Thạc sĩ 29 tuổi chưa chịu lấy vợ, bị mẹ gọi là 'thằng bất hiếu'

13/11/2017 17:30

29 tuổi, từng du học nước ngoài, đã có việc làm ổn định, chưa có người yêu nhưng suốt ngày bị mẹ giục lấy vợ, thậm chí chàng trai còn bị mẹ nói là ‘thằng bất hiếu’, ‘thằng vô ơn’…

Cứ tưởng con gái mới vướng vào nỗi khổ tâm giục lấy chồng, hóa ra đàn ông con trai cũng không khá khẩm hơn khi suốt ngày bị giục lấy vợ. Mới đây tâm sự của một chàng trai nhanh chóng được cộng đồng mạng quan tâm khi kể về chuyện mới 29 tuổi đã bị mẹ giục chuyện cưới xin để có cháu bế. Tâm sự được đăng trên trang NEU Confessions, nhận được hơn 25 nghìn lượt like và hàng nghìn lượt bình luận chia sẻ.

 

Ảnh minh họa

‘Mới 29 đã bị giục lấy vợ' đó là câu than thở của một chàng trai 29 tuổi, từng có thời gian 3 năm du học thạc sĩ rồi về Việt Nam học bằng 2 và giờ đã đi làm. Anh chàng từng muốn kết hôn với một người con gái nhưng bị gia đình ngăn cản, sau khi chuyện đó xảy ra thì chàng trai không còn cảm giác yêu đương nữa và chưa tính đến chuyện lấy vợ.

Chàng trai kể: ‘Đang ngồi xem tivi thời sự nắm bắt thông tin... mẹ ra nhìn thẳng mặt xong nói:

- Thế bao giờ con định lấy vợ?

- Người yêu con chưa có, mà con học xong rồi làm 1 thời gian nữa lấy vợ.

- Là bao nhiêu, mày chốt phương án cho tao!

- Khoảng 33, 35 tuổi

- Tao chết, tao đi chết đây, con cái mất dạy!

- ...

Ăn mặc quần áo bảnh bao, tự dưng mẹ nhìn xong mẹ hỏi:

- Đi đâu?

- Con đi chơi với bạn bè.

- Ừm có đi chơi với đứa con gái nào thì đừng dùng BCS

- Sao lại thế?

- Thì 2 đứa chơi với nhau yêu nhau xong chửa luôn rồi cưới luôn, chửa trước cũng được, cưới về tao nuôi vợ với con mày cho.

Không phải vì không muốn lấy sớm, không muốn yêu, ngày trước muốn lắm mà bố mẹ ra sức ngăn cản... cuối cùng học xong NEU đi du học thêm 3 năm thạc sĩ (có 2 năm thôi nhưng vì vừa học vừa làm vừa đi du lịch nên bị kéo ra làm 3 năm) rồi về Việt Nam học văn bằng 2 và đi làm đến giờ đã 29 tuổi. Vì thời gian học cũng dài, muốn lông bông thêm khoảng 1, 2 năm nữa rồi yêu lấy là vừa, 1 phần nữa cũng có tích lũy tiền để sau này lấy vợ tự mua nhà, tự mua ô tô, tự có tiền làm đám cưới... vậy mà hở ra là:

- Thằng bất hiếu

- Thằng mất dạy

- Thằng vô ơn

- Thằng khó bảo

- Tao đi chết

- Đấy thằng anh con bác hơn 20 đã lấy vợ lấy chồng rồi.

- Chúng nó 2 con rồi mày chưa có người yêu.

- Tao xuống lỗ đến nơi rồi chưa có cháu bế

- Tao buồn vì mày...
...v..v...'

Không chỉ bị mẹ thúc giục mà đến anh em, họ hàng, hàng xóm cũng nhắc chuyện lấy vợ: ‘Cái lúc muốn thì không cho cái lúc không cần thì ép. Yêu đương lấy vợ lấy chồng còn cảm xúc nữa đâu phải ép là được. Hết ông bà bố mẹ rồi đến cô dì chú bác họ hàng gần xa, thậm chí còn cả ông cắt tóc đầu ngõ:

- Mẹ mày vừa kể với bác là buồn vì mày ko lấy vợ kìa cháu, còn bảo là mày thích đàn ông'.

 

Lúc học mẹ cấm không cho yêu. Lúc học xong chưa yêu  thì mẹ chửi thằng con bất hiếu. (Ảnh minh họa)

Sau khi xuất hiện trên mạng, confession trên đã nhận được sự đồng cảm cũng như nhiều lời khuyên dành cho chàng trai.

Bạn C.L.N bình luận: ‘Em cũng gần giống anh. Con gái mới 25 tuổi cả tuổi mụ là 26, hơn 1 tháng nữa mới chỉ có 27 thế mà ông bà, bố mẹ, anh em, họ hàng, làng xóm, bạn bè đã kêu la lo bị ế. 30 cưới cũng chưa muộn mà anh nhỉ... Mỗi người một suy nghĩ, mỗi thế hệ lại có 1 tư tưởng khác nhau. Tuy nhiên, bố mẹ sẽ nhìn vào những người đồng trang lứa để thúc giục anh em mình thôi ạ. Vì con của bạn em đã đi học lớp 1, con của em gái em sang năm cũng đi học lớp 1, lũ bạn bằng tuổi em ở nhà cũng đã cưới hết cho nên bố mẹ lo cũng là chuyện thường thôi anh. Nhân duyên rồi sẽ đến. Anh đừng lo!'.

Cảm thông với chủ thớt vô cùng. Mình ngày nào cũng bị thầy u kêu ‘bất hiếu, khó bảo, cứng đầu...' y chang thớt đây. Khổ tâm lắm, 27 tuổi chưa lấy vợ đâu phải cái tội' – Bạn N.A.N chia sẻ.

Video xem thêm: 30 tuổi vẫn sợ lấy vợ, nhờ nhà gái giục cưới mà nhận ra 'hôn nhân là thiên đường'

Tag: #chàng trai không chịu lấy vợ   #mẹ mắng bất hiếu   #tâm sự tình yêu  

MỚI NHẤT