Những người phụ nữ bản lĩnh, bất chấp cô đơn để quay về cuộc sống độc thân ở tuổi 27

04/10/2019 17:05

27 tuổi, nhiều người phụ nữ bắt đầu bước vào hôn nhân, nhiều người đã yên ấm bên gia đình nhỏ, nhưng cũng có những người lựa chọn quay trở lại cuộc sống độc thân.

27 vốn luôn được coi là cột mốc quan trọng trong cuộc sống của phụ nữ. Ở độ tuổi này, sau khi đã trải qua vài cuộc tình, dù ít dù nhiều, các chị em cũng đều có mong muốn gắn bó lâu dài với một người đàn ông.

27 tuổi, nhiều người bắt đầu bước vào hôn nhân, nhiều người đã yên ấm bên gia đình nhỏ, nhưng cũng có những người lựa chọn quay trở lại cuộc sống độc thân.

1. Yêu lâu rồi, thì... cưới?!

Nhiều người vẫn mặc định tin rằng hôn nhân là kết thúc có hậu cho một cuộc tình sâu đậm, dài lâu. Tôi vẫn còn nhớ cảm giác rờn rợn mỗi khi đi ăn cưới và nghe bạn MC thốt lên rằng 'Mọi người hãy vỗ tay để chúc mừng ngày hạnh phúc nhất trong cuộc đời của cô dâu, chú rể'. Nếu ai cũng tin rằng khoảnh khắc chiếc nhẫn được lồng vào ngón áp út là khoảnh khắc đẹp nhất, đáng nhớ nhất, vậy từ đó về sau, mọi thứ đều kém đẹp đi hay sao? Chẳng biết có phải vì suy nghĩ ấy, mà khi bước vào cuộc sống chung rồi, nhiều người mới bị vỡ mộng hay không.

Tranh minh họa: Meel Tamphanon 

Tranh minh họa: Meel Tamphanon

Bạn cùng phòng trọ cũ với tôi là một minh chứng sống cho việc không phải cứ yêu nhau lâu dài thì khi cưới nhau về, cuộc sống hôn nhân chắc chắn sẽ hạnh phúc. Chị có một mối tình kéo dài 8 năm. Nhưng hơn 1 năm sau khi kết hôn, họ ly dị. 

Trong một cuộc nhậu sau đó, chị tâm sự với tôi: 'Hồi còn yêu nhau, đi làm xong, mệt quá thì về nhà ngủ, không mệt lắm thì hẹn nhau đi ăn, đi chơi. Chị cứ nghĩ cưới nhau mà chưa có con luôn thì cuộc sống vẫn thế thôi vì nhiều người cũng bảo thế. Nhưng chắc do người ta không phải sống với gia đình chồng. Cả ngày bù đầu với công việc đã cạn sức rồi, tối về chị chẳng muốn lao vào bếp nữa, nên chị thuê giúp việc. Tiền là chị bỏ ra, vậy mà mẹ chồng cũng càu nhàu. Một ngày thì chẳng sao, nhưng ngày nào cũng thế, mày nghĩ xem còn lúc nào để vui vẻ được không?'.

Câu chuyện có vẻ đơn giản đến mức những người còn độc thân như tôi, khi nghe, chỉ biết hỏi rằng 'sao anh chị không dọn ra ở riêng'. Lúc đó, chị mới bảo: 'Bố anh mất sớm, anh là con một, sao nỡ để cụ sống một mình lúc tuổi già'.

Thế đấy, hôn nhân đâu phải chỉ là việc hai người đặt bút ký vào một tờ giấy và dọn về sống chung. Người ta bảo khi hẹn hò, bạn chỉ hẹn hò với một người thôi, nhưng khi lấy nhau, thì sẽ là lấy thêm một gia đình, một dòng họ, chứ không phải chỉ là một người nữa. Nếu khi yêu nhau, câu chuyện của hai người chỉ là hôm nay ăn gì, chơi ở đâu, thì cưới nhau về, vấn đề còn là chúng ta phải làm sao để hòa hợp không chỉ với bố mẹ chồng, anh chị em chồng, mà còn với cả phong tục nhà chồng nữa.

Tranh minh họa: Wendytansw 

Tranh minh họa: Wendytansw

Ấy vậy mà, đứng trước hôn nhân, nhiều người chỉ đơn thuần nghĩ rằng 'Yêu lâu rồi, thì cưới', hoặc 'Cũng đến tuổi lấy chồng rồi, và cũng yêu lâu rồi, không cưới người này thì cưới ai?'. Những vấn đề khác, cứ từ từ giải quyết. Đôi khi, phụ nữ là sinh vật vừa có nhiều nỗi sợ, vừa suy nghĩ quá đơn giản. Đơn giản đến mức coi hôn nhân như việc hiển nhiên phải làm, mà chẳng hề quan tâm xem bản thân đã thực sự sẵn sàng hay chưa.

2. Không chấp nhận những lưng chừng, phụ nữ cá tính chọn cô đơn

Tôi có một cô bạn thân tên Linh. Nàng là kiểu phụ nữ biết yêu thương bản thân, cũng đủ mặn mà, đủ giỏi giang để không bao giờ phải tự ti khi bước ra xã hội. 28 tuổi, đôi khi Linh đi mua đồ, nàng vẫn được các cô các chú hỏi 'Con bé này đang học năm mấy rồi?'. Sở dĩ, Linh trẻ hơn so với tuổi bởi nàng suy nghĩ đơn giản, vô tư, và đặc biệt là biết yêu thương và chăm sóc bản thân.

Nói về chuyện tình yêu, có lần Linh bảo: 'Là đàn bà thì luôn cần tình yêu. Tao thì cần cả gia đình nữa'. Dẫu vậy, nàng vẫn lựa chọn quay trở lại cuộc sống độc thân, dù mối tình của nàng đã kéo dài nửa thập kỷ.

Tranh minh họa: Irina Lisichkina 

Tranh minh họa: Irina Lisichkina

Ngày chia tay người yêu, nàng buồn, nhưng vẫn tỉnh queo: 'Tao không có cảm giác hào hứng hay sự háo hức cho đám cưới này. Tao cứ thấy nhàn nhạt, kiểu phân vân hay là thôi không cưới nữa. Lúc tao nói ra chuyện này, ông ấy cũng thừa nhận, bản thân cũng cảm thấy tương tự. Thế là bọn tao hiểu tình yêu này không đi xa hơn được nữa. Chưa kết hôn cảm xúc đã dần nguội, sao sống được với nhau cả đời'.

Chuyện này, có thể bạn đã từng chứng kiến nhiều ở những người xung quanh. Yêu nhau tới 5-7 năm, rồi chia tay vì không phù hợp quan điểm sống, hoặc vì càng bên nhau lâu, cảm xúc càng nguội dần đi chứ không 'ấm lên' dù cho cả hai đã đến tuổi lập gia đình. Nhưng cái 'tuổi lập gia đình' ấy cụ thể là bao nhiêu tuổi thì chẳng ai biết. Chỉ là có người chấp nhận bỏ qua những hụt hẫng trong cảm xúc, những bất đồng mơ hồ, trốn tránh câu hỏi 'Bản thân đã thực sự sẵn sàng hay chưa?' và kết hôn; còn cũng có người chấp nhận trở lại cuộc sống 'một mình' ở độ tuổi 27 hoặc hơn thế, vì không thể dễ dãi với cảm xúc của chính mình. Suy cho cùng, khi phụ nữ đã tự chăm lo được cho chính họ, tự hạnh phúc được với cuộc sống cá nhân của mình, thì hà cớ gì phải gắn đời mình với đời người khác, nếu cảm xúc không không thực mãnh liệt?

3. Mất một người tình, hụt chút niềm tin, nhưng… có sao?

Phụ nữ càng trưởng thành sẽ càng khó để bắt đầu lại một mối quan hệ, nhất là khi trước đó, họ đã có những mối tình quá đậm sâu. Sự kiên nhẫn với chính mình và đối phương chắc hẳn sẽ chẳng được đầy đặn như những năm tháng mới thanh xuân tươi trẻ.

Nhưng cũng vì đã trưởng thành và có đủ trải nghiệm, hơn ai hết, những người phụ nữ bản lĩnh hiểu rằng tiềm thức của chính họ mới là thứ đáng tin và đáng để nghe theo nhất. Cuộc đời có muôn vàn thứ đáng để mạo hiểm, trừ hôn nhân ra. Đánh cược cuộc đời mình khi bản thân chưa sẵn sàng là ngu ngốc, không phải dũng cảm. Đặt cuộc đời mình bên cạnh cuộc đời một người đàn ông với mong muốn có nơi 'nương tựa' cả đời là hèn nhát chứ không phải thông minh.

Tranh minh họa: Snia Danie 

Tranh minh họa: Snia Danie

Vài ngày trước, gặp lại người bạn cùng phòng ngày xưa, tôi thấy chị đã phục hồi nhiều sau cuộc hôn nhân tan vỡ. Lúc đó, chị mới thừa nhận: 'Ngày xưa, chị đã nghĩ thôi cưới cho xong vì các cụ giục giã gớm quá. Nhưng em ạ, không có cái gì là xong hay không xong đối với hôn nhân cả. Lúc chị ly hôn, các cụ khóc và bảo biết thế ngày xưa không giục chị cưới. Thế nên, em đừng vội hay lo lắng vì bố mẹ khát con rể. Suy nghĩ cho kỹ, vì nếu hôn nhân không hạnh phúc, mình đau 10 thì bố mẹ cũng đau 7,8 phần'.

Còn cô bạn thân của tôi, sau gần 2 năm chia tay mối tình nửa thập kỷ, nàng vẫn chưa tìm được 'mối' nào nghiêm túc, dù hẹn hò và gặp gỡ sương sương thì cũng nhiều. Nhưng nàng vẫn hài lòng, vì sau khi chuyển sang công ty mới và đồng nghiệp toàn là những chị đã có chồng, có con, nàng mới thấy lựa chọn quay trở lại cuộc sống độc thân của mình là đúng đắn. Nàng kể: 'Ngày nào đi làm các bà ấy cũng nói xấu chồng, thi thoảng than vãn con biếng ăn, học dốt. Thi thoảng, lại kể tội cả mẹ chồng, em chồng, chị dâu nhà chồng. Đời sống rặt một sự u ám. Tao thà ế đến lúc chết còn hơn sống cuộc sống như thế'.

Vậy đấy, chẳng ai muốn cô đơn vốn là chân lý bất biến của những trái tim còn đang đập trong lồng ngực, bất chấp hình hài, giới tính. Nhưng những người phụ nữ có bản lĩnh, có niềm tin vào chính mình sẽ không vì nỗi sợ cô đơn, sợ 'không có nơi nương tựa' mà tặc lưỡi chấp nhận bước vào hôn nhân.

Tranh minh họa: Sushama Patel 

Tranh minh họa: Sushama Patel

Dù cha mẹ bạn có thể ngao ngán hoặc thúc giục, dù xã hội có thể thi thoảng vẫn coi bạn là 'gái già ế chồng', nhưng hãy tin rằng không có điều gì tuyệt vời hơn là bạn được làm chủ cuộc sống, cảm xúc của chính mình. Vì thế, phụ nữ dám độc thân ở độ tuổi ngoài 27 hoặc hơn, hãy cứ ngẩng cao đầu và dành cho chính mình một lời ngợi khen. Bởi ít nhất, bạn đã dám sống cuộc sống của bản thân, mà không để bất cứ định kiến nào của xã hội tác động.

Theo AT/Trí thức trẻ (Ttvn.vn)

#phụ nữ bản lĩnh #cô đơn #gái ế #tuổi 27

Bữa cơm chan nước mắt của người đàn bà 'không biết đẻ'

31/05/2020 17:28

Từ ngày biết chị mang bầu con gái, mẹ chồng khinh miệt ra mặt. Nhưng thứ khiến chị cảm thấy cay đắng nhất chính là thái độ của chồng.

Tư tưởng trọng nam khinh nữ tồn tại khá nặng nề trong thời kỳ phong kiến. Rất nhiều người quan niệm rằng: 'Có 1 con trai cũng hơn 10 cô con gái'.

Tư tưởng đó đã ăn sâu vào văn hóa gia đình của người Việt ta từ xưa. Chính vì vậy, đến thời đại này để xóa bỏ sự bất bình đẳng giới đó trong các gia đình không phải là việc có thể làm trong ngày một ngày hai được.

Bữa cơm chan nước mắt của người đàn bà 'không biết đẻ' 0

Mới đây, mạng xã hội lại dậy sóng trước hoàn cảnh bất công của một người phụ nữ... không biết đẻ con trai.

Từ ngày siêu âm được giới tính của đứa trẻ, chị bị gia đình chồng ghẻ lạnh. Mẹ chồng khinh miệt ra mặt. Nhưng thứ khiến chị đau lòng nhất chính là thái độ 'có vợ như không có' của chồng chị.

'Hôm em đi đẻ thì chồng đi nhậu, mẹ chồng đi chơi bài, có mỗi bố mẹ đẻ em vào cùng.

Mấy bữa sau ra viện thì mẹ chồng luôn mặt nặng mày nhẹ với em. Em cho con bú xong thì ra toàn được phần đồ ăn như thế này' - người phụ nữ than thở.

Bữa cơm chan nước mắt của người đàn bà 'không biết đẻ' 1

Quá buồn chán, người phụ nữ đã trút bầu tâm sự lên một người xa lạ.

Quá buồn chán, người phụ nữ đã trút bầu tâm sự lên một người xa lạ.

Người ta thường nói 'gái chửa cửa mả'. Sinh đẻ là quãng thời gian nguy hiểm nhất trong cuộc đời người phụ nữ. Vậy mà lúc chị sinh con cho nhà đó, họ lại thoải mái đi tìm thú vui riêng: Chồng đi nhậu, mẹ chồng đi chơi bài.

Nhìn hình ảnh mâm cơm được để phần của chị, ai nấy đều cảm thấy thương cảm. Mẹ bỉm sữa cần được ăn bổ dưỡng để chóng hồi phục sức khỏe sau sinh, con nhỏ cũng có dưỡng chất để phát triển. Nhưng không, phần cơm của chị chỉ còn lại 1 miếng đậu rán và ít canh thừa. Đó thực chất là phần cơm thừa của nhà chồng chị chứ đâu phải cơm cho 1 bà đẻ?

Bữa cơm chan nước mắt của người đàn bà 'không biết đẻ' 3

Sau sinh, người phụ nữ cũng trở nên nhạy cảm hơn, họ thường hay suy nghĩ tiêu cực. Chính vì vậy, khoảng thời gian này sự quan tâm của gia đình, nhất là người chồng là vô cùng cần thiết. Nhưng gia đình nhà chồng khiến chị ức phát khóc.

Chán ngán cảnh một mình chăm con, ngán ngẩm những bữa cơm chan nước mắt, mệt mỏi, tiêu cực vì bị nhà chồng hắt hủi, chị thốt lên: 'Lần đầu tiên trong cuộc đời em cảm thấy mình thất bại như này. Thất bại vì không đẻ được con trai. Thất bại trong chính cuộc hôn nhân của mình. Biết là chả đáng để khóc mà đi ra nhìn chỗ đồ ăn này em khóc không ngừng được'.

Tâm sự của chị nhận được nhiều sự đồng cảm của mọi người. Nhiều chị em cảm thấy ức chế thay chị. Thời đại nào rồi lại có gia đình cổ hủ như vậy? Không sinh được con gái sao lại có thể đổ lỗi cho mình chị được?

Bực nhất vẫn là thái độ của người chồng. Mẹ anh ta có thể vẫn bị ảnh hưởng quan niệm sai lệch từ xa xưa, nhưng anh ta là một người được sinh ra và lớn lên khi tư tưởng này đã bị loại bỏ, vậy mà vẫn đồng lõa với mẹ mình đối xử tệ bạc, lạnh nhạt với chị.

Nhiều người khuyên chị nên về nhà mẹ đẻ để tĩnh dưỡng và bổi bổ bản thân. Đồng thời cũng không phải suy nghĩ tiêu cực quá nhiều để ảnh hưởng đến cả mẹ và con.

Hiện tâm sự của người phụ nữ này vẫn nhận về nhiều lượt quan tâm của cộng đồng mạng.

Theo Hướng Dương HT/Toquoc.vn

#đẻ con gái #phụ nữ #không biết đẻ #chồng #mẹ chồng #mẹ bỉm sữa #sinh con #trọng nam kinh nữ #hôn nhân

Về ra mắt bị cả họ nhà người yêu sai vặt, ăn xong bắt rửa 5 mâm, cô gái rửa đúng chiếc bát mình ăn rồi bắt xe đi thẳng

31/05/2020 15:24

'Mình rút điện thoạ‌i nhắn tin bảo anh xuống gi‌ải cứ‌u, vì một mình không xong được đống bát đĩa ngổn ngang này, nhất là khi bụn‌g đang sôi sùng sục vì đói. Đáp lại, người yê‌u bảo: 'Ôi giời mấy cá‌i bát, em khoắng cá‌i là xong! Cố lên!'...

Cộng đồng mạng từng không ít lần chứng kiến những câu chuyện gây chú ý khi các cô gái trẻ đăng đàn than vãn về chuyện bị bắt một mình rửa nhiều mâm bát đũa trong lần đầu về ra mắt nhà chồng tương lai. Có cô thì bấm bụng làm cho xong nhiệm vụ, nhưng cũng không ít cô nàng phản kháng ra mặt, thậm chí là quyết định chia tay luôn cả người yêu.

Mới đây, dân mạng lại tiếp tục phen xôn xao nữa với câu chuyện cô gái 25 tuổi về nhà ra mắt người yêu. Được biết, bạn trai cô năm nay 30 tuổi, cùng quê, hiện cả hai đang làm việc tại Hà Nội. 

Theo chia sẻ, cặp đôi dù quen biết đã 3 năm nhưng mới chỉ chính thức yê‌u nhau 5 tháng. Với mức lương hơn 25 triệu/tháng, cô gái 25 tuổi đã tích cóp đủ một khoản tiền để mua nhà ở thành phố. Bạn trai cô cũng đã lên kế hoạch mua nhà riêng để sang năm hai người tổ chức đám cưới.

Mọi chuyện tưởng chừng sẽ diễn ra tốt đẹp cho đến khi anh bạn trai dắt cô về quê ra mắt gia đình đúng vào dịp nhà có giỗ.

'Vừa thấy mặt mình, mẹ anh rồi cô dì, chú, bác nhà anh đã xoay như chong ch‌óng. Sau đó hỏi cung, chẳng khác nào tra khảo tộ‌i phạ‌m.

Quá đáng hơn, họ nhà anh sai vặt mình như người giúp việc. Mình hết cuốn nem rồi lại rán nem, xào thịt bò, luộc gà, nấu canh nấm, rán chả tôm,…Còn mấy bà bác của anh thì chỉ ngồi nhặt rau thơm rồi bông đùa: 'Đấy, bác để cho cô cháu dâu tương lai thể hiện'.

Thật tình mình tức lắm nhưng vẫn tươi cười. Đến lúc ăn, mình cũng chẳng được miếng nào vào mồm vì cứ hết người này đến người khác hỏi han. Cứ gắp được một miếng là y như rằng có người hỏi, thế là lại phải dừng để trả lời.

Chưa ăn xong, mẹ với các bác người yê‌u lại sai mình đi bổ hoa quả mang lên cho mọi người tráng miệng..'. - cô gái trẻ kể lại. 

Đỉnh điểm, sau khi bê dĩa hoa quả vừa chuẩn bị lên mời mọi người, 'nàng dâu tương lai' liền được các cô các bác trong nhà 'nhường' phần rửa 5 mâm bát dĩa một mình.

Vừa bê dĩa hoa quả lên mời mọi người, 'nàng dâu tương lai' liền được các cô các bác 'nhường' phần rửa 5 mâm bát dĩa một mình (Ảnh minh họa)

Vừa bê dĩa hoa quả lên mời mọi người, 'nàng dâu tương lai' liền được các cô các bác 'nhường' phần rửa 5 mâm bát dĩa một mình (Ảnh minh họa)

Cô gái trẻ cảm thấy lúng túng và không thể nào một mình vật lộn với đống bát đĩa bẩn ngồn ngộn liền rút điện thoại cầu cứu bạn trai. Chỉ có điều, cách anh chàng này thể hiện đã khiến sự ấm ức của cô đạt đến đỉnh điểm:

'Người yê‌u chẳng quan tâm gì đến mình. Anh cứ ung dung ngồi ăn ở mâm đàn ông, ăn xong thì ngồi xỉa răng tiếp chuyện các bác chứ chẳng một lần để ý xem mình như nào, có chống đỡ được với mấy bà cô, bà bác nhiều chuyện nhà anh không.

Mình rút điện thoạ‌i nhắn tin bảo anh xuống gi‌ải cứ‌u, vì một mình không xong được đống bát đĩa ngổn ngang này, nhất là khi bụn‌g đang sôi sùng sục vì đói.

Đáp lại, người yê‌u bảo: 'Ôi giời mấy cá‌i bát, em khoắng cá‌i là xong! Cố lên!'.Một câu 'Cố lên' của anh đã truyền cho mình rất nhiều sức mạnh và đồng lực.

Nhờ có câu nói của người yê‌u, mình ngồi xuống phăm phăm rửa bát, nhưng chỉ rửa đúng cá‌i bát mình ăn. Mình nhậ‌n ra vì trong bát vẫn còn cơm thừa với nửa con tôm đang ăn thì bị sai đi gọt hoa quả. Rửa xong cá‌i bát, mình thong thả đi lên nhà xin phép ra về...

Sau khi thấy mình bắ‌t xe ôm ra bến xe khách, người yê‌u gọi điện dồn dập muốn chá‌y cả máy nhưng mình không thèm nghe.

Về nhà rồi mới nhắn tin bảo: 'Chia tay đi, hôm nay tôi mới nhận ra anh và gia đình anh quá tệ, may mà phát hiện sớm.

Thế kỷ 21 rồi, đi làm vợ chứ có phải ôsin đâu, huống hồ mình còn chưa là người nhà mà mới là khách thì quyền gì họ đối x‌ử với tôi như thế'.

Pha xử lý tình huống 'khó ai ngờ' của cô gái trẻ nhận về nhiều ý kiến trái chiều. Một số người cho rằng dường như cô gái này đã hơi hung hăng và không khéo léo trong cách thể hiện khi chỉ rửa mỗi chiếc bát của mình rồi đứng dậy ra về.

Tuy nhiên, số khác lại cho rằng cô gái không phải không có lý, bởi qua đó cũng có thể thấy được cách bạn trai và gia đình chồng tương lai đối xử với mình thế nào:

'Tại sao phải rửa bát khi đây là lần đầu gặp nhau? Các bạn rõ ràng là khách, không cần rửa bát. Nếu ngại thì có thể giúp dọn bàn hoặc bổ hoa quả, miễn là bạn đừng đứng chơi không là được rồi. Đừng bao giờ lao vào rửa bát, đơn giản vì nếu bạn cưới anh ta thì đó chắc chắn là việc bạn sẽ làm trong tương lai'.

'Đừng bảo có mấy cái bát mà làm to chuyện, bởi tuy rửa bát chỉ là chuyện nhỏ, nhưng từ việc này có thể nhìn ra rất nhiều điều khác. Có thể thấy rõ ở đây nhà bạn trai không xem trọng bạn ấy, cách đối nhân xử thế của họ cũng rất có vấn đề. Còn nữa, anh người yêu không mảy may bảo vệ bạn gái tí nào, chia tay là sáng suốt'.

Theo Luxia/Baodatviet.vn

#về ra mắt nhà người yêu #rửa bát #lần đầu về ra mắt #nhà chồng tương lai #làm dâu #con dâu tương lai #tình yêu #kết hôn

Vợ vừa bưng bát cơm, chồng đay nghiến: 'Không có sữa, ăn làm gì' nhưng phản ứng lạ lùng của cô lại khiến anh im bặt

31/05/2020 14:42

'Chẳng hiểu sao từ lúc chửa tới đẻ, em mau nước mắt lắm, cảm giác tủi thân không gì tả được. Nghĩ ức quá, em đặt bát xuống mâm, nói thẳng...', cô vợ kể.

Không có gì là quá khi nói, muốn biết đàn ông có thương vợ thật lòng cứ nhìn thái độ họ chờ vợ ở cửa phòng sinh và cách chăm vợ ở cữ. Bởi thật sự khoảng thời gian chửa đẻ, ở cữ là lúc người phụ nữ cần được chồng ở bên yêu thương, san sẻ. Trải qua sinh nở, phụ nữ phải chịu không biết bao nhiêu đau đớn nguy hiểm. Với họ, sự quan tâm của chồng chính là động lực lớn nhất để vượt qua mọi khó khăn. Tiếc rằng có những người chồng quá vô tâm, chẳng hiểu được tâm tư đơn giản ấy của vợ.

Lấy được người đàn ông vô tâm như thế, cô vợ dưới đây đã lên mạng xã hội than thở: 'Chán lắm các chị ạ. Người ta chửa đẻ, ở cữ được chồng nâng giấc, chăm lo tận tình. Em ngược lại, ở cữ chẳng ngày nào là ngày không rơi nước mắt vì chồng, nản lắm.

Em cưới lúc có bầu 4 tháng. Có lẽ vì vợ chồng em yêu nhanh cưới vội thành thử bước chân vào cuộc sống hôn nhân em khá sốc với tính cách con người thật của chồng.

Anh ấy hơn em 5 tuổi, nhìn chững chạc, sự nghiệp ổn định. Cũng vì thế mà khi yêu em luôn tin tưởng, không ngại vượt rào với anh. Vậy mà cưới về rồi em như người rơi từ 9 tầng mây xuống mặt đất. Khác với vẻ hào hoa, ga lăng, tâm lý ngày yêu, sau kết hôn chồng em sống khô khan, vô tâm lắm. Với anh chẳng có gì quan trọng bằng công việc. Sáng đi sớm, tối về muộn, vợ bầu bí vượt mặt không hỏi han 1 lời. Thi thoảng em đau bại kêu mệt, anh chỉ chẹp miệng bảo: 'Chửa có ai không thế?'. Nhiều đêm tủi thân nằm rơi nước mắt, anh quay gắt gỏng: 'Em có hâm không, đang yên đang lành, không ai động vào cũng khóc. Mình không ngủ phải để người khác ngủ'.

Bài chia sẻ của cô vợ thu hút sự chú ý của nhiều người

Bài chia sẻ của cô vợ thu hút sự chú ý của nhiều người

Cực nhất là những ngày ở cữ của em, anh chẳng quan tâm, nấu cho vợ được bữa cơm cữ nào. 1 tháng đầu mẹ đẻ lên chăm em còn được ăn uống tẩm bổ. Sau bà về rồi mẹ con tự trông nhau, đêm chăm con ngày quán xuyến việc nhà, từ cơm nước, tã lót của con lẫn quần áo của chồng một tay em tự lo liệu. Vì thiếu ngủ, đầu óc căng thẳng mà sữa em ít dần. Đã vậy cu con lại không chịu ăn thêm sữa ngoài thành thử đêm đói, bú mẹ không có sữa nó làu bàu, hậm hực cả đêm. Anh không ngủ được lại mắng vợ vô tích sự, có mỗi việc nuôi con không lên hồn.

Chiều qua cũng vậy, đang chuẩn bị ăn cơm con em khóc, nó ti mẹ ít sữa lại càng gào lên, dỗ mãi mới chịu nín cho mẹ ngồi ăn. Ai dè, em vừa bưng bát cơm lên, chồng lạnh giọng bảo: 'Ăn không ra sữa thì ăn làm gì, phí của'.

Em nghẹn ứ như mắc xương trong cổ họng. Nước mắt cứ vậy là đua nhau rơi. Chẳng hiểu sao từ lúc chửa tới đẻ, em mau nước mắt lắm, cảm giác tủi thân không gì tả được. Nghĩ ức quá, em đặt bát xuống mâm, nói thẳng: 'Tôi không đủ sữa cho con bú 1 phần vì anh đó. Người ta chửa đẻ được chồng ở bên chăm sóc đỡ đần. Đằng anh nghĩ lại xem, từ lúc tôi chửa tới khi tôi ở cữ, anh chăm được vợ ngày nào. Đêm thức trắng trông con, ngày làm việc nhà, anh không 1 lời hỏi han, ngó ngàng còn suốt ngày chì chiết. Nếu anh biết suy nghĩ, thương vợ con thì anh phải tìm cách giúp vợ nhiều sữa chứ không phải đứng đó đay nghiến vợ, bảo ăn ít, ăn nhiều. Nói thật, ở với anh tôi mới chỉ ít sữa là còn may chứ thần kinh yếu có lẽ đã trầm cảm lâu rồi. Anh xem có ai đối xử với vợ đẻ như anh'.

Chồng em ngồi im lặng, kiểu như quá bất ngờ trước phản ứng của vợ vì đây là lần đầu tiên sau khi lấy nhau, em có thái độ gay gắt thế. Suốt bữa đó, anh không nói gì song đến đêm thấy con ọ ẹ đòi ăn chồng em cũng ngồi dậy dỗ rồi còn pha cho vợ cốc sữa nóng bảo: 'Em uống vào, 1 lúc sẽ ra sữa cho con bú'.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Nói chung tuy vẫn còn tủi nhưng xem ra những lời nói khi tối của em cũng bắt đầu phát huy tác dụng các chị ạ. Hi vọng anh ấy sẽ thay đổi chứ không sống mãi với người vô tâm, em nản lắm'.

Đúng là chỉ khi bầu bí, chửa đẻ phụ nữ mới có thể dễ dàng nhận ra người đàn ông mà bấy lâu nay mình trao thân gửi phận có xứng làm chồng hay không. Bởi làm vợ, phụ nữ không ngại hi sinh tất cả vì chồng, kể cả vượt 'cửa sinh tử' đẻ con cho chồng. Điều duy nhất họ mong nhận được lại ở các anh là sự yêu thương, thấu hiểu, cùng họ vượt qua những thời khắc gian nan này. Vậy mà chồng lại vô tâm không hiểu tâm tư đó hỏi rằng làm sao vợ không dằn vặt, tủi phận. Mong rằng các anh chồng sẽ hiểu tâm nguyện ấy của người phụ nữ bên cạnh mình mà không phụ lòng họ.

Theo Hải Hương/Toquoc.vn

#chăm vợ ở cữ #chồng vô tâm #ở cữ #Vợ ở cử #hôn nhân

Mới nhất