Tỏ tình công khai để chứng tỏ tình yêu hay chỉ để thỏa mãn sự hèn nhát và ích kỷ của chính mình?

11/07/2020 19:10

Có cả 1001 cách để tỏ tình với crush, tại sao cứ phải chọn cách rình rang để mình bẽ bàng còn người ta thì khó xử?

Những màn tỏ tình hoành tráng với hoa, nến hay những món quà đắt tiền không phải hiếm trong giới trẻ. Mặc dù không ít phi vụ rình rang như vậy đã dẫn đến cái kết 'thảm' nhưng vẫn có những người tiếp tục chọn cách này để tỏ rình với crush.

Màn tỏ tình thất bại của anh chàng.

Bạn có một bó hoa, bạn có một chiếc nhẫn và muốn cả thế giới biết bạn yêu người ấy

Nhiều người chọn cách tỏ tình công khai như một cách chứng tỏ tình cảm mãnh liệt với crush. Khi bạn yêu một người và muốn cả thế giới biết điều đó thì chắc chắn đó là tình cảm chân thành và nghiêm túc rồi. Thế nên việc tỏ tình cũng phải hoành tráng để 'xứng tầm' với tình cảm của mình dành cho người ấy.

Bạn nghĩ mình đã dành cho người ấy điều tốt đẹp nhất nhưng lại quên hỏi xem họ thật sự muốn gì. Điều tốt đẹp bạn cho đi lại không phải điều họ muốn nhận. Ngay cả khi crush thật sự có tình cảm với bạn thì việc tỏ tình công khai cũng khiến nguy cơ bị từ chối cao hơn.

Đang yên đang lành thì bị tỏ tình!

Đang yên đang lành thì bị tỏ tình!

Phụ nữ thường thích sự tinh tế, kín đáo. Những chuyện liên quan đến tình cảm cá nhân như tỏ tình, cầu hôn, tốt nhất chỉ nên thể hiện ở những nơi đủ riêng tư. Như vậy đối phương cũng dễ chia sẻ và trải lòng hơn.

Việc tỏ tình công khai sẽ đẩy đối phương vào thế căng thẳng, bị động khi phải đứng trước hàng chục ánh mắt đang đổ dồn về phía mình. Nếu họ trong thế chưa chuẩn bị, quần áo xuề xòa, mặt mũi, tóc tai chưa chải chuốt kỹ lưỡng mà đứng giữa đám đông như thế thì cảm giác còn tệ hơn.

Yêu một người, điều tối thiểu là phải tôn trọng họ và nghĩ đến cảm giác của họ. Không phải cứ công khai cho cả thế giới thấy tình cảm của mình thì mới đủ chân thành.

Chỉ một số ít trường hợp đã yêu nhau đủ lâu và cả hai đã sẵn sàng thì họ mới cầu hôn công khai, để đối phương vỡ òa trong hạnh phúc. Còn nếu chưa có gì đậm sâu mà đã làm ồn ào, rình rang thì dễ thua ngay từ vòng gửi xe lắm!

Mình tỏ tình mà bạn không đồng ý, vậy hoy đi nha!

Mình tỏ tình mà bạn không đồng ý, vậy hoy đi nha!

Tỏ tình công khai để thỏa mãn sự hèn nhát và ích kỷ của bản thân?

Ngoài lý do để chứng tỏ tình cảm ra thì nhiều người thường coi việc tỏ tình công khai như một 'mánh khóe' để đối phương nhận lời. Họ nghĩ rằng đám đông cổ vũ sẽ giúp họ có thêm động lực để dũng cảm đứng trước crush. Người ấy khi đứng trước tình thế đó cũng dễ chấp nhận lời tỏ tình hơn.

Như vậy, hành động công khai tỏ tình tưởng dũng cảm lắm nhưng thực chất lại rất hèn nhát và ích kỷ. Vì hèn nhát nên không dám một mình đối mặt. Vì hèn nhát nên sợ phải nghe câu từ chối. Và vì ích kỷ nên mới chọn cách tạo sức ép để người ấy phải nhận lời.

Nhưng khi bị dồn vào chân tường, ít ai chấp nhận xuôi theo dòng nước mà thường nảy sinh tâm lý phản kháng, kể cả khi họ có tình cảm. Đó là lý do đa số những cuộc tỏ tình công khai, hoành tráng thường thất bại. Chỉ một số ít miễn cưỡng nhận lời, có thể vì người ấy cũng có tình cảm hoặc muốn cuộc tỏ tình nhanh chóng kết thúc để giữ thể diện cho cả hai.

Trong trường hợp người ấy từ chối sẽ dẫn đến tình huống khó xử cho cả đôi bên. Người tỏ tình cảm thấy bẽ bàng, xấu hổ. Người được tỏ tình cũng chẳng dễ chịu gì khi phải nhanh trí nghĩ ra cách từ chối sao cho khéo để không làm người kia tổn thương mà cũng không bị mang tiếng là chảnh.

Trong câu chuyện chàng trai quỳ gối tỏ tình mới đây, bạn nữ đã quá lịch sự, tử tế khi luôn có cách cư xử nhã nhặn từ đầu đến cuối. Thậm chí khi chàng trai quỳ gối, bạn nữ ấy cũng đã quỳ theo để cả hai dễ nói chuyện.

Nhưng khoảng cách từ một anh chàng si tình đến một gã trai thô lỗ chỉ cách nhau đúng bằng một lần tỏ tình thất bại. Với hành động vứt cả hoa lẫn nhẫn, bỏ cả người lẫn của để chạy mất tăm, hình ảnh của chàng trai đã xấu xí đi rất nhiều trong mắt người khác. Mà có quay lưng bỏ chạy cũng chẳng vớt vát được tí thể diện nào, chỉ chứng tỏ bạn gái kia từ chối là đúng đắn.

Người ta cư xử thế này là quá lịch sự, tử tế rồi.

Người ta cư xử thế này là quá lịch sự, tử tế rồi.

Tỏ tình cũng có dăm ba bảy cách, cốt làm sao để người ta hiểu tình cảm chân thành của mình là được. Dù thế nào cũng phải nghĩ đến cảm giác của đối phương trước tiên. Bạn thấy đấy, ngay từ màn tỏ tình đã muốn dồn dép người ta vào chân tường thì làm sao họ tin rằng họ có thể hạnh phúc khi ở bên cạnh bạn?

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo Hằng Nga/Baodatviet.vn

#ngược trào lưu #tỏ tình công khai #chứng tỏ tình yêu #tình yêu ích kỷ #tỏ tình bị từ chối #tỏ tình

Clip: Tỏ tình đủ cách từ quỳ gối đến năn nỉ nhưng vẫn bị từ chối, chàng trai bỏ lại nhẫn rồi vội vàng bỏ đi

09/07/2020 11:39

Đoạn clip ghi lại màn tỏ tình của chàng trai ở Hà Nội đang trở thành tâm điểm chia sẻ trên mạng, đáng chú ý là phản ứng của anh sau khi bị cô gái từ chối.

Vụ việc gây xôn xao mạng xã hội, clip ngắn ghi lại cảnh một chàng trai đầu tư nhiều thứ để tỏ tình với cô gái mình yêu thích tại một quán vỉa hè ở quận Từ Liêm, Hà Nội. Theo nội dung clip được một người ngồi gần đó ghi lại, chàng trai với trang phục chỉn chu, mang trên mình bó hoa tươi đến ngỏ ý tỏ tình cô gái mặc váy đen.

Màn tỏ tình và phản ứng của chàng trai gây xôn xao

Mặc cho hàng quán đang khá đông đúc nhưng chàng trai vẫn chỉ tập trung đến thái độ của cô gái, anh lập tức tặng hoa. Đón nhận điều này, cô gái đã có động thái nhẹ nhàng trò chuyện. Một lúc sau, anh chàng tiếp tục tấn công bằng cách quỳ gối và trao nhẫn, chờ đợi sự đồng ý của cô gái.

Có lẽ do bối cảnh không phù hợp, cô gái tỏ ra khá căng thẳng. Cả hai đã nói chuyện một lúc và cuối cùng cô gái đã không đồng ý nhận lời tỏ tình. Câu chuyện bỗng trở nên hot vì thái độ và hành động của chàng trai sau khi tỏ tình thất bại.

Trước khi có câu trả lời chính thức của bạn gái...

Trước khi có câu trả lời chính thức của bạn gái...

... và sau đó!

... và sau đó!

Clip: Tỏ tình đủ cách từ quỳ gối đến năn nỉ nhưng vẫn bị từ chối, chàng trai bỏ lại nhẫn rồi vội vàng bỏ đi 2

Mặc cho cô gái đứng đó một mình, anh chàng để lại nhẫn rồi vội vã bỏ đi. Hành động vứt bỏ chiếc hộp đựng nhẫn cũng khiến cho nhiều người xem bất ngờ. Trong khi đó, từ đầu đến cuối cô gái dù không đồng ý nhận lời tỏ tình nhưng vẫn lịch sự, thậm chí khi anh chàng quỳ gối cô cũng đã quỳ theo để cả hai dễ nói chuyện.

'Chưa gì đã thái độ như thế thì trân trọng của anh dành cho cô ấy đến đâu'

'Buổi hẹn này chưa biết ai là người chủ động nhưng người bị bỏ lại là cô ấy, chúc mừng chị đã có quyết định đúng'

'Tỏ tình chứ đâu phải đi chợ đâu anh, muốn gì là được liền'

Hàng loạt bình luận sau khi đoạn clip xôn xao được đăng tải.

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo T.H/Baodatviet.vn

#clip xôn xao #tỏ tình #từ chối #thái độ #bỏ đi

Cô gái Việt quyết tâm 'cưa đổ' chàng Tây: Tỏ tình 2 lần thất bại cả 2, thậm chí bị block nhưng nhất quyết không chịu làm 'friendzone'

06/04/2020 08:38

'Tỏ tình 2 lần bị bạn ấy từ chối cả 2. Lần đầu thì còn nhẹ nhàng 'Mình không có tình cảm với bạn, mình nghĩ chúng ta chỉ nên làm bạn'. Lần hai thì block mình luôn', nữ chính chia sẻ.

Đã qua lâu cái thời con gái cứ phải e ấp, chờ đợi bạch mã hoàng tử của đời mình xuất hiện. Các cô gái của thời đại mới vẫn luôn chủ động và tự tin trong việc tìm kiếm hạnh phúc riêng. Thậm chí khi thích một ai đó, họ cũng hoàn toàn có thể theo đuổi mà chẳng màng đến nhận xét từ phía mọi người xung quanh.

Mới đây, câu chuyện quyết tâm 'cưa đổ' crush của một cô nàng người Việt Nam đã thu hút hàng chục nghìn lượt thích và hàng nghìn lượt chia sẻ trên mạng xã hội.

Theo đó, nhân vật chính trong câu chuyện là cô nàng Tăng Cát Lâm (SN 1997) hiện đang là du học sinh ở Đức.

Bài đăng thu hút hàng chục nghìn lượt thích từ dân mạng

Bài đăng thu hút hàng chục nghìn lượt thích từ dân mạng

Trong bài đăng của mình, cô bạn này chia sẻ:

'Mình thích bạn ấy ngay từ lần đầu tiên gặp, thế mà bạn chỉ coi mình là 'friendzone' không hơn không kém. Ngày ngày mình nhắn tin cho bạn, lập đầy kế hoạch nhằm 'cưa đổ' crush nhưng không thành. Tỏ tình 2 lần bị bạn từ chối cả 2. Lần đầu thì còn nhẹ nhàng 'Mình không có tình cảm với bạn, mình nghĩ chúng ta chỉ nên làm bạn'. Lần hai thì block mình luôn.

Thế nhưng chả hiểu sao cắt liên lạc với nhau tầm hơn 1 tuần thì bạn nhắn tin lại bảo nhớ và muốn gặp mình. Hẹn hò gần 2 tuần thì chính thức quen nhau. Bạn là mối tình thứ 4 hoặc 5 của mình, còn mình là người đầu tiên của bạn. Trước đó bạn còn chưa nắm tay hay hôn ai cơ'.

Cát Lâm trót mê mệt chàng soái ca ngoại quốc

Cát Lâm trót mê mệt chàng soái ca ngoại quốc

Được biết, bạn trai của Cát Lâm tên là Finn Julian Bossen (SN 1997), hiện đang sinh sống tại Flensburg (Đức).

Nói chuyện với nhau được 1 tháng, Cát Lâm mạnh dạn tỏ tình. Tuy nhiên, Finn ngay lập tức từ chối và chỉ muốn hai người làm bạn.

Cô nàng chia sẻ: 'Sau lần thứ nhất mình vẫn không từ bỏ ý định và quyết tâm tỏ tình lần 2 vào khoảng 2 tuần sau. Khi đó, mình đến hẳn nhà bạn ấy để tỏ tình, ai dè bạn từ chối luôn. Thậm chí, bạn ấy còn block luôn mình. Lúc đó, mình bắt đầu nghĩ Finn chảnh quá nên chẳng thèm tìm cách liên lạc nữa'.

Tỏ tình đến lần thứ 2 thì bị anh chàng block

Tỏ tình đến lần thứ 2 thì bị anh chàng block

Tuy nhiên, suốt 1 tuần Cát Lâm im lặng, Finn đã dần nhận ra mình cũng có tình cảm với cô bạn Việt Nam đáng yêu này và đã tìm đến cô ngày sau đó.

'Khi tỏ tình, mình có nói là: 'Bạn sẽ không tìm được ai yêu bạn như mình đâu'. Bạn đáp lại luôn: ''Sẽ còn nhiều người khác nữa mà'. Bây giờ mình suốt ngày đem ra trêu bạn ấy thôi', Cát Lâm tâm sự.

Sau 1 tuần im lặng, Finn đã nhận ra mình cũng có tình cảm với Cát Lâm

Sau 1 tuần im lặng, Finn đã nhận ra mình cũng có tình cảm với Cát Lâm

Suốt hành trình 1 năm yêu nhau, cặp đôi đã có rất nhiều kỷ niệm. Cô nàng nhớ lại chuyện dẫn bạn trai về nhà ra mắt: 'Lúc đó, bạn phải cố ăn cho hết mấy món châu Á như: hột vịt bách thảo, trứng vịt lộn, lòng lợn,... chung với nhà mình vì không thể từ chối. Sau này, bạn ấy cứ đi kể suốt là ngày hôm đó kinh dị như thế nào'.

Ngoài ra, Cát Lâm cho biết cả hai cũng thường xuyên bất đồng về văn hóa nhưng đều là những kỷ niệm vui vẻ, là cơ hội để cặp đôi có thể hiểu nhau nhiều hơn:

'Lúc ăn cơm mình thường ăn đũa còn bạn thì ăn dĩa, mình thích xem phim Trung Quốc còn bạn thì bảo là không bao giờ (vậy mà bây giờ vẫn đang cày phim Trung Quốc với mình). Nhiều lúc cãi nhau, vốn từ của mình chưa được tốt nên không tìm được ra từ để cãi, bạn ấy cứ luyên thuyên một hồi thì mình cũng cười cho quá chứ không hiểu rõ'.

Cặp đôi cũng thường xuyên bất đồng ngôn ngữ

Cặp đôi cũng thường xuyên bất đồng ngôn ngữ

Hiện cặp đôi được gia đình hai bên rất ủng hộ. Về phần bố mẹ của Cát Lâm, họ đều quý mến Finn vì anh chàng vừa hiền lành lại lễ phép. Dù không nói chuyện qua lại với mọi người được nhiều nhưng anh chàng vẫn thường xuyên hỏi han sức khỏe của bố mẹ người yêu.

Finn rất được lòng gia đình Cát Lâm

Finn rất được lòng gia đình Cát Lâm

Còn đối với gia đình Finn, ban đầu Cát Lâm cũng lo lắng về chuyện bất đồng ngôn ngữ nhưng bố mẹ Finn vẫn rất yêu quý cô nàng: 'Hôm đến gặp gỡ gia đình bạn ấy, mình chuẩn bị sẵn rượu vang và ít bánh trái Việt Nam để làm quà. Ba mẹ bạn đều rất thích. Ba còn bảo rằng ông từng học một khóa nấu ăn món châu Á. Mình cứ lo ngại chuyện văn hóa xa lạ họ sẽ không thích, khó tiếp nhận nhưng không phải, họ rất thích văn hóa phương Đông'.

Cô gái Việt quyết tâm 'cưa đổ' chàng Tây: Tỏ tình 2 lần thất bại cả 2, thậm chí bị block nhưng nhất quyết không chịu làm 'friendzone' 6

Cát Lâm và Finn dự định sau khi học xong, ổn định công việc sẽ sớm thu xếp về chung một nhà.

Cô gái Việt quyết tâm 'cưa đổ' chàng Tây: Tỏ tình 2 lần thất bại cả 2, thậm chí bị block nhưng nhất quyết không chịu làm 'friendzone' 7

Cặp đôi dự định sẽ về chung một nhà sau 3-4 năm nữa

Cặp đôi dự định sẽ về chung một nhà sau 3-4 năm nữa
Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo Linh Chi/Baodatviet.vn

#Crush #du học sinh #cọc đi tìm trâu

3 cấp độ quan trọng trong tình yêu và tình yêu đích thực là sự quyện hòa không chứa bí mật từng cá nhân

12/04/2020 18:12

Phần lớn các mối quan hệ yêu đương đều chưa bao giờ có thể vừa khít nhau, thậm chí cả tình yêu đích thực. Vẫn luôn có những mâu thuẫn, vẫn luôn có những hiểu nhầm, và đừng bao giờ thấy nó nhàm chán để chỉnh sửa, thấy nó khó khăn để vượt qua, thấy nó mất thì giờ để rơi tuột mất.

Có một câu chuyện vui như thế này:

Anh chàng nọ hẹn gặp cô gái và bảo: 'Anh yêu em, em đồng ý làm bạn gái của anh nhé?'

Chưa hết bất ngờ, nhưng cuối cùng cô gái cũng lấy được bình tĩnh để nói với chàng trai: 'Dạ, anh cho em suy nghĩ 3 ngày nhé'.

Chàng trai không có câu trả lời nào khác hợp lý hơn ngoài cái gật đầu.

Sau 3 ngày, họ gặp nhau. Cô gái bẽn lẽn bảo với chàng trai: 'Em đồng ý trở thành người yêu của anh'.

Ngỡ tưởng được chàng trai gật đầu trong sung sướng thì cô gái ngạc nhiên và cảm thấy mất hết cả lòng tự trọng khi nhận được câu đáp trả: 'Em cho anh xin lỗi nhé. Anh xin được rút lại lời đề nghị hôm trước. Vì em suy nghĩ mất 3 ngày, mà tình yêu thì làm gì đến từ lý trí' - Anh để tay lên ngực mình: 'Mà là từ con tim!'

Tình yêu đích thực đâu thể dễ dàng nói bỏ là bỏ

Câu nói tình yêu không đến từ lý trí là đúng. Nhưng trong câu chuyện này, chính chàng trai cũng chưa thật lòng yêu cô gái nên mới dễ dàng từ bỏ như vậy. Bởi suy cho cùng, nếu đó là một tình yêu đích thực thì đâu thể dễ dãi nói ra và dễ dãi thu lại?

Mâu thuẫn trong tình yêu luôn luôn có giữa người nam và người nữ. Người ta từng có quan niệm rằng đàn ông đến từ sao Hỏa, đàn bà đến từ sao Kim là để khẳng định cho những mâu thuẫn ấy. Nhưng mâu thuẫn cũng giống như cơn bão trong năm, là tự nhiên đến hiển nhiên, và chúng sinh ra để thử thách mối quan hệ ấy.

Tôi nghĩ rằng tình yêu thì có hai loại. Loại thứ nhất, ấy chính là tình yêu. Và loại thứ hai, bạn nghĩ đó là tình yêu. Và phần lớn các mối quan hệ yêu đương trên thế giới này đều thuộc loại thứ hai: bạn nghĩ mình đang yêu, bạn đang ở trong một tình yêu đích thực, nhưng hóa ra không phải.

3 cấp độ quan trọng trong tình yêu và tình yêu đích thực là sự quyện hòa không chứa bí mật từng cá nhân 0

Tôi luôn nghĩ tình yêu là một mối quan hệ thiêng liêng nếu như đó thật sự là tình yêu. Nhưng để đạt đến sự thiêng liêng này, lại vô cùng khó. Khi nói đến các cấp độ tình yêu, mà trong tình yêu nam nữ, tôi sẽ bỏ qua 'universal love' (là tình yêu vũ trụ mà Đức Phật là ví dụ điển hình, ngài yêu tất cả mọi thứ trong vũ trụ bao la này). Thế nên, tôi chia nó ra làm 3 loại:

- Tình yêu dựa trên cảm xúc: Hầu hết các mối quan hệ yêu đương thường dựa trên cảm xúc. Cảm xúc giúp tình yêu thăng hoa, nhưng cũng chính cảm xúc là thứ có thể giết chết tình yêu vì nó biến thiên, lúc giận dỗi, lúc sung sướng, lúc ghen tuông, lúc hạnh phúc, lúc tức tưởi, lúc hiền hòa, lúc tốt lành, lúc ác ôn. Vì thế, nếu tình yêu chỉ dựa trên cảm xúc thì không bền vững. Vì vốn dĩ, cảm xúc chưa bao là kiên định.

- Tình yêu dựa trên hệ giá trị chung: Bạn hướng đến việc làm giàu, người yêu của bạn cũng thế. Hai người có cùng chung giá trị làm giàu, và vì thế, hai người sẽ đồng điệu trong việc tạo dựng chung một hệ giá trị.

Họ có thể sống hiền hòa, nhưng tình yêu không sâu. Khi chỉ dựa trên hệ giá trị thôi, người nam và người nữ vẫn có cảm giác thiếu và cô đơn trong chính mối quan hệ đó. Vì khi yêu, nghĩa là ta hòa quyện vào người kia, nhưng chỉ dựa trên hệ giá trị chung thì khó mà hòa quyện tuyệt đối.

- Tình yêu là cảm giác thuộc về. Khi có cảm giác thuộc về nhau, yêu đến tự linh hồn, đó là cấp độ cao hơn cả trong tình yêu nam nữ. Nếu bạn yêu người nào đó và có cảm giác thuộc về này, và bằng tình yêu đích thực này, mọi mâu thuẫn dường như có thể được giải quyết nếu như họ thực sự yêu nhau.

Cảm giác thuộc về giúp mối tình thăng hoa, bền chặt và hòa quyện. Bởi rằng, tình yêu không phải là 'You''I', đó chính là 'Us'. Trong em có anh, trong anh có em. Nỗi đau của em là của anh, nỗi đau của anh là của em. Niềm vui của anh là của em, niềm vui của em là của anh. Khi bạn gặp ai đó mà có cảm giác đồng điệu tuyệt vời này, có lẽ, bạn đã tìm thấy được tình yêu đích thực của cuộc đời mình.

Mâu thuẫn trong mối quan hệ như cơn bão trong năm, đến một cách tự nhiên và đầy hiển nhiên

Phần lớn các mối quan hệ yêu đương đều chưa bao giờ có thể vừa khít nhau, thậm chí cả tình yêu đích thực. Vẫn luôn có những mâu thuẫn, vẫn luôn có những hiểu nhầm, và đừng bao giờ thấy nó nhàm chán để chỉnh sửa, thấy nó khó khăn để vượt qua, thấy nó mất thì giờ để rơi tuột mất.

Từng có một phóng viên hỏi cặp vợ chồng già chung sống với nhau 65 năm:

'Ông bà có thể chia sẻ bí kíp sống chung suốt 65 năm qua không ạ?'

Người vợ trả lời: 'Chúng tôi đang sống ở thời điểm mà nếu có thứ gì hư thì chúng tôi sẽ sửa nó thay vì vứt nó đi'.

3 cấp độ quan trọng trong tình yêu và tình yêu đích thực là sự quyện hòa không chứa bí mật từng cá nhân 1

Sự mâu thuẫn trong mối quan hệ là biểu trưng cho việc 'hư hỏng' ấy. Nhưng khi con người ta bận bịu với mớ lo toan, họ bắt đầu chán chường và không còn đủ kiên nhẫn để chỉnh sửa nữa. Họ bắt đầu cấu xé nhau, chán nản nhau, giận dữ với nhau, và từ đó quyết định vứt bỏ chứ không còn có thể chỉnh sửa tiếp. Họ coi mối quan hệ của mình có hạn sử dụng như chiếc xe đạp, sửa mãi thì cũng 'toang'. Thôi thì, đến lúc không thể sửa nữa thì tìm kiếm một chiếc xe mới.

Tình yêu đích thực không chịu từ bỏ và không tồn tại bí mật cá nhân

Nhưng tình yêu đích thực sẽ không bao giờ chịu từ bỏ. Họ biết được rằng những mâu thuẫn diễn ra trong mối quan hệ yêu đương là vì con người ta không chịu ngồi với nhau đối thoại. Các cuộc đối thoại cực kỳ quan trọng để thấu hiểu nhau. Đó không phải làm tình, không phải là xem phim, không phải là nấu ăn, không phải là giặt giũ, không phải là mua một món quà… khiến anh và em hiểu nhau. Mà đó chính là cuộc đối thoại.

Cuộc đối thoại giúp anh đi sâu vào em, và song song với đó, cuộc đối thoại giúp em đi sâu hơn nữa vào tâm hồn anh, tâm can anh. Bạn đã bao giờ tự hỏi mình và người yêu đã có cuộc đối thoại nào đủ sâu sắc? Về tình yêu, về sự chung thủy, về con cái, về sự giận dỗi, về ghen tuông, về hiểu lầm, về xúc cảm, về gia đình...?

Có thể chưa. Bạn có bao giờ có cảm giác người mình yêu vừa xa vừa gần. Cái xa đó là những cái bắt buộc phải ngồi lại cho một cuộc trò chuyện. Cuộc trò chuyện sẽ bóc tách vấn đề, sẽ giải quyết vấn đề bằng giải pháp dựa trên ý kiến của cả hai.

Tình yêu đích thực thì làm gì có bí mật. Sự hòa quyện giữa người nam và người nữ đủ lớn và đủ trọn vẹn để bí mật bây giờ thuộc về cả hai chứ không còn đơn lẻ một người nào nữa. Nếu bạn còn nhiều bí mật và không thể chia sẻ với người mà bạn chung chăn gối, có lẽ, bạn nên nghĩ lại về mối quan hệ này. Và người kia cũng đồng thời nên có hành động như vậy.

Khi càng nhiều bí mật trong mối quan hệ, sự hợp nhất sẽ khó mà diễn ra. Và thế, khi càng có nhiều bí mật, chúng ta sẽ càng có nhiều mâu thuẫn. Vì những bí mật chôn giấu trong lòng sẽ khiến đối phương mãi mãi hiểu nhầm bạn. Họ sẽ có cảm giác rằng họ không được tin tưởng, không được yêu thương và cùng đó là không được gần gũi và hòa quyện trong một mối quan hệ.

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo Trang PS/baodansinh.vn

#tình yêu đích thực #quan hệ yêu đương #cặp vợ chồng #mối quan hệ

Mới nhất