Nàng dâu căm ghét mẹ chồng vì làm dâu 10 năm, đẻ 2 mặt con vẫn chưa làm đám cưới

10/08/2018 21:30

Yêu nhau đã 10 năm, lấy nhau về có 2 mặt con nhưng cô gái vẫn chưa một lần được mặc váy cưới. Kể ra thì cũng ấm ức thật đấy nhưng sao cư dân mạng không đứng về phía cô?

Từ xưa tới nay, chuyện mẹ chồng – nàng dâu vẫn muôn đời nhiều mâu thuẫn không thể dung hòa được. Khi chung sống thì ôi thôi đủ các vấn đề, đôi khi chỉ từ chuyện nhỏ xíu cũng xé ra to được. Nhưng mẹ chồng mà kiên quyết ngăn cản đám cưới của con dâu và con trai dù đã có 2 cháu đích tôn rồi thì kể cũng đáng quan ngại.

Mới đây, một mẹ trẻ 2 con đã chia sẻ câu chuyện của mình trong một group kín khiến cư dân mạng xôn xao.

Ảnh chụp màn hình

Ảnh chụp màn hình

Nguyên văn chia sẻ đầy ức chế của nàng dâu nọ: 'Vợ chồng em quen nhau từ hồi lớp 9, 10. Yêu nhau hơn 10 năm mà mẹ của chồng em không cho tụi em cưới. Trước tiên em đảm bảo em dễ thương, cao ráo trắng trẻo, có học thức. Nhà em buôn bán nông sản lúc lên lúc xuống, nhưng xưa nay chưa ai kêu nghèo bao giờ. Mà mẹ chồng chê nhà em nghèo, kêu em yêu con bả để lấy tiền bả. Nhà bả giàu lắm.

Tụi em có bầu cũng không cho cưới, nhà em chỉ làm 1 lễ ra mắt họ hàng. Tính đẻ xong 1 năm rồi cưới mà thế nào giờ 3 năm 2 đứa mà vẫn chẳng được cưới. Cháu thì mê mà dâu thì không nhận. Chu cấp đầy đủ dư dả. 2 vợ chồng em cũng hạnh phúc. Nhưng đời con gái không được mặc cái áo cưới, không được rước dâu, không được người ta công nhận thế có thiệt thòi không hả mấy anh chị? Mọi người cứ bảo em là hạnh phúc được rồi. Giờ em có nên làm căng lên để được cưới không? Hay im luôn đi cho xong, không cho cưới thì không cho nhận cháu nữa nhỉ'.

Theo như những gì cô gái này kể, mối tình của cả hai đã kéo dài hàng chục năm, rồi chung sống 3 năm, sinh được 2 con rồi mà vẫn chưa được làm đám cưới. Mẹ chồng viện hết lí do này lí do kia để lẩn tránh việc tổ chức đám cưới cho cô.

Kể ra, là con gái, ai cũng mong một lần được mặc váy cưới, được một danh phận đàng hoàng. Thế nên, nếu trong trường hợp này thì cũng tủi thân lắm thay, tức tối, phẫn nộ cũng là điều có thể hiểu.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Thế nhưng, bất ngờ là thay vì cảm thông, bênh vực cô gái này thì cư dân mạng lại nhận về những ý kiến trái chiều.

Một mẹ bỉm sữa cho hay: 'Nếu mẹ chồng cô không cho cưới vì không muốn chi tiền, cô cứ tích góp cái gọi là 'chu cấp đầy đủ dư dả' của bà rồi làm đám cưới. Gậy bà đập lưng bà. 2 là nếu mẹ chồng không cho cưới vì mê tín dị đoan, còn chờ gì mà không hẹn thầy bói bữa cà phê ơ kìa? 3 là nếu mẹ chồng không cho cưới vì không thích cô, cô cứ nhẩm câu thần chú này: Trên đời cái gì có thể không biết cũng được, nhưng phải biết điều'.

Cũng không đứng về phía nàng dâu này, một mẹ khác dự đoán nguyên nhân: 'Bà không cho làm đám cưới cũng có thể có nguyên nhân của bà. Có thể vì lí do phong thủy, có thể vì lý do tính cách. Hãy thử ngồi nói chuyện lại với bà xem!'

Có người lại chê trách: 'Chẳng mấy ai quái thai tới mức cho về sống chung rồi, chăm cháu rồi không chấp nhận con dâu. Trừ khi nàng dâu này cũng thế nào đó mà bà quyết phản đối tới cùng. Nói chung là trước khi phán xét bà thì cũng nên nghe từ cả hai phía. Em chỉ nói vậy thôi!'

'Nghe giọng điệu đã thấy khoe khang, hách dịch rồi đó. Có khi không phải do mẹ chồng đâu mà do chị ấy chứ!'

'Sao em cứ thấy chủ thớt ghê gớm chứ không phải dạng vừa nhỉ. Có khi đó là lý do không được cưới!'

Trước những lời chê trách, góp ý từ cư dân mạng, người mẹ trẻ này vẫn liên tục trách cứ và chỉ trích mẹ chồng không thương tiếc. Thậm chí, cô còn có ý định bế con ra khỏi nhà để 'dằn mặt' mẹ chồng nhưng nhận về vô số ngăn cản của cư dân mạng. Không rõ câu chuyện thực hư ra sao, người sai người đúng thế nào nhưng thiết nghĩ, cô gái này nay đã có gần đủ mọi thứ chỉ thiếu danh phận. Nếu như nhịn một chút cho nhà êm cửa ấm có lẽ cũng không phải quá thiệt thòi!

Song Ngư Baodatviet.vn

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

MỚI NHẤT