Tình yêu thời Covid-19: 3 hành động nhỏ giúp tôi không 'sập bẫy' chia tay trong khoảng thời gian cách ly xã hội

30/03/2020 18:24

Tình yêu có thể ra đi vì muôn vàn lý do. Nhưng tôi chưa bao giờ tưởng tượng được sẽ có ngày chuyện tình của mình có nguy cơ tan vỡ chỉ vì chúng tôi bị cách ly xã hội và chẳng tìm được chỗ nào để hẹn hò!

Thật đấy! Tôi đã từng chia tay vì nhiều lý do: Khoảng cách địa lý, bất đồng trong quan điểm và lối sống,... Nhưng tôi chưa từng nghĩ rằng sẽ có ngày tình yêu của mình bị 'đe dọa' bởi một vấn đề như cách ly xã hội và sự thật là chúng tôi chẳng có chỗ nào để gặp gỡ, hẹn hò.

Nỗi sợ hãi mang tên 'xa mặt, cách lòng'

Gần một tháng trước, Carlos đã rủ tôi đi xem một buổi hòa nhạc. Và đương nhiên là tôi đồng ý! Thú thực, cuộc hẹn này đã làm tôi mất ngủ nhiều đêm vì háo hức. Tôi đã xem chương trình đó trên TV nhưng chưa từng có cơ hội xem trực tiếp. Nhưng đó chỉ là một phần của vấn đề. Tôi mong ngóng vì muốn gặp Carlos nhiều hơn.

Chúng tôi quen nhau trên một ứng dụng hẹn hò. Không giống những cặp đôi khác, chúng tôi đã tìm hiểu đối phương một cách bình tĩnh và đầy sự tôn trọng. Tôi thích cách Carlos dẫn đường cho mối quan hệ này. Chúng tôi đã trở thành bạn của nhau trước khi bước lên một nấc mới: Hẹn hò.

Bạn biết đấy! Những cuộc tình mới chớm nở, những cuộc hẹn đầu tiên lúc nào cũng tràn đầy háo hức và ham muốn. Nhưng thứ Tư tuần trước - vài ngày trước buổi hòa nhạc của chúng tôi, WHO đã công bố Covid-19 là đại dịch toàn cầu và tất cả mọi người trong thành phố đều được yêu cầu hạn chế ra ngoài, cách ly xã hội.

Tình yêu thời Covid-19: 3 hành động nhỏ giúp tôi không 'sập bẫy' chia tay trong khoảng thời gian cách ly xã hội 0

Hòm thư của tôi liên tục hiện các thông báo đóng cửa từ ngành dịch vụ và những lời cảnh báo về việc dịch bệnh đang lây lan nhanh ra sao từ chính quyền thành phố.

Có thể thực tế nghiêm trọng hơn những gì mà tôi và hầu hết mọi người đang thấy. Nhưng tất cả những gì tôi quan tâm khi đó chỉ là liệu Carlos có hủy buổi hẹn xem hòa nhạc hay không. Tôi biết chúng tôi nên ở nhà nhưng tôi đã im lặng. Tôi vừa mong Carlos sẽ hủy buổi hẹn này, vừa mong chúng tôi vẫn có thể hẹn hò như đã hẹn.

Và ơn Chúa! Mọi chuyện vẫn diễn ra như đúng dự định: Ăn tối, xem hòa nhạc và Carlos đã ở lại nhà tôi đêm đó. Mọi thứ thật hoàn hảo.

Nhưng mọi thứ bắt đầu có vẻ tệ đi những ngày sau đó. Chúng tôi bị hạn chế ra ngoài, các quán cà phê hoặc khu vui chơi đều đóng cửa. Hầu hết thời gian tôi chỉ ở nhà. Và đương nhiên rồi, chúng tôi không gặp nhau vì chẳng có chốn nào để hẹn hò.

Trạng thái lo lắng và hoảng sợ của tôi về mối quan hệ này trở nên không thể chịu nổi khi Carlos gửi cho tôi một tin nhắn mà tôi tin rằng anh ấy đã cài tự động gửi cho tất cả những ai anh ấy có số liên lạc. Nội dung chỉ chung chung rằng hãy cẩn thận, hạn chế ra ngoài và giữ gìn sức khỏe.

Tình yêu thời Covid-19: 3 hành động nhỏ giúp tôi không 'sập bẫy' chia tay trong khoảng thời gian cách ly xã hội 1

Chẳng phải tôi là bạn gái của anh ấy hay sao? Tôi nghĩ mình đủ đặc biệt để Carlos dành cho tôi một sự quan tâm hơn là cái tin nhắn chết tiệt được gửi cho tất cả mọi người kia chứ?!

3 hành động nhỏ giúp chúng tôi vượt qua cơn khủng hoảng tạm thời này

Chúng tôi đã cãi nhau vài ngày chỉ vì tin nhắn ấy. Và rồi tôi chợt nhận ra chuyện này thật mệt mỏi. Tại sao mình cần phải làm nhau trong hoàn cảnh mọi thứ vốn đang dần trở nên khó khăn như lúc này cơ chứ?!

Và tôi tin Carlos cũng cảm thấy điều tương tự. Chúng tôi bình tĩnh và cuối cùng cũng tìm ra cách gỡ rối cho vấn đề của mình. Mọi thứ đơn giản hơn nhiều so với suy nghĩ của cả tôi và Carlos.

1. Trò chuyện nhiều hơn

Ý tôi không phải là nhắn tin nhiều hơn, mà là giao tiếp dù chỉ online qua mạng. Tôi và Carlos đã thống nhất sẽ gọi cho nhau mỗi đêm sau khi cả hai đã hoàn thành xong hết các công việc và yên vị trên giường.

Có những ngày, chúng tôi thực sự không có vấn đề gì nghiêm túc để chia sẻ với nhau, nhưng những câu chuyện phiếm không đầu không cuối như việc một người bạn của Carles đang lo lắng phát sốt vì không mua được giấy vệ sinh, cũng khiến tôi cảm thấy mình đang có một vị trí nhất định trong cuộc sống của Carlos.

Tình yêu thời Covid-19: 3 hành động nhỏ giúp tôi không 'sập bẫy' chia tay trong khoảng thời gian cách ly xã hội 2

Tôi hiểu ra rằng đôi khi việc trò chuyện chẳng cần phải là một điều gì to tát, miễn là chúng tôi chia sẻ cuộc sống với nhau hàng ngày, cảm giác xa cách biến mất ngay cả khi không gặp gỡ.

2. Cùng nhau nấu ăn

Tôi và Carlos đều không phải những người theo trường phái 'bếp núc là số 1'. Nhưng khi mọi nhà hàng đã đóng cửa và bạn đã quá chán đồ ăn nhanh, thì bạn biết đấy, chúng tôi chẳng còn lựa chọn nào khác là tự mình vào bếp.

Và Carlos thậm chí đã nảy ra một ý cực kỳ hay: Anh ấy sẽ đến nhà tôi và chúng tôi cùng chuẩn bị bữa tối.

Tôi chưa bao giờ có trải nghiệm này với bất cứ người đàn ông nào. Và bạn biết không? Chuyện này tuyệt vời ngoài sức tưởng tượng. Dường như chúng tôi đã có một sự gắn kết sâu sắc hơn, và khung cảnh Carlos nghiền khoai tây trong khi tôi làm món steak khiến tôi cảm thấy chúng tôi chẳng khác nào một cặp đôi mới cưới.

Cảm giác này hoàn toàn mới lạ, và nó thực sự gây nghiện. Vì sau lần đầu tiên, Carlos đều muốn đến nhà tôi chuẩn bị bữa tối dù chúng tôi đều vụng về như nhau.

3. Chạy bộ trong công viên

Phòng tập gym của chúng tôi đều đã đóng cửa và việc cùng nhau nấu ăn gần như mỗi ngày khiến chúng tôi bị dư năng lượng.

Tình yêu thời Covid-19: 3 hành động nhỏ giúp tôi không 'sập bẫy' chia tay trong khoảng thời gian cách ly xã hội 3

Nhưng vấn đề này lại dẫn đến một giải pháp giúp tình cảm của chúng tôi gắn kết hơn: Cùng nhau chạy bộ trong công viên. Tôi đã đọc được một bài nghiên cứu trên tờ The Sun, nói rằng ánh sáng mặt trời và không khí trong lành giúp tăng sức đề kháng. Việc vận động cũng khiến tâm trạng được cải thiện nhiều hơn.

Carlos gần như đã chuyển đến căn hộ của tôi sống trong gần 2 tuần vừa qua mặc dù chúng tôi không hề vạch sẵn bất cứ dự định nào cho việc này.

Cuối cùng, tôi nhận ra rằng không cần phải có những nhà hàng sang trọng, những quán cà phê bắt mắt hay rạp chiếu phim thì các cặp đôi mới có thể hẹn hò và duy trì mối quan hệ. Vấn đề không nằm ở những thứ bên ngoài như vậy.

Khi các điều kiện giải trí, vui chơi bị hạn chế lại, đó chính là cơ hội để mỗi chúng ta học cách tự tìm vui trong cuộc sống của chính mình. Đó có lẽ là bài học giá trị nhất tôi hiểu được sau khoảng thời gian này, khi lệnh phong tỏa và cách ly xã hội vẫn đang diễn ra ở nhiều nơi trên thế giới.

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo AMT/Trí thức trẻ (Tổ Quốc)

#Tình yêu thời Covid-19

4 bước để giúp bạn quên đi người cũ và chữa lành trái tim sau chia tay

03/03/2020 09:24

Việc kết thúc một mối quan hệ chưa bao giờ là dễ dàng, và nó có thể càng khó khăn hơn khi ta vẫn còn dành tình cảm cho người đó.

Đổ vỡ trong tình cảm có thể khiến bạn cảm thấy như đây là tận cùng của đau khổ, thế nhưng, nỗi đau này sẽ không tồn tại mãi đâu, một ngày nào đó bạn sẽ lại yêu lần nữa. Theo một nghiên cứu được xuất bản trên tờ The Journal of Positive Psychology (tạm dịch: Tạp chí Tâm lý tích cực), con người ta thường mất 11 tuần mới cảm thấy tốt hơn sau khi mối quan hệ kết thúc. Còn khi một cuộc hôn nhân bị đổ vỡ, người ta sẽ mất tận 18 tháng mới có thể chữa lành vết thương.

Trong thực tế thì, đây là một quá trình đau đớn và thời gian hồi phục sẽ khác với mỗi người. Dù không mối quan hệ nào cũng giống như mối quan hệ nào, vẫn có những cách bạn có thể làm để bước tiếp. Theo Ammanda Major, một chuyên gia tình yêu, có 4 bước để giúp bạn chữa lành trái tim mình và quên đi một ai đó.

4 bước để giúp bạn quên đi người cũ và chữa lành trái tim sau chia tay 0 

Dành thời gian để chấp nhận nỗi đau của bản thân

Đối với vài người, việc mất đi nửa còn lại của mình cũng cảm thấy đau đớn như chết đi vậy, từ gặp mặt và trò chuyện hằng ngày cho đến khi không còn nhìn mặt nhau nữa. Thật khó để tưởng tượng việc sống một cuộc sống không có sự tồn tại người ấy. Thế nhưng, bạn vẫn phải học cách chấp nhận nỗi đau này trước khi bước tiếp.

Một số người sẽ chọn cách làm lơ nó đi và giữ mình bận rộn với những thứ khác. Tuy nhiên, đây là thời gian để bạn nhìn nhận lại mối quan hệ và hành vi của chính mình, còn hơn là cố gắng bỏ lơ những cảm xúc ấy. 

Và khi nhìn lại những cảm xúc của mình, bạn sẽ hiểu rõ được hơn về bản thân và những gì mình mong muốn trong mối quan hệ sắp tới.

Hãy kết nối lại với bản thân mình

Trong nhiều mối quan hệ, mối quan tâm chủ yếu thường là 'chúng ta' thay vì 'tôi'. Nhưng sau khi chia tay, bạn sẽ có cơ hội để đánh giá chính mình và học hỏi những điều mới mẻ. Đó có thể là bắt đầu một sở thích mới hoặc là kết nối lại với bạn bè.

Hãy dành thời gian để làm những điều khiến bạn cảm thấy hạnh phúc như là gặp gỡ gia đỉnh, tìm cho mình một tài lẻ mới hoặc đi du lịch đâu đó. Những điều này sẽ khiến tâm trạng của bạn trở nên tốt hơn nhiều đấy.

4 bước để giúp bạn quên đi người cũ và chữa lành trái tim sau chia tay 1 

Đừng ngại tìm kiếm sự giúp đỡ

Chỉ vì người ta chấm dứt mối quan hệ với mình thì không có nghĩa là bạn không đáng được yêu thương. Thay vì mải suy nghĩ về những lỗi lầm của mình, hãy nghĩ đến những điều có thể làm bạn cảm thấy tốt hơn ngay lúc này.

Việc bày tỏ nỗi lòng mình sẽ giúp ích rất nhiều. Hãy tìm đến bạn bè hoặc người thân, những người mà bạn cảm thấy thoải mái để trò chuyện. Thay vì cứ giữ khư khư những hình ảnh đau đớn trong lòng thì hãy thoải mái bộc lộ chúng ra nhé.

Trong giai đoạn này, việc tin tưởng và trông cậy vào những người luôn hỗ trợ mình sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc hồi phục đấy.

Thời gian không thực sự chữa lành tất cả

Bạn sẽ không nhận ra điều này đâu, nhưng khi thời gian trôi đi, cảm giác tổn thương và đau đớn sẽ giảm dần. Bạn sẽ không còn thấy đau khổ như ngày đầu khi nghĩ về người đó nữa.

Tuy nhiên, cũng có những thứ mà thời gian không thể chữa lành được. Thay vào đó, đừng vội vàng mà hãy học cách chấp nhận nó, tập trung vào những điều tích cực và cố gắng bỏ đi những thứ tiêu cực trong đầu mình. Đến một lúc nào đó, bạn sẽ lại ổn thôi.

Nguồn: Independent

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo Khánh Lam/Baodatviet.vn

#quên người cũ #chuyên gia tình yêu #mối quan hệ đổ vỡ #bí kíp yêu

Biên giới cô đơn (Phần 6): Tình yêu và sự ích kỷ

03/10/2019 20:29

Hắn sẽ làm tất cả để giữ cô lại bên mình, thần thánh nào hắn cũng dám đặt cược. Hắn yêu cô, hắn chưa bao giờ dám thừa nhận với thế giới này, nhưng giờ hắn sẽ thừa nhận.

Biên Giới Cô Đơn - Tác giả: Thủy Vũ

Lời giới thiệu: Trí Huân là Editor của một công ty truyền thông, anh đang mang tình yêu đơn phương với Mai An - bạn gái của giám đốc. Nhưng Mai An không có một tình yêu hạnh phúc vì thói lăng nhăng của bạn trai mình. Vào cái đêm Trí Huân quyết định bày tỏ với Mai An, thì anh và giám đốc bị hoán đổi thân xác cho nhau. Cuộc sống của cả ba người bị xáo trộn, họ phải làm gì để giải quyết chuyện hy hữu này?

Hãy cùng đón đọc truyện dài 'Biên Giới Cô Đơn' vào tối thứ 3 và thứ 7 hàng tuần tại Cafe Truyện - Tiin.vn

Biên giới cô đơn (Phần 6): Tình yêu và sự ích kỷ 0 

- Chuyện quái này là sao? - Phan nói, không, là hắn, không…Hắn không biết được nữa.

Còn hắn thì quay lại nhìn mặt kính tráng gương ở tủ rượu, thấy mình đang mang trên mình một bộ vest xám. Thật kinh khủng, thế giới này như vừa đảo lộn chỉ bằng năm giây đồng hồ. Hắn nhắm mắt lại, cố để mình thật bình tĩnh. Hắn tin rằng mình đang mơ, một giấc mơ quá thật. Nhưng khi mở mắt ra, thì Trí Huân vẫn chỉ thấy Phan là mình còn mình là Phan.

- Phan, anh có tin vào chuyện này không?

- Chết tiệt! Đương nhiên là không rồi.

Phan bước đến chỗ tủ và cố đẩy nó, nhưng lần này nó chẳng xê dịch thêm chút nào hết. Bức tường vẫn ở đằng sau nó và nó là một cái tủ bình thường. Phan vẫn chưa lấy lại được bình tĩnh, anh ta sờ tay lên mặt, rồi lại nhìn mình thật kỹ trong gương.

- Chúng ta gay go rồi Trí Huân.

- Không cần nói cũng biết.

- Tôi chưa bao giờ tin chuyện này lại có thật, nó chỉ ở trên phim thôi.

- Và đây là ngoài đời thực. Chúng ta không thể cứ ở trong thân xác của nhau được. Hơn hết, tôi không muốn ở trong thân xác của kẻ khốn nạn như anh.

- Cậu tưởng tôi thích ở trong thân xác hôi thối của cậu sao?

- Anh bảo thân xác ai hôi thối? 

- Cậu đó. Làm ơn tắm gội thường xuyên giùm tôi, cậu đã làm thông mấy ngày rồi vậy?

- Nếu anh không gọi tôi vào đây và nói năng luyên thuyên thì đã chẳng có chuyện chết tiệt này và tôi có thể tắm gội rồi.

Cãi qua cãi lại cũng chẳng giải quyết được gì, vì họ vẫn phải chịu cái tình cảnh trớ trêu đó. Cả hai im lặng, họ ngồi xuống ghế trong căn phòng và tin rằng một thế lực nào đó đẩy họ lại về đúng vị trí của mình. Nhưng cho đến khi hoàng hôn đã buông xuống, đám nhân viên trong công ty lần lượt ra về thì họ vẫn ngồi đó. Không có ai nói câu gì. Càng lúc họ càng cảm thấy mình nhỏ bé trước thế giới diệu kỳ và khó đoán này. Làm sao chuyện này lại có thể chứ? Giờ họ không tìm ra được một cách nào để quay trở lại.

Không gian im lặng bị phá vỡ bởi một tiếng gõ cửa, cả hai giật mình ngẩng đầu lên, Mai An đang ở đó. Trên tay cô là một chiếc hộp nhỏ, cô giơ nó lên và nhìn Trí Huân. Cô đang nghĩ hắn là Phan.

Biên giới cô đơn (Phần 6): Tình yêu và sự ích kỷ 1

Phan đá nhẹ vào chân Trí Huân ra hiệu, anh ta không muốn Trí Huân nói chuyện này ra. 

- Sao em lại đến đây? - Phan nhanh trí hỏi.

- Em gọi điện cho Phan mà không thấy anh ấy trả lời.

- Anh có thấy…- Phan ngừng lại, anh ta vội sửa câu nói của mình - Anh và Phan đang bàn một số dự án mới. 

- Vậy…em có thể nói chuyện với Phan một chút được không?

- Hả? Ừ, được, được chứ. Cứ tự nhiên nhé. Để anh ra ngoài.

Phan tiếp tục ra hiệu cho Trí Huân, nhưng hắn không thèm để ý. Đột nhiên hắn lại thấy hả hê khi Phan bị gạt ra ngoài như vậy. Liệu đây có phải cơ hội mà ông trời đã trao cho hắn hay không? Hắn nhìn bàn tay xa lạ này, nghe hơi thở xa lạ của chính mình nữa…Hắn có thể là một Phan tốt hơn mà. Đột nhiên Trí Huân nghĩ mình có thể sửa lỗi cho Phan, và khiến Mai An hạnh phúc hơn như mình muốn.

- Sao anh ngồi thừ ra thế? - Mai An cười hiền dịu. 

Cô ấy giờ giống như một cô gái Nhật Bản với mái tóc ngắn và đen, làn da trắng sứ cùng đôi mắt sáng. Suốt bao nhiêu năm qua, cô ấy chưa bao giờ nhìn hắn như vậy.

- Anh xin lỗi vì không nghe máy - Trí Huân giơ điện thoại của Phan lên, hắn đang cố tỏ ra thật tự nhiên.

Mai An ngồi xuống cạnh hắn, cô mở cái hộp ra, bên trong là sủi cảo. Mai An đưa đôi đũa cho Trí Huân, chống cằm, chớp mắt nhìn:

- Mẹ anh đã làm nó đấy. Bà là nhà thương thuyết tuyệt vời. Lúc đưa nó cho em còn dặn em phải nói dối bánh là do em làm.

Trí Huân cười, hắn cúi đầu để che đi sự gượng gạo đó. Cảm giác này lạ quá, giống như là mơ vậy. Giữa Mai An và hắn vẫn luôn có sự xa cách, cô ấy chưa bao giờ tỏ ra mình yếu đuối như vậy trước hắn. Hoá ra, với Phan, cô ấy lại là người hiền dịu và dễ dàng phục tùng đến thế.

- Em đã suy nghĩ kỹ rồi - Mai An nói tiếp, nhưng cô không nhìn hắn nữa mà đứng dậy. Cô đến bên chỗ tủ rượu, nơi hắn và Phan vừa mới trao đổi linh hồn một cách bất đắc dĩ. Tim hắn nảy lên một cái, hắn tưởng tượng đến việc cô sẽ bị cuốn vào trong đó - Em đồng ý.

Nếu như cô bị cuốn vào trong đó thật thì sao? Cô sẽ trao đổi linh hồn với ai?

- Em có thể tự mãn đó là vẻ mặt xúc động không?

Trí Huân không muốn quay trở lại, sự ham muốn thân xác này đang xảy ra như một dòng dung nham nóng rẫy.

- Em biết chúng ta có quá nhiều vấn đề nhưng có là gì chứ? Em vốn điên mà. Có điên mới yêu được anh.

Trí Huân đứng dậy, xô Mai An đến một góc. Rồi hắn dùng vòng tay lớn của mình ôm cô vào lòng. Hắn sẽ làm tất cả để giữ cô lại bên mình, thần thánh nào hắn cũng dám đặt cược. Hắn yêu cô, hắn chưa bao giờ dám thừa nhận với thế giới này, nhưng giờ hắn sẽ thừa nhận.

- Anh yêu em, Mai An, anh thật sự yêu em.

Mai An như bất ngờ khi nghe Trí Huân nói thế, môi cô mở ra, để lộ hai cái răng cửa trắng như ngọc. Đâu đó ở bên ngoài là sự ồn ào của thành phố. 

- Em cũng yêu anh, Phan.

Còn nữa...

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo Thuỷ Vũ/Baodatviet.vn

#Truyện dài kỳ #cà phê truyện #biên giới cô đơn #truyện dài #cầu hôn #cafe truyện

Im lặng để chia tay - Sự lúng túng của tình thương hay lời ngụy biện của những kẻ hèn nhát?

19/10/2019 15:55

Lời chia tay đau đớn nhất chính là lời chia tay chưa bao giờ được nói ra, và chưa bao giờ được giải thích vì sao.

Đôi khi, tình yêu thật mâu thuẫn và kỳ lạ. Nếu khi bắt đầu, người ta e thẹn, bối rối thổ lộ lòng mình bằng những lời ngọt ngào, thì khi kết thúc, họ thậm chí chẳng dành nổi cho nhau một lời chào tạm biệt. Quãng đường mà hai người chung đôi, sánh bước bỗng nhiên đứt đoạn. Người bị bỏ lại, dù không muốn, cũng chẳng thể tránh khỏi việc tự vấn: 'Mình đã làm gì sai mà ngay cả một lời chia tay cũng không được nghe cho tử tế?'

1. Đôi khi, phụ nữ cần phải chấp nhận một sự thật rằng: Sai lầm duy nhất của bản thân là đã chọn một người đàn ông không biết ứng xử và hèn nhát để yêu thương

Linh bật khóc khi thấy tấm ảnh chụp chung của 'người yêu' cùng tình nhân mới trên Instagram. Suốt gần một tháng hai người im lặng, không nhắn tin trò chuyện hay hẹn hò, Linh hiểu rằng chuyện tình này đã đến lúc kết thúc. Cuộc hẹn mà Linh chủ động gợi ý, anh ấy đã từ chối. Những hẫng hụt trong lòng sâu thêm một nấc, nhưng Linh vẫn tin rằng đối phương chỉ đang cần thêm thời gian để đối mặt với chuyện này. 'Cũng tốt!' - Linh thầm nghĩ, vì chính cô cũng cần sắp xếp lòng mình cho gọn gàng, gói ghém kỷ niệm cho tươm tất để khi gặp nhau lần cuối và nói lời chia tay, cô và anh có thể nhẹ nhàng và lịch sự chào nhau như những người trưởng thành.

Trong thâm tâm, Linh vẫn luôn tin rằng sẽ có một cuộc hẹn như thế để kết thúc mối tình 3 năm có lẻ của mình. Linh tin người đàn ông cô chọn là một người có lòng tự trọng, để không chọn sự im lặng đớn hèn thay cho lời chia tay. Nhưng kết cục, không có cuộc hẹn nào diễn ra. Và Linh biết mối tình này đã hoàn toàn chấm dứt bằng tấm ảnh người yêu cô đang hôn một cô nàng nào đó xa lạ.

Im lặng để chia tay - Sự lúng túng của tình thương hay lời ngụy biện của những kẻ hèn nhát? 0

Những ngày sau đó, Linh sống trong dằn vặt. Câu hỏi '3 năm bên nhau, chẳng lẽ không đáng để anh ta nói một tiếng chia tay cho tử tế hay sao?' cứ bủa vây và kéo cô khỏi giấc ngủ mỗi đêm. Từ một cô gái xinh xắn, rạng ngời và tràn đầy tự tin, khoảng thời gian sau đó, người ta thấy Linh như trở thành một người khác. Đôi mắt thâm quầng vì mất ngủ, gương mặt ủ rũ và vô hồn vì áp lực công việc. Một thời gian sau, Linh nghỉ việc vì chẳng còn đủ sức để vừa gánh nỗi đau trong lòng, vừa giải quyết một đống deadlines hàng ngày.

Đôi khi, thứ dằn vặt người phụ nữ khi tình yêu kết thúc không phải là sự nuối tiếc, mà chính là nỗi hoang mang chẳng rõ vì sao người mình từng yêu lại hành xử một cách thiếu văn hóa và 'máu lạnh' đến thế. Những đêm dài chìm trong nước mắt và sự dằn vặt, cuối cùng cũng giúp Linh nhận ra rằng bản thân cô chẳng có lỗi gì cả. Cô vẫn yêu anh ta bằng tất cả sự chân thành, và lòng tôn trộng. Nếu cô có lỗi, thì chỉ là đã chọn nhầm một người đàn ông không có đủ bản lĩnh để nói rằng anh ta đã hết yêu cô mà thôi.

Im lặng để chia tay cũng được, chẳng có luật pháp nào cấm đàn ông không được làm thế. Nhưng một người đàn ông tử tế và thật lòng trân trọng quãng thời gian gắn bó cùng bạn sẽ không đành lòng để bạn sống trong dằn vặt và khổ đau vì sự ra đi của anh ta.

Tình yêu kết thúc là chuyện thường tình, dù không ai mong muốn. Điều quan trọng chính là chúng ta sẽ nghĩ gì về nhau trong những năm tháng sau này. Nỗi đau và sự dằn vặt của Linh rồi sẽ qua đi, nhưng chắc chắn nếu có ngày gặp lại anh, cô chẳng thể nào dùng sự tôn trọng để cất một lời chào với anh.

2. Đàn ông thực sự nghĩ gì khi lựa chọn im lặng thay cho lời chia tay?

Hơn một năm sau, khi trái tim đã phục hồi hoàn toàn, Linh mới tâm sự chuyện của mình với cậu bạn thân và hỏi rằng 'Đàn ông thực sự nghĩ gì khi quyết định chia tay trong im lặng vậy?'. Cậu bạn Linh chỉ đáp: 'Cảm giác bỏ thì thương, vương thì tội ấy, thế nên im lặng để đối phương tự hiểu thôi'.

Im lặng để chia tay - Sự lúng túng của tình thương hay lời ngụy biện của những kẻ hèn nhát? 1

Khoảnh khắc đó, Linh chỉ có thể bật cười. Hóa ra, khi hết yêu, đàn ông chỉ cảm thấy thương hại và tội tình cho cô gái họ đã từng yêu thương hay sao? Tại sao người ta cần phải tỏ tình, phải nói 'anh yêu em'/'em yêu anh' khi bước vào tình yêu? Đó là bởi tình yêu cần sự rõ ràng từ cả hai phía. Để bắt đầu ra sao, thì để kết thúc cũng vậy. Nếu hai người chưa từng thổ lộ hay thẳng thắn nói tiếng yêu, sẽ chẳng có ai bắt bẻ được nếu đàn ông chọn cách im lặng. Nhưng khi tiếng yêu đã nói ra rồi, phụ nữ có thông minh và tỉnh táo đến đâu, vẫn muốn được nghe một lời chia tay, thay vì tự hiểu rằng chuyện tình của mình đã kết thúc.

Đàn ông vốn được coi là giống loài bản lĩnh, đầu đội trời, chân đạp đất. Các anh lúc nào cũng muốn được công nhận sự mạnh mẽ và nam tính của mình. Nhưng sự nam tính ấy cứ đột nhiên biến mất vào lúc anh hết yêu hoặc anh đã thay lòng. Sự thật này, chẳng biết đàn ông có thấy hổ thẹn với chính lòng mình hay không. Nhưng với phụ nữ, chẳng có điều gì hèn hạ hơn là việc hết yêu mà không dám thừa nhận.

Im lặng để chia tay - Sự lúng túng của tình thương hay lời ngụy biện của những kẻ hèn nhát? 2

Sau cuộc trò chuyện với cậu bạn thân, Linh tự nhủ rằng trong lần yêu tới, thay vì yêu cầu những hành động lãng mạn, ngọt ngào từ đối phương, Linh sẽ chỉ mong rằng anh ấy có thể thẳng thắn nói với cô một lời chia tay. Dù lý do có là gì, dù đau lòng đến mấy, Linh cũng sẽ thanh thản chấp nhận.

Bởi suy cho cùng, tình cảm là thứ khó đoán định. Hôm nay còn yêu nhau thắm thiết, ngày mai đã hờ hững lạnh lùng là điều chẳng xa lạ nữa. Thứ xa lạ duy nhất chính là người ta cứ im lặng để chia tay nhau, như thể chưa từng có tiếng yêu nào được thốt ra vậy.

Buồn lắm, và cũng hèn lắm, đàn ông ơi!

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo ANT/Trí thức trẻ (Ttvn.vn)

#im lặng để chia tay #sự lúng túng #những kẻ hèn nhát

Mới nhất