Tại sao có rất nhiều đàn ông độc thân theo đuổi nhưng phụ nữ xinh đẹp vẫn khó tìm được người để kết hôn?

06/04/2020 08:59

Kén vợ chọn chồng là một quá trình lựa chọn lẫn nhau, nếu đối phương có điều kiện tốt hơn bạn nhiều mặt, có đủ điều kiện để có nhiều lựa chọn thì bạn tự hỏi mình đi, bạn phải làm cái gì để giữ lại đối phương?

Chuyện tình yêu không thể suy xét đơn thuần theo kiểu một người đàn ông chưa kết hôn, gặp phụ nữ chưa kết hôn là họ sẽ mãi bên nhau được. Nó cần rất nhiều yếu tố khác để một mối quan hệ hình thành và phát triển.

Nhiều người phụ nữ luôn than vãn rằng mình 'ế' dù xung quanh có có rất nhiều người theo đuổi. Thậm chí, người muốn đặt vấn đề, ở bên cô, chăm sóc cô cũng rất nhiều. Vậy lý do vì sao một cô gái xinh đẹp, được theo đuổi mà vẫn phớt lờ tất cả, than thở chuyện khó kiếm đối tượng tốt để kết hôn. Câu trả lời của một người đàn ông khác đã giải đáp cho những câu hỏi ấy.

'Bởi vì đàn ông hoàn hảo không nhiều, mà phụ nữ lại thường tìm thấy được hình mẫu đàn ông tốt trên mạng, có thể đủ loại trai đẹp, không chỉ yêu cầu cao về bề ngoài mà cũng yêu cầu 'phần cứng' lẫn 'phần mềm' rất cao.

Yêu cầu phần mềm: Có tri thức hiểu lễ nghĩa, hài hước khôi hài, biết chăm sóc người khác, rộng lượng, đồng ý cho bạn gái dùng tiền, có thể lên được phòng khách xuống được nhà bếp. Còn rất nhiều nhưng không nói kĩ.

Phần cứng: Xe, nhà, tiền.

Tại sao có rất nhiều đàn ông độc thân theo đuổi nhưng phụ nữ xinh đẹp vẫn khó tìm được người để kết hôn? 0

Tôi có một người bạn ở rất giỏi, chỉ mất nửa năm để học xong cơ sở Phát triển phần mềm, sau đó thực tập trong một công ty một năm, lúc ra trường thì lương tầm trên 6 số, lúc nghiêm túc thì có khi làm đến 8 – 10 số 0 đằng sau. Cậu ta nói không thích mở rộng vì mệt mỏi, nên cậu ta ra về đúng giờ tan sở khi công ty đang mở rộng. Cậu ta không muốn thay đổi cũng không dám làm điều ấy. Tôi không nói về chuyện này.

Nhưng cậu ấy rất được phái nữ hoan nghênh, tại sao ư? Bởi vì cao, đẹp trai, nói chuyện hài hước. Có tiền hay không chẳng có vấn đề gì. Kiểu người như thế bạn gái mới mê đó.

Bên phái nữ thì có ba dạng người:

Một, rất giỏi, tạm thời chưa gặp được người trong lòng, hoặc không muốn yêu đương, bạn không xứng với người ta.

Hai, muốn yêu đương, điều kiện bình thường nhưng ít khi chủ động làm quen, hoặc nói là người thích hợp trong vòng bạn bè không nhiều. Loại người này khá thực tế đấy.

Ba, không đủ mạnh ở phương diện khác bởi vậy không lọt vào mắt bạn.

Tôi không lên án điều này, dù sao mỗi người có sự yêu thích của mình, rất bình thường. Tôi muốn nói, thật ra vấn đề lớn nhất của các bạn nữ là không thấy rõ thực tế, hoặc không hiểu rõ định vị của bản thân. Ví dụ như bạn yêu cầu cao, đẹp trai, có tiền, còn phải quan tâm chăm sóc bạn. Tôi muốn hỏi, bạn lấy tự tin từ đâu thế?

Lúc bạn đưa ra tiêu chuẩn cao như thế, bạn có nhìn thẳng vào bản thân mình chưa? Bạn nghĩ cuộc đời giống như những bộ phim thần tượng hả? Một chàng hoàng tử sẽ mặc kệ mọi thứ mà yêu một cô bé Lọ Lem? Đừng nằm mơ nữa, có lẽ sẽ có ví dụ đó nhưng vô cùng ít. Phần lớn là môn đăng hộ đối, năng lực tương đồng.

Tại sao có rất nhiều đàn ông độc thân theo đuổi nhưng phụ nữ xinh đẹp vẫn khó tìm được người để kết hôn? 1

Câu đầu tôi muốn nói, đừng hòng bán một quả táo nát bằng giá cao (không phân biệt trai gái). Nam giới cũng có người như vậy, nhưng các bạn nam thường nhìn xuống hơn một chút. Các bạn nữ lại ít khi hạ thấp tiêu chuẩn.

Tôi biết có cô gái có bề ngoài 5 điểm, sau khi trang điểm thì được tầm 7 điểm, thích du lịch, đọc sách, vận động tập thể hình. Cô ấy định vị bản thân tương đối cao, mặc dù tiền lương của cô ấy lúc ấy tầm 15 triệu nhưng cô ấy lại muốn tìm đàn ông có tiền lương tầm hơn 50 triệu, thậm chí 60, 70 triệu. Nói thật để gặp được những người trẻ tuổi mà có thu nhập cao thế thật sự không dễ dàng gì.

Tôi thậm chí còn gặp cô gái hơi mập, bề ngoài chỉ có 4 điểm, không có kỹ năng trang điểm tốt, sau khi trang điểm chỉ được tầm 5 điểm, không biết cách nói chuyện nhưng lại luôn ảo tượng có thể bắt được một anh chàng cao, đẹp trai lại có tiền mà yêu bản thân mình.

Tôi hỏi này, ai cho cô tự tin là người ta yêu cô vậy hả? Cô lấy cái gì để đòi hỏi cao như thế? Bạn nam cũng vậy, dựa vào cái gì mà để các cô gái phải yêu thích bạn chứ? Nếu bạn chỉ là người bình thường quá mờ nhạt, thậm chí chẳng bằng ai thì sao người ta có thể để ý bạn chứ?

Kén vợ chọn chồng là một quá trình lựa chọn lẫn nhau, nếu đối phương có điều kiện tốt hơn bạn nhiều mặt, có đủ điều kiện để có nhiều lựa chọn thì bạn tự hỏi mình đi, bạn phải làm cái gì để giữ lại đối phương?

Tại sao có rất nhiều đàn ông độc thân theo đuổi nhưng phụ nữ xinh đẹp vẫn khó tìm được người để kết hôn? 2

Trên đời này, không chỉ phái nữ khó mà tìm được bạn đời mà phái nam cũng thế.

Tôi muốn người có bề ngoài, lại biết nói chuyện, thông minh, có tri thức lại hiểu lễ nghĩa, dịu dàng chăm sóc, nói chuyện hợp nhau.

Nhưng tôi lại không cao, tiền lương không tới 80 triệu, không nhà không xe, bề ngoài không đẹp, còn có bụng bự, cho nên độc thân ba năm mới tìm được bạn gái. Nhưng đó là do tôi may mắn bởi vì cô ấy yêu người có chung quan điểm sống như tôi, hơn nữa cô ấy không có yêu cầu gì với chiều cao, cũng không chê tôi là thằng mập cho nên tôi đối xử với cô ấy rất tốt.

Tôi kiếm được tiền cũng giao hết cho cô ấy, sau này sẽ làm hết việc nhà, chăm sóc con cái, dẫn cô ấy đi chơi khắp nơi, mua quà cho cô ấy nhiều một chút, cũng sẽ đưa thêm một số kiến nghị trong mặt công việc cho cô ấy, chăm sóc cô ấy nhiều hơn trên mặt sinh hoạt.

Hi vọng người có tình trên đời đều sẽ thuộc về nhau, không có người mình yêu thì sẽ sớm tìm được nửa kia của mình'.

Đúng là trong bất cứ trường hợp nào, muốn lựa chọn người yêu cũng tự nên xem xét lại bản thân mình. Vả lại đừng bao giờ đặt yêu cầu quá cao cho đối tượng mình muốn tìm hiểu. Những hình mẫu từ phim ảnh hay truyện đều quá xa vời, không phù hợp thực tế.

Chuyện tìm kiếm tình yêu chẳng phải ngày một ngày hai mà có được. Tuy vậy, tiêu chuẩn đừng bao giờ là điều cần xem xét đầu tiên khi tạo cơ hội cho một người đàn ông. Có như vậy, bạn mới không lâm vào tình trạng dù xinh đẹp, giỏi giang và có người theo đuổi nhưng nói đến chuyện kết hôn lại khó khăn biết bao.

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo Rena/Toquoc.vn

#đàn ông độc thân #phụ nữ xinh đẹp #chuyện tình yêu #đàn ông hoàn hảo #Kết hôn #tiêu chuẩn bạn đời

5 mẫu đàn ông dễ làm khổ vợ, phụ nữ cần suy nghĩ thật kỹ nếu có ý định kết hôn

29/03/2020 16:24

Chị em phụ nữ nên biết để thận trọng trong quyết định của mình, còn cánh mày râu, các anh cũng nên biết để thay đổi bản thân nếu nhận thấy mình thuộc nhóm 5 mẫu người sau đây.

Tục ngữ có câu ' Ngựa hay xứng với yên tốt, phụ nữ khôn lấy người đàn ông tốt'. Phần lớn phụ nữ đều có hình mẫu đàn ông của riêng mình và hy vọng có thể tìm thấy một nửa phù hợp, cùng nhau xây dựng tổ ấm hạnh phúc.

Một gia đình dĩ nhiên cần người phụ nữ đảm nhiệm tốt vai trò hỗ trợ chồng, giáo dục con cái, nhưng nếu gặp gỡ và chọn lựa sai người thì dù có nỗ lực tới đâu, họ cũng sẽ cảm thấy lực bất tòng tâm.

Bởi lẽ trong cuộc sống, vẫn có những người đàn ông không sẵn sàng chung tay gánh vác, chia sẻ với người phụ nữ mọi chuyện trong cuộc sống gia đình, hôn nhân.

Lời khuyên dành cho chị em phụ nữ, trước khi tiến đến hôn nhân, hãy thận trọng trong quyết định của mình, đặc biệt là 5 mẫu đàn ông dưới đây.

1. Quá gia trưởng

Người đàn ông, nói về tính cách, ít nhiều đều có phần người gia trưởng. Điều này có thể hiểu được, nhưng nếu người đó quá gia trưởng, đó chắc hẳn không phải là một người chồng lý tưởng.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Những người như vậy thường có tư tưởng 'trọng nam khinh nữ', không tôn trọng phụ nữ, thường coi vợ như là người giúp việc, mọi việc đều đẩy cho vợ và đặc biệt luôn cho rằng vợ không biết gì.

Người chồng gia trưởng sẽ ít khi hỏi ý kiến vợ khi trong nhà có việc quan trọng. Ở trong một gia đình như vậy, người phụ nữ, về cơ bản sẽ không có tiếng nói.

2. Không hiếu thuận, biết ơn

Kiểu đàn ông này thường giả vờ rất giỏi, trước mặt bạn bè không những thể hiện mình hào phòng, rộng rãi, mà còn lịch lãm như những quý ông.

Nhưng ngay khi về nhà, họ lập tức trở mặt, to tiếng với cha mẹ. Họ cũng quen sai bảo người khác, và cho rằng mọi người sẽ không bỏ rơi mình nên chẳng hề tỏ ra xấu hổ hay ngại ngùng.

Kiểu đàn ông như vậy cho dù đối xử tốt với phụ nữ tới đâu đi nữa, cũng chỉ là nhất thời, anh ta sẽ bộc lộ con người thực sự sau khi kết hôn. Người vợ dù có hy sinh cho họ bao nhiêu, họ cũng xem như lẽ tự nhiên, không bao giờ ghi nhớ và cảm kích.

3. Không có chí tiến thủ

Tục ngữ có câu: Thuận vợ thuận chồng tát biển Đông cũng cạn. Một gia đình cần sự vun vén của cả hai, một người vợ cho dù có mạnh mẽ, giỏi giang tới đâu, cũng chỉ có thể gánh đỡ nửa bầu trời, vẫn phải chăm lo con cái, gia đình và cần người chồng cùng chia sẻ.

Là một người đàn ông, nếu còn độc thân, muốn sống bình yên qua ngày cũng chẳng có gì. Nhưng nếu đã kết hôn mà vẫn chỉ quan tâm tới cái tôi, không có ý chí vươn lên, không nỗ lực phấn đấu, cả ngày chỉ muốn quanh quẩn, chơi game, được ngày nào hay ngày đó, chắc chắn đó là người bỏ đi trong xã hội này.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Kết hôn với một người đàn ông như vậy, phụ nữ chẳng khác nào nhận nuôi thêm một đứa trẻ. Người phụ nữ cho dù giỏi giang đến mấy cũng sẽ kiệt sức, bởi vì chẳng có ai cùng họ san sẻ gánh nặng gia đình.

4. Luôn muốn người khác theo ý của mình

Hôn nhân và tình yêu là hai khái niệm khác nhau, khi yêu chúng ta có thể tự do và vui vẻ . Nhưng sau khi kết hôn, cả hai đều phải thay đổi, tôi rèn lại bản thân, có như vậy gia đình mới hòa thuận.

Nhưng có những người đàn ông luôn quen với việc coi mình là trung tâm, luôn muốn người khác theo ý mình, dù thế nào cũng không muốn hợp tác với vợ. Cho dù khuyên bảo, anh ta cũng không nghe mà còn ngoan cố: ' Tôi là vậy đấy', khiến mọi người đều bất lực.

Một khi lấy một người đàn ông như vậy, muốn tiếp tục cuộc sống, người vợ cuối cùng chỉ có thể lựa chọn hy sinh bản thân, cố gắng thỏa hiệp, nhượng bộ, cho tới khi không thể nhẫn nhịn thêm.

5. Đa tình

Người phụ nữ trẻ trung, luôn xinh xắn như bông hoa, thu hút mọi ánh nhìn. Nhưng dù đẹp đến đâu cũng sẽ có một ngày, người phụ nữ ấy cũng sẽ trở nên già nua và luôn có những cô gái xinh đẹp, quyến rũ hơn xuất hiện trước mặt người đàn ông.

Tờ giấy đăng ký kết hôn chưa bao bao giờ là một sự đảm bảo, nó không thể cách ly người đàn ông với thế giới đầy hoa thơm cỏ lạ bên ngoài.

5 mẫu đàn ông dễ làm khổ vợ, phụ nữ cần suy nghĩ thật kỹ nếu có ý định kết hôn 2

Muốn sống những ngày tháng vui vẻ, mấu chốt vẫn phải xem người đàn ông có kiềm chế được bản thân, kìm chặt được những tâm tư không chịu an phận trong chính mình hay không.

Nếu lấy phải một kẻ đa tình không biết chế ngự bản thân, vậy thì những ngày tháng còn lại của người phụ nữ có thể phải đối mặt với việc chồng ngoại tình hoặc tiểu tam gõ cửa nhà khiêu khích.

Người phụ nữ có thể yêu đương vài lần trong đời, nhưng kết hôn thì chỉ nên có một lần. Muốn có người nắm tay đi hết đường đời, đầu bạc răng long, vậy thì trước khi kết hôn các cô gái nhất định phải quan sát tỉ mỉ và thận trọng trước khi đưa ra quyết định cuối cùng.

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo Nguyễn Nhung/Trí thức trẻ (Tổ Quốc)

#chọn chồng #đàn ông làm khổ vợ #Kết hôn #hôn nhân

Tại sao phụ nữ ngày càng không muốn kết hôn, câu trả lời của cô vợ 30 tuổi hoàn toàn giải đáp thắc mắc ấy nhưng cái kết cuối lại rất bất ngờ

30/03/2020 13:43

'Tôi ghét bị coi là một cỗ máy sinh con, không muốn thức dậy giữa đêm cho con ăn, không muốn biến cuộc sống của mình bị bao phủ bởi sữa, tã, bỉm', người phụ nữ kể.

Phụ nữ ngày xưa đến tuổi lấy chồng sẽ bị bố mẹ thúc giục, họ hàng hỏi han. Thậm chí họ còn trở thành đề tài không bao giờ cạn điều để nói trong những lần gặp mặt. Ai cũng bảo rằng họ nên có cho mình một tấm chồng để dựa dẫm, nhờ cậy.

Phụ nữ bây giờ tự chủ nhiều hơn, có công danh sự nghiệp và tự kiếm tiền cho bản thân mình. Tuy nhiên, họ lại càng ngày càng ít lựa chọn kết hôn. Phải chăng, phụ nữ có những nỗi niềm ám ảnh về việc cùng ai đó lên xe hoa. Câu trả lời của một cô vợ dưới đây giúp chúng ta thấu hiểu phần nào.

'Tôi từng sợ hãi hôn nhân, sợ đến cùng cực. Tôi sợ bước vào vòng của hôn nhân thì vòng quay đó sẽ khiến cho bản thân mình chẳng còn gì nữa.

Tôi sợ mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu phức tạp và nhạy cảm. Tôi bình thường còn chẳng thể hòa hợp với toàn bộ đồng nghiệp ở công ty thì làm thế nào hòa hợp cùng người mẹ thứ hai đây.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Tôi lo lắng về sự thấp kém của đàn ông. Tôi sợ bản thân anh ta hay chính mình thay lòng đổi dạ khi cuộc sống có một ông chồng có thể thay đổi bất cứ lúc nào.

Tôi ghét bị coi là một cỗ máy sinh con, không muốn thức dậy giữa đêm cho con ăn, không muốn biến cuộc sống của mình bị bao phủ bởi sữa, tã, bỉm.

Tôi từng nói với một người đàn ông theo đuổi mình rằng nếu anh đồng ý cuộc sống cứ yêu thương nhau thế này mãi thì mình kết hôn. Anh muốn điều gì đó xa xôi hơn thì em không làm được.

Những điều sợ hãi ấy theo tôi từ khi còn nhỏ dại, chứng kiến biết bao nhiều cuộc cãi vã của mẹ với bà nội, bố và mẹ rồi khi bố ngoại tình. Tôi nghĩ rằng bản thân mình sẽ độc thân như thế mãi để đỡ phải chống chọi với những xích mích hôn nhân.

Đến khi 27 tuổi, tôi gặp một người đàn ông kiên trì với mình. Anh ấy chân thành, lắng nghe, thấu hiểu và thật lòng muốn gắn bó với tôi cả cuộc đời. Tôi suy nghĩ rất nhiều. Thật lòng lúc đó tôi nghĩ rằng gật đầu chấp nhận anh ấy thôi, người ta chỉ hối hận về việc mình không làm mà thôi.

Tôi dành thời gian để thích ứng, đọc nhiều hơn các câu chuyện về hôn nhân hạnh phúc. 29 tuổi, tôi cùng anh lên xe hoa. Suốt vài tháng sau khi kết hôn, tôi vẫn cố gắng khiến bản thân cân bằng với cuộc sống hôn nhân. Thay vì lo lắng về nó, tôi đã suy xét đến mọi thứ để rồi xem những nguy cơ tôi sợ hãi sẽ nảy sinh ra sao.

Mối quan hệ giữa tôi và mẹ chồng chẳng có vấn đề gì. Cả tôi và mẹ đều cùng yêu một người đàn ông. Bà chủ động kể cho tôi chuyện về anh hồi bé xíu, tôi đã cười khúc khích cả một buổi chiều.

Vì yêu chồng, tôi lại mơ đến ngày sẽ có đứa con chung với anh ấy. Tôi muốn chứng kiến chúng sẽ được sinh ra và bố mẹ chăm bẵm để lớn lên như thế nào.

Vì tình yêu, tôi sẵn sàng làm nhiều việc để vun đắp cho tổ ấm nhỏ này và may mắn thay, anh ấy cũng có chung cảm nhận như thế.

Tôi không thể thuyết phục những người không muốn kết hôn hãy thử nghiệm đi vì đơn giản, thành bại của một cuộc hôn nhân cũng bắt nguồn từ hai con người và tính cách của chính họ. Cái đó mới khó thay đổi.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Tuy nhiên, tôi muốn nói với những người sợ kết hôn như mình rằng: 'Ý nghĩa của tình yêu là sự đồng hành và khiến người ta dũng cảm hơn đối mặt với thế giới mà không quá sợ hãi. Hãy thử trò chuyện với người đàn ông chú ý bạn, có lòng yêu thương bạn. Biết đâu, bạn sẽ mở ra một chương mới có ý nghĩa hơn của cuộc đời'.

Phụ nữ thời nào cũng vậy, họ không phải trốn tránh hay sợ hãi chuyện kết hôn, họ chỉ sợ đụng nhầm người để rồi có cả một đời nuối tiếc mà thôi'.

Hôn nhân là chuyện cả đời những tâm sự của người phụ nữ từng 'bài xích' hôn nhân kia khiến cho người ta phải suy nghĩ. Cô cũng từ ghét bỏ nó, không muốn kết hôn nhưng cuối cùng bản thân lại tìm thấy người xứng đáng để gửi gắm cả đời.

Có lẽ, ít phụ nữ nào ghét bỏ hôn nhân hay muốn sống một mình lâu dài hết cả, cái họ cần chính là một người phụ hợp mà thôi.

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo Rena/Toquoc.vn

#quan hệ mẹ chồng nàng dâu #hôn nhân hạnh phúc #cuộc sống hôn nhân #chuyện gia đình #không muốn kết hôn #Kết hôn #lấy chồng

Tâm sự của những người phụ nữ tuổi 30 nhưng vẫn độc thân, hóa ra chuyện gì cũng có lý do của nó

01/12/2019 07:48

Mỗi người có cách lý giải khác nhau về tình trạng độc thân và họ có điểm chung là thản nhiên đối mặt với sự lựa chọn của mình.

Những người chưa kết hôn liệu cuộc sống của họ có nhàm chán hơn người đã kết hôn? Sau đây là tâm sự của những người phụ nữ ngót nghét tuổi 30 nhưng vẫn độc thân. 

1. Cô Nguyệt (30 tuổi), vết thương lòng do mối tình cũ để lại

Năm 28 tuổi, cô Nguyệt đến tận nơi mai mối để tìm người đàn ông của đời mình. Điều cô cần làm là liệt kê tiêu chuẩn mong muốn ở người bạn đời, đương nhiên những tiêu chí hấp dẫn sẽ tương xứng với giá tiền mà cô phải bỏ ra cho người mai mối. 

Chẳng hạn, ứng viên tiềm năng nam giới có chiều cao 178 - 182cm sẽ có giá 1 nghìn NDT (3,2 triệu đồng), thêm tiêu chí có nhà thì cô cần trả thêm 1 nghìn NDT. Sau khi cô Nguyệt liệt kê những tiêu chuẩn mong muốn ở ứng viên tiềm năng, tổng cộng cô phải trả cho người mai mối là 18 nghìn NDT (59 triệu đồng). Trung tâm mai mối sẽ giới thiệu cô Nguyệt với 2 hoặc 3 chàng trai để cô hẹn hò. Cho dù hôn sự thành hay bại thì cô cũng không được hoàn trả tiền. 

Tâm sự của những người phụ nữ tuổi 30 nhưng vẫn độc thân, hóa ra chuyện gì cũng có lý do của nó 0

Thời điểm đó, cô Nguyệt thầm nghĩ: 'Tôi không phải cô gái ngớ ngẩn, số tiền bỏ ra đi du lịch còn sướng hơn quen vài chàng trai mà chẳng biết liệu có đến bến bờ hạnh phúc'. Thấy cô Nguyệt do dự, nhân viên trung tâm mai mối hối thúc cô quyết định nhanh chóng, bởi nếu cô qua tuổi 30 thì giá tiền mai mối sẽ tăng gấp đôi. Sau một hồi cân nhắc, cô Nguyệt quyết định hủy bỏ mai mối qua trung tâm bởi cô cảm thấy chuyện này sẽ chẳng đi đến đâu.

Nhắc về quá khứ, cô Nguyệt từng có mối tình sâu đậm với bạn trai cũ. Sau khi chia tay, cô Nguyệt mắc bệnh trầm cảm và khó vực dậy niềm tin vào tình yêu. Một lần khi đi siêu thị, cô Nguyệt tình cờ nhìn thấy bạn trai cũ đang đẩy giỏ hàng sánh bước bên cạnh bạn gái mới. Nhìn thấy hai người thân mật chọn đồ ăn vặt cho vào giỏ hàng, cô Nguyệt như bừng tỉnh nhận ra bạn trai cũ chưa bao giờ quan tâm cô thật lòng.

Trong suốt những năm yêu nhau, cho dù biết cô thích đi siêu thị mua sắm nhưng anh chưa bao giờ sánh bước bên cô dù chỉ 1 lần.

Tâm sự của những người phụ nữ tuổi 30 nhưng vẫn độc thân, hóa ra chuyện gì cũng có lý do của nó 1

Vào năm sinh nhật 30 tuổi, cô Nguyệt uống say và tỉnh dậy trên giường bệnh viện. Cô từng mong muốn một chàng trai cao 180cm, nhưng bây giờ cô đã 'thức thời' và hạ thấp tiêu chuẩn 175cm. Bởi tình yêu chưa đến nên cô quyết tâm tập trung vào công việc. Bố mẹ của cô mặc dù hối thúc chuyện kết hôn nhưng họ vẫn tôn trọng mong muốn của con gái, họ hy vọng cô có thể tìm được người bạn đời yêu thương thật lòng.

2. Cô Lâm (30 tuổi) tự nhận bản thân không mắc bệnh, chỉ sợ hôn nhân

Cô Lâm từng có mối tình 5 năm với bạn trai, thời điểm đó mọi người đều nghĩ cả hai sẽ sớm về chung một nhà. Nhưng không ai biết rằng, khi cả hai nhà bàn bạc chuyện hôn sự, cô Lâm cảm nhận không muốn kết hôn, không mong chờ mặc lên chiếc váy cưới mà mọi cô gái đều ao ước.

Kể từ lúc ấn định ngày kết hôn, cô Lâm cảm thấy phiền muộn, nghẹt thở và căng thẳng triền miên. Bạn trai cảm nhận được nỗi lo của cô nên khuyên nhủ đăng ký kết hôn trước, hôn lễ có thể dời vào ngày khác. Tuy nhiên, điều này vẫn không khiến cô Lâm cảm thấy nhẹ nhõm.

Tâm sự của những người phụ nữ tuổi 30 nhưng vẫn độc thân, hóa ra chuyện gì cũng có lý do của nó 2

Cô Lâm nhận thức rằng, thời điểm yêu nhau là thế giới của riêng hai người, nhưng kết hôn là gánh vác trách nhiệm của hai bên gia đình. Cô biết sau khi kết hôn phải sinh con, phải chăm lo bố mẹ hai bên, cô không tự tin xử lý tốt mọi chuyện. Điều đó, khiến cô Lâm chùn chân trước bước ngoặt lớn của cuộc đời. 

Ngày đến nhận giấy đăng ký kết hôn, cả chặng đường bạn trai tươi cười rạng rỡ, chỉ có cô Lâm là không thể cười nổi. Khi bước vào Cục Hành Chính, cô Lâm cảm thấy suy sụp và nghẹt thở. Sau khi nói với bạn trai 2 chữ 'xin lỗi', cô bỏ chạy trong sự chết sững của bạn trai.

Mọi người đều nghĩ rằng cô mắc bệnh, bạn trai tìm đến tận nhà, bảo rằng: 'Đợi em khỏi bệnh, chúng ta sẽ kết hôn'.

Cô Lâm hỏi bạn trai: '5 năm sau, nếu em vẫn không muốn kết hôn thì sao?', câu hỏi của cô Lâm đã chính thức đặt dấm chấm hết cho chuyện tình của hai người. Cô Lâm tự thừa nhận bản thân không mắc bệnh, chỉ là sợ hôn nhân.

Tâm sự của những người phụ nữ tuổi 30 nhưng vẫn độc thân, hóa ra chuyện gì cũng có lý do của nó 3

Mọi người đều cho rằng, những người tôn thờ chủ nghĩa độc thân như cô Lâm là kiểu người quái lạ. Cô Lâm cho rằng, không thể thay đổi nhận thức của những người xung quanh nên cô không lên tiếng giải thích về trường hợp của mình.

Cuộc sống hiện tại của cô Lâm là hiếm khi ra khỏi nhà sau 10 giờ tối, cô chọn giải trí là xem phim và chơi game. Cô nuôi 1 con chó và 3 con mèo bầu bạn nên không cảm thấy cô đơn. Nhiều người cảm thấy thương tiếc cho cô Lâm về sự lựa chọn độc thân ở tuổi 30, chỉ có bố của cô là nói rằng: 'Chỉ cần con hài lòng với cuộc sống hiện tại là được'.

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo Tú Uyên/Baodatviet.vn

#Tâm sự của những người ngót nghét tuổi 30

Mới nhất