Tại sao những người yêu nhau lại thường xuyên cãi nhau: Đôi khi cãi cọ trong tình yêu không đơn thuần là do mâu thuẫn mà đến từ nhu cầu ích kỷ của mỗi người

01/04/2020 10:23

Khi hai người dần dần quen với mối quan hệ này, họ bỏ qua những điều tốt đẹp của đối phương, thay vào đó, họ sẽ để ý đến những điều không tốt của người kia.

Nhiều người luôn thắc mắc về vấn đề: Cãi cọ trong tình yêu. Người ta cho rằng, đã yêu nhau thì đừng nên có những xích mích không cần thiết. Tuy nhiên, nói thì dễ nhưng làm mới khó, một số cặp đôi dù yêu nhau lắm, thương nhau nhiều nhưng vẫn thường xuyên cãi vã.

Để trả lời cho câu hỏi này, một người đã đưa ra bài viết khá chi tiết và nhận về nhiều sự đồng tình.

'Họ cãi nhau vì sao, bởi vì mong muốn của hầu hết mọi người đang yêu là được yêu.

Nhiều người bắt đầu một mối quan hệ bởi vì họ cô đơn, muốn được chăm sóc, được ở bên ai đó và tận hưởng những phút giây ấm áp. Nhưng ít người khi mới bắt đầu đã có một mối quan hệ tốt đẹp.

Về lý do tại sao lại có sự khác biệt như vậy, bởi vì ảnh hưởng gia đình mỗi người là hoàn toàn khác nhau. Khi bạn lớn lên, trong tiềm thức sẽ muốn tìm một nửa còn lại của bản thân, điều này vô tình trở thành 'nhu cầu' trong tình yêu.

Cả hai người đều tưởng tượng ra hình mẫu người bạn đời lí tưởng trong tâm trí mình. Lớn lên, mẫu người lí tưởng của họ sẽ càng rõ ràng hơn.

Tại sao những người yêu nhau lại thường xuyên cãi nhau: Đôi khi cãi cọ trong tình yêu không đơn thuần là do mâu thuẫn mà đến từ nhu cầu ích kỷ của mỗi người 0

Ý tưởng để tạo nên 'người trong mộng' có thể lấy trên phim truyền hình, người mà bạn đã tiếp xúc hoặc thông tin từ Internet, một cuốn tiểu thuyết.

Sau đó, ở một độ tuổi nhất định, mỗi người trong số họ bắt đầu mối quan hệ với mong đợi của riêng mình.

Cô A kỳ vọng: Anh ấy sẽ rất cao và đẹp trai, chăm sóc tôi một cách cẩn thận, chăm chỉ, trưởng thành, công việc ổn định, có trách nhiệm, khi tôi ở bên anh ấy, tôi nhất định sẽ rất hạnh phúc.

Anh B cũng giữ vững kì vọng của mình: Cô ấy chắc chắn rất xinh đẹp và hấp dẫn. Cô ấy sẽ dịu dàng và ân cần. Cô ấy sẽ an ủi tôi khi tôi buồn, chấp nhận những tính xấu của tôi, tin tưởng tôi và ở bên tôi cho dù có chuyện gì xảy ra đi chăng nữa. Ở bên cô ấy, tôi nhất định sẽ hạnh phúc.

Khi A và B bắt đầu mối quan hệ với nhau, họ chắc chắn sẽ rất hạnh phúc vì tìm được một người lí tưởng, đây sẽ là khoảng thời gian mới yêu.

Tìm hiểu sâu hơn, tình yêu này thực chất chỉ là một sự thỏa mãn nhu cầu của bản thân và nhu cầu này sẽ ngày càng lớn khi mà bạn phụ thuộc quá nhiều vào đối phương.

Khi hai người dần dần quen với mối quan hệ này, họ bỏ qua những điều tốt đẹp của đối phương, thay vào đó, họ sẽ để ý đến những điều không tốt của người kia. Bởi vì con người là một sinh vật tham lam, họ luôn muốn được nhiều hơn nữa. Vì vậy, các vấn đề lần lượt xuất hiện từ đây.

Hầu như tất cả các mâu thuẫn đều dựa trên cảm giác của một hoặc hai phía: Bạn không yêu tôi.

Cô gái:

Anh rõ ràng nói yêu tôi, tại sao anh lại không làm điều đó?.

Nếu anh yêu tôi, anh sẽ biết tôi nghĩ gì, và anh cũng biết những gì tôi thích'.

'Ban đầu, tôi nghĩ anh là một người biết quan tâm, tôi không ngờ rằng anh lại không chỉ lười biếng mà còn ích kỉ'.

'Bận rộn chỉ là cái cớ mà thôi, nếu anh yêu tôi, anh có thể dành thời gian cho tôi bất cứ lúc nào'.

'Tôi nấu ăn, anh phải rửa bát'.

'Anh đối xử với tôi như thế nào, thì tôi cũng sẽ đối xử với anh như thế đó'.

Chàng trai:

'Ban đầu cô rất dịu dàng, nhưng sau đó, cô trở nên cực kỳ vô lý'.

'Cô không hiểu tôi, không tin tôi, trách tôi không thể làm bất cứ thứ gì cho cô'.

'Cô tức giận khi tôi không trả lời tin nhắn, lúc đầu cô đâu có như vậy'.

Bạn thấy đấy, hai người cãi nhau chỉ vì những điều nhỏ nhặt: Người này không như những gì tôi tưởng tượng.

Những thiếu sót khác nhau của hai người dần được bộc lộ đã phá hủy đi kỳ vọng của cả hai bên. Tuy nhiên, họ đều không chấp nhận hình mẫu người bạn đời lí tưởng của mình bị phá hủy dễ dàng, vì vậy, họ bắt đầu dấn thân vào con đường khiến người kia thay đổi theo ý mình.

Và có rất nhiều cách để khiến đối phương thay đổi:

Bạo lực để ép buộc bên kia phải thay đổi, hoặc đổ lỗi cho người kia không đủ tốt, hoặc nói cho người kia biết mình phải chịu ấm ức như thế nào khi ở cạnh họ, cố gắng làm cho bên kia cảm thấy bản thân có lỗi và phải thay đổi.

Ví dụ cụ thể:

'Nếu anh còn làm điều này một lần nữa, chúng ta sẽ chia tay'.

'Anh luôn không quan tâm đến cảm giác của em, anh không thể quan tâm tới em nhiều hơn sao?'.

Kết quả là, nhiều người đã dành cả cuộc đời của họ để cố gắng tìm kiếm hoặc biến đổi một người theo 'gu' của mình.

Do đó, hai người khi đang yêu dường như vẫn sẽ tính toán họ 'được' yêu bao nhiêu. Khi tình yêu của họ không như mong muốn, họ sẽ lại cãi nhau.

Như chúng ta đã biết, con người không thể biến người khác thành người trong mộng của họ.

Ý nghĩa thật sự của tình yêu là học cách chấp nhận. Học cách chấp nhận sự thật, chấp nhận bản thân và đối phương không hoàn hảo. Khi bạn đã có trách nhiệm với bản thân, nỗ lực thay đổi bản thân thì người kia cũng sẽ có một sự thay đổi bất ngờ.

Tại sao những người yêu nhau lại thường xuyên cãi nhau: Đôi khi cãi cọ trong tình yêu không đơn thuần là do mâu thuẫn mà đến từ nhu cầu ích kỷ của mỗi người 1

Tình yêu là sự kết hợp giữa yêu và được yêu.

Những người thông minh sẽ học cách thay đổi bản thân để được yêu nhiều hơn nữa.

Vì vậy, có một câu: Mọi thứ đều được nhóm lại với nhau, con người cũng vậy. Bạn là người như thế nào, bạn sẽ thu hút loại người như thế đó.

Khi bạn phàn nàn, đổ lỗi cho người kia, ở một mức độ nào đó, bạn cũng đang tự trách mình. Bởi vì đây là người mà bạn chọn, người mà bạn thu hút.

Yêu và được yêu có thể tạo ra hạnh phúc.

Tuy nhiên, hầu hết mọi người đều tìm cách để được yêu cả đời, bỏ qua sự chân thành của việc yêu người khác, bỏ qua cách để có một tình yêu hạnh phúc và bên vững'.

Nhiều khi, chúng ta mải mê cãi nhau mà quên mất rằng cái cốt yếu nhất của tình yêu chính là sự thích ứng, quan tâm và sẻ chia. Sự ích kỷ của mỗi con người khiến mối quan hệ đi vào bế tắc. Họ đòi hỏi đối phương phải thế này, thế khác mà quên mất rằng cuộc sống không phải muốn là được.

Các cặp đôi dù yêu vẫn cãi nhau đơn giản vì muốn đối phương thay đổi theo chiều hướng mình mong muốn. Hãy nhớ nhé, đôi khi, chấp nhận đối phương mới là cách giữ tình yêu trọn vẹn.

Theo Rena/Toquoc.vn

#người yêu nhau #người bạn đời #mối quan hệ tốt đẹp #tình yêu hạnh phúc #Cặp đôi cãi nhau

Hậu ăn hỏi, Công Phượng tổ chức tiệc mừng tại khách sạn 5 sao từng đón tiếp David Bechkham

04/06/2020 00:11

Nhà hàng Công Phượng lựa chọn để ăn mừng sau đám hỏi có phí dịch vụ đắt đỏ nhất nhì Việt Nam. Đây cũng là nơi từng tiếp đón 'Huyền thoại sân cỏ' David Bechkham.

Tối 3/6, cầu thủ Công Phượng chính thức tổ chức lễ ăn hỏi cùng bạn gái Viên Minh tại TP.HCM. Mới đây, một số hình ảnh về địa điểm tổ chức tiệc mừng sau lễ ăn hỏi của cặp đôi được hé lộ, khiến nhiều người không khỏi trầm trồ.

Với gia thế 'khủng' của Viên Minh cùng điều kiện 'không phải dạng vừa' của Công Phượng, chẳng mấy ngạc nhiên khi cặp đôi lựa chọn Park Hyatt Saigon - khách sạn 5 sao vô cùng đẳng cấp làm nơi tổ chức.

Được biết, dịch vụ đám cưới tại đây thuộc dạng đắt đỏ nhất nhì trong nước. Nó cũng là khách sạn David Beckham từng lưu trú khi tới Việt Nam.

Hậu ăn hỏi, Công Phượng tổ chức tiệc mừng tại khách sạn 5 sao từng đón tiếp David Bechkham 0

Nhà hàng được trang trí bởi 100% hoa tươi

Nhà hàng được trang trí bởi 100% hoa tươi

Buổi tiệc sau lễ ăn hỏi của Công Phượng được diễn ra kín đáo và ấm cúng với số lượng khách mời hạn chế. Chủ yếu chỉ có bạn bè, người thân tham dự. Mỗi khách mời tới dự bữa tiệc chung vui cùng gia đình đều được viết tên lên biển với logo 'Phượng & Minh'. 

Mỗi khách mời đều được viết tên lên biển với logo 'Phượng & Minh' 

Mỗi khách mời đều được viết tên lên biển với logo 'Phượng & Minh' 

Sảnh cưới sang trọng

Sảnh cưới sang trọng

Ngoài ra, trong buổi tiệc còn có một khách mời đặc biệt đó là ca sĩ Hoàng Dũng. Nam ca sĩ đã thể hiện bản hit 'Đôi Lời' dành tặng cặp uyên ương.

David Beckham từng chọn để lưu trú khi tới Việt Nam.

David Beckham từng chọn để lưu trú khi tới Việt Nam.

Hoàng Dũng hát trong bữa tiệc chúc mừng cho cặp đôi

Hoàng Dũng hát trong bữa tiệc chúc mừng cho cặp đôi
Theo Phương Thu/Baodatviet.vn

#Công Phượng ăn hỏi #Công Phượng #ăn hỏi #Công Phượng tổ chức ăn hỏi #người yêu của Công Phượng #Viên Minh #ăn hỏi #Công Phượng tổ chức ăn hỏi #người yêu của Công Phượng #Viên Minh

Lộ tấm ảnh thân mật của Công phượng và vợ sắp cưới

03/06/2020 23:44

Công Phượng bí mật tổ chức lễ đám hỏi ở TPHCM. NHM tò mò, muốn biết vợ tương lai của chàng cầu thủ là ai.

Thông tin Công Phượng tổ chức lễ đám hỏi với bạn gái thạc sĩ tại TP.HCM được lan truyền nhanh chóng trên mạng xã hội sáng ngày 3/6. Anh chàng khá kín tiếng về cô bạn gái xinh đẹp này, nên dường như không để lộ hình ảnh cùng nhau mặc dù cả hai đã có chuyến du lịch hẹn hò ở Hà Lan.

Hiếm hoi lắm mới có được một tấm hình Công Phượng chụp chung với Viên Minh. Trong bức hình xuất hiện những thành viên khác, đó có thể là bạn bè hoặc người thân của nàng Wag. Tình cảm của cặp đôi đã tiến triển trong âm thầm. Điều đó khiến cho khán giả càng thêm ủng hộ mối lương duyên này.

Lộ tấm ảnh thân mật của Công phượng và vợ sắp cưới 0

Bên cạnh đó, nhan sắc, gia thế và thành tích của cô dâu tương lai là điều khiến cho cộng đồng mạng phải đứng ngồi không yên. Xinh đẹp, gia thế 'khủng', thạc sĩ loại xuất sắc là những từ khóa khiến fans 'trầm trồ' khi nhắc về nửa kia của cầu thủ HAGL.

Vợ sắp cưới của Công Phượng rạng rỡ đi du lịch

Vợ sắp cưới của Công Phượng rạng rỡ đi du lịch

 Thông tin của Viên Minh khá ít trên mạng xã hội, hầu như cô xuất hiện với những tấm hình trong các chuyến du lịch sang chảnh ở nước ngoài. Vẻ ngoài xinh xắn, dễ thương, nàng Wag luôn rạng rỡ khiến fans 'lụi tim'.

Viên Minh xinh đẹp trong từng góc chụp

Viên Minh xinh đẹp trong từng góc chụp

Thông tin trong buổi lễ ăn hỏi dường như được cầu thủ xứ Nghệ giữ kín. Anh chàng không những giấu người yêu kín mà còn giấu luôn những sự kiện quan trọng như thế này. Điều đó cũng dễ hiểu vì Công Phượng cũng đã từng trải qua những sóng gió tình ái trước đây, nên việc kín tiếng về chuyện tình cảm cũng là bình thường.

Cặp vợ chồng tương lai của làng bóng đã vẫn đang nhận được rất nhiều lời chúc phúc từ NHM trên cộng đồng mạng.

Theo Linh Hồ/Saostar.vn

#Công Phượng #bạn gái công phượng #viên minh #công phượng ăn hỏi

Ngưỡng mộ chuyện tình gần 10 năm với crush thời đi học của trai đẹp thường xuyên xuất hiện trong parody của BB Trần

03/06/2020 22:54

Từng xuất hiện trong các parody của BB Trần như: Keep me in love, Bao giờ lấy chồng, Như lời đồn… ít ai biết được rằng Gia Bảo (sinh năm 1995) có mối tình cực ngọt ngào gần 10 năm với 'crush' từ thuở 16 tuổi.

'Rồi sẽ đến ngày bạn gặp được một người khiến bạn nhận ra rằng, mọi quyết định từ trước đến giờ trong cuộc đời mình đều đưa đường dẫn lối để bạn và người đó gặp nhau'. Đó là những gì mà Ngọc Luyến (bạn gái Gia Bảo) chia sẻ về mối tình gần 10 năm của mình.

Gặp nhau lần đầu vào năm 16 tuổi, cả Gia Bảo và Ngọc Luyến cũng không thể ngờ đây chính là một nửa của mình để cùng nhau nên duyên vợ chồng.

Gia Bảo và bạn gái Ngọc Luyến

Gia Bảo và bạn gái Ngọc Luyến

Ngọc Luyến kể: 'Thời gian đầu của cấp 3, hầu như các giờ ra chơi mình đều ở lớp thay vì ra sân chơi. Đến gần cuối năm mình mới chơi với một nhóm bạn và bắt đầu xuống sân ngồi. Trong rất nhiều những cô gái khác đang ở sân, Bảo để ý mình, xin số điện thoại và làm quen mình'.

Ngưỡng mộ chuyện tình gần 10 năm với crush thời đi học của trai đẹp thường xuyên xuất hiện trong parody của BB Trần 1

Chuyện tình ngọt ngào của Gia Bảo và Ngọc Luyến cũng bắt đầu từ đó. Tuy nhiên, khi chỉ mới hẹn hò được một tháng thì cả hai đã phải yêu xa trong suốt ba năm sau đó. Lí do là Luyến phải chuyển về quê để học tiếp cấp 3. Ngày bạn gái rời Sài Gòn, Bảo đưa Luyến ra tận bến xe. Khi lên xe, Luyến quay lại và thấy người yêu mình khóc. 'Đó cũng là duy nhất mình thấy Bảo khóc trong suốt 10 năm quen nhau'.

Ngưỡng mộ chuyện tình gần 10 năm với crush thời đi học của trai đẹp thường xuyên xuất hiện trong parody của BB Trần 2

Thời gian yêu xa do còn đi học nên Bảo không có nhiều tiền nhưng bất kì dịp sinh nhật hay ngày kỉ niệm nào Bảo đều bắt xe về quê để chúc mừng bạn gái.

Khi Luyến lên lại Sài Gòn, hầu như ngày nào cặp đôi cũng đều gặp nhau. Tình cảm của cả hai chưa bao giờ bị trục trặc bởi yếu tố người thứ ba.

Ngưỡng mộ chuyện tình gần 10 năm với crush thời đi học của trai đẹp thường xuyên xuất hiện trong parody của BB Trần 3

'Để bên nhau được gần 10 năm, tụi mình luôn dành cho nhau sự tin tưởng và lòng chung thủy. Bảo luôn lắng nghe, tôn trọng và ủng hộ những điều mình muốn làm. Mỗi khi có giận hờn, anh luôn là người xin lỗi mình trước dù vấn đề đó lớn hay nhỏ'.

Ngưỡng mộ chuyện tình gần 10 năm với crush thời đi học của trai đẹp thường xuyên xuất hiện trong parody của BB Trần 4

Hiện tại, cặp đôi đã đính hôn cùng nhau. Tuy nhiên do ảnh hưởng của đợt dịch kéo dài nên cả hai đều đang đợi ngày phù hợp để tổ chức một đám cưới ngọt ngào và đong đầy hạnh phúc.

Theo Khải Anh/Saostar.vn

#chuyện tình #mối tình #bb trần #parody

Mới nhất