Tại sao nhiều cô gái xinh đẹp không có ai theo đuổi, câu trả lời của người đàn ông có đến hơn 20 nghìn lượt đồng tình sẽ giải đáp tất cả

24/03/2020 06:37

Chúng ta không nên vì nhìn cô ấy một cái, cảm thấy cô ấy xinh đẹp liên đi theo đuổi cô ấy. Chúng ta không nên vì thấy thành tích của cô ấy tốt, cảm thấy cô ấy ưu tú liền theo đuổi cô ấy.

Đối với đàn ông, liệu nhan sắc hay tài năng của người phụ nữ có phải là tất cả? Họ có theo đuổi một ai đó nếu cảm thấy đối phương vừa đẹp, vừa tài? Đôi khi, chuyện yêu đương cũng kỳ lạ lắm đấy. Nhiều người có tất cả mọi thứ lại cô đơn, chật vật trong tình trường.

Đối với câu hỏi tại sao nhiều cô gái tốt không có người yêu, không có ai theo đuổi, một người đàn ông đã đứng lên đưa ra câu trả lời. Bài viết được đăng tải trong group Weibo Việt Nam. Câu trả lời đã có đến gần 21 nghìn lượt like đồng thuận. Câu trả lời như sau:

'Trưa hôm nay , sau khi đi mua sắm mệt rồi, muốn tìm nơi để ăn miếng cơm. Bên kia đường có một nhà hàng nhìn rất sang trọng, tường làm bằng kính trong suốt có thể nhìn thấy được bên trong, phát hiện bên trong đến một khách hàng cũng không có.

Nhân viên đứng nghiêm chỉnh ở quầy, cổ áo cài nơ rất tinh tế. Trong dòng người qua lại này, ngoại trừ tôi thì cũng chẳng có ai quay lại nhìn một cái .

Nhưng quầy bán hamburger ở trong hẻm nhỏ bên cạnh lại có không ít người đang xếp hàng.

Người xếp hàng phía sau thì bám sát, hồi hộp chờ đợi tới lượt mình.

Bạn nghĩ xem? Chính vì hambueger ở đó rất là ngon?

Cũng giống như vậy, con gái không yêu đương hay không có ai theo đuổi cũng không liên quan tới việc họ tốt hay xấu.

Từ trung học cho đến đại học, cô gái được nhiều người theo đuổi nhất trong lớp tôi luôn là những cô gái có thành tích bình thường, vẻ ngoài cũng không có gì là quá nổi bật, nhưng lại hay chơi chung với bọn con trai .

Tại sao nhiều cô gái xinh đẹp không có ai theo đuổi, câu trả lời của người đàn ông có đến hơn 20 nghìn lượt đồng tình sẽ giải đáp tất cả 0

Ngay cả khi rất nhiều người biết rõ có theo đuổi cũng không được , nhưng họ vẫn tiếp túc theo đuổi những cô gái như vậy, mà không đi theo đuổi những cô gái có thành tích tốt, ngoại hình xinh đẹp.

Vì sao?

Rất đơn giản, bởi vì chàng trai đó thật sự thích cô gái ấy.

Tình cảm đích thực là cần 2 người phải tiếp xúc với nhau thì mới nảy sinh được.

Chúng ta không nên vì nhìn cô ấy một cái, cảm thấy cô ấy xinh đẹp liên đi theo đuổi cô ấy. Chúng ta không nên vì thấy thành tích của cô ấy tốt, cảm thấy cô ấy ưu tú liền theo đuổi cô ấy.

Chúng ta cũng không nên theo đuổi một cô gái mà trước giờ không nói chuyện, không tiếp xúc.

Cô ấy không giao lưu với bạn, bạn sẽ không biết được tiếng lòng của cô ấy, không biết được tính cách của cô ấy, không biết được cô ấy đáng yêu ở chỗ nào .

Nói đi cũng phải nói lại, ngay cả người ta có bạn trai hay chưa bạn cũng không biết thì bạn có dám thổ lộ không?

Không phải tất cả những cô gái tốt mà bạn nói đều không có người theo đuổi.

Những người không có ai theo đuổi, tôi dám cá, họ có một rào cản rất lớn khiến họ khó có thể tiếp xúc với người khác.

Họ bị giam cầm trong nhiều thứ, họ sẽ không tùy tiện kết bạn với người khác, không tùy tiện nói chuyện với người lạ, sẽ không ở sân trường nói chuyện phiếm với mọi người, càng sẽ chẳng tham gia mấy cái bữa tiệc độc thân gì đó.

Họ cứ như một người phụ nữ đã có chồng vậy, sợ mọi người nói linh tinh, thậm chí lúc làm bài thực hành nhóm cũng sẽ ngồi cách xa đám con trai chúng tôi ra.

Bạn nói cô ấy là một người con gái tốt , thật sự là tôi nhìn không ra, vì cô ấy tốt hay không tôi căn bản là không biết, nhiều nhất thì tôi chỉ có thể căn cứ từ thành tích của cô ấy biết rằng cô ấy rất ưu tú, ngoài ra thì mấy cái khác tôi hoàn toàn không biết .

Mà thật sự là như này, bạn không tháo mặt na xuống để tiếp xúc với con trai, bạn không cho con trai cơ hội tiếp xúc với bạn, bạn không mở lòng ra để người khác có thể hiểu bạn, thì làm sao người khác lại theo đuổi bạn chứ?'.

Tại sao nhiều cô gái xinh đẹp không có ai theo đuổi, câu trả lời của người đàn ông có đến hơn 20 nghìn lượt đồng tình sẽ giải đáp tất cả 1

Trong tình yêu cũng như chuyện đôi lứa, vấn đề cảm xúc ảnh hưởng gần như toàn bộ. Đôi khi, chẳng phải vì vẻ bề ngoài xinh đẹp hay giỏi giang mà một cô gái được theo đuổi, được yêu thương đâu. Đôi khi, cái khiến cô đạt được những điều ấy chính là tính cách của cô và sự cởi mở, thể hiện khiến đàn ông yêu thích.

Với các chàng trai, họ cũng rất ít khi ngông cuồng thích một ai đó chỉ vì họ có gương mặt đẹp và không mảy may biết cô ấy ra sao. Chí ít, những mối quan hệ nghiêm túc mà họ muốn thì sẽ không bột phát và nông nổi đến vậy.

Bởi thế, các cô gái đôi khi đừng nên tự chất vấn tại sao mình xinh đẹp, giỏi giang mà lại 'ế'. Đôi khi, các cô nên tự nhìn nhận lại bản thân mình. Hãy cởi mở hơn, thoải mái hơn

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo Rena/Trí thức trẻ (Tổ Quốc)

#cô gái xinh đẹp #vẻ bề ngoài #chuyện tình yêu #Chuyện yêu đôi lứa

Bật mí nguyên nhân chàng gửi tin nhắn nhưng nàng không thèm trả lời

14/12/2019 15:00

Thực tế là nhiều chàng không biết cách 'ghi điểm' với cô gái mình thích, thậm chí sự ngờ nghệch của chàng khiến nàng cảm thấy thất vọng.

Kiên trì theo đuổi cô gái mình thích là điều mà nhiều chàng trai đã từng làm. Trước kia, lãng mạn được thể hiện qua hành động chàng viết thư tình gửi tặng nàng. Hiện nay, cách nhanh nhất để tiếp cận nàng là phải có số điện thoại hoặc kết nối với nàng qua mạng xã hội. Vậy phát triển tình cảm trong thời buổi công nghệ như thế nào?

Trước tiên, các chàng trai cần thông qua trò chuyện để tìm hiểu nàng. Ngặt nỗi ngay bước đầu tiên nhiều chàng đã 'lọt hố' và vùng vẫy trong tuyệt vọng. Thực tế là nhiều chàng không biết cách 'ghi điểm' với cô gái mình thích, thậm chí sự ngờ nghệch của chàng khiến nàng cảm thấy thất vọng.

Nếu không muốn trở thành chàng trai bị nàng căm ghét, các chàng cần tránh phạm những sai lầm sau:

1. 'Em gửi hình cho anh xem'

Khi trò chuyện thông qua tin nhắn, các chàng luôn háo hức đòi xem ảnh thật không chỉnh sửa của 'chính chủ'. Đối với những chàng trai như vậy, con gái thường có ấn tượng rất xấu. Nàng cảm thấy chàng là người tầm thường, không tôn trọng nàng mà chỉ chú trọng đến ngoại hình của nàng.

Khi chàng nằng nặc đòi xem hình của nàng, nếu nàng không mắng xối xả là may cho chàng lắm rồi. Các chàng hãy nhớ, khi một cô gái thật lòng muốn tiến xa hơn, muốn được chàng thấu hiểu thì nàng sẽ chủ động gửi hình mà chẳng cần chàng phải dông dài cầu xin.

Ảnh minh họa: Internet 

Ảnh minh họa: Internet

2. 'Em đang làm gì?', 'Em ăn cơm chưa?'

Có nhiều chàng khi kết bạn với nàng liền chủ động hỏi thăm thói quen của nàng, sâu xa hơn là những điều tủn mủn như: 'Em đang làm gì?', 'Em ăn cơm chưa?', 'Em đi làm chưa?'...

Các cô gái sẽ thấy phản cảm khi nhận được câu hỏi từ một chàng trai chưa đủ thân thiết với nàng. Không bất ngờ nếu nàng chọn cách 'bơ' tin nhắn của chàng. Phản ứng của các chàng sau đó là rơi vào trạng thái lo lắng, bất an, đồng thời chất vấn nàng: 'Tại sao em không trả lời tin nhắn của anh?'.

Con gái không thích nghe những câu hỏi đơn điệu, hơn nữa khi mối quan hệ của hai người chỉ dừng ở mức quen biết thì nàng sẽ cảm thấy không cần thiết trả lời tin nhắn của chàng.

Nếu các chàng trai muốn đặt câu hỏi thú vị và khiến nàng hứng thú khi trả lời thì nên tìm hiểu trang mạng xã hội của nàng, những sở thích và điều nàng quan tâm sẽ bộc lộ rõ nhất mà chẳng cần tra khảo.

3. 'Anh cảm thấy, con gái thì nên...'

Nhiều chàng trai không hiểu là ngây ngô hay vô duyên, mở miệng ra là bảo: 'Anh cảm thấy con gái thì nên...'

Mỗi con người là một cá thể khác nhau, hướng về sự tự do và không thích bị trói buộc. Con gái càng muốn khẳng định bản thân là một cá thể độc lập, bởi vậy con trai đừng yêu cầu nàng phải rập khuôn theo bất cứ ai.

Một cô gái tâm sự về trường hợp như sau:

'Tôi từng trò chuyện với một chàng trai, tôi cảm thấy anh ấy rất tuyệt vời. Khi tôi chuẩn bị bật đèn xanh cho anh, anh đã phán xét ảnh chân dung của tôi.

Anh bảo rằng: 'Anh cảm thấy em nên thay đổi cách ăn mặc. Phong cách ăn mặc của em không gợi cảm và có vẻ lỗi thời. Em nên đeo lens để đôi mắt được to tròn, em cũng nên tỏ ra dịu dàng để nữ tính hơn'.

Chính vì câu nói của anh mà tôi quyết định dừng lại và không tiến xa hơn. Anh khiến tôi có cảm giác là anh không thích con người hiện tại của tôi'.

Các chàng trai à, nếu theo đuổi một người con gái thì hãy thích mọi điều về cô ấy. Đừng cố thay đổi bất kì điều gì về cô ấy, bởi điều đó chỉ khiến cô ấy cảm thấy tổn thương.

4. 'Nếu có thời gian, chúng ta gặp nhau nhé'

Sau khi cả hai trò chuyện và hiểu rõ về nhau, các chàng trai có thể chủ động hẹn gặp cô gái mình thích.

Tuy nhiên, các chàng cần phải chú ý rằng, cuộc hẹn chỉ nên xảy ra khi hai người có bước tiến nhất định trong mối quan hệ. Nếu cả hai chỉ mới quen biết và chàng chủ động hẹn gặp, điều này sẽ khiến nàng cảm thấy phản cảm và cho rằng chàng đang đẩy mối quan hệ đi quá nhanh.

5. 'Bạn trai cũ của em là người thế nào?'

Khi cả hai muốn xúc tiến mối quan hệ thì đương nhiên chàng sẽ đào sâu quá khứ yêu đương của nàng. Tuy nhiên, hỏi về bạn trai cũ của nàng cần phải có chừng mực. Tốt nhất là các chàng nên đợi nàng mở lời trước, không vặn vẹo hỏi chuyện người yêu cũ khi nàng vẫn chưa sẵn sàng.

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo Tú Uyên/Baodatviet.vn

#không biết cách ghi điểm với cô gái mình thích #bí kíp tán gái #bí kíp yêu

Quen nhau 2 ngày, cô gái thắc mắc tiền lương khiến chàng trai phản cảm nhờ cộng đồng mạng tư vấn

02/10/2019 07:28

'Tôi cảm thấy khá dị ứng với những câu hỏi của cô ấy, tôi có nên chấm dứt quan hệ với cô nàng này không...', Chàng trai tâm sự.

Một chàng trai sống tại Đài Loan, mới đây đã viết đôi dòng tâm sự về cô gái mới quen trên mạng xã hội.

Chàng trai viết:

'Tôi mới quen một cô nàng khoảng 36 tuổi. Chỉ sau 2 ngày tìm hiểu, cô ấy đã thắc mắc về tiền lương của tôi. Thậm chí, cô ấy muốn biết liệu tôi có nhà, có xe, và tiền tiết kiệm trong ngân hàng là bao nhiêu? Tôi cảm thấy khá dị ứng với những câu hỏi của cô ấy, tôi có nên chấm dứt quan hệ với cô nàng này không bởi chúng tôi chưa tiến triển sâu đậm'.

Ảnh minh họa 

Ảnh minh họa

Sau khi lời tâm sự của chàng trai đăng tải lên mạng xã hội, cộng đồng mạng xôn xao bình luận.

- Cô ấy đã lớn tuổi nên muốn tìm một tổ ấm và một người đàn ông đáng tin cậy, do đó những thắc mắc của cô ấy là bình thường.

- Bạn có thể hỏi ngược cô ấy những câu tương tự, tại sao bạn tỏ ra buồn bực về vấn đề thực tế này nhỉ?

- Bạn không nên cho rằng cô ấy thực tế, bởi có nhiều anh chàng cũng từng hỏi tôi thẳng thừng như thế.

- Đây là điều bình thường bạn ơi, lúc tìm hiểu nhau nên hỏi cặn kẽ để tránh lãng phí thời gian của đôi bên.

- Bạn cũng để tâm chuyện cô ấy 36 tuổi đấy thôi, ai mà không có vấn đề đáng để tâm cơ chứ.

- Đàn ông cũng thường hỏi phụ nữ những câu vô duyên về cân nặng, chiều cao, chuyện sinh con đẻ cái, do đó những câu cô ấy hỏi bạn là bình thường.

- Đàn ông chọn hình thức, vẻ ngoài, phụ nữ không thể thắc mắc về túi tiền của đàn ông à?

- Tôi từng tìm hiểu một cô gái, mẹ cô ấy là người đã hỏi thẳng về thu nhập của tôi. Nếu thu nhập của tôi quá ít ỏi thì phụ huynh nhà đấy còn lâu mới đồng ý cho chúng tôi hẹn hò. Bởi thế vấn đề thu nhập của đôi bên cũng không cần phải giấu giếm nếu muốn tìm hiểu nghiêm túc.

Hiện tại, tâm sự của chàng trai vẫn đang thu hút sự quan tâm và bình luận của cộng đồng mạng.

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo TÚ UYÊN/Baodatviet.vn

#Quen nhau 2 ngày

Tâm sự của cô gái có bạn trai chưa ổn định về kinh tế liệu có nên kết hôn và giải đáp của luật sư

25/09/2019 07:03

'Điều khiến tôi lo ngại là bạn trai chưa ổn định về kinh tế. Sau kết hôn anh ấy không thể là trụ cột gia đình, không thể là chỗ dựa vững chắc của tôi...', cô gái tâm sự.

Luật sư Lữ Thu Viễn, sống tại Đài Loan mới đây chia sẻ tâm thư của một cô gái gửi đến anh nhờ tư vấn.

Cô gái viết:

'Tôi và bạn trai quen nhau đã hơn 5 năm. Chúng tôi yêu xa, hiếm khi cãi nhau và dành sự tôn trọng cho nhau. Tôi và anh ấy chưa bao giờ gượng ép đối phương phải thay đổi bản thân, bởi cả hai không muốn mệt mỏi hơn trong chuyện tình cảm.

Dạo gần đây, tôi cảm thấy do dự khi nghĩ đến chuyện kết hôn với anh ấy. Tôi thắc mắc yếu tố nào là điều kiện tiên quyết giúp xác định muốn nắm tay một người đến trọn đời?

Ảnh minh họa 

Ảnh minh họa

Nhắc đến cảm xúc giữa tôi và bạn trai, tôi cảm nhận sự quan tâm, dễ chịu khi ở bên anh ấy. Tôi và anh ấy có thể trò chuyện thoải mái và thân thiết còn hơn cả người nhà.

Nhắc đến kinh tế, hiện tại bạn trai của tôi đang khởi nghiệp và kinh tế của anh vẫn chưa ổn định. Đó cũng là một phần nguyên nhân khiến gia đình tôi vẫn chưa chấp nhận anh. Tôi từng khuyên bạn trai thay vì khởi nghiệp có thể nộp đơn ứng tuyển vào một công ty, nhưng anh đã phản đối vì muốn theo đuổi lý tưởng của bản thân. Thấy bạn trai kiên quyết như vậy, tôi cũng khuyên can anh thêm lần nào.

Điều khiến tôi lo ngại là bạn trai chưa ổn định về kinh tế. Sau kết hôn anh ấy không thể là trụ cột gia đình, không thể là chỗ dựa vững chắc của tôi, nói thẳng ra tôi cảm thấy lo lắng về cuộc sống của mình sau hôn nhân. Luật sư có thể cho tôi lời khuyên được không?'

Sau khi nhận được lá thư, Luật sư Lữ Thu Viễn hồi đáp như sau:

Trước tiên, tôi muốn hỏi bạn điều này, đối tượng mà bạn muốn kết hôn hiện tại, tại sao bạn nghĩ là có thể nắm tay anh ấy đến trọn đời? 

Câu trả lời của tôi có thể khiến bạn sợ hãi nhưng cuộc đời vốn là vô thường, không ai có thể nói trước được chuyện tương lai. Người yêu hiện tại của bạn có thể khiến bạn cảm thấy an tâm, thoải mái nhưng trong tương lai anh ấy có thể là người khiến bạn đau khổ hoặc phản bội về mặt tình cảm. Không ai có thể biết trước chuyện đó, ngay cả bạn và chính bản thân anh ấy.

Nếu sống trong hiện tại thì bạn không nên suy nghĩ quá nhiều. Hiện tại, nếu bạn yêu anh ấy thì hãy yêu hết lòng và vun đắp hôn nhân nếu hai bạn tính chuyện lâu dài. Điều cả hai bạn có thể làm là mỗi người cố gắng lấp đầy 50%. Nếu trong tương lai, sự cố gắng của anh ấy không thể vì bạn, không thể vì hôn nhân của hai bạn, không thể cố gắng lấp đầy 50% nghĩa là hôn nhân của hai bạn đã 'chết yểu'. Ly hôn cũng không phải là chuyện đáng xấu hổ, điều đáng hổ thẹn là không tốt với chính mình vì mỗi người chỉ có một cuộc đời.

Ảnh minh họa 

Ảnh minh họa

Tôi rất lo ngại chuyện tình yêu xa của hai bạn. Bởi từ yêu xa hai bạn quyết định nhảy vào hôn nhân là một bước tiến rất mạo hiểm. Nhưng nếu bạn đã quyết tâm và anh ấy khiến bạn an tâm về quyết định của mình, vậy thì hãy nghe theo tiếng gọi của trái tim. 

Về vấn đề tài chính, chỉ cần bạn không dùng tiền của bạn 'ủng hộ' tương lai của anh ấy thì tôi không có ý kiến. Trong hôn nhân, tốt nhất là hai bạn cần độc lập về tài chính. Sau kết hôn, bạn phải đảm bảo cuộc sống tốt hơn trước khi kết hôn, bao gồm sự nghiệp, gia đình, trạng thái cảm xúc, bởi hôn nhân là bước đệm khiến cuộc sống của bạn tốt hơn chứ không phải tệ hơn.

Hãy xem hôn nhân là một lời hẹn ước vĩnh viễn, nhưng nếu xảy ra tình huống không thể dự đoán trước như người bạn đời phản bội thì buông tay cũng là một sự dũng cảm.

Bạn không nên lãng phí quá nhiều thời gian trong việc tự vấn bản thân về lý do phải chọn anh ấy. Điều bạn cần làm là nhớ những mặt tích cực và ưu điểm của anh ấy, cùng anh ấy bồi dưỡng mối quan hệ. Còn lại mọi chuyện tương lai sẽ trả lời bạn, và điều bạn có thể làm là đưa ra lựa chọn tốt nhất.

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo Tú Uyên/Baodatviet.vn

#Luật sư

Mới nhất