Nghe lời chồng nghỉ việc ở nhà chăm con, người vợ bị cắm sừng đau đớn: 'Không giỏi giang, không biết chiều chồng'

16/05/2018 15:17

Cũng học hành đàng hoàng, có bằng đại học trong tay, công việc ổn định, thế nhưng vì nghe lời chồng lùi lại để ở nhà chăm con, người vợ trẻ đã bị chồng phản bội kèm theo lời chê bai chua chát.

Những câu chuyện ngoại tình luôn khiến người nghe phải nhói tim thương thay cho tâm trạng của người bị phản bội. Và dù rằng trong những tình huống đó, mỗi người lại đau theo một cách khác nhau nhưng chung quy lại sự chia ly nào cũng đều đau đớn cả.

Nếu như những bà vợ đoảng vị, không chăm lo được cho gia đình hoặc nhiễm một thói quen xấu nào đó thì việc bị người đàn ông của họ rời bỏ cũng còn có chút nguyên do. Nhưng với những người vẫn đầu tắt mặt tối, chú tâm vào con cái, lại chăm sóc chồng đầy đủ mà vẫn bị bỏ thì mới đáng buồn.

Như câu chuyện của cô vợ có tên L.M dưới đây là một ví dụ về cái sự vô lý, cô ấy bị phản bội vì chỉ biết ở nhà, không giao tiếp, không hoạt bát, giỏi giang bằng người ta.

Tâm sự đau đớn của người mẹ trẻ khiến nhiều người ứa nước mắt 

Tâm sự đau đớn của người mẹ trẻ khiến nhiều người ứa nước mắt

Đăng tâm sự trong một group kín dành cho hội chị em, người mẹ trẻ L.M viết: 'Chồng em đã dọn đồ đạc, quần áo qua nhà người đàn bà đó ở luôn rồi, nay về phòng thấy trống trơn, em chỉ biết khóc. Em không ngờ có ngày mất chồng vào tay 1 người phụ nữ vừa già vừa xấu. Em hỏi chồng em có gì thua chị ta mà anh bỏ em. Ảnh bảo em chỉ biết ở nhà, không biết giao tiếp, không hoạt bát, giỏi giang bằng người ta, rồi chê em không biết chiều chồng. Nghe mà em chỉ biết khóc.

Ngày trước em cũng học đại học ra đi làm 1 thời gian rồi mới quen chồng. Cưới về có con luôn, chồng em bảo nghỉ ở nhà chăm con, đừng đi làm nữa. Em hết lòng yêu chồng, thương con, làm tốt trách nhiệm của 1 người vợ, người mẹ. Vậy mà bây giờ có người khác lại quay về chê em này nọ. Em thấy tủi thân quá các chị ạ.

Biết có ngày thế này thì ngày xưa giá nào em cũng đi làm. Dù chồng em hứa sẽ gửi tiền nuôi con nhưng em sợ 1 ngày nào đó, người đàn bà đó ngăn cản không cho chồng em đưa tiền thì mẹ con em biết sống thế nào?'

Căn phòng đã được dọn dẹp sạch sẽ và người chồng cùng đồ đạc đã chuyển hẳn sang ở với nhân tình 

Căn phòng đã được dọn dẹp sạch sẽ và người chồng cùng đồ đạc đã chuyển hẳn sang ở với nhân tình

Câu chuyện thật quá xót xa. Một cô vợ quá đỗi hiền lành và cam chịu nhưng lại không có một kết cục tốt đẹp, phải chịu mất chồng vào tay người phụ nữ khác, vừa già vừa xấu. Thời gian gần đây, cũng có không ít những tình huống tương tự như M., rõ ràng vợ rất đẹp lại trẻ mà cuối cùng đàn ông vẫn đi ngoại tình với người nhiều tuổi hơn, nhan sắc không bằng.

Phần lớn mọi người lên tiếng xót xa, đồng cảm với người mẹ trẻ khi lâm vào hoàn cảnh chẳng ai mong muốn.

Tài khoản H.G.L bình luận: 'Thương chị quá. Đúng là phụ nữ sướng khổ hơn nhau ở tấm chồng, gái có công mà chồng vẫn phụ là có thật. Bản thân em cũng từng như chị. Hy sinh cả tuổi xuân, công việc chỉ để lùi lại phía sau vun vén cho gia đình để chồng chuyên tâm công tác. Ấy vậy mà lại bị phản bội ê chề rồi ra đi cùng bàn tay trắng. Tủi nhục lắm'.

'Đã phản bội rồi thì tiếc làm gì mẹ nó ơi. Đừng khóc nữa hãy mạnh mẽ lên. Bắt đầu lại bây giờ chưa phải muộn, cố gắng để con cái đỡ khổ và để lão chồng nhìn lại phải ân hận mẹ nó ạ. Thương mẹ nó nhiều lắm', tài khoản C.M đồng cảm.

Tuy nhiên, cũng có một số ý kiến khác lại cho rằng cơ sự ngày hôm nay cũng có phần do M. nhu nhược trong cả chuyện công việc của mình lẫn việc quản lý và răn đe chồng.

Tài khoản M.K bình luận: 'Mình nghĩ phụ nữ thời nay nên tự chủ về kinh tế. Có thể thời gian đầu tình cảm của các bạn còn mặn nồng, anh ấy rất coi trọng việc bạn ở nhà chăm sóc gia đình nhưng sau đó một thời gian gánh nặng cơm áo gạo tiền lại khiến anh ta thay đổi. Hầu hết các gia đình đều như vậy đấy, chuyện kinh tế luôn quyết định tất cả, đàn ông nhiều khi cảm thấy áp lực quá cũng không thể chịu nổi đâu'.

'Ngay từ đầu bạn đã sai rồi, nếu kinh tế không có thì không nên nghỉ việc, đôi khi đàn ông không chịu được gánh nặng cơm áo, gạo tiền rồi sa ngã cũng nên. Phụ nữ không chỉ biết yêu mà còn biết nắm kinh tế nữa, để nếu nhỡ may có chuyện gì mình cũng không lâm vào cảnh bi đát nhất', tài khoản Tr.N đưa ra lời khuyên.

Quả thật, chuyện gì xảy ra cũng phải có nguyên do thực sự của nó và những gì người trong cuộc cảm nhận được thì người ngoài đôi khi chẳng thể hiểu nổi. Giờ đây, sự việc đã đến nước này thì lời khuyên cho M. vẫn cứ là mạnh dạn vứt bỏ, đừng tiếc nuối và sẵn sàng chuẩn bị cho tương lai phía trước cùng với con của mình thật tốt đẹp. Buồn nào rồi cũng sẽ qua, phải mạnh mẽ vì tương lai còn rất dài ở phía trước.

Theo Tuấn Nguyễn/Baodatviet.vn
Link báo gốc: http://gioitre.baodatviet.vn/nghe-loi-chong-nghi-viec-o-nha-cham-con-nguoi-vo-bi-cam-sung-dau-don-khong-gioi-giang-khong-biet-chieu-chong-1191351.html

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC