Tâm sự của cô gái không muốn cô đơn cả đời nên muốn tìm một người kết hôn và tư vấn của luật sư

27/09/2019 08:49

'Đôi khi tôi nghĩ, nếu tôi không tìm được người bạn đời thì nhất định tôi sẽ cô đơn cả đời...', cô gái tâm sự.

Luật sư Lữ Thu Viễn (Trung Quốc), mới đây chia sẻ tâm thư của một cô gái gửi đến anh nhờ tư vấn.

Cô gái viết:

'Năm nay tôi 30 tuổi, cuộc sống không đến nỗi nhàm chán. Nhưng dạo gần đây, tôi muốn tìm cho mình một chàng người yêu. Có lẽ tôi nhận thức cha mẹ đã già hoặc tôi muốn tìm một tổ ấm thuộc về riêng mình.

Đôi khi tôi nghĩ, nếu tôi không tìm được người bạn đời thì nhất định tôi sẽ cô đơn cả đời. Hiện tại tâm tình của tôi không tốt và tôi muốn tìm một người bạn đời san sẻ vui buồn trong cuộc sống. Tôi biết suy nghĩ của tôi có phần ích kỷ nhưng nó vẫn luôn hiện hữu trong tâm trí. Luật sư có thể cho tôi lời khuyên được không?'

Ảnh minh họa 

Ảnh minh họa

Sau khi nhận được lá thư, luật sư Lữ Thu Viễn hồi đáp như sau:

Tôi có vài điều muốn nhắn nhủ đến bạn, hy vọng nó sẽ cởi bỏ những nút thắt trong lòng bạn.

1. Có bạn đời không đồng nghĩa là bạn không cảm thấy cô đơn

Nếu bạn nghĩ kết hôn và có bạn đời bên cạnh sẽ khiến bạn không cảm thấy cô đơn thì suy nghĩ của bạn thật trẻ con. Mỗi năm, ước tính có 162 nghìn cặp vợ chồng ly hôn, nguyên nhân ly hôn không hẳn vì điều kiện kinh tế bấp bênh mà vì họ cảm thấy cô đơn trong chính cuộc hôn nhân của mình.

2. Một người lẻ loi gọi là cô đơn, hai người lẻ loi gọi là cô độc

Một người cô đơn còn có thể cứu vãn, nhưng nếu hai người sống bên nhau mà cảm thấy cô đơn thì không cách nào cứu vãn. Bạn có biết cô đơn và cô độc khác nhau điểm nào không? Khi bạn là người độc thân, người ta sẽ gọi bạn là kẻ cô đơn. Nhưng khi bạn muốn ly hôn, người ta sẽ gọi bạn là kẻ cô độc.

3. So với việc mang một đôi giày không phù hợp, thà rằng đi chân trần sẽ tốt hơn

Đừng vì cảm thấy cô đơn mà quyết định ở bên một người. Nếu người ấy không thể xoa dịu được cảm giác cô đơn trong lòng bạn, bạn sẽ cảm thấy hụt hẫng và thất vọng về mối quan hệ với người ấy.

4. Dễ chia tay nhưng khó hẹn hò, dễ kết hôn nhưng khó ly hôn

Hẹn hò cần sự đồng thuận của hai người, nhưng chia tay chỉ cần một người quyết định là đủ. Kết hôn là hai người cùng tiến về một hướng, nhưng ly hôn là hai người lùi về hai hướng khác nhau. Khi một trong hai người không đồng ý ly hôn thì việc ly hôn sẽ kéo dài đằng đẵng trong sự mệt mỏi. Nếu bạn không muốn nếm trải cảm giác mệt mỏi khi ly hôn thì hãy cân nhắc thật kĩ về đối tượng bạn sẽ kết hôn.

5. Đừng vì quá đói mà quyết định món mình sẽ ăn

Khi bạn đói, bạn sẽ muốn ăn tất cả mọi thứ mà bạn gặp trên đường. Nếu điều này xảy ra, bạn sẽ gặp 2 tình huống, bạn sẽ bị đau bụng hoặc no căng đến nỗi không tiêu hóa được món mình đã trót ăn.

6. Dưa chín ép thì không ngon, miễn cưỡng ở bên một người sẽ không hạnh phúc

Chỉ vì muốn thoát khỏi cảm xúc cô đơn mà bạn muốn tìm một người bạn đời, lẽ nào cuộc sống của bạn nhạt nhẽo đến mức ấy sao? Khi bạn cảm thấy cô đơn, bạn sẽ không đủ tỉnh táo nhận ra đối phương liệu có phải là một nửa phù hợp mà bạn đang tìm kiếm, do đó khả năng bạn chọn sai người là rất cao đấy.

7. Cuộc sống giống như một hộp chocolate, bạn sẽ chẳng bao giờ biết rằng bạn sẽ nhận được điều gì

Có lẽ chỉ nay mai thôi bạn sẽ gặp được một nửa của đời mình, nhưng trước đó, người bạn cần tìm là chính bản thân bạn. Bạn cảm thấy cô đơn là vì bạn không có mục tiêu sống trong đời. Hãy tận hưởng cuộc sống độc thân trước khi tình yêu gõ cửa trái tim của bạn.

Theo Tú Uyên/Baodatviet.vn

#tìm bạn đời #cô đơn

Thành phố ở Mỹ cho phép hôn nhân đa ái: Vợ có thể lấy thêm chồng, chồng cưới bao nhiêu vợ cũng hợp pháp

07/07/2020 17:38

Ở thành phố Somerville của nước Mỹ, người ta có thể thoải mái lấy bao nhiêu vợ, bao nhiêu chồng cũng được.

Theo New York Times đưa tin, nhà chức trách thành phố Somerville, bang Massachusetts (Mỹ) vừa công nhận đa ái (polyamory), cho phép người dân có hơn 1 vợ, 1 chồng mà không bị coi là ngoại tình

Đa ái vốn được hiểu là mối quan hệ tình cảm thân mật với nhiều người mà không bị ràng buộc phải chung thủy với đúng 1 đối tác. Điều nay có nghĩa là, ở Somerville, trong cùng một gia đình: Vợ có thể lấy thêm chồng, chồng có thể lấy thêm vợ hợp pháp.

Không chỉ với quan hệ vợ chồng, người trong cuộc còn có thể tìm thêm bạn tình và cũng không bị coi là ngoại tình.

Ở thành phố Somerville, người ta có thể thoải mái lấy bao nhiêu vợ, bao nhiêu chồng cũng được

Ở thành phố Somerville, người ta có thể thoải mái lấy bao nhiêu vợ, bao nhiêu chồng cũng được

Thậm chí, nhà chức trách thành phố Somerville còn cho phép những gia đình có hơn 1 vợ, 1 chồng chia sẻ quyền lợi bảo hiểm và chính sách an sinh xã hội.

Ủy viên hội đồng thành phố J.T. Scott - người công khai ủng hộ sự thay đổi nói trên - tin rằng Somerville sẽ là thành phố tiên phong ở Mỹ và tạo đà cho việc luật hóa đa thê, đa phu ở cả bang Massachusetts.

Được biết, trên thực tế, ở Somerville hiện có ít nhất 20 hộ gia đình đang ở chế độ đa ái. Sở dĩ điều luật này được thông qua nhằm giải quyết quyền lợi bảo hiểm y tế trong giai đoạn dịch Covid-19 khiến nước Mỹ thiệt hại nặng.

Mặc dù các nhà chức trách chấp thuận đa ái nhưng hiện vẫn chưa một hãng bảo hiểm nào đồng ý chi trả cho các gia đình có nhiều hơn 1 vợ, 1 chồng.

Theo New York Times

Theo Luxia/Baodatviet.vn

#đa ái #hôn nhân đa ái #ngoại tình #thành phố Somerville #hôn nhân hợp pháp #được lấy nhiều vợ #được lấy nhiều chồng

Lên show hẹn hò, vừa gặp đối phương đã tuyên bố 'hay ăn miếng trả miếng', chàng trai bị đáp trả ngay lập tức: 'Sống như vậy không tốt đâu!'

07/07/2020 15:59

Tham gia với tư cách khách mời, chàng trai vừa gặp cô gái đã 'mất điểm' khi có nhiều thể hiện quá đà, đỉnh điểm là cách tranh cãi không khoan nhượng.

Thêm một tình huống bị chỉ trích nặng nề trên sóng truyền hình, chàng trai có tên Hoàng Tấn bị khán giả bình luận gay gắt, thậm chí các nghệ sĩ cũng nhăn mặt cho rằng anh chàng này diễn. Hoàng Tấn tham gia show để chinh phục cô gái có tên Hoàng Yến, thoe format nếu anh chàng được lựa chọn, cả hai sẽ có cơ hội hẹn hò.

Chàng trai xuất hiện trên show hẹn hò bị chỉ trích

Thế nhưng khi vừa xuất hiện, chàng trai này đã bị 'mất điểm'. Anh mang tặng cô gái một nhành hoa hồng bị gãy và nói rằng đó là phép ẩn dụ cho những tổn thương, gãy đổ mà anh đã phải gánh chịu trong tương lai. Mặc dù tỏ ra rất đầu tư, ăn nói lưu loát nhưng anh lập tức bị cô gái chê bai.

Lên show hẹn hò, vừa gặp đối phương đã tuyên bố 'hay ăn miếng trả miếng', chàng trai bị đáp trả ngay lập tức 0

Cô gái không hài lòng vì chàng trai cố tình tặng cô nhành hoa hồng gãy

Cô gái không hài lòng vì chàng trai cố tình tặng cô nhành hoa hồng gãy

'Em cảm giác tình yêu chưa bắt đầu mà đã kết thúc, món quà anh dành tặng em là cành hoa gãy' – cô gái nói.

Anh chàng phản biện: 'Thì đó, bạn đang cầm trên tay một nhành hoa và bạn đang nâng niu nó và nó đang đẹp thế kia. Thì tin chắc rằng bạn sẽ mang đến cho anh có cảm giác bình an trở lại trong trái tim của mình'.

Tiếp tục, khi cô gái cho rằng ai cũng có những tổn thương nhưng gặp mặt nên mang lại cảm giác thoải mái, chàng trai nói: 'Anh ghi nhận điều đó nhưng anh vẫn bảo vệ quan điểm của mình'. Đón nhận câu nói này, cô gái nhăn mặt tỏ vẻ khó chịu.

Chưa hết, dù tham gia show hẹn hò và ở phe đi chinh phục cô gái nhưng ở màn giới thiệu trực tiếp, Hoàng Tấn tiết lộ anh là người hay 'Ăn miếng trả miếng'.

Lên show hẹn hò, vừa gặp đối phương đã tuyên bố 'hay ăn miếng trả miếng', chàng trai bị đáp trả ngay lập tức 2

Chàng trai đi tìm người hẹn hò nhưng lại tiết lộ mình hay 'ăn miếng trả miếng'

Chàng trai đi tìm người hẹn hò nhưng lại tiết lộ mình hay 'ăn miếng trả miếng'

Cô gái lập tức đáp trả: 'Không. Không có. Đối với em dù người ta có đối xử tệ cỡ nào, em sẽ dùng sự bao dung, đó là sự trả thù tốt nhất. Anh là đàn ông anh nên bao dung, sống như vậy là không tốt, em không thích điều này'.

Chàng trai sau đó đã đưa ra hàng loạt lời giải thích nhưng đều chỉ nhận lại cái lắc đầu của cô gái.

Lên show hẹn hò, vừa gặp đối phương đã tuyên bố 'hay ăn miếng trả miếng', chàng trai bị đáp trả ngay lập tức 4

Cô gái thể hiện rõ sự không hài lòng

Cô gái thể hiện rõ sự không hài lòng

Chương trình lên sóng, nhân vật này đã trở thành tâm điểm chỉ trích, nhiều người gay gắt cho rằng chàng trai lên sóng hẹn hò nhưng 'quá tự tin, tự cao tự đại'.

'Chúc mừng ông số 1 nghe. Tôi thấy tôi còn sợ chứ nói chi là phụ nữ'

'Đứng trước mặt khán giả toàn nữ ma đi cãi tay đôi'

'Tui thề nếu trên đời này mà không có đàn ông thì tui cũng không lấy ông này'

 

 

Theo Trọng Hiếu/Baodatviet.vn

#show hẹn hò #tranh cãi #chàng trai #ăn miếng trả miếng #bị đáp trả #show Hành lý tình yêu

MC lắc đầu khó hiểu khi khách mời hào hứng kể lại chuyện tình tréo ngoe trên show thực tế

07/07/2020 15:04

Quốc Thịnh từng hẹn hò với 3 người, và quanh đi quẩn lại, 3 người ấy đều có 'dây mơ rễ má' với nhau.

Trong chương trình Come Out – Bước ra ánh sáng, người xem được theo dõi cuộc trò chuyện của 2 MC Lê Minh Tuân và Lâm Khánh Chi với khách mời Nguyễn Quốc Thịnh. Tại đây, Quốc Thịnh tỏ ra khá tự tin khi nhận mình là 'bóng lộ', đồng thời, tình trường ngang trái cũng được 9X tiết lộ một cách thoải mái.

Nguyễn Quốc Thịnh sinh năm 1999, hiện đang làm thợ trang điểm và sinh sống tại TP. Hồ Chí Minh. Cậu bạn biết yêu từ năm lớp 11, đã trải qua 3 mối tình, và 3 mối tình đó cứ quẩn quanh nhau như một mớ bòng bong: người thứ 2 yêu người thứ nhất, còn người thứ 3 lại là người yêu cũ của người thứ nhất. Rùm beng tình cảm của Quốc Thịnh khiến hai MC nhăn mặt vì quá … khó hiểu.

Video: Nguyễn Quốc Thịnh với tình trường 'xoắn não'

Cụ thể, trong chương trình, 9X chia sẻ: 'Mối tình đầu em và anh đó quen nhau được 1 tháng thì chia tay. Anh nói là anh đi tu vì gia đình không cho yêu và áp lực cuộc sống. Đến người thứ hai, quen nhau được hơn nửa năm nhưng anh đó lăng nhăng nên tụi em chia tay. Khi chia tay đc 1-2 tháng thì anh cua lại người yêu cũ của em.

Sau khi chia tay anh thứ 2, em quen anh thứ 3 vì anh đó là chồng của anh thứ nhất. Nhưng rồi tụi em cũng chia tay vì em bị cắm sừng.'

Hóa ra, 3 người trong tình sử của Quốc Thịnh đều có 'dây mơ rễ má' với nhau. Mọi chuyện diễn ra theo cách khá bất ngờ khiến hai MC liên tục nhíu mày và thắc mắc: 'Ủa sao tự nhiên lại dính chùm với nhau vậy em?'

Ngoài ra, Quốc Thịnh còn tiết lộ rằng mình là một người khá hiền, không quan tâm nhiều đến chuyện quá khứ, chỉ cần cuộc sống hiện tại hạnh phúc là được.

Quốc Thịnh và những tâm sự về trắc trở trong chuyện tình cảm

Quốc Thịnh và những tâm sự về trắc trở trong chuyện tình cảm

Suốt cuộc trò chuyện, 9X khá thoải mái khi nói về những trắc trở trong chuyện tình cảm, thậm chí cười rất vô tư. Trong khi đó, hai MC liên tục nhăn mặt nhíu mày.

'Anh thứ 3 ấy, có lần nói với em là đi học, nhưng em thấy định vị là đi uống trà sữa nên em đến quán trà sữa để thử xem thì thấy anh ấy đang đi với một bạn khác. Em đi qua mặt anh, anh ấy cũng không đuổi theo luôn.' – Quốc Thịnh chia sẻ.

'Đỉnh điểm nhất là một hôm em với anh ấy cãi nhau, nhưng hôm sau đã làm hòa. Đến tối hôm đó, anh ấy xin đi sinh nhật bạn nên em đồng ý và đợi anh về ăn cơm nhưng đến tận sáng em vẫn không thấy người yêu em về. Lúc đi xuống nhà để xem xe anh ấy về chưa thì vô tình bắt gặp anh ấy và một người khác đang ôm nhau ở phòng đối diện…'

Đến đây Lâm Khánh Chi tỏ rõ sự bất ngờ và bức xúc, cô liên tục đặt câu hỏi: 'Sao gan quá vậy? Sao dám dẫn về nhà luôn vậy?'

Không chỉ Lâm Khánh Chi, MC Lê Minh Tuân cũng tỏ ra khó hiểu với 'mớ bòng bòng' tình cảm của Quốc Thịnh

Không chỉ Lâm Khánh Chi, MC Lê Minh Tuân cũng tỏ ra khó hiểu với 'mớ bòng bòng' tình cảm của Quốc Thịnh

Đúng là trong tình yêu thì không nói trước được điều gì. Có thể người mà mình thề sống chết để yêu thương ngày hôm nay, đến mai đã vui vẻ bên người khác. Có những người tưởng chừng như rất quan tâm mình, dành mọi thứ tốt nhất cho mình lại nhẫn tâm tặng thêm cả một chiếc 'sừng' rõ dài.

Trong tập 94 của chương trình Come out, Nguyễn Quốc Thịnh cũng thể hiện quan điểm của mình về LGBT: 'Một khi quyết định come out thì em phải vững vàng về mọi thứ nên em đều cố gắng học tập và kiếm tiền, thì lúc đó mới có thể thuyết phục được mọi người.'. Và kết quả của sự nỗ lực là 9X đã được hoàn hoàn công khai giới tính với những người xung quanh, đồng thời được gia đình yêu thương và ủng hộ.

Mẹ của Quốc Thịnh cho biết gia đình luôn ủng hộ và bên cạnh con trai 

Mẹ của Quốc Thịnh cho biết gia đình luôn ủng hộ và bên cạnh con trai 
Theo Phương Thu/Baodatviet.vn

#come out #chuyện tình #tréo ngoe #LGBT #bị cắm sừng

Mới nhất