Mới cưới đã phải xa chồng, nàng dâu bị mẹ chồng o ép đủ kiểu nhưng cô vẫn một mực lễ phép, gần 1 năm sau mới 'hạ màn': 'Kết quả ngày hôm nay là do mẹ chọn'

14/12/2019 12:14

'Vì anh ấy nói 'vợ con có nhiều chỗ không phải bố mẹ bỏ qua' nên mình quyết định 'vỡ bờ' một trận', cô vợ chia sẻ.

Giữa bạt ngàn bài đăng, chia sẻ, tâm sự trên mạng xã hội hàng ngày, đa phần là những câu chuyện liên quan đến chồng ngoại tình, quan hệ mẹ chồng - nàng dâu. Những câu chuyện tưởng chừng rất bình thường nhưng lại tạo ra các bà vợ stress kéo dài, trầm cảm thậm chí dẫn đến ý định tự tử.

Ví như câu chuyện của cô vợ trẻ dưới đây, lấy chồng 1 tuần đã phải xa chồng biền biệt, cuộc sống làm dâu vô cùng khó khăn, nghiệt ngã.

'Chị em cho mình tâm sự chút. Mình vừa trải qua một khoảng thời gian rất kinh khủng.

Vợ chồng mình yêu được 2 năm thì cưới. Mình là giáo viên mầm non ở quê, anh là người cùng làng. Công việc của mình ổn định rồi, chồng thì đi công trình suốt nên hầu như không ở nhà. Mà cái ngành của anh ấy ở quê thì chẳng có việc gì làm, có chăng cũng chỉ được 3 - 4 triệu/ tháng thì lo làm sao được cuộc sống sau này.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Vậy là mình chấp nhận xa chồng khi vừa cưới được 1 tuần, chẳng có khái niệm tuần trăng mật gì hết. Vì là người cùng làng nên mình tưởng mọi người đã hiểu hết về nhau nhưng không. Cuộc sống làm dâu của mình thật kinh khủng từ ngày chồng đi vắng.

Nhà chồng thì bán hết ruộng rồi, chỉ có nuôi gà và trồng thêm rau. Sáng sáng mẹ chồng mình sẽ mang ít đồ nhà nuôi trồng được ra chợ bán. Tiền lương hàng tháng của chồng gửi về thì mình giữ. Và hình như mẹ chồng cũng khó chịu vì điều ấy.

Mẹ chồng mình chỉ đi bán hàng buổi sáng nhưng chiều về là ra vườn hái tí rau xong đi buôn chuyện quanh làng. Mọi thứ việc trong nhà mình đi làm về phải làm hết vì bà bảo 'đó là việc của con dâu'. Từ ngày mình nghén, ốm đau đủ thứ bà cũng kệ. Sáng phải dậy từ 5h dù trời rét để đun nước pha trà cho bố chồng, chuẩn bị hàng cho mẹ ra chợ bán. Sau đó mình mới được đi làm.

Nói chung gia đình chồng mình gia trưởng kinh khủng. Mẹ chồng đặt ra hàng loạt quy định khắt khe, thậm chí là vô lý như: một tuần chỉ được về ngoại 1 lần, đi đâu không được về sau 9h tối, không được làm trái ý bố mẹ, nhà có khách phải chờ để dọn bát, không được làm việc khác... Mình chửa 4 tháng còn bắt đi cuốc đất trồng rau trong khi bố chồng thì nhậu ở nhà hàng xóm. Có đi đâu về muộn thì đừng nghĩ đến chuyện được phần cơm.

Rồi không biết bà nói gì với chồng mình mà mỗi tháng lại trích từ chỗ tiền 7 triệu gửi về đưa bố mẹ 4 triệu gọi là tiền báo hiếu. Đi làm xa như thế thì đi làm gì không biết. Bao nhiêu lần mẹ chồng gọi điện cho chồng mình kể là: 'Ở nhà nó có phải làm gì đâu, chủ nhật thì ngủ đến 9h mới dậy, cơm nước không phải nấu, thi thoảng mẹ còn tần gà cho ăn nữa...'. Mà sự thật mình được đúng 3 miếng cổ lần con gà nhà bị con khác mổ, không bán được nên phải thịt.

Lần ấy, chỉ vì nghe được mình nói qua điện thoại với chồng là tháng này gửi thêm tiền vì bà ngoại ốm, nằm viện nên mình đã tiêu hết nửa tháng lương rồi mà mẹ chồng nhảy dựng lên chửi mình là: 'Nuôi ong tay áo, có bao nhiêu cô đem hết về nhà đẻ. Giờ chồng nó muốn báo hiếu bố mẹ mà cô còn giở cái thói đểu giả, xúi giục chồng. Bố mẹ cô dạy cô như thế à?'.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Mình ức quá, được thể nói hết những chuyện bà kể sai sự thật với chồng thì bà thẳng thừng tuyên bố: 'Tôi thích như thế đấy, cô làm dâu về nhà này thì phải theo luật nhà này...'. Còn cả loạt những câu tục tĩu nữa mà mình không tiện kể. Nói chung là đáng sợ vô cùng.

Mình nuốt nước mắt chờ ngày chồng về vì chỉ còn 1 tháng nữa là mình đẻ. Điều đáng mừng là anh đã kịp để thêm được một số tiền nhỏ tiết kiệm sau khi kết thúc công trình nữa. Mẹ chồng mình lại bày cái trò cũ, chờ mình lúi húi nấu cơm rồi kể xấu con dâu với con trai. Nhưng trước mặt lại vẫn cứ tỏ ra yêu quý mình rồi như kiểu bị mình hắt hủi, láo hỗn.

Đúng hôm có đông đủ mọi người, cả vợ chồng chị sang ăn cơm chồng mình có lời cám ơn bố mẹ thời gian qua đã chăm sóc vợ chu đáo. Vì anh ấy nói 'vợ con có nhiều chỗ không phải bố mẹ bỏ qua' nên mình quyết định 'vỡ bờ' một trận. Đó là sự nhẫn nhịn của mình suốt gần 1 năm qua, chồng mình đáng được biết.

Cả nhìn nín lặng, mặt mẹ chồng đỏ bừng khi 1 loạt các đoạn ghi âm vang lên. Tất cả lời chửi bới của bà dành cho con dâu mình đều lẳng lặng ghi lại, mình không cãi láo một câu nào. Ai cũng sừng sờ, nhất là chồng mình. Sau vụ đấy anh còn tuyên bố ở riêng kể cả mình sắp đẻ.

Giờ nghĩ lại mới thấy, không có ai có thể giúp bạn vượt qua được ngoài chính bản thân, làm gì cũng nên nghĩ trước nghĩ sau'.

Quả là màn đáp trả thâm thúy của cô vợ vốn hiền lành. Trong bài đăng cô còn nói thêm: 'Khi mẹ chồng lu loa lên là mình cố ý các thứ thì mình chỉ đáp nhẹ 'kết quả ngày hôm nay là do mẹ chọn'. Không phải ai cũng đủ kiên nhẫn và sự chịu đựng như cô gái ấy.

Những câu chuyện mẹ chồng - nàng dâu tưởng chừng như chỉ có trên phim lại vẫn xảy ra ở ngoài đời thường. Tuy nhiên, việc đối phó với người sinh ra chồng mình thật không hề dễ dàng. Vậy nên, tùy vào mức độ, tùy vào hoàn cảnh mà chị em hãy đưa ra cách giải quyết thấu đáo nhất, đừng vì sự nóng giận nhất thời mà cả đời không nhìn được mặt nhau.

Theo Bom/Trí thức trẻ (Ttvn.vn)
Link báo gốc: http://helino.ttvn.vn/helino/moi-cuoi-da-phai-xa-chong-nang-dau-bi-me-chong-o-ep-du-kieu-nhung-co-van-mot-muc-le-phep-gan-1-nam-sau-moi-ha-man-ket-qua-ngay-hom-nay-la-do-me-chon-222019131220917593.htm

Tag: #Mẹ chống nàng dâu   #Mẫu thuẫn mẹ chồng nàng dâu   #con dâu đáp trả mẹ chồng   #Nàng dâu khôn khéo   #mẹ chồng   #nàng dâu   #mới cưới  

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC