Tại sao phụ nữ ngày càng không muốn kết hôn, câu trả lời của cô vợ 30 tuổi hoàn toàn giải đáp thắc mắc ấy nhưng cái kết cuối lại rất bất ngờ

30/03/2020 13:43

'Tôi ghét bị coi là một cỗ máy sinh con, không muốn thức dậy giữa đêm cho con ăn, không muốn biến cuộc sống của mình bị bao phủ bởi sữa, tã, bỉm', người phụ nữ kể.

Phụ nữ ngày xưa đến tuổi lấy chồng sẽ bị bố mẹ thúc giục, họ hàng hỏi han. Thậm chí họ còn trở thành đề tài không bao giờ cạn điều để nói trong những lần gặp mặt. Ai cũng bảo rằng họ nên có cho mình một tấm chồng để dựa dẫm, nhờ cậy.

Phụ nữ bây giờ tự chủ nhiều hơn, có công danh sự nghiệp và tự kiếm tiền cho bản thân mình. Tuy nhiên, họ lại càng ngày càng ít lựa chọn kết hôn. Phải chăng, phụ nữ có những nỗi niềm ám ảnh về việc cùng ai đó lên xe hoa. Câu trả lời của một cô vợ dưới đây giúp chúng ta thấu hiểu phần nào.

'Tôi từng sợ hãi hôn nhân, sợ đến cùng cực. Tôi sợ bước vào vòng của hôn nhân thì vòng quay đó sẽ khiến cho bản thân mình chẳng còn gì nữa.

Tôi sợ mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu phức tạp và nhạy cảm. Tôi bình thường còn chẳng thể hòa hợp với toàn bộ đồng nghiệp ở công ty thì làm thế nào hòa hợp cùng người mẹ thứ hai đây.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Tôi lo lắng về sự thấp kém của đàn ông. Tôi sợ bản thân anh ta hay chính mình thay lòng đổi dạ khi cuộc sống có một ông chồng có thể thay đổi bất cứ lúc nào.

Tôi ghét bị coi là một cỗ máy sinh con, không muốn thức dậy giữa đêm cho con ăn, không muốn biến cuộc sống của mình bị bao phủ bởi sữa, tã, bỉm.

Tôi từng nói với một người đàn ông theo đuổi mình rằng nếu anh đồng ý cuộc sống cứ yêu thương nhau thế này mãi thì mình kết hôn. Anh muốn điều gì đó xa xôi hơn thì em không làm được.

Những điều sợ hãi ấy theo tôi từ khi còn nhỏ dại, chứng kiến biết bao nhiều cuộc cãi vã của mẹ với bà nội, bố và mẹ rồi khi bố ngoại tình. Tôi nghĩ rằng bản thân mình sẽ độc thân như thế mãi để đỡ phải chống chọi với những xích mích hôn nhân.

Đến khi 27 tuổi, tôi gặp một người đàn ông kiên trì với mình. Anh ấy chân thành, lắng nghe, thấu hiểu và thật lòng muốn gắn bó với tôi cả cuộc đời. Tôi suy nghĩ rất nhiều. Thật lòng lúc đó tôi nghĩ rằng gật đầu chấp nhận anh ấy thôi, người ta chỉ hối hận về việc mình không làm mà thôi.

Tôi dành thời gian để thích ứng, đọc nhiều hơn các câu chuyện về hôn nhân hạnh phúc. 29 tuổi, tôi cùng anh lên xe hoa. Suốt vài tháng sau khi kết hôn, tôi vẫn cố gắng khiến bản thân cân bằng với cuộc sống hôn nhân. Thay vì lo lắng về nó, tôi đã suy xét đến mọi thứ để rồi xem những nguy cơ tôi sợ hãi sẽ nảy sinh ra sao.

Mối quan hệ giữa tôi và mẹ chồng chẳng có vấn đề gì. Cả tôi và mẹ đều cùng yêu một người đàn ông. Bà chủ động kể cho tôi chuyện về anh hồi bé xíu, tôi đã cười khúc khích cả một buổi chiều.

Vì yêu chồng, tôi lại mơ đến ngày sẽ có đứa con chung với anh ấy. Tôi muốn chứng kiến chúng sẽ được sinh ra và bố mẹ chăm bẵm để lớn lên như thế nào.

Vì tình yêu, tôi sẵn sàng làm nhiều việc để vun đắp cho tổ ấm nhỏ này và may mắn thay, anh ấy cũng có chung cảm nhận như thế.

Tôi không thể thuyết phục những người không muốn kết hôn hãy thử nghiệm đi vì đơn giản, thành bại của một cuộc hôn nhân cũng bắt nguồn từ hai con người và tính cách của chính họ. Cái đó mới khó thay đổi.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Tuy nhiên, tôi muốn nói với những người sợ kết hôn như mình rằng: 'Ý nghĩa của tình yêu là sự đồng hành và khiến người ta dũng cảm hơn đối mặt với thế giới mà không quá sợ hãi. Hãy thử trò chuyện với người đàn ông chú ý bạn, có lòng yêu thương bạn. Biết đâu, bạn sẽ mở ra một chương mới có ý nghĩa hơn của cuộc đời'.

Phụ nữ thời nào cũng vậy, họ không phải trốn tránh hay sợ hãi chuyện kết hôn, họ chỉ sợ đụng nhầm người để rồi có cả một đời nuối tiếc mà thôi'.

Hôn nhân là chuyện cả đời những tâm sự của người phụ nữ từng 'bài xích' hôn nhân kia khiến cho người ta phải suy nghĩ. Cô cũng từ ghét bỏ nó, không muốn kết hôn nhưng cuối cùng bản thân lại tìm thấy người xứng đáng để gửi gắm cả đời.

Có lẽ, ít phụ nữ nào ghét bỏ hôn nhân hay muốn sống một mình lâu dài hết cả, cái họ cần chính là một người phụ hợp mà thôi.

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo Rena/Toquoc.vn

#quan hệ mẹ chồng nàng dâu #hôn nhân hạnh phúc #cuộc sống hôn nhân #chuyện gia đình #không muốn kết hôn #Kết hôn #lấy chồng

Sự 'nữ tính' của phụ nữ thực chất là gì trong mắt đàn ông? - Tâm sự của 5 người đàn ông là lời giải đáp trọn vẹn nhất

30/11/2019 15:37

Sự hấp dẫn của đàn ông đôi khi là nhìn vào người phụ nữ đó và thốt lên: 'Cô ấy thật nữ tính!'. Vậy 'nữ tính' trong mắt đàn ông được đánh giá theo tiêu chí nào?

Khi yêu, lúc nào hình tượng về phụ nữ trong mắt đàn ông cũng là nhất. Nhan sắc, khí chất, tài năng hay cả thiếu sót của cô cũng thật đẹp đẽ biết bao. Tuy nhiên, với sự thay đổi của thời gian, tình yêu như một mảnh vải vậy, càng để lâu càng bị phai đi màu sắc rực rỡ, tuyệt đẹp.

Thời gian giống như một chiếc kính lúp, có thể soi rõ các lỗi lầm, khuyết điểm và liên tục phóng to nó lên. Tình yêu cũng phai mờ dần và mất đi sự ngọt ngào, lãng mạn vốn có. Bởi thế, một số người phụ nữ sẽ mệt mỏi với đàn ông của mình, đàn ông cũng chán nản với cô gái đó. Tuy nhiên có nhiều cô gái khác lại càng vượt bậc hẳn, càng 'nữ tính' thêm.

Sự hấp dẫn của đàn ông đôi khi là nhìn vào người phụ nữ đó và thốt lên: 'Cô ấy thật nữ tính!'. Vậy 'nữ tính' trong mắt đàn ông được đánh giá theo tiêu chí nào? Hãy cùng tìm hiểu qua câu trả lời của 5 người đàn ông dưới đây:

Minh Sơn - kết hôn được 10 năm

Nữ tính à, nó có lẽ là sự thành thục, trưởng thành. Dù thế giới có thay đổi, nghiêng ngả thế nào thì vẫn có sự bình yên, ấm áp trong tim cô ấy.

Vợ tôi là người như thế. Cô ấy nổi tiếng hơn tôi. Dù trong hôn nhân hay sự nghiệp, cô ấy đều xử lý tất cả tốt hơn tôi rất nhiều. Ở bên cô, dù mệt mỏi hay thất vọng tôi vẫn bình tĩnh và nhìn thấy hướng đi sáng suốt nhất.

Kết hôn đã 10 năm, trong trái tim này, cô ấy vẫn nữ tính, ngọt ngào và bản lĩnh như thuở ban đầu ấy.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Bảo Anh - đã ly hôn 2 năm

Nói về sự nữ tính, tôi nghĩ ấy là một loại khí chất bắt đầu từ việc có ngoại hình đẹp, biết cách ăn mặc và nhìn con người có nhiều điều khám phá chẳng hạn.

Tôi ly hôn vợ vì cảm thấy kém thú vị, chẳng nhìn thấy ý nghĩa gì cả. Sau những lần xung đột, cãi cọ, cô ấy thường biến mất và chẳng thể giải quyết nổi các vấn đề nảy sinh.

Sau khi ly hôn, cô ấy thay đổi nhiều lắm. Từ cách ăn mặc, trang điểm, trò chuyện rồi nói năng. Nghiêm túc mà nói, tôi bất ngờ và xúc động. Bạn bè tôi còn bảo vợ tôi thú vị.

Tôi đã nghĩ đến việc tái hôn nhưng cay đắng là cô ấy không cho tôi thêm cơ hội nào nữa.

Minh Tuấn - độc thân

Tôi 28 tuổi và chưa kết hôn vì đang chờ đợi cô ấy. Trong mắt tôi, cô ấy là người phụ nữ tuyệt vời nhất thế giới. Nói về nữ tính, tôi nghĩ đó là sự tốt bụng và hiểu biết.

Người phụ nữ tôi đang chờ đợi, cô ấy tốt bụng và vẫn đang học cao học. Tôi muốn cầu hôn cô ấy khi kỳ thi tuyển sinh sau đại học kết thúc. Hãy chúc may mắn cho tôi!

Tuấn Anh - kết hôn được 3 năm

Tôi đã từng thất bại trong việc theo đuổi vợ mình. Tôi muốn quên đi nhưng hình bóng cô ấy cứ lởn vởn trong trí óc. Cô ấy là một người phụ nữ mạnh mẽ, yêu sự nghiệp. Nói chung mạnh mẽ và cực kỳ tài giỏi.

Nhiều người cho rằng phụ nữ quan trọng sự nghiệp thì không nên lựa chọn để yêu đương hay kết hôn nhưng tôi thấy cô ấy quá hấp dẫn, quá nữ tính với đam mê của mình. Phụ nữ sống nghiêm túc và làm việc chăm chỉ là hấp dẫn nhất.

Tôi theo đuổi cô ấy, cô ấy từ chối. Tôi làm việc chăm chỉ, cải thiện bản thân để được ở bên cạnh cô. Tôi hạnh phúc về điều đó.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Anh Vũ - kết hôn được 16 năm

Vợ tôi rất béo. Khi con còn nhỏ, cô ấy đã làm việc chăm chỉ, nỗ lực hết mình vì gia đình này của chúng tôi. Sau đó cô ấy ngã bệnh, uống thuốc rồi tiêm một thời gian dài khiến thân hình cô ấy mập ra.

Tuy nhiên, tôi vẫn thấy vợ mình thật nữ tính. Cô ấy lạc quan, hài hước, bất kể khó khăn hay điều đáng sợ nào cũng không đốn ngã được.

Một người phụ nữ hài hước, lạc quan và đáng yêu mới là nữ tính. Trong trái tim tôi, 'sức nặng' của cô ấy luôn rất lớn, không liên quan gì đến cân nặng hết.

Tạm kết

Như vậy đấy, sự nữ tính của phụ nữ trong mắt đàn ông hoàn toàn không có hình mẫu chung. Tuy nhiên, tất cả các đặc điểm khiến họ đánh giá đôi khi là tốt trong mắt người này, tệ trong suy nghĩ người khác.

Phụ nữ 18 tuổi giống như một bông hoa huệ nở rộ, thuần khiết như nước. Ở độ tuổi 20 họ giống như một bông hồng, ấm áp như lửa. Một phụ nữ ở độ tuổi 30 giống như một bông hoa mẫu đơn, duyên dáng và sang trọng. Khi có tuổi họ giống như một bông hoa cúc, đầy quyến rũ.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Chính xác 'nữ tính' là gì thì hoàn toàn không có câu trả lời cụ thể. Trên thực tế, phụ nữ vào độ tuổi khác nhau thì sở thích hay khí chất đều khác nhau. Đàn ông có hoàn cảnh sống khác thì đánh giá của anh ta cũng khác.

Phụ nữ nên học cách là chính mình và sống cho chính mình. Sự kiên định ấy sẽ hình thành một khí chất riêng biệt, rõ rệt. Nó sẽ giống một bông hoa nở rộ, có vẻ đẹp thu hút đàn ông.

Nếu phụ nữ từ bỏ hay đánh mất chính mình để chạy theo cái hình mẫu mà chồng hay người đàn ông mong muốn thì sẽ tự làm khó mình thôi. Một người phụ nữ khẳng định được phong cách riêng, phẩm chất riêng thì sẽ tìm thấy được người đàn ông xứng đáng, trân trọng và yêu thương mình.

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo Rena/Toquoc.vn

#Phụ nữ trong mắt đàn ông #người phụ nữ tuyệt vời

Một người đàn ông của sự nghiệp điển hình thường thích lấy một người phụ nữ ra sao? Đây là câu trả lời chính xác nhất

01/12/2019 12:00

'Anh thích kiểu phụ nữ nào, em không quan tâm, thứ em quan tâm là em sẽ trở thành kiểu phụ nữ ra sao, em có thể nào sống là chính mình, thực hiện được ước mơ và mục tiêu của mình!'

Một người đàn ông của sự nghiệp điển hình thường thích lấy một người phụ nữ ra sao? Đây là câu trả lời chính xác nhất 0

Phần lớn mọi người đều cảm thấy, người đàn ông có tiền có sự nghiệp đều rất thích phụ nữ trẻ và đẹp.

Nói thật ra thì, phụ nữ trẻ và đẹp thì đàn ông nào mà chả thích. Và tất nhiên, đàn ông của sự nghiệp cũng không phải là ngoại lệ.

Đối với người đàn ông của sự nghiệp, chỉ chân dài, mặt đẹp thôi là chưa đủ, kiểu đàn ông này, cảm giác thành tựu và tự hào của họ thường tới từ sự nghiệp.

Trên mạng có một câu nói rất hay: Nếu không phải vì giới tính, đàn ông thích chơi với đàn ông hơn.

Nghe có vẻ trần trụi, nhưng lại rất thực tế. Kiểu đàn ông này thường đặt sự nghiệp lên vị trí đầu tiên, vì vậy, phụ nữ và con cái nói hơi thẳng một chút thì chỉ là một chỗ dựa trong cuộc sống của họ.

Đàn ông của sự nghiệp, thực ra ở mỗi một giai đoạn sẽ có những sự lựa chọn đối tượng khác nhau.

Một người đàn ông của sự nghiệp điển hình thường thích lấy một người phụ nữ ra sao? Đây là câu trả lời chính xác nhất 1

Khi mới khởi nghiệp

'Tôi cần một người phụ nữ 'không có gì cả'

Trong bộ phim truyền hình 'Tokyo Girl' có một đoạn lời thoại như sau:

Nữ: Nếu phụ nữ lựa chọn đàn ông có tiền, vậy thì đàn ông lựa chọn người phụ nữ ra sao?

Nam: Người phụ nữ không có gì cả, không có ước mơ, không có lý tưởng, chỉ một lòng ủng hộ cho ước mơ của người đàn ông.

Đối với đàn ông khi mới khởi nghiệp, họ rất cần một người phụ nữ như vậy.

Bởi vì lúc này, họ cần nhất một 'hậu phương vững chắc', lo toan mọi việc cho gia đình, ủng hộ họ hết mình, để họ có thể chuyên tâm cho sự nghiệp.

Một người bạn của tôi làm trong lĩnh vực thiết bị y tế, cậu ấy vừa mới thành lập công ty của mình, vì mọi thứ đều chỉ vừa mới bắt đầu nên hầu như mỗi ngày cậu ấy đều tăng ca.

Bạn gái của cậu ấy là một dân công sở, làm hoạch định kế hoạch cho một doanh nghiệp.

Họ yêu nhau đã 3 năm, gần đây đang tính tới chuyện kết hôn.

Nhưng đối với một người đàn ông vừa mới khởi nghiệp mà nói, họ hoàn toàn không có thời gian để lên kế hoạch cho hôn lễ, vì vậy, mọi việc từ váy cưới, khách mời, nơi tổ chức... đều do một tay bạn gái cậu ấy làm.

Tôi đùa nói: 'Kết hôn mà cái gì cũng không cần lo, nhất ông rồi còn gì'.

Cậu ấy nói: 'Cũng hết cách, vừa mở công ty, sự nghiệp là quan trọng nhất, nếu thực sự muốn ở với tôi cả đời thì phải hoàn toàn ủng hộ tôi, chuyện cuộc sống sinh hoạt hàng ngày, tôi hi vọng đối phương có thể lo toan được'.

Tiêu chuẩn của đàn ông ở giai đoạn này đó là 'yên tâm + không ảnh hưởng'.

Vì vậy, để ủng hộ cho ước mơ của cậu ấy, hai người sau khi kết hôn, người bạn gái đã quyết định nghỉ việc.

Cô ấy nói: 'Tôi biết anh ấy là kiểu người một khi đã làm là sẽ điên cuồng lao vào công việc, nhưng tôi cũng thích cái dáng vẻ bận rộn đó của anh, tôi sẵn sàng ở nhà lo toan mọi thứ để anh ấy yên tâm phát triển sự nghiệp'.

Người phụ nữ như vậy, cá nhân tôi cảm thấy họ thật vĩ đại, vì sự nghiệp của người đàn ông, chấp nhận từ bỏ mọi thứ, chấp nhận lui về phía sau, cam tâm tình nguyện là 'bà nội trợ toàn thời gian'.

Kiểu cống hiến hết mình này tuy có thể cảm động được người đàn ông, nhưng đồng thời cũng tiềm tàng những mối nguy nhất định.

Dẫu sao thì nền tảng kinh tế cũng là thứ quyết định kiến trúc thượng tầng, con người ai có tiền, có sự nghiệp thì người đó mới có tiếng nói.

Người phụ nữ vì ước mơ của người đàn ông mà từ bỏ mọi thứ, từ bỏ mọi suy nghĩ sâu thẳm bên trong, cũng là đang âm thầm tạo nền móng nguy cơ cho mối quan hệ này.

Một người đàn ông của sự nghiệp điển hình thường thích lấy một người phụ nữ ra sao? Đây là câu trả lời chính xác nhất 2

Khi sự nghiệp đang trên đà phát triển

'Tôi cần một người phụ nữ có thể giúp đỡ cho sự nghiệp của tôi'

Đàn ông trong giai đoạn này, khát vọng của họ là muốn đưa sự nghiệp của mình lên một tầm cao mới.

Nếu có một người phụ nữ có thể hỗ trợ họ thực hiện được khát vọng này, vậy thì họ có lẽ sẽ vui vẻ mà tiếp cận.

Nhan sắc đối với người đàn ông ở giai đoạn này đều chỉ là những thứ có sức hút nhất thời, thay vào đó, họ sẽ lựa chọn cho mình người phụ nữ có 'tài nguyên', có trí tuệ và có năng lực.

Tôi từng đọc được một bài chia sẻ trên mạng như sau:

Nam, 32 tuổi, hiện đang kinh doanh đại lý bán buôn.

Anh ấy hiện đang nói chuyện với hai người phụ nữ, một người chỉ là dân công sở bình thường, rất xinh đẹp, lại hiểu chuyện, anh ấy rất thích.

Cô gái còn lại là con gái của một chủ nhà máy, vì ngành nghề có liên quan tới nhau nên tần suất qua lại cũng nhiều.

Anh ấy biết đối phương rất thích mình, nếu muốn đại lý của mình phát triển hơn, vậy thì yêu đương với cô gái này có vẻ sẽ tốt hơn.

Vì vậy, hiện tại anh ấy đang rất phân vân, không biết phải làm sao.

Cá nhân tôi thấy, khi hỏi câu hỏi này, thực ra trong lòng anh ấy sớm đã có đáp án.

Đối với giai đoạn này, lựa chọn cô gái thứ hai tất nhiên có thể giúp sự nghiệp của anh ấy trở nên vững vàng hơn. Con người đều là những động vật gần lợi tránh hại, nhiều khi, người mà họ tiến tới hôn nhân chưa chắc đã phải người họ yêu nhất, mà là người đem lại cho họ nhiều lợi ích nhất!

Trong một cuộc phỏng vấn, Bill Gates đã từng được hỏi như sau: 'Quyết định thông minh nhất mà Ngài từng đưa ra trong cuộc đời là gì?'

'Đó là kết hôn với đúng người', ông nói.

Đúng người là gì, ông và Melinda kết hôn, điều quan trọng nhất tất nhiên là cô ấy có thể giúp đỡ ông rất nhiều trong công việc.

Với bằng cử nhân, một bằng thạc sĩ, gia đình trung lưu, Melinda người không chỉ giúp đỡ Bill trong sự nghiệp, mà còn lo toan gia đình đâu ra đó.

Đây là toàn bộ giấc mơ của một người đàn ông của sự nghiệp.

Một người đàn ông của sự nghiệp điển hình thường thích lấy một người phụ nữ ra sao? Đây là câu trả lời chính xác nhất 3

Giai đoạn sự nghiệp ổn định

'Cô ấy có thể cái gì cũng không biết, nhưng nhất định phải thấu hiểu tôi'.

Trong bộ phim truyền hình 'Nửa đời trước của tôi', Hạ Hàm từ bỏ tình cảm 10 năm với Đường Tinh, nhưng lại thích La Tử Quân.

Đường Tinh vô cùng tuyệt vọng, cô hỏi anh: 'Vì sao lại là La Tử Quân?'

Hạ Hàm nói: 'Anh cũng đã từng hỏi mình câu này, có lẽ vì anh cảm thấy ở bên cô ấy chân thực và thoải mái!'

Bởi vì sự nghiệp của Hạ hàm ở đang ở giai đoạn ổn định, thứ mà anh cần bây giờ là một người phụ nữ khiến anh có thể thả lỏng và nhẹ nhõm.

Còn La Tử Quân lại là người đem lại cho anh cảm giác ấy.

Hạ Hàm là người đàn ông vô cùng lý tính, trong công việc luôn ở trong trạng thái nghiêm túc, sát sao.

Nhưng, anh thực ra lại rất muốn quay về ngày xưa, khi mà không phải gánh vác bất cứ trách nhiệm nào, khi mà cuộc sống vẫn còn tự do tự tại.

Còn điểm này, Đường Tinh lại không làm được.

Anh ấy hi vọng một nửa của mình có thể hiểu được sự yếu đuối của anh, hi vọng hai tâm hồn có thể thực sự nương tựa được vào nhau.

Một người đàn ông của sự nghiệp điển hình thường thích lấy một người phụ nữ ra sao? Đây là câu trả lời chính xác nhất 4

Nói cho cùng, đàn ông của sự nghiệp khi chọn bạn đời cũng có phần khá ích kỉ, vì vậy, phụ nữ hãy thận trọng khi đưa ra quyết định.

Thay vì nói bản thân phải trở thành người phụ nữ mà người đàn ông mong muốn, hãy sống thật với lòng mình:

'Anh thích kiểu phụ nữ nào, em không quan tâm, thứ em quan tâm là em sẽ trở thành kiểu phụ nữ ra sao, em có thể nào sống là chính mình, thực hiện được ước mơ và mục tiêu của mình!'

Phụ nữ, gả cho người đàn ông của sự nghiệp cũng chẳng sao, nhưng nhất định không được khiến mình phải tủi thân, từ bỏ đi hết ước mơ, cắt đứt mọi con đường phát triển sự nghiệp của mình.

Chỉ vì muốn thành toàn cho người đàn ông, hãy tự hỏi bản thân mình, làm vậy có đáng không?

Không ai có thể sống vì ai đó cả đời, cũng chẳng ai có thể cứ dựa dẫm vào một người nào đó cả đời.

Mọi sự lựa chọn và tự do chỉ được đảm bảo khi bạn tự nắm bắt chúng!

Trong tình yêu, luôn sẽ có người tốt hơn xuất hiện bên bạn...

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo Như Quỳnh/Trí thức trẻ (Ttvn.vn)

#đàn ông #sự nghiệp #Phụ nữ #chọn vợ

Tại sao nhiều cô gái xinh đẹp không có ai theo đuổi, câu trả lời của người đàn ông có đến hơn 20 nghìn lượt đồng tình sẽ giải đáp tất cả

24/03/2020 06:37

Chúng ta không nên vì nhìn cô ấy một cái, cảm thấy cô ấy xinh đẹp liên đi theo đuổi cô ấy. Chúng ta không nên vì thấy thành tích của cô ấy tốt, cảm thấy cô ấy ưu tú liền theo đuổi cô ấy.

Đối với đàn ông, liệu nhan sắc hay tài năng của người phụ nữ có phải là tất cả? Họ có theo đuổi một ai đó nếu cảm thấy đối phương vừa đẹp, vừa tài? Đôi khi, chuyện yêu đương cũng kỳ lạ lắm đấy. Nhiều người có tất cả mọi thứ lại cô đơn, chật vật trong tình trường.

Đối với câu hỏi tại sao nhiều cô gái tốt không có người yêu, không có ai theo đuổi, một người đàn ông đã đứng lên đưa ra câu trả lời. Bài viết được đăng tải trong group Weibo Việt Nam. Câu trả lời đã có đến gần 21 nghìn lượt like đồng thuận. Câu trả lời như sau:

'Trưa hôm nay , sau khi đi mua sắm mệt rồi, muốn tìm nơi để ăn miếng cơm. Bên kia đường có một nhà hàng nhìn rất sang trọng, tường làm bằng kính trong suốt có thể nhìn thấy được bên trong, phát hiện bên trong đến một khách hàng cũng không có.

Nhân viên đứng nghiêm chỉnh ở quầy, cổ áo cài nơ rất tinh tế. Trong dòng người qua lại này, ngoại trừ tôi thì cũng chẳng có ai quay lại nhìn một cái .

Nhưng quầy bán hamburger ở trong hẻm nhỏ bên cạnh lại có không ít người đang xếp hàng.

Người xếp hàng phía sau thì bám sát, hồi hộp chờ đợi tới lượt mình.

Bạn nghĩ xem? Chính vì hambueger ở đó rất là ngon?

Cũng giống như vậy, con gái không yêu đương hay không có ai theo đuổi cũng không liên quan tới việc họ tốt hay xấu.

Từ trung học cho đến đại học, cô gái được nhiều người theo đuổi nhất trong lớp tôi luôn là những cô gái có thành tích bình thường, vẻ ngoài cũng không có gì là quá nổi bật, nhưng lại hay chơi chung với bọn con trai .

Tại sao nhiều cô gái xinh đẹp không có ai theo đuổi, câu trả lời của người đàn ông có đến hơn 20 nghìn lượt đồng tình sẽ giải đáp tất cả 0

Ngay cả khi rất nhiều người biết rõ có theo đuổi cũng không được , nhưng họ vẫn tiếp túc theo đuổi những cô gái như vậy, mà không đi theo đuổi những cô gái có thành tích tốt, ngoại hình xinh đẹp.

Vì sao?

Rất đơn giản, bởi vì chàng trai đó thật sự thích cô gái ấy.

Tình cảm đích thực là cần 2 người phải tiếp xúc với nhau thì mới nảy sinh được.

Chúng ta không nên vì nhìn cô ấy một cái, cảm thấy cô ấy xinh đẹp liên đi theo đuổi cô ấy. Chúng ta không nên vì thấy thành tích của cô ấy tốt, cảm thấy cô ấy ưu tú liền theo đuổi cô ấy.

Chúng ta cũng không nên theo đuổi một cô gái mà trước giờ không nói chuyện, không tiếp xúc.

Cô ấy không giao lưu với bạn, bạn sẽ không biết được tiếng lòng của cô ấy, không biết được tính cách của cô ấy, không biết được cô ấy đáng yêu ở chỗ nào .

Nói đi cũng phải nói lại, ngay cả người ta có bạn trai hay chưa bạn cũng không biết thì bạn có dám thổ lộ không?

Không phải tất cả những cô gái tốt mà bạn nói đều không có người theo đuổi.

Những người không có ai theo đuổi, tôi dám cá, họ có một rào cản rất lớn khiến họ khó có thể tiếp xúc với người khác.

Họ bị giam cầm trong nhiều thứ, họ sẽ không tùy tiện kết bạn với người khác, không tùy tiện nói chuyện với người lạ, sẽ không ở sân trường nói chuyện phiếm với mọi người, càng sẽ chẳng tham gia mấy cái bữa tiệc độc thân gì đó.

Họ cứ như một người phụ nữ đã có chồng vậy, sợ mọi người nói linh tinh, thậm chí lúc làm bài thực hành nhóm cũng sẽ ngồi cách xa đám con trai chúng tôi ra.

Bạn nói cô ấy là một người con gái tốt , thật sự là tôi nhìn không ra, vì cô ấy tốt hay không tôi căn bản là không biết, nhiều nhất thì tôi chỉ có thể căn cứ từ thành tích của cô ấy biết rằng cô ấy rất ưu tú, ngoài ra thì mấy cái khác tôi hoàn toàn không biết .

Mà thật sự là như này, bạn không tháo mặt na xuống để tiếp xúc với con trai, bạn không cho con trai cơ hội tiếp xúc với bạn, bạn không mở lòng ra để người khác có thể hiểu bạn, thì làm sao người khác lại theo đuổi bạn chứ?'.

Tại sao nhiều cô gái xinh đẹp không có ai theo đuổi, câu trả lời của người đàn ông có đến hơn 20 nghìn lượt đồng tình sẽ giải đáp tất cả 1

Trong tình yêu cũng như chuyện đôi lứa, vấn đề cảm xúc ảnh hưởng gần như toàn bộ. Đôi khi, chẳng phải vì vẻ bề ngoài xinh đẹp hay giỏi giang mà một cô gái được theo đuổi, được yêu thương đâu. Đôi khi, cái khiến cô đạt được những điều ấy chính là tính cách của cô và sự cởi mở, thể hiện khiến đàn ông yêu thích.

Với các chàng trai, họ cũng rất ít khi ngông cuồng thích một ai đó chỉ vì họ có gương mặt đẹp và không mảy may biết cô ấy ra sao. Chí ít, những mối quan hệ nghiêm túc mà họ muốn thì sẽ không bột phát và nông nổi đến vậy.

Bởi thế, các cô gái đôi khi đừng nên tự chất vấn tại sao mình xinh đẹp, giỏi giang mà lại 'ế'. Đôi khi, các cô nên tự nhìn nhận lại bản thân mình. Hãy cởi mở hơn, thoải mái hơn

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo Rena/Trí thức trẻ (Tổ Quốc)

#cô gái xinh đẹp #vẻ bề ngoài #chuyện tình yêu #Chuyện yêu đôi lứa

Mới nhất