Khổ sở giấu diếm, cặp đôi đồng tính nữ vẫn không thoát khỏi miệng lưỡi cay độc của cộng đồng mạng

09/08/2017 15:00

Sợ gia đình bạn gái phát hiện ra mình là… con gái, cô nàng trong hình hài của một nam thanh niên này đã phải giấu nhẹm chuyện tình yêu và ít khi công khai nó trên mạng xã hội, cho đến một ngày…

Tình yêu đồng giới không còn là khái niệm quá xa lạ với nhiều người trong xã hội hiện nay. Tuy nhiên, không phải ai cũng có cái nhìn thiện cảm, thấu hiểu cho những mối tình mà ở đó vẫn luôn bị đánh giá là vượt ra khỏi những chuẩn mực của con-người-bình-thường.

Cùng với những câu chuyện đổ vỡ đầy đau thương của các cặp đôi đồng tính trong thời gian qua càng khiến nhiều người cho rằng tình yêu của giới thứ 3 luôn là sai lầm và lệch lạc. Tuy nhiên, ít ai hiểu được rằng, sự kỳ thị, cấm đoán của xã hội chính là rào cản vô hình khiến người đồng giới luôn phải e ngại, lo sợ thậm chí là phải giấu giếm tình cảm của mình với người mà họ yêu thương.

Đó cũng là câu chuyện mà một cặp đôi đồng tính nữ tên Bảo An Bảo Trâm (đều sống tại Hà Nội) đang phải trải qua.

 

Sợ gia đình Trâm biết mình là con gái và cấm cản chuyện yêu đương, An luôn tìm cách giấu giếm (Ảnh minh họa)

Bảo An là cô gái trong hình hài và phong cách của một chàng trai. Đầu tháng 3 vừa qua, trong một lần tình cờ chia sẻ clip cover bài hát rồi tình cờ nhận được lời khen của Trâm. Thông qua một người em của An, cả 2 đã có cơ hội gặp mặt nhau sau đó không lâu. Nhờ việc thường xuyên trò chuyện, cặp đôi dần hiểu nhau và chính thức yêu nhau.

'Thời gian đầu quen nhau, Trâm biết mình là con gái. Hai đứa đi chung hoặc chụp hình chung nhiều người vẫn nghĩ mình là con trai, bởi mình cắt tóc và diện đồ nam từ khá lâu rồi. Gia đình mình biết chuyện nhưng gia đình bạn gái thì chưa, một phần họ vẫn nghĩ mình là nam. Áp lực gia đình khiến chúng mình không dám nói với ai chuyện đang yêu nhau' - An kể.

Tình cảm mặn nồng nên nhiều khi cả An và Trâm đều muốn thể hiện nó ra cũng như chia sẻ lên trang cá nhân để đánh dấu một mốc thời gian trong cuộc đời. Tuy nhiên, chỉ một bức ảnh chụp chung thôi cũng khiến dư luận nhảy vào soi mói, xét nét và vặn vẹo việc An là con gái.

'Chưa hết, họ còn dùng những lời lẽ chỉ trích, lên án như kiểu việc chúng mình yêu nhau là vi phạm pháp luật và đáng bị trừng trị ấy. Khi Trâm đăng hình cá nhân lên cũng bị nói ra nói vào, là đang yêu, đang cặp với con gái. Linh sợ gia đình biết chuyện sẽ ngăn cản nên phải hạn chế việc chia sẻ cảm xúc lại' - An kể thêm.

Bản thân An thấy bạn gái lo lắng, suy nghĩ cũng không tránh được cảm giác buồn bã, đau lòng. Nhiều lần, An cũng chủ động nói lời chia tay, để Trâm có cuộc sống bình thường như bao cô gái khác. Tuy nhiên, chỉ được vài ngày đâu lại vào đấy. An giải thích là tình cảm của cả 2 dành cho nhau quá nhiều, giờ chỉ còn cách cố gắng che giấu được ngày nào hay ngày đó.

 

Những bình luận mà cặp đôi đồng tính trẻ tuổi phải đối mặt hàng ngày khi lỡ tay đăng hình chụp chung (Ảnh: NVCC)

An bắt đầu cảm nhận sự khác biệt trong cơ thể cũng như tình cảm của mình dành cho người cùng giới từ năm lớp 5. Bản thân An khi ấy cũng lo sợ không dám nói với bố mẹ.  Vô tình đọc được tin nhắn của An, phụ huynh đã gợi ý việc tiêm hooc-môn nữ nhưng An không đồng ý.

Lớp 7, An nhập viện vì chịu quá nhiều áp lực từ gia đình, đến lúc này, An không thể lẩn tránh giới tính cũng như con người thật của mình nữa. Với thái độ cương quyết, An chia sẻ điều này với mẹ và từ đó đến bây giờ, An sống như một chàng trai và gia đình cũng tôn trọng sự lựa chọn của An.

Về phía gia đình của Trâm, bố mẹ cô bạn rất khắt khe trong chuyện con cái yêu đương. 'Yêu nam giới đã bị hỏi lên hỏi xuống chứ đừng nói là yêu nữ. Cũng may gia đình Linh chưa biết mình là gái nên tạm thời chưa có tín hiệu của sự cấm đoán, ngăn cản. Nếu giả sử có bị phát hiện thì cả 2 cũng phải cố gắng vượt qua thôi' - An chia sẻ.

Hiện tại, điều khiến An và Trâm sợ hãi nhất chính là sức ép đến từ dư luận, mà đa phần trong số này lại là người không quen biết và họ sẵn sàng dùng những từ ngữ miệt thị, chỉ trích người đồng tính.

'Không hiểu sao người ta cứ nói mình không tử tế, trong khi mình cũng chưa làm gì xấu xa cả. Nói thật, những người con trai đúng nghĩa khác có được như mình đâu, họ vẫn phản bội người họ yêu đấy thôi. Là con người ai chẳng có cảm xúc, bị mắng chửi vô cớ như vậy có ai không bức xúc? Nói gì, làm gì cũng nên đặt mình vào vị trí của người khác chút xíu' - An tâm sự.

Câu chuyện của An và Trâm chỉ là đơn cử trong vô số những tình huống trớ trêu mà các cặp đôi đồng tính khác đang gặp phải. Trong mắt nhiều người, tình yêu đồng giới vẫn được xem là điều gì đó kỳ quái, không đúng chuẩn mực. Tuy nhiên, không ai được chọn giới tính cho mình khi sinh ra, càng không muốn bị dư luận chỉ trích và lên án vì những chuyện không ảnh hưởng đến cơm, áo, gạo, tiền của bất cứ ai.

*Tên nhân vật đã được thay đổi

Thúy Anh Baodatviet.vn

Tag: #tình yêu đồng tính   #người đồng tính   #xã hội kỳ thị   #hooc môn nữ   #không dám công khai   #ngoại hình nam giới