Sắp đến giờ đón dâu, chú rể nhận được tin báo: 'Vợ mày ăn chơi nổi tiếng, tao yêu 6 năm còn chẳng thèm cưới', cái cách anh đối mặt mới khiến người ta 'ngả mũ'

04/07/2020 21:21

'Nhưng em không ngờ ngay đến ngày vui nhất của mình vẫn có một sự kiện xảy ra. May mắn là chồng em tự mình giải quyết tất cả, ngày hôm sau em mới biết mọi chuyện', cô dâu kể.

Người yêu cũ của vợ hoặc chồng luôn là một điều gì đó vô cùng khó tả. Đôi khi, họ chính là những người phá vỡ hạnh phúc gia đình của ta theo cách không ai tưởng tượng nổi.

Mới đây, một nàng dâu kể lại chuyện vừa mới xảy ra với chính bản thân mình ngay trong đám cưới. Sau tất cả, cũng vì điều này mà cô đã có cái nhìn khác về chồng hơn. Chuyện như sau:

'Cuộc đời em đen đủi nhất là dính dáng đến lão người yêu cũ, yêu nhau đến cả 5-6 năm không cưới nhưng sau này quay sang 'chơi xấu' em. Em mới lấy chồng xong thôi các chị ạ. Nhưng em không ngờ ngay đến ngày vui nhất của mình vẫn có một sự kiện xảy ra. May mắn là chồng em tự mình giải quyết tất cả, ngày hôm sau em mới biết mọi chuyện.

Em và chồng bây giờ yêu nhau gần 1 năm rồi quyết định kết hôn. Ban đầu khi quen anh ấy, em không phủ nhận là em đã cố gắng yêu anh để quên đi tình cũ. Em và tình cũ yêu nhau từ khi 20 tuổi. Suốt 6 năm như thế, anh ta chưa từng nói đến chuyện cưới xin hay đưa em về ra mắt.

Em cũng đã trao 'lần đầu' cho anh ta vào năm 24 tuổi. Chuyện yêu đương dùng dằng mãi như vậy khiến em thấy bất an và có nói đến việc bàn bạc về ra mắt, cưới xin bởi công việc hai bên đã ổn định rồi. Thế nhưng anh ta từ chối.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Một thời gian sau em phát hiện anh ta đã ngoại tình với hàng loạt cô gái. Nhiều cuộc tụ tập anh em bạn bè đều gọi 'tay vịn' rồi cùng nhau 'vui vẻ' sau nữa. Bởi vậy em quyết định chia tay rất dứt khoát. Gì chứ riêng chuyện không chung thủy em chẳng bao giờ tha thứ.

Người yêu cũ em níu kéo nhiều lắm nhưng ý em đã quyết, chia tay luôn chứ chẳng muốn đợi chờ gì thêm nữa.

Chia tay được một thời gian em quen chồng mình, người cách nhà em vài căn, là hàng xóm hơn em 4 tuổi và chơi với em từ bé đến lớn. Sau này gia đình anh chuyển nhà xuống thành phố nên không liên lạc nữa. Tuy nhiên anh có tài khoản facebook em, anh bảo rằng anh yêu thầm em từ lâu, bây giờ em độc thân nên nhân cơ hội.

Dần dần yêu nhau như thế em cảm động vì sự quan tâm, thông cảm và thấu hiểu của anh nên kết hôn. Đám cưới diễn ra vô cùng suôn sẻ như vậy. Em hạnh phúc về nhà chồng.

Buổi sáng đầu tiên sau ngày kết hôn, chồng em cứ ôm lấy em rồi bảo: 'May mà em chia tay người yêu cũ, lấy được anh, người như thế không đáng em ạ, anh thương em quá'.

Em thấy hơi lạ lùng về những câu nói này nên cố hết sức để hỏi chuyện gì xảy ra. Em nài nỉ mãi thì chồng mới bảo rằng, hóa ra ngay trước thời khắc anh cùng đoàn nhà trai lên đón dâu thì có tin nhắn gửi đến số điện thoại anh. Một ai đó tự nhận là người yêu cũ của em và bảo rằng em xấu xa lắm.

Chồng còn đưa cả điện thoại cho em xem tin nhắn. Nhìn đuôi số thì em đã biết đây của người yêu cũ em rồi.

Tin nhắn như sau: 'Mày là chồng của con A. à, cưới phải nó đời mày tàn rồi, nó chẳng phải loại người tử tế đâu. Tao là người yêu cũ của nó đây, tao yêu cả 6 năm không cưới vì loại như nó không đáng để làm vợ. Nó ăn chơi trác táng nổi tiếng cả vùng, dân quanh đó ai không biết. Chắc mày dân thành phố nên bị nó lừa rồi'.

Đọc tin nhắn mà em đỏ bừng mặt rồi tức đến suýt khóc. Em biết anh ta tồi tệ nhưng không ngờ lại đến nỗi này, ngấm ngầm làm hại em rồi lại còn bịa chuyện ra nữa. Thế nhưng, những dòng đáp lại của chồng khiến em nguôi ngoai phần nào.

'Tiếc cho vợ tôi vì quá khứ yêu phải kẻ không ra gì như anh nhưng cũng may là cô ấy chẳng cưới anh làm chồng. Nếu nói vợ tôi thế nào thì tôi là chồng, hiểu rõ nhất chứ chẳng phải người dưng nước lã như anh. Một tin nhắn gửi đến đã thấy anh xấu tính và hèn hạ đến thế nào rồi. Chắc anh tiếc nuối quá mới nhắn tin phá đám hả, đồ hèn'.

Đây là những dòng chồng em trả lời lại. Anh ấy chuyển nhà xuống thành phố nhưng anh em nội ngoại hai bên đều ở cùng khu phố em đây. Vậy mà cả khu này chẳng hề biết cái tiếng em ăn chơi thế nào đấy. Sau tin nhắn của chồng, người yêu cũ em im bặt, chắc nghĩ chồng em chẳng phải kiểu người dễ lung lay.

Đọc tin nhắn của chồng mà em suýt khóc. Một phần vì em xấu hổ, phần còn lại hạnh phúc vì chồng chọn tin mình hoàn toàn. Cuộc sống đôi khi có những chuyện không ngờ như vậy đấy các chị ạ'.

Sắp đến giờ đón dâu, chú rể nhận được tin báo: 'Vợ mày ăn chơi nổi tiếng, tao yêu 6 năm còn chẳng thèm cưới', cái cách anh đối mặt mới khiến người ta 'ngả mũ' 1

Đây không phải là lần đầu tiên những câu chuyện về tình cũ phá đám cưới được chia sẻ trên mạng xã hội. Lúc đó, người ta sẽ xem xét xem các nhân vật chính sẽ giải quyết thế nào. Sự tin tưởng và thấu hiểu lẫn nhau là điều mà cặp vợ chồng nào cũng phải có. Như vậy thì hôn nhân mới bền chặt và hạnh phúc trước bất cứ sóng gió nào.

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo RENA/Toquoc.vn

#chú rể #người yêu cũ #phá vỡ hạnh phúc #hạnh phúc gia đình

Theo đuổi 5 năm mới được đồng ý, đúng đêm tân hôn chú rể nhận được tin nhắn: 'Dùng lại đồ của tao buồn nhỉ', song phản ứng của anh mới thật sự sốc

09/03/2020 17:48

Đêm tân hôn, vừa đưa vợ về giường thì điện thoại tôi báo có tin nhắn mới. Ban đầu tôi định mặc kệ, chẳng gì quan trọng bằng tân hôn. Song vợ giục quá, tôi lại bật đầu dậy xem.

Không gì hạnh phúc hơn khi chúng ta gặp, yêu và lấy được đúng người trong mơ của mình. Chàng trai trong câu chuyện mới được chia sẻ trên mạng xã hội dưới đây cũng tưng bừng hạnh phúc như thế khi phải mất 5 năm trời mới cưới được cô gái mình thầm thương trộm nhớ.

Vậy mà đêm tân hôn ngọt ngào anh lại nhận được tin 'sét đánh' về cô dâu của mình. Song cách hành xử của anh mới thật sự thu hút sự chú ý của cư dân mạng.

Câu chuyện được chú rể kể lại như sau: 'Chẳng biết tân hôn của các ông thế nào chứ tôi thì đúng là 1 đêm sóng gió với đủ cảm xúc đan xen. Đúng là để lấy được vợ, không đơn giản.

Vợ tôi tên N., em là mối tình đơn phương của tôi từ năm thứ 3 đại học. Ngày ấy tôi nhát gái, bao lần quyết tâm ngỏ lời với N. nhưng cứ đến bên nhìn em cười là chân tay tôi đã nhũn hết cả ra, miệng như đổ bê tông, cậy không ra lời.

Cũng thế mà cuối cùng tôi làm tuột mất em vào tay người khác. Tốt nghiệp ra trường, thi thoảng tôi cũng nghe bạn bè kể chuyện em đang yêu một công tử nhà giàu nào đó, lòng buồn thật nhưng tôi cũng lấy làm mừng cho em.

Bài chia sẻ trên một nhóm kín

Bài chia sẻ trên một nhóm kín

Vì vấn vương mãi mối tình đầu ấy mà đi làm 2 năm, bạn bè giới thiệu bao nhiêu mối, tôi cũng chẳng ưng ai. Rồi trời xui đất khiến thế nào, đầu năm ngoái N. lại xin về công ty tôi làm ở phòng kế hoạch. Tôi phòng kinh doanh. Tất nhiên lúc ấy tôi cũng chỉ dám nhìn em từ xa, giữ đúng khoảng cách bạn bè, không dám để lộ tình cảm.

Song qua mấy lần đi cà phê buổi trưa, hỏi han tình hình hiện tại của nhau tôi mới biết N. đã chia tay bạn trai. Em nói đó là câu chuyện buồn không muốn nhắc tới nên dù có quan tâm, tôi cũng không hỏi sâu.

Lần này tôi mạnh dạn hơn, quyết tâm không để tuột mất cơ hội có em. Thật may, em đã nhận lời tỏ tình của tôi sau 7 tháng gặp lại. Vậy là sau 5 năm trời nhớ thương 1 mình, cuối cùng tôi cũng có được người con gái mình yêu. Không chờ đợi nhiều hơn, giáp Tết tôi dẫn em về xin cưới. Hai bên đi xem thống nhất đầu tháng 2 âm sẽ cưới.

Chờ đợi mãi cũng tới ngày rước N. về rinh. Đám cưới của tôi không quá rình rang nhưng ấm cúng, đầy đủ người thân bạn bè đúng như ý nguyện của hai đứa. Vậy mà đêm tân hôn, vừa đưa vợ về giường thì điện thoại tôi báo có tin nhắn mới. Ban đầu tôi định mặc kệ, chẳng gì quan trọng bằng tân hôn.

Song vợ giục quá, tôi lại bật đầu dậy xem. Ai ngờ vừa mở tin ra, bao nhiêu ảnh nhạy cảm của vợ với bạn trai cũ nổi liên tiếp trên tin nhắn zalo của tôi khiến tôi tối mắt.

Hóa ra bạn trai trước của N. là H., người làm cùng chỗ công ty cũ của tôi cách đây hơn năm. Tôi đoán gần cưới, tôi đăng ảnh cưới của vợ chồng tôi lên facebook hắn nhận ra cô dâu của tôi là bạn gái cũ của hắn nên mới nhắn tin phá đám.

N. thấy sắc mặt của tôi biết có chuyện, em với điện thoại xem. Nhìn những bức hình ấy, em khóc òa rồi giải thích mọi chuyện. Rằng ngày đó trong thời gian yêu H., N. phát hiện sau lưng em gã liền lúc ăn nằm với mấy cô gái khác. Không chấp nhận được, N. chia tay. Từ đó cũng thi thoảng H. liên lạc đòi hàn gắn níu kéo mà N. không chiu. Em giấu tôi chuyện này vì sợ tôi hiểu lầm lại suy nghĩ.

Tôi tin N., cũng tin tình cảm của mình đặt không trao nhầm người nên quyết định bỏ xóa bỏ mấy bức ảnh đó ra khỏi đầu. Song H. không thấy tôi phản ứng lại liền nhắn tin tiếp: 'Khổ thân thằng bạn, dùng lại hàng thải của tao tội mày quá'.

N. ngồi nhìn tôi mặt thất thần. Tôi hiểu em đang nghĩ gì nên nắm tay: 'Em đừng lo, nếu không tin em, đám cưới của chúng mình sẽ không diễn ra đâu'.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Nói rồi tôi nhắn tin lại cho H.: 'Trước giờ anh là người thế nào tôi quá hiểu. Cũng may N. sáng suốt rời khỏi anh. Đừng làm mấy việc mất thể diện, mất tư cách đàn ông này nữa'.

Tin nhắn gửi đi tôi tắt máy đưa vợ đi ngủ. Đêm tân hôn của tôi vẫn diễn ra suôn sẻ, ngọt ngào. Tuy ban đầu cảm xúc có hỗn độn một chút nhưng tất cả đều đã ổn. Quan trọng là tôi biết, N. yêu và tôn trọng tôi. Cuộc sống hôn nhân chỉ cần có vậy. Quá khứ là quá khứ, tôi không muốn bới sâu. Các ông cũng thế nhé, đành rằng đau thật nhưng cần nhìn vào thực tế vợ chồng mới lâu bền được'.

Theo dõi hết câu chuyện của chú rể, ai cũng thán phục cách hành xử của anh. Đàn ông hẳn không có nhiều người bình tình, bản lĩnh được như vậy. Đúng là quá khứ ai cũng có, quan trọng hiện tại tương lai như thế nào. Cô dâu trên thật may mắn mới có được người chồng tử tế, yêu thương, trân trọng cô tới vậy.

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo Hải Hương/Toquoc.vn

#đêm tân hôn #đêm tân hôn ngọt ngào

Sát giờ đón dâu nhận được tin nhắn: 'Chị từng có con với chồng em', cô dâu đáp trả ngắn gọn trong phút chốc khiến đối phương im bặt

19/04/2020 15:31

'Ăn hỏi xong thì một tuần sau, đám cưới được tổ chức. Tuy nhiên, trước lúc nhà trai vào đón dâu, em nhận được một tin nhắn khiến em choáng váng, mờ cả mắt', cô vợ trẻ tâm sự.

Người yêu cũ của chồng luôn là một điều gì đó có thể mang đến những sự khó chịu tột cùng cho bất cứ bà vợ nào. Đôi khi, họ tìm đến chúng ta, nói ra những câu hoàn toàn ảnh hưởng đến cả mối quan hệ của hai gia đình.

Một nàng dâu mới đã kể câu chuyện ngày cưới vô cùng gay cấn của mình. Chuyện như sau:

'Mấy ngày nay ôm bụng bầu nằm nhà nghỉ ngơi, thấy chồng tất bật chạy đi chạy lại chăm sóc vợ từng ly từng tí, em lại thấy may mắn. May vì tưởng chừng như em đã nghe lời người ngoài, làm loạn luôn trong đám cưới luôn rồi.

Em và anh ấy yêu nhau 2 năm thì cưới. Anh hơn em 4 tuổi, chững chạc, tốt tính và chu đáo vô cùng. Em là người yêu anh, em biết chứ. Anh để ý từng lời em nói, em thích gì, ghét gì anh nhớ cả. Gia đình em ai cũng khen bảo em may mắn tìm được người chồng hết ý.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Cả em và anh đều không phải tình đầu của nhau. Tuy nhiên, em vốn là đứa thoải mái, chẳng bao giờ quan tâm đến quá khứ nên cũng không hề tra hỏi anh câu nào. Với em, cái gì cho qua được thì nên cho qua. Bản thân em còn không muốn khơi gợi lại tình cũ nữa là ai khác.

Yêu được 2 năm, hai gia đình tình chuyện cưới xin. Mọi chuyện bàn bạc nhanh lắm vì bố mẹ hai bên cũng biết nhau từ trước. Bố mẹ em và bố mẹ anh đều là giáo viên, ngày xưa mẹ em còn chủ nhiệm anh 4 năm học cấp 2. Ăn hỏi xong thì một tuần sau, đám cưới được tổ chức. Tuy nhiên, trước lúc nhà trai vào đón dâu, em nhận được một tin nhắn khiến em choáng váng, mờ cả mắt.

'Chào em, chị là Y. người yêu cũ của anh T. Chắc em chẳng biết gì về chị đâu vì anh ta không dám kể. Bọn chị từng có con với nhau cho đến khi T. ép chị phá thai'.

Đọc xong, em bủn rủn chân tay. Lúc đó, mẹ em mới cầm lấy điện thoại. Bà cũng đọc được nhưng trong khi với em đang run lẩy bẩy, nước mắt chực trào, mẹ em bình tĩnh phân tích cho em nghe.

Mẹ bảo rằng em có tin tưởng vào chồng mình không, có dấu hiệu nào cho thấy anh ấy tồi tệ như thế chưa. Riêng mẹ, hơn 50 tuổi, mẹ nhìn người không sai. Vả lại, hồi xưa dạy chồng em, anh ấy là một trong những học sinh mẹ nhớ nhất về sự ngoan ngoãn. Đây có thể là chiêu trò mà tình cũ anh ấy bày ra vì tiếc quá, muốn phá đám. Nếu thật lòng muốn cho em thấy 'bộ mặt thật', đáng lẽ cô ta nên liên hệ từ trước chứ không thể căn chuẩn tới mức sắp đón dâu mới 'ra tay'.

Lúc này, em cũng bình tĩnh lại rồi bấm gọi nhưng chị ta tắt đi. Em nhắn tin trả lời: 'Cưới xin xong xuôi vợ chồng em sẽ gặp mặt chị nói chuyện nhé. Nhắn qua lại điện thoại thế này cũng không hay'.

Xong tin này, không thấy đối phương nói gì nữa. Nhà trai vừa tới đón dâu, xong thủ tục, lên xe hoa, mặt mũi em vẫn bần thần. Chồng em cười không ngớt, mặt lộ rõ vẻ hạnh phúc không che giấu nổi.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Lúc ấy, em mới cầm điện thoại đưa tin nhắn lúc nãy cho chồng đọc. Anh còn ngơ ngác hơn em. Anh cầm lấy tay em, nắm rất chặt rồi hỏi: 'Em có tin anh không. Xưa nay anh thích trẻ con thế nào không phải em không biết. Anh hoàn toàn không biết cô này là ai. Thật sự những chuyện có bầu hay ép phá thai, anh đều không biết'.

Thế nhưng số điện thoại này thì anh rõ. Nó là của người cũ anh ấy thật. Tuy nhiên, năm xưa đang yêu nhau mà chị ta lại 'cắm sừng' nên anh đòi chia tay. Lúc đó, chị ta tiếc quá mà lên nhà anh mấy lần để xin anh nghĩ lại, bố mẹ anh đều biết. Việc này có thể là trò do chị ta bày ra, muốn phá hỏng đám cưới của anh.

Anh còn nói luôn rằng sau khi đám cưới xong xuôi, hai vợ chồng sẽ đến tận nhà nói cho ra lẽ. Số điện thoại này, nội dung tin nhắn này thì còn chối đi đâu được nữa.

Lúc ấy em mới yên tâm hơn. Đám cưới diễn ra vô cùng vui vẻ. Mấy ngày sau, em và anh có đến nhà người phụ nữ ấy nhưng bố mẹ chị ta bảo con gái vừa đi Sài Gòn chơi nhà họ hàng mấy tháng rồi, thật hay không thì chỉ mình nhà chị ta biết. Bây giờ em bầu sắp sinh, thấy chồng tất bật lo lắng từng ngày mà hạnh phúc quá. Đúng là mình không chọn nhầm người rồi'.

Thật sự, có nhiều người cũ của chồng hay bạn trai luôn gây khó dễ, muốn phá hỏng cuộc sống hạnh phúc của người khác. Nếu gặp phải trường hợp đó, ai cũng nên bình tĩnh để giải quyết vấn đề. Nếu bạn tin tưởng vào mắt nhìn người cũng như tình yêu của mình thì sợ gì mà không 'phản công' ngay lúc đó. Phải thật 'cứng' thì mới giữ được hạnh phúc cho mình.

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo Rena/http://ictvietnam.vn/

#người yêu cũ #nàng dâu mới #Chuyện cưới xin #Chuyện mùa cưới #cô dâu #đón dâu #ngày cưới

Phát biểu trên sân khấu hôn lễ: 'Em vừa lùn vừa xấu vừa nhà quê nhưng anh vẫn cưới', chú rể hứng chịu đòn trả đũa cực mạnh từ cô dâu, cái kết ai cũng hả hê vô cùng

10/02/2020 12:13

'Từ đầu đến cuối, anh cho rằng chuyện trở thành bạn trai em là sự ban ơn, chiếu cố. Nhiều câu như một vết cứa vào tim em vậy', cô dâu kể.

Nhiều chú rể thường có màn phát biểu trên sân khấu trước hôn lễ. Tuy nhiên, đôi khi thay vì nói những câu cảm động họ lại phát ngôn rất vụng về.

Có một câu chuyện xôn xao trên mạng xã hội Zhihu của Trung Quốc như vậy sau:

'Em đã từng mơ tưởng về đám cưới của chính mình. Khi đó, em sẽ mặc váy cưới, được bố dắt tay lên sân khấu trao cho chú rể. Những khoảnh khắc đó có lẽ sẽ cảm động, hạnh phúc vô cùng. Bên dưới, hàng loạt bạn bè và người thân của em chứng kiến giây phút đó. Thế nhưng, em tự tay phá luôn đám cưới chính mình. Em hành động mà không cần đến thể diện nữa cũng chỉ vì sự bẽ bàng mình phải nhận trên sân khấu.

Em sinh ra trong gia đình bố mẹ làm công nhân viên chức bình thường. Gia cảnh cũng bình thường. Em giống mẹ, người không cao lắm, nước da ngăm ngăm. Tuy nhiên, em học giỏi và công việc đang làm khiến nhiều người ước ao. Bởi thế, em chưa bao giờ tự ti về bản thân mình cả.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Em yêu anh ta 3 năm. Anh ta đẹp trai như tài tử điện ảnh, gia cảnh cũng bình thường, công việc cũng có thu nhập chẳng tốt bằng em. Tuy nhiên, có thể do sự nhẫn nhịn của em tốt nên mối quan hệ cứ dần dần trôi qua.

Người yêu em có một đặc điểm là hay khoe khoang. Lần nào gặp bạn bè, anh ta cũng giới thiệu đủ hết công việc em đang làm.

Rồi có lần, anh còn nói vu vơ việc bạn bè anh bảo anh đẹp trai thế sao anh lại yêu em. Khi ấy, anh tỏ ý rằng yêu em vì bản chất con người. Nghĩ thế nên em cũng hài lòng, lại còn mừng thầm vì anh ấy biết rằng 'tốt gỗ hơn tốt nước sơn'.

Ấy vậy nhưng vào đám cưới, em đã tự tay phá đi tất cả mọi thứ, bao gồm cả tương lai của mình và anh ta'.

Câu chuyện kể của cô dâu này rồi sẽ có kết cục thế nào. Xem ra trên sân khấu hôn lễ, sẽ xảy ra một sự kiện lớn gì đó khiến tất cả phải lưu ý.

'Ngày cưới, em mong chờ nó lắm vì từ bé em đã hay tưởng tượng rồi. Đám cưới sẽ tổ chức thế này, thế kia… Vì đều là con một nên bố mẹ hai bên cùng chung tay chuẩn bị đám cưới. Bố mẹ anh cũng tốt lắm, chỉ có điều, con trai họ thì không như vậy mà thôi.

Có thể đọc xong câu chuyện mọi người sẽ nghĩ em vớ vẩn, chấp nhặt nhưng lúc đó cảm xúc của em là hoàn toàn vỡ vụn. Lúc ấy, trên sân khấu làm lễ, chú rể xin phép được nói vài lời với cô dâu.

Anh ấy kể về câu chuyện từ khi quen rồi yêu nhau. Từ đầu đến cuối, anh cho rằng chuyện trở thành bạn trai em là sự ban ơn, chiếu cố. Nhiều câu như một vết cứa vào tim em vậy. 'Vì anh điên nên mới yêu em', 'nếu không phải anh thì chắc chẳng ai chọn yêu người lùn như em đâu' rồi thì 'em vừa lùn vừa xấu vừa nhà quê nhưng anh vẫn cưới'.

Đỉnh điểm là khi anh tuyên bố thêm những lời đau lòng khác dành cho em. Mọi người ạ, cảm xúc mọi người khi nghe những lời này thế nào nhé: 'Ngay từ đầu anh quyết định yêu em đã là một sự thua thiệt dành cho anh nhưng anh nguyện thua thiệt cả đời. Em xấu xí như thế nhưng vì nhìn đã quen nên anh chẳng còn thấy bất ngờ nữa. Dù sau này sinh con ra có lùn có xấu như em nhưng anh vẫn không chê đâu, em yên tâm nhé'.

Nghe qua thì có vẻ cao thượng rồi lời nói tình cảm trong hôn lễ đúng không các chị. Nhưng lúc đó, em cảm thấy đau đớn đến tột cùng. Em không thấy chút tình cảm nào, thay vào đó là sự khoe mẽ nhan sắc của anh và xúc phạm em. Sao anh lại làm xấu mặt em ngay trong hôn lễ như thế cơ chứ.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Lúc đó, bên dưới mọi người cười theo kiểu bỡn cợt nhiều hơn. Em đau đớn quá, em ngay lập tức cầm lấy micro và nói vài câu. Em xin lỗi bố mẹ hai bên, các quan khách rồi tuyên bố hủy hôn. Em coi như bữa tiệc cưới này là dịp mời họ hàng bữa cơm vì nhận ra, nếu 'cắn răng' hoàn thành hôn lễ thì những ngày sau chẳng bao giờ được hạnh phúc.

Em quay sang nói với anh ta: 'Em cứ nghĩ yêu đương thì không nhìn vào nhan sắc quá nhiều, hóa ra chuyện xấu đẹp hai bên anh để ý quá như thế. Ngay trên sân khấu này, em tuyên bố chia tay với anh. Là em 'đá' anh đấy, một người xấu xí hơn vứt bỏ anh đấy'.

Xong xuôi em đi thẳng xuống sân khấu và ra ngoài. Bố mẹ và những người họ hàng nhà em sửng sốt nhưng cũng lần lượt đứng dậy. Anh chạy theo em mắng mỏ vài câu. Không xin lỗi hay an ủi, là mắng mỏ chuyện để anh ta xấu mặt rồi cỗ cưới đắt đỏ. Em dứt khoát chạy ra ngoài, về đến nhà mới bật khóc.

Sau đó em nghe nói anh ta bị bố mẹ chửi mắng rất nhiều, đòi từ mặt. Họ hàng đồng nghiệp cũng chê cười vì sự phô trương không đáng có dẫn đến việc hủy hôn bẽ bàng. Em nghĩ rằng đó là cái kết xứng đáng anh ta phải chịu'.

Đọc xong câu chuyện nhiều người ngao ngán. Không hiểu được tại sao chú rể lại có hành động và lời nói như thế trong đám cưới. Những lời đáng ra chỉ là đùa cợt lại được phát biểu chính thức như vậy. Anh ta làm mà không cần nghĩ tới cảm nhận của cô dâu để rồi, cô dâu chịu tổn thương sâu sắc, cảm thấy không được tôn trọng chút nào nữa cả.

Cách giải quyết sự việc như cô dâu có vẻ bộc phát có chút ngông cuồng nhưng nó đúng với tâm trạng cô lúc đó. Đối với người chồng sẵn sàng dìm vợ xuống để tự nâng mình lên thì dù có đám cưới cũng thật khó sống lâu dài.

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo Rena/Trí thức trẻ (Tổ Quốc)

#hủy hôn #chuyện đám cưới

Mới nhất