Ngày quốc tế FA: Chỉ cần thấy vui vẻ, độc thân cũng chẳng sao

11/11/2017 10:22

Có những kiểu người tìm kiếm niềm vui với chuyện tình yêu, cũng có những người một mình vẫn thấy háo hức, tưng tửng chả cần lý do.

Qua hơn 20 năm vẫn thấy FA là muôn năm!

Trong hơn 20 năm, từng trải qua vài cuộc tình và vô số lần crush thất bại thì tôi nhận ra một điều: FA mới là điều tuyệt vời nhất. Và cũng hơn 20 năm rồi, trải qua vô số lần trong khi bản thân đang FA mà thiên hạ tưng bừng các ngày lễ Valentine đen, Valentine trắng, Trung thu, Noel, quốc tế Thiếu nhi… thì tôi mới phát hiện ra, cuối cùng cũng có ngày dành mình: Ngày quốc tế FA 11/11.

Thêm một điều nữa được chiêm nghiệm đúng đắn, đó là điều khủng khiếp nhất của tuổi trẻ không phải là không có người yêu, mà đó là khi hết tiền tiêu. Người yêu thì không có vẫn sống được, nhưng tiền tiêu mà không có thì chết đói thật. Vậy là những đứa FA như tôi mỗi lần trước khi đi ngủ đều muốn tỉnh dậy thấy ngay 10 tỷ đập vào mặt, có đau tí cũng cam lòng.

Mọi người thường cười chê những đứa FA, rồi bĩu môi bảo kén chọn này nọ nhưng thật ra FA cũng có cái giá của FA, đâu phải muốn yêu ta là được (chỗ này dù hơi lố nhưng thực lòng là tôi muốn chọn tự do).

Trên thế giới này có vô vàn kiểu con gái, có những kiểu người sinh ra đã nhõng nhẽo hết phần người khác, muốn mua gì cũng cố tình đưa lên mạng rồi than vài câu: 'Nếu giờ có ai tự nguyện mua cho mình cái này thì mình yêu không cần suy nghĩ'. Vậy đó, những lúc ấy tôi mới thấy tôi thật ngầu, thích cái gì thì sẽ tự móc ví ra mua, chả cần nói bóng nói gió. Tại sao phải trông chờ người khác chi tiền cho thứ mình thích chứ, mà đến thứ mình thích cũng không mua được thì có phải là kém cỏi quá không?

Thật ra là đối với bọn FA, kiếm tiền tự nuôi bản thân còn dễ hơn kiếm một người đàn ông tốt để yêu.

 

Thật ra là đối với bọn FA, kiếm tiền tự nuôi bản thân còn dễ hơn kiếm một người đàn ông tốt để yêu. Ảnh minh họa.

Và sau nhiều năm tích góp kinh nghiệm để làm một đứa 'FA chân chính', tôi đặt ra cho mình một tuyên ngôn sống rằng: FA cũng được, không FA cũng được, chỉ cần vui là được!

Tôi đã từng bỏ phí mất một khoảng thời gian dài để nuối tiếc cho một mối tình đã qua, và dù biết chắc rằng nếu có quay lại thì mình vẫn là người bị tổn thương như trước. Sau quãng thời gian ấy tôi mới nhận ra rằng, chẳng ai mang được niềm vui cho mình ngoài bản thân mình cả, và việc phí phạm thời gian để suy nghĩ đau đầu cho những việc không đâu mới thấy mình dại dột.

Và rồi tôi lấy lại được tinh thần, nhận ra rằng khi tôi vui là khi tôi xinh đẹp nhất. Chả ai nỡ từ chối mỉm cười với một cô gái đang cười với mình cả, thật, kể cả đứa mình ghét (nhưng nếu nó ghét quá thì chắc cũng cho mình vài cái nguýt, kệ thôi).

Tôi luôn dễ dàng tìm được niềm vui từ những thứ nhỏ nhặt nhất. Ngay cả khi thức dậy vào một sáng lành lạnh đẹp trời, nắng vàng chứa chan mà không nóng, tôi đã thấy vui vì nghĩ sau những ngày mưa, thì đã đến những ngày có quần áo khô để mặc. Rồi khi ăn xong bữa tối, tôi chợt nhận ra chỉ cần sau một giấc ngủ êm đềm thì đến sáng mai mình đã được ăn tiếp, đấy, niềm vui nhỏ nhặt vô cùng, thế mới biết đầu óc những đứa FA như tôi đơn giản quá.

Một đứa FA như tôi, là đứa luôn có những đứa bạn đáng yêu vô cùng, mỗi khi tâm trạng 'down' một chút là kiểu gì cũng thấy bọn nó nhắn tin: 'đi ăn ốc đi', 'nhậu không',… ơ, thế thì làm gì có thời gian để buồn vì ai nữa. Không có người yêu, không bao giờ phải buồn vì việc nhắn tin mà hắn ta không rep, không bao giờ phải nghi ngờ bất kỳ điều gì, chỉ thấy tâm hồn tưng tửng vì lũ bạn thân.

FA ấy à, vui lắm, luôn nghĩ sau này không cần lập gia đình cũng được, cố gắng kiếm tiền nuôi một đàn chó, tối tối dắt đi dạo thưởng thức ánh nhìn bồi hồi của mọi người.

FA thì chả phải chia thời gian cho ai, dành toàn thời gian cho bản thân. Thích ăn thì ăn, thích ngủ thì ngủ, thích xem phim thì xem phim, đúng là tìm thấy hạnh phúc trong độc lập tự do mà!

Nói chung là, các cô nàng, anh chàng độc thân à, hãy tận hưởng quãng thời gian FA đi, đến lúc vào 'chuồng' rồi mới biết FA mới tuyệt thế nào.

Chào mừng ngày của chúng ta, chào cuộc sống tự do và hạnh phúc!  

Clip phỏng vấn: Tại sao những cô gái ngày nay sợ kết hôn?

Tag: #tình yêu giới trẻ   #FA   #gái ế   #Độc thân   #cuộc sống độc thân   #ngày Quốc tế FA  

MỚI NHẤT