Tết và những điều mà các cặp đôi nên nhớ kẻo năm mới lại 'toang'

26/01/2020 09:45

Một năm mới đã đến rồi, nhớ dắt túi ngay những bí kíp này để năm mới vẫn mặn nồng.

Thực tế cho thấy, càng những ngày lễ quan trọng như Giáng sinh, Tết, Valentine thì tỉ lệ 'toang' của các cặp đôi lại càng cao hơn bao giờ hết. Nghe thì có vẻ vô lý vì lẽ ra những dịp người ta nên xích lại gần nhau thì lại chia tay là sao? Nhưng theo các nhà tâm lý đã chỉ ra rằng cuối năm là thời điểm các cặp đôi tan vỡ nhiều nhất. Vậy phải làm sao để tránh những điều không hay khiến tình cảm sứt mẻ?

Đừng lèo nhèo đòi lì xì, quà cáp hay kế hoạch đi chơi

Tết là dịp mà ai cũng bận bù đầu, nhà bao việc, công ty bao việc mà người yêu cứ lèo nhèo bên tai ai chả cáu. Lệch pha nhất là những cặp đôi một người đã đi làm, người kia vẫn còn đang là sinh viên hoặc đang học nốt năm cuối. Sinh viên thường nghỉ Tết rất sớm và có kỳ nghỉ Tết dài, khoảng thời gian thừa thãi buồn tẻ khiến nhiều ngứa tay ngứa chân mang người yêu ra hành.

Trong khi đó, những người đã đi làm thì trước Tết đã vùi đầu làm cho xong những công việc đang dở dang để còn yên tâm nghỉ Tết. Đi làm rồi nên cũng không thể về nhà tay không được, tiền biếu bố mẹ, tiền mừng tuổi cho đám em, đám cháu, bao thứ phải lo.

Giáp Tết mới về nhà thì phải tranh thủ lo dọn dẹp, bánh chưng. Rồi đầu năm mới vẫn phải đi chúc Tết ông bà, họ hàng làng xóm, tiếp khách các kiểu. Chỉ bấy nhiêu thôi đã đủ mệt mà người yêu lại cứ lèo nhèo bên tai thì ai chẳng cáu.

Tết và những điều mà các cặp đôi nên nhớ kẻo năm mới lại 'toang' 0 

Đừng nên tranh thủ dịp lễ Tết để mè nheo đòi quà hay tiền mừng tuổi từ người yêu. Hãy để chiếc lì xì hay những món quà dựa trên tinh thần tự nguyện của đôi bên. Cũng đừng đòi hỏi người ấy phải xách quà đến biếu gia đình bạn khi mối quan hệ giữa hai người vẫn chưa có gì sâu đậm.

Những kế hoạch đi chơi cũng vậy. Cả năm hai bạn có nhiều dịp ở bên nhau, đi chơi cùng nhau, riêng dịp Tết là khi mỗi người đều phải dành sự ưu tiên cho gia đình, nên đừng tỏ ra hậm hực khi cả kỳ nghỉ Tết mà người ấy không chịu đưa bạn đi chơi nhé!

Đừng viện cớ bận mà quên hẳn người yêu

Nói đi cũng phải nói lại, dù bận đến mấy cũng không đến nỗi không thể nhắn cho người ấy một cái tin đúng không? Đừng để người ấy có cảm giác họ chỉ đứng ngoài rìa cuộc sống của bạn.

Hãy tranh thủ gọi điện, nhắn tin cho người ấy, hay chí ít là trả lời những tin nhắn của họ cứ đừng 'seen' mà không rep. Nếu được hãy thu xếp thời gian, cùng nhau đi chùa cầu duyên, thăm hỏi người thân bạn bè đầu năm cũng là những kế hoạch hay ho đấy.

Tết và những điều mà các cặp đôi nên nhớ kẻo năm mới lại 'toang' 1 

Đừng đi tay không đến nhà người yêu

Với những cặp đôi yêu nhau đã đủ lâu thì dịp Tết thường dẫn nhau về thăm hỏi gia đình đôi bên. Nếu bạn nhận được lời mời về nhà người yêu kèm theo lời rào trước không cần quà cáp gì, cứ tự nhiên thì cũng đừng vội cả tin mà làm theo nhé. Món quà chính là thứ để gia đình nửa kia đánh giá sự tinh tế, chu đáo của bạn.

Nếu có thể, hãy nhờ người yêu gợi ý sở thích của bố mẹ đằng ấy. Có thể chọn một bó hoa mà mẹ người ấy thích hay một hộp quà Tết 'organic', vừa hợp khẩu vị mà lại tốt cho sức khỏe.

Tết và những điều mà các cặp đôi nên nhớ kẻo năm mới lại 'toang' 2 

Luôn chuẩn bị tiền lẻ để lì xì cho trẻ con

Dù đang là sinh viên hay đã đi làm thì bạn cũng không bao giờ muốn bị 'méo mặt' khi đám cháu của người ấy kéo đến đòi lì xì đâu nhỉ? Thế nên lúc nào cũng phải phòng thủ trước.

Sinh viên ít tiền thì lì xì kiểu sinh viên, của ít lòng nhiều. Nếu gia đình người ấy sống chung với ông bà lớn tuổi thì bạn cũng đừng quên lì xì cho ông bà.

Ngoài ra, lời chúc cũng phải tinh tế, có thể chúc ông bà sống lâu, sống thọ nhưng đôi khi cái 'deadline' sống lâu trăm tuổi không phải lúc nào cũng hợp hoàn cảnh. Nếu như ông bà người ấy đã thọ đến 97, 98 tuổi rồi thì sao? Tốt nhất là nên tìm hiểu trước hoặc chúc những câu có tính tương đối thôi.

Tết và những điều mà các cặp đôi nên nhớ kẻo năm mới lại 'toang' 3 

Mặc gì đến nhà người yêu?

Đây cũng là một trong những điều khiến không ít người đau đầu. Khổ nỗi, gu thời trang của cánh trẻ với các phụ huynh lại khác xa nhau cả một trời một vực. Bình thường thì cứ theo gu của mình mà 'quẩy' nhưng đến nhà người yêu thì lại khác, ăn cho mình mặc cho người mà.

Bạn không nhất thiết phải biến mình thành bà thím với bộ đồ kín như bưng từ đầu đến chân, cứ ăn mặc sao cho kín đáo, thanh lịch là được. Đừng mặc những bộ đồ quá ngắn, quá bó sát hoặc để lộ nhiều khoảng hở. Cũng đừng mặc những bộ đồ te tua, vá chằng vá đụp kẻo bị hiểu lầm là nhà 'không có gì để mặc'.

Lý tưởng nhất là những bộ đồ năng động, thoải mái giúp bạn có thể thuận tiện xông xáo giúp phụ huynh những việc lặt vặt để ghi điểm.

Tết và những điều mà các cặp đôi nên nhớ kẻo năm mới lại 'toang' 4 

Đừng 'chén chú chén anh' với bố người yêu

Bên cạnh giỏ quà thì rượu cũng là thứ để 'đo lường' hình ảnh của bạn trong mắt bố mẹ người yêu. Nếu bạn không uống được bia rượu hoặc phải lái xe, cứ mạnh dạn mà từ chối. Luật mới phạt lỗi nồng độ cồn gắt thế thì cũng không ai trách bạn đâu.

Cốc bia, chén rượu chính là đầu câu chuyện và đến khi say, mất kiểm soát thì bạn sẽ không biết mình sẽ thốt ra những gì hay sẽ làm những gì đáng xấu hổ. Người ta sao có thể tin tưởng giao con gái mình cho một anh chàng nát rượu đúng không?

Thế nên, tùy tình hình mà lựa lời từ chối khéo hoặc nhấp môi lấy lệ. Đừng để người khác mất cảm tình khi bạn trở thành 'sâu rượu' nhé.

Tết và những điều mà các cặp đôi nên nhớ kẻo năm mới lại 'toang' 5 

Đừng khó chịu khi bị hỏi 'bao giờ cưới'

Thực ra không chỉ hội FA đau đầu vì câu hỏi trên mà những cặp đôi yêu nhau cũng mệt não không kém với câu hỏi 'Bao giờ cho bác ăn cỗ'.

Tuy nhiên, cũng đừng vì bị hỏi nhiều mà tỏ vẻ khó chịu, làm bầu không khí trở nên mất tự nhiên. Hãy cứ nở một nụ cười tươi như hoa rồi tùy vào độ 'mặn mòi' của bạn mà nghĩ ra những câu trả lời vui vẻ, hài hước làm đẹp lòng cả người nói lẫn người nghe.

Còn không thì cứ thẳng thắn nói chúng cháu còn trẻ, còn muốn phấn đấu cho học hành, sự nghiệp. Đôi khi người ta hỏi như những câu xã giao cửa miệng thôi, bạn cũng không cần phải khó chịu làm gì.

Tết và những điều mà các cặp đôi nên nhớ kẻo năm mới lại 'toang' 6 

Ở lại nhà người yêu qua đêm, nên chăng?

Vẫn biết ai cũng muốn được ở bên cạnh người mình yêu nhưng ngủ lại qua đêm nhà người yêu là điều tối kị với cả con trai lẫn con gái. Dù có phải đi đường xa đến thăm nhà người yêu và được gia đình họ ngỏ lời mời ở lại cũng cố mà về trong ngày, đừng dây dưa qua ngày hôm sau.

Đôi khi những lời mời kiểu xã giao như vậy lại chính là bài 'test' để thử lòng bạn đấy. Việc bạn đóng vai con ngoan sẽ khiến họ tôn trọng và tin tưởng bạn hơn.

Ngoài ra, ngày Tết thường gia đình nào cũng bận rộn, nếu bạn cứ ở riết nhà người yêu không chịu về thì người ta cũng dễ đánh giá bạn là người lười biếng, đi chơi để trốn việc thay vì đỡ đần bố mẹ mình.

Mong rằng với những gợi ý trên, bạn với người ấy có thể đón một cái Tết vui vẻ 'không quạo' để năm mới tràn ngập niềm vui, tình yêu sẽ càng thêm bền lâu thắm thiết.

Theo Hằng Nga/Baodatviet.vn
Link báo gốc: http://gioitre.baodatviet.vn/nhung-dieu-ma-cac-cap-doi-nen-nho-keo-nam-moi-lai-toang-1740029.html

Tag: #cặp đôi   #chơi Tết nhà người yêu   #bí kíp yêu  

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

MỚI NHẤT