Từ vụ soái ca để vợ bầu đi đánh ghen: Đừng vội thất vọng về đàn ông chỉ vì một kẻ ba hoa lẻo mép

18/02/2019 19:00

Những kẻ hay thích ngôn tình, sến súa lại đúng chuẩn 'nói như rồng leo, làm như mèo mửa', y như lời các cụ dạy, chẳng sai một li. Đàn ông tốt sống thật, người thật, việc thật chứ không sống ảo, chỉ là họ không thích 'show off' lên facebook thôi.

Bạn còn nhớ anh chồng năm ấy mà hội chị em từng xuýt xoa ngưỡng mộ vì tâm thư chăm vợ đẻ chứ? Đúng rồi, đúng là anh ấy đấy! Anh ấy vừa để vợ vác bụng bầu vào quán trà sữa đánh ghen với bồ nhí khi chị vợ mang bầu 'tập hai'. Đúng là thời thế xoay chiều, lòng người khó đoán nhỉ? Người vợ ấy vì đâu nên nỗi? Anh chồng đó sao lại đổ đốn đến thế này? Có nhiều giả thuyết đã được cộng đồng mạng thi nhau đoán, kèm những kinh nghiệm đau thương của mình với những lời 'mật ngọt chết ruồi' của đàn ông.

Người vợ vác bụng bầu vượt mặt vào quán trà sữa đánh ghen. Ảnh cắt từ clip.

Vì đâu mà 'soái ca năm ấy' thành người đàn ông bị xua đuổi năm nay?

Có nhiều lý do để đàn ông ngoại tình, nhưng tựu trung có thể gom vào mấy lý do chính: do chán vợ, do hết yêu vợ và khi vợ mang bầu. Khi phụ nữ mang bầu là thời điểm vô cùng nhạy cảm, không những xuống sắc mà tâm tính cũng thay đổi.

Đặc biệt trong thai kỳ và khi ở cữ, họ không thể nào đáp ứng nhu cầu chuyện chăn gối cho chồng. Đây là lúc họ cần chồng thấu hiểu và sẻ chia nhiều nhất nhưng đó cũng là thời điểm họ dễ mất chồng vào tay người đàn bà khác nhất. Nếu đàn ông chỉ đơn giản là 'ăn bánh trả tiền' thì họ đi rồi sẽ về. Nhưng nếu họ không còn yêu vợ nữa thì sao?

Từ vụ soái ca để vợ bầu đi đánh ghen: Đừng vội thất vọng về đàn ông chỉ vì một kẻ ba hoa lẻo mép 1

Anh chồng năm ấy cả thế giới ngưỡng mộ. Ảnh: FBNV.

Anh chồng năm ấy cả thế giới ngưỡng mộ. Ảnh: FBNV.

Có thể, khi viết những dòng bay bổng trên mạng xã hội, anh chồng vẫn còn yêu vợ thắm thiết. Có thể khi ấy cả hai vẫn lâng lâng trong men ái tình nên câu chữ cũng thăng hoa. Còn khi người ta chẳng còn yêu nhau nữa, có những sự thật trần trụi hơn cả một cuộc sống bình thường tẻ nhạt.

Thế mới nói, chẳng có tình yêu nào là mãi mãi, người ta hơn nhau ở trách nhiệm thôi. Người có bản lĩnh là người biết giữ thân và giữ tâm vững vàng trước sóng gió để bảo vệ hạnh phúc gia đình.

Đừng nghe những gì đàn ông nói, hãy nhìn những việc họ làm

Người ta thường cho rằng những kẻ hay nói văn vẻ ngôn tình lại thường sống lỗi. Thực ra dẻo miệng hay văn vẻ là cái khiếu của mỗi người. Không phải cứ ai văn vẻ đều sống lỗi, ngược lại đầy người khô khan, chẳng văn vẻ gì cũng là những kẻ tệ bạc đấy thôi. Thế nên, đừng bao giờ tin những gì đàn ông nói, hãy nhìn vào những điều họ làm. Mà những điều đó chỉ có thời gian mới có thể kiểm chứng.

Bạn đã bao giờ lâm vào một kịch bản thế này, khi chia tay anh ta khóc lóc níu kéo, anh ta nói chưa bao giờ khóc trước mặt ai, bạn là người đầu tiên. Anh ta khẳng định đàn ông chỉ khóc trước mặt người phụ nữ họ yêu. Bạn bắt đầu thấy rưng rưng, mủi lòng. Nhưng phải tỉnh táo lên, chỉ cần bạn quyết không quay đầu thì chỉ một tháng sau đó thôi anh ta đã có thể vui vẻ bên tình mới. Thế mới nói, đừng bao giờ tin đàn ông ngay cả khi họ khóc.

Đừng nghe những gì đàn ông nói!

Đừng nghe những gì đàn ông nói!

Hãy tin vào chính bản thân mình ấy! Tin vào trực giác của mình, cảm nhận của mình. Đừng bao giờ móc hết tim gan ra mà hiến dâng cho họ. Yêu thương bản thân mình trước tiên, chừa cho mình một con đường, đến khi có 'biến' cũng không đến nỗi rơi vào hố sâu tuyệt vọng.

Lúc còn yêu nhau thắm thiết mặn nồng, anh ta nói gì chẳng được. Đến khi chán muốn 'phủi', lý do nào cũng xong. Mình tin người quá thì mình đau, mình thiệt, thế thôi! Những lời ngon ngọt như rót mật vào tai, những câu thề non hẹn biển, nghe để vui thế thôi chứ đừng tin họ quá! Đừng bao giờ nghe những gì đàn ông nói, hãy nhìn những việc họ làm.

Hãy nhìn những việc họ làm

Hãy nhìn những việc họ làm

Đừng vì một con sâu mà làm rầu cả nồi canh

Chẳng việc gì mà chị em phải rần rần lên rằng mất niềm tin vào đàn ông này nọ chỉ vì một kẻ ba hoa lẻo mép trên mạng xã hội. Dính một con sâu không có nghĩa cả nồi canh ấy là đồ bỏ. Đừng dại dột mang 'tấm gương' này ra để dằn mặt chồng hay người yêu nhé! Kiểu như 'Đấy, anh xem không thể tin được đàn ông'. Đang yên đang lành tự dưng lãnh đạn, chẳng ông nào vui nổi đâu.

Phụ nữ phải biết yêu bản thân mình trước tiên

Phụ nữ phải biết yêu bản thân mình trước tiên

Thực ra đàn ông tốt vẫn chưa chết hết, họ còn đang bận cắm mặt vào dealine kiếm tiền lo cho gia đình. Họ còn đang loay hoay với sữa bột bỉm, giặt giũ, lau chùi, tắm giặt cho con. Một người yêu vợ thương con làm gì còn thời gian lên facebook viết 'tút' rồi canh me trả lời từng cái comment. Cái đó không phải là lãng mạn hay ngôn tình, cái đó gọi là… sống ảo.

Những kẻ hay thích ngôn tình, sến súa lại đúng chuẩn 'nói như rồng leo, làm như mèo mửa', y như lời các cụ dạy, chẳng sai một li. Đàn ông tốt sống thật, người thật, việc thật chứ không sống ảo, chỉ là họ không thích 'show off' lên facebook thôi.

Và tin rằng đàn ông tốt vẫn chưa 'chết' hết

Và tin rằng đàn ông tốt vẫn chưa 'chết' hết

Thế nên chị em cũng chẳng cần vì một người không quen không biết mà mất niềm tin vào đàn ông. Cứ trân trọng người đàn ông bên cạnh mình ấy. Một người không biết văn vẻ hoa lá cành, thậm chí Valentine cũng không quà không hoa nhưng vẫn một lòng yêu vợ thương con, không trăng hoa gái gú. Một người kiếm được đồng nào là mang về đưa vợ chứ không đem cho gái. Một người sẵn sàng lăn xả vào đồng hành cùng vợ trong cuộc chiến sữa bột bỉm, chậu nước, giẻ lau.

Đèn nhà ai nhà nấy rạng, hạnh phúc của ai người nấy hưởng. Chẳng việc gì phải trầm trồ, ngưỡng mộ rồi ghen tị với dăm ba câu ngôn tình trên facebook, nhỉ?

Theo Hằng Nga/Baodatviet.vn
Link báo gốc: http://gioitre.baodatviet.vn/tu-vu-soai-ca-de-vo-bau-di-danh-ghen-nhung-nguoi-hay-noi-van-ve-lai-thuong-song-loi-1459641.html

Tag: #vợ bầu đánh ghen   #đánh ghen   #chồng soái ca   #đánh ghen trong quán trà sữa   #chồng cặp bồ   #chồng ngoại tình  

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC