'Nghệ thuật tranh cãi' để mối quan hệ không tồi đi mà bền chặt hơn

08/11/2018 08:21

Nếu không muốn những cuộc tranh luận trở thành thảm họa và ảnh hưởng xấu tới mối quan hệ, hãy chú ý tới những điều sau.

Trong tình yêu, những cuộc tranh luận là điều khó có thể tránh khỏi. Nó chính là nền tảng giúp cả hai hiểu nhau và xây dựng một mối quan hệ bền vững. Tuy vậy, nếu không cố gắng giải quyết những khác biệt, cả hai rất có thể sa đà vào cuộc cãi vã và cố chấp để chứng tỏ mình đúng. Nên nhớ rằng trong một mối quan hệ, không có ai hoàn toàn đúng hay sai, chỉ có việc chấp nhận và thay đổi để phù hợp với đối tác đến đâu mà thôi. Nếu cảm thấy những cuộc tranh luận của cả hai luôn đi vào ngõ cụt và thường xuyên để lại hậu quả là chiến tranh lạnh kéo dài, hãy ghi nhớ những điều sau để khắc phục tình trạng đó:

Thảo luận một cách công bằng

Không ít cô nàng 'giận quá mất khôn' luôn lôi những chuyện quá khứ của đối phương ra để chì chiết đối phương trong mỗi lần tranh luận. Tuy vậy, ai cũng có quá khứ riêng và nếu đã chấp nhận điều đó để duy trì mối quan hệ hiện tại, đừng đào xới chúng lên. Điều này rất dễ gây tổn thương tới đối tác và làm họ chán nản mỗi khi đề cập vấn đề. Chính bởi không thể rút lại những lời đay nghiến hay chì chiết, bạn cần hết sức tỉnh táo và tiếp cận vấn đề một cách nhẹ nhàng nhất. Đừng để cảm xúc tiêu cực lấn át tâm trí trong mỗi lần tranh luận.

Đừng né tránh những điều nhỏ nhất

Đừng tránh né tranh luận những vấn đề nhỏ nhặt bởi khi tích tụ lại, bạn chẳng thể nào gỡ rối và xử lý chúng dễ dàng. Do đó, thay vì trả lời đối tác bằng những câu như: 'Chuyện nhỏ mà', 'Anh tự xử lý đi' hay 'Điều này đâu có gì to tát mà cứ phải mang ra bàn cãi thế'… thì hãy dành thời gian lắng nghe trước khi chúng vượt ngoài tầm kiểm soát.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Giữ 'cái đầu lạnh'

Giống như chì chiết và đay nghiến tới quá khứ đối phương, việc gào thét hay nặng lời với đối phương trong khi tranh luận đều không khiến bạn trở thành kẻ chiến thắng. Thay vì vậy, hãy tìm cách duy trì cuộc hội thoại không quá gay gắt. Một nguyên tắc tiên quyết bạn cần nhớ là không tranh luận nơi công cộng mà hãy tìm địa điểm riêng tư khi chỉ có hai người để thảo luận. Không chỉ tôn trọng chàng, đó cũng là cách bạn tôn trọng chính bản thân mình và mối quan hệ bản thân đang sở hữu.

Sử dụng những từ tích cực

Nghe có vẻ đơn giản nhưng không phải ai cũng có thể thực hiện điều này. Hãy nhớ lại xem bạn có bao giờ để những cuộc tranh cãi đi vào ngõ cụt khi đối tác chia sẻ những sai lầm của họ còn bạn thì cứ mãi điệp khúc: 'Em đã bảo rồi, sao anh lại làm thế được'. Thay vì giết chết câu chuyện bằng cách đó, hãy hướng đến cách giải quyết vấn đề hiện tại và tránh những sai lầm như vậy trong tương lai. Khi đó, chàng sẽ nể phục và luôn tìm đến bạn mỗi khi có chuyện cần chia sẻ hoặc tư vấn những quyết định của tương lai.

Lắng nghe

Những lúc nóng giận, thật khó để lắng nghe và đặt mình vào vị trí của đối tác để tìm hiểu mọi chuyện. Điều này sẽ càng khiến cuộc tranh luận trở nên tồi tệ bởi bạn chẳng thể hiểu được tại sao trong hoàn cảnh đó chàng lại xử sự hay đưa ra quyết định như vậy. Do đó, đừng ngắt lời đối tác và kết thúc cuộc tranh cãi khi mọi chuyện chưa được xử lý dứt điểm hoàn toàn. Nếu cảm thấy cả hai đều rất căng thẳng và mọi thứ đang vượt ngoài tầm kiểm soát, hãy tạm ngừng tranh luận và mang chúng ra giải quyết khi hai bạn đều đã bình tĩnh trở lại. Đừng kết thúc lại mọi chuyện và coi như không có gì xảy ra bởi điều này sẽ làm suy yếu nền móng của một mối quan hệ bền vững.

Theo Herworld

 

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo MHQ/Trí thức trẻ (Ttvn.vn)

#nghệ thuật tranh cãi #tranh luận

Dấu hiệu nhận biết chuẩn xác đã có 'người thứ ba' xen vào mối quan hệ của bạn

21/09/2018 08:38

Trong tình yêu, hiếm có người nào sáng suốt mà hầu hết đều bị mù quáng trước lựa chọn của con tim. Chính vì vậy đôi khi đối tượng có những biểu hiện tưởng chừng đơn giản nhưng lại ẩn chứa nguy cơ tan vỡ.

Tin tưởng lẫn nhau là nền tảng giúp mối quan hệ phát triển lâu dài, bền chặt. Điều này cần được gây dựng và chứng minh qua thời gian chứ không thể dễ dàng có được. Tuy vậy, không ít người sau khi giành được sự tin tưởng từ người mình yêu lại sẵn sàng phản bội lại chúng để tìm đến với một người khác.

Nếu là một cô nàng tinh ý, bạn sẽ có thể nhận ra điều này tương đối dễ dàng. Tuy vậy, trong tình yêu, hiếm có người nào sáng suốt mà hầu hết đều bị mù quáng trước lựa chọn của con tim. Nếu cảm thấy mối quan hệ đang trên đà đi xuống và mọi chuyện không còn được như lúc đầu, rất có thể trực giác của bạn đang muốn thông báo điều gì đó. Khi đó, hãy kiểm chứng những dấu hiệu sau để biết được liệu mình có còn là người duy nhất trong mối quan hệ hay không:

Bạn không còn là người duy nhất chàng tìm đến khi gặp chuyện

Trở thành một phần quan trọng trong cuộc sống của một người là điều không hề dễ dàng. Tuy nhiên, để duy trì vị trí đó và là điểm tựa mỗi khi người ấy gặp rắc rối còn khó khăn gấp bội. Nếu bạn chỉ biết đến những vấn đề của chàng thông qua lời kể của người khác hay sau khi mọi chuyện đã diễn ra khá lâu, đã đến lúc bạn cần chú ý hơn tới mối quan hệ mình đang sở hữu. Rất có thể giữa hai người đã hình thành một rào cản vô hình khiến chàng ngần ngại chia sẻ cảm xúc cũng như trò chuyện với bạn. Nếu không có biện pháp gỡ bỏ chúng, bức tường vô hình đó sẽ lớn dần và đẩy cả hai càng lúc càng xa nhau.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Người lạ mặt có khả năng thay đổi chàng

Không phải cặp đôi nào cũng có những sở thích tương đồng với nhau và do đó, sẽ chẳng có gì lạ lùng nếu bạn là một con mọt sách nhưng thường xuyên thất bại trong việc thuyết phục chàng tới trong thư viện. Tuy vậy, nếu như một cô nàng khác có khả năng kéo chàng đến thư viện và khiến chàng trở nên kiên nhẫn chọn lựa cuốn sách yêu thích hàng giờ đồng hồ, hãy cẩn thận nhìn nhận lại mối quan hệ của mình. Chắc chắn, cô gái này có sức ảnh hưởng mạnh mẽ tới chàng nhiều hơn những gì bạn có thể tác động.

Thường xuyên nhắc tới cô ấy

Tần suất nhắc tới người thứ ba cũng là một trong những dấu hiệu cho thấy mối quan hệ của bạn đang có nguy cơ bị chia rẽ. Nếu những lần gần đây, bóng dáng của cô nàng kia thường xuyên xuất hiện trong những cuộc trò chuyện giữa hai người và làm bạn cảm thấy khó chịu thì đừng nên bỏ ngoài tai trực giác của mình. Dù không phải bằng chứng thuyết phục nhưng điều này cũng thể hiện chàng dành cho cô nàng kia mối quan tâm không hề nhỏ.

Kẻ lạ mặt xuất hiện thường xuyên

Một mối quan hệ không thể hạnh phúc nếu có bóng dáng của người thứ ba. Do đó, nếu những khoảng thời gian riêng tư của cả hai thường xuyên có sự tham gia của một đối tượng khác, bạn cần để tâm tìm hiểu mọi chuyện. Tuy vậy, đừng làm sự việc trở nên quá nghiêm trọng bởi rất có thể bạn sẽ tự tay phá hủy những gì mình đang sở hữu. Nhẹ nhàng nói chuyện cũng như chia sẻ cảm nhận của mình khi khoảng thời gian riêng tư giữa hai người bị xâm phạm sẽ giúp giải quyết vấn đề hiệu quả hơn.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Luôn sẵn sàng đến bên cô ta

Nếu trước đây bạn luôn là ưu tiên số một và duy nhất của chàng nhưng từ khi có sự xuất hiện của cô nàng này, mọi thứ đảo lộn hoàn toàn thì đừng tự an ủi mọi chuyện vẫn ổn. Khi khoảng thời gian riêng tư của hai người dễ dàng bị xâm phạm bởi những cuộc gọi hay thường xuyên bị gián đoạn khi anh ấy nói cần gặp cô ta vì việc gấp, đã đến lúc đặt cảnh báo cho mối quan hệ bạn đang sở hữu.

Chắc chắn, một mối quan hệ đơn giản và bình thường không thể có những cuộc trò chuyện thường xuyên và bất thường như vậy. Nếu như anh ấy không thể giải thích về những cuộc nói chuyện và gặp mặt đó, đã đến lúc cả hai ngồi lại và tìm hiểu chuyện gì đang diễn ra. Khi chàng từ chối điều này, đã đến lúc cân nhắc liệu có thể duy trì mối quan hệ này lâu dài hay không.

>>>XEM THÊM:  Nhóm bí mật chỉ dành cho ‘người thứ ba' khiến chị em đồng loạt bức xúc

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo MHQ/Trí thức trẻ (Ttvn.vn)

5 điều cho thấy mối quan hệ của bạn đang gặp 'sóng ngầm' và sớm rạn vỡ nếu vẫn giữ nguyên hiện trạng

23/09/2018 09:12

Nếu không tỉnh táo và sáng suốt, bạn có thể mắc kẹt mãi mãi trong một mối quan hệ đáng sợ mà không tìm được lối thoát.

Một tình yêu lãng mạn và hoàn mĩ là điều mà cô nàng nào cũng mong muốn sở hữu. Tuy vậy, không phải lúc nào mọi chuyện cũng diễn ra như ý muốn và mối quan hệ nào cũng mang lại cho bạn những cảm giác ngọt ngào, hạnh phúc.

Đôi khi, mối quan hệ tưởng chừng thúc đẩy bạn vượt qua những khó khăn trong cuộc sống lại khiến bạn chìm nghỉm với những rắc rối và phiền toái. Những dấu hiệu dưới đây sẽ giúp bạn nhận biết mối quan hệ mà bạn sở hữu không mang lại cho bạn nhiều 'màu hồng' như bạn vẫn nghĩ:

Thiếu niềm tin

Bạn có thấy mối quan hệ của mình luôn bị đe dọa bởi những kẻ thứ ba, mong manh và phải nỗ lực hết sức để níu giữ? Bạn mệt mỏi phải theo dõi khi chàng ra ngoài hay chán nản với việc kiểm tra điện thoại của chàng mỗi lần gặp nhau?

Nếu mang đến cho bạn quá nhiều áp lực, mối quan hệ đó khó có thể duy trì lâu dài và trở thành động lực giúp trở thành người hoàn thiện hơn. Do đó, thay vì lục lọi Facebook hoặc lén xem điện thoại thì hãy hỏi thẳng mục đích ra ngoài vào buổi tối của chàng. Khi không thể tìm được câu trả lời thẳng thắn và nghiêm túc, đã đến lúc bạn nhìn nhận lại mối quan hệ mình đang sở hữu.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Không được tôn trọng

Tôn trọng lẫn nhau là điều thiết yếu trong mỗi mối quan hệ. Một chàng trai thực sự thương yêu bạn sẽ không để cảm xúc chi phối mà buông lời lẽ nặng nề, xúc phạm trong cuộc tranh luận. Điều này là dấu hiệu cho thấy mối quan hệ bạn sở hữu không lành mạnh.

Tuy vậy, đừng vì điều này mà né tránh những cuộc tranh luận. Ai cũng sở hữu suy nghĩ và ý kiến riêng. Những lần tranh luận sẽ giúp cả hai chia sẻ quan điểm đồng thời tìm được tiếng nói chung dễ dàng hơn. Nếu không thể thảo luận cùng nhau trong hòa bình, chắc chắn bạn khó có thể duy trì mối quan hệ lâu dài và bền vững.

Không thể chia sẻ suy nghĩ

Không thể thẳng thắn bày tỏ cảm xúc và chia sẻ suy nghĩ của bản thân cũng là một trong những dấu hiệu báo động mối quan hệ không hoàn hảo như bạn nghĩ. Chìa khóa cho sự bền vững của một nối quan hệ chính là sự chân thành và do đó, khi không thể thẳng thắn trò chuyện, khoảng cách giữa hai người sẽ lớn dần theo thời gian. Về lâu dài, cả hai khó có thể tìm được sự tương đồng trong mỗi câu chuyện và cảm giác gần gũi, thân thuộc nếu những lần nói chuyện ngày một thưa thớt.

Bạn phải đánh đổi nhiều mối quan hệ cho tình yêu

Một mối quan hệ lành mạnh sẽ không lấy đi tất cả thời gian mà bạn dành cho người thân, gia đình, bạn bè cũng như những mối quan hệ xã hội khác. Do vậy, nếu cảm thấy mất quá nhiều thời gian cho tình yêu đồng thời phải loại bỏ bớt những mối quan hệ khác đang sở hữu, đã đến lúc xem xét và cân bằng lại mọi chuyện.

Rất có thể, anh chàng của bạn có tính sở hữu quá cao nhưng cũng có khả năng bạn đang đắm chìm vào tình yêu quá nhiều. Tốt hơn hết, hãy tham khảo ý kiến của người thân và bạn bè để có được cái nhìn đúng đắn và khách quan nhất. Nên nhớ rằng cuộc sống không chỉ có tình yêu mà còn rất nhiều mối quan hệ khác. Đừng vì một mối quan hệ mà loại bỏ đi tất cả những gì mình đang sở hữu trước đó.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Luôn phải thay đổi bản thân

Thay đổi bản thân để trở thành người hoàn thiện hơn là điều tuyệt vời nhưng nếu bạn không được là chính mình mà luôn phải thay đổi để trở thành hình mẫu đối tác mong muốn thì đó không phải điều bạn nên hướng tới.

Luôn phải suy nghĩ và hành xử theo ý của người khác thay vì là chính mình sẽ làm bạn sẽ mệt mỏi và chán nản mỗi khi phải đối mặt với người mình yêu thay vì hào hứng và vui mừng. Chắc chắn đây không phải mối quan hệ mà bạn có thể gắn bó lâu dài được.

Hơn ai hết, bạn bè và gia đình là những người hiểu rõ tính cách và con người bạn. Nếu không chỉ một hai người nói rằng bạn đã thay đổi quá nhiều và không còn vui vẻ, thoải mái như trước, hãy kiểm tra lại nguyên nhân liệu chúng có bắt nguồn từ mối quan hệ mà mình đang sở hữu hay không.

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo MHQ/Trí thức trẻ (Ttvn.vn)

#lâu dài #tranh luận

Đừng hỏi vì sao không có người thứ 3 mà mối quan hệ của bạn vẫn tan vỡ nếu chưa đọc điều này

25/09/2018 09:50

Dù mang đến khả năng kết nối mạnh mẽ, mạng xã hội cũng là con dao hai lưỡi bởi tiềm ẩn khá nhiều tác hại tới mối quan hệ của bạn.

Mạng xã hội đã và đang trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống hiện đại ngày nay. Dù mang tới nhiều trải nghiệm thú vị cũng như những giây phút giải trí tuyệt vời, Facebook cũng sở hữu không ít tác động tiêu cực tới các mối quan hệ của bạn. Nếu đang dành quá nhiều thời gian cho mạng xã hội này, hãy cẩn trọng với những tác hại sau:

Giảm tần suất trò chuyện

Sự phổ biến của những trang mạng xã hội càng lúc càng khiến người dùng dành nhiều thời gian cho chúng. Nếu không chú ý, bạn và đối phương dễ dàng bị cuốn vào điều này và quỹ thời gian dành cho nhau nhanh chóng sụt giảm. Đã bao giờ những cuộc hẹn của bạn trở nên nhàm chán và nhạt nhẽo khi anh chàng cứ mải miết trên điện thoại chưa? Khi đó, những cuộc đối thoại giữa hai người sẽ nhanh chóng biến mất và thay vào đó là những tin nhắn ngắn ngủi. Có chăng cũng chỉ là những biểu tượng cảm xúc vô hồn. Dù tiện lợi, mạng xã hội không thể thay thế được những cuộc trò chuyện trực tiếp cũng như những khoảnh khắc ngọt ngào bên nhau.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Thay vì ngồi trước máy tính cả ngày để 'like' ảnh hay canh 'comment' của đối phương, hãy dành thời gian đến bên người ấy và cùng nhau xây dựng những kỉ niệm đáng nhớ. Chắc chắn, cả hai sẽ có được những giây phút tuyệt vời và thú vị hơn những hoạt động ảo trên mạng.

Thúc đẩy chiến tranh lạnh

Công khai mối quan hệ hiện tại không phải điều xấu, thậm chí đây còn được coi là cách chứng minh tình cảm của không ít người. Tuy nhiên, nếu thường xuyên chia sẻ mọi thứ về mối quan hệ của mình trên mạng xã hội, điều này có thể mang tới những ảnh hưởng tiêu cực.

Ví dụ khi xảy ra tranh luận và rơi vào chiến tranh lạnh, bạn chia sẻ một đoạn status về tình hình hiện tại và mong được mọi người đồng cảm. Chắc chắn không ít người sẽ an ủi và đứng về phía bạn. Điều này chẳng có gì đáng nói nếu mọi việc chỉ dừng lại ở đó. Tuy nhiên, họ chỉ là những người ngoài cuộc và không hiểu toàn bộ câu chuyện cũng như những gì người trong cuộc trải qua. Do đó, nếu người sai trong cuộc tranh luận không phải là anh ấy và bạn cứ nghe theo những ý kiến cổ vũ quan điểm của mình, mọi chuyện sẽ ngày một tồi tệ và mối quan hệ khó lòng bền vững.

Thay vì tìm kiếm sự cảm thông và ý kiến từ những người lạ hoặc không thân thiết lắm, hãy kể về những gì đang khiến bạn bận tâm cho gia đình. Chắc chắn họ sẽ hiểu bạn rõ hơn đồng thời sẽ đưa ra những lời khuyên đúng đắn nhất.

Tốn thời gian

Sự xuất hiện ngày càng phổ biến của điện thoại thông minh trong cuộc sống hiện đại là điều không thể chối cãi. Tuy nhiên, nếu dành quá nhiều thời gian cho các mạng xã hội qua món đồ công nghệ này, chắc chắn thời gian biểu của bạn sẽ bị đảo lộn. Không chỉ các sinh hoạt thường nhật, những mối quan hệ cũng dễ dàng bị ảnh hưởng nếu thời gian dành cho chúng bị cắt giảm liên tục.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Để không vướng vào tình trạng này tồi tệ này, bạn cần đặt ra những quy ước như không sử dụng điện thoại trong phòng ngủ hoặc đổi sang chế độ im lặng những khi bên nhau. Chắc chắn, khi mạng xã hội không xâm phạm không gian riêng tư, cả hai sẽ có nhiều thời gian bên nhau hơn để tận hưởng những giây phút lãng mạn, ngọt ngào.

So sánh với người khác

Bạn có bị những bức ảnh check in sang chảnh của các cặp đôi làm ghen tị? Bạn cảm thấy mối quan hệ của mình quá nhàm chán và anh ấy chẳng hề quan tâm tới mình như những soái ca ngôn tình thường làm trên mạng? Facebook đem đến cho bạn khá nhiều hình mẫu lý tưởng và tuyệt vời để mơ ước nhưng đừng lấy đó làm thước đo cho mối quan hệ hiện tại.

Mỗi người sở hữu một hoàn cảnh khác nhau và những gì bạn nhận thấy ở người yêu hiện tại có thể là điều tốt đẹp nhất mà anh ấy có thể dành cho bạn. Thay vì phán xét và ghen tị vì anh chàng của mình không thường xuyên đưa bạn đi du lịch hoặc dạo phố, hãy tìm hiểu nguyên nhân cho sự bận rộn của chàng. Rất có thể anh ấy cố gắng dành thời gian đó để làm thêm với mong muốn lo cho tương lai của cả hai. Khi nhận định được những gì anh ấy cố gắng vì mối quan hệ hiện tại, bạn sẽ trân trọng những gì mình đang sở hữu và không còn cảm giác ghen tị với những người khác.

Theo Marriagefamilystrong

>>>XEM THÊM:  Dấu hiệu nhận biết chuẩn xác đã có 'người thứ ba' xen vào mối quan hệ của bạn

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo MHQ/Trí thức trẻ (Ttvn.vn)

Mới nhất