơi và tính tình trẻ con, nhưng mẹ chưa bao giờ la mắng hay xét nét điều gì'- Ngọc Hân chia sẻ.

Chuyện mẹ chồng - nàng dâu luôn là đề tài muôn thuở được hội chị em bàn tán xôn xao. Phần lớn trong số đó là những mâu thuẫn nhỏ khiến quan hệ giữa 2 thế hệ này có những khoảng cách khó gần gũi.

Tuy nhiên, không phải mẹ chồng nào cũng khó tính và hay bắt bẻ nàng dâu của mình. Như trong trường hợp dưới đây, cô gái còn thốt lên rằng mẹ chồng cô tâm lý hơn cả mẹ đẻ.

Theo đó, người chia sẻ câu chuyện này là Ngọc Hân đến từ Bến Tre. Lấy chồng khi mới 19 tuổi. Vì vậy cô còn nhiều điều vụng về, nhưng Hân may mắn có được người mẹ thứ 2 vô cùng yêu thương cô.

Mới đây, cô nàng có chia sẻ tấm hình được mẹ chồng tận tay gội đầu, sấy tóc cho khiến nhiều người ghen tị.

Ngọc Hân chia sẻ: 'Ngày mới cưới về thì hai vợ chồng mình làm công nhân. Sáng nào mẹ cũng dậy nấu cơm, soạn cơm cho 2 đứa mang đi làm. Tối về thì mẹ đun nước cho tắm.

Bây giờ mình nghỉ ở nhà thì mẹ vẫn làm cho như vậy. Rồi từ ngày cưới chồng, mỗi lần mình gội đầu là mẹ lại gội cho, xong còn sấy tóc cho luôn. Sáng thì hai mẹ con cùng đi chợ, hôm nào mình lười không dậy sớm thì mẹ mua luôn đồ ăn về cho mình'.

Mẹ chồng nhà người ta: Nhận làm shipper giao hàng, tự tay gội đầu sấy tóc cho con dâu khiến hội chị em phong luôn danh hiệu 'mẹ chồng quốc dân' 0

Mẹ chồng của Ngọc Hân gội đầu, sấy tóc giúp con dâu.

Mẹ chồng của Ngọc Hân gội đầu, sấy tóc giúp con dâu.

Ngọc Hân vô cùng cảm động trước sự quan tâm của mẹ chồng. Nàng dâu này còn cho biết, từ ngày ở nhà làm kinh doanh, cô càng có thời gian gần gũi và yêu quý mẹ hơn. Mẹ còn giúp đỡ vợ chồng cô khá nhiều trong việc kinh doanh.

'Có những hôm mình cảm thấy mệt và nhức đầu, mẹ không ngần ngại nhận luôn chân shipper đi giao hàng giúp mình' - Cô gái tâm sự.

Ngọc Hân cũng thừa nhận rằng, cô lấy chồng khi tuổi còn quá trẻ nên còn mải chơi, vụng về, việc nấu nướng cũng không giỏi giang. Nhưng mẹ chồng chưa bao giờ gây khó dễ hay mắng mỏ cô vì việc đó. Ngược lại, mẹ còn nhẹ nhàng hướng dẫn cô từng bước một.

Cô gái cảm thấy mình là người may mắn khi được mẹ chồng thương yêu như mẹ ruột.

Hiểu và cảm động trước tình thương của mẹ, Ngọc Hân cũng cố gắng giữ đúng bổn phận của người làm dâu để mẹ không phải phiền lòng nhiều về cô.

Ảnh chụp chung của Ngọc Hân với mẹ chồng trong ngày vui của cô.

Ảnh chụp chung của Ngọc Hân với mẹ chồng trong ngày vui của cô.

Chia sẻ tâm sự lên hội các chị em, Ngọc Hân nhận được nhiều lời chúc mừng từ mọi người. Dân tình không quên bày tỏ sự ghen tị với cô nàng 'số hưởng' vì có mẹ chồng quá tâm lý. Người phụ nữ trong câu chuyện của Ngọc Hân đúng chuẩn hình mẫu 'mẹ chồng nhà người ta'.

Hiện, những bức ảnh và câu chuyện về mẹ chồng 'quốc dân' này vẫn đang gây sốt mạng xã hội.

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo Hướng Dương HT/Toquoc.vn

#mẹ chồng #nàng dâu #mẹ chồng quốc dân #mẹ chồng nhà người ta #con dâu #hôn nhân #mẹ chồng tâm lý

Mới nhất