Úc: Chồng muốn làm chuyện ấy thì phải có sự đồng ý của vợ

22/10/2019 14:17

Ủy ban cải cách luật pháp New South Wales (Úc) đang xem xét để phụ nữ nắm quyền quyết định khi làm chuyện ấy.

Theo luật tình dục mới của Úc: Đàn ông và các anh chồng sẽ phải được vợ cho phép trước khi lao lên giường làm chuyện ấy. Tuy nhiên, nhiều chuyên gia cho rằng làm như vậy là vẽ chuyện và lãng phí thời gian.

Tóm lại, luật pháp hiện hành ở tiểu bang New South Wales cho phép phụ nữ từ chối quan hệ tình dục thông qua hành động hoặc lời nói.

Úc: Chồng muốn làm chuyện ấy thì phải có sự đồng ý của vợ 0

Luật sư người Úc Alliance Greg Barns, người phản đối đề xuất mới khẳng định 'tình dục không diễn ra như vậy'

Luật sư người Úc Alliance Greg Barns cho rằng, những thay đổi này là không cần thiết và rõ ràng sẽ làm mất hết hứng thú vì 'tình dục không diễn ra như vậy'.

Karen Willis, người đứng đầu tổ chức Chống hiếp dâm và Bạo hành Gia đình, bà Karen Willis, lại phản bác rằng: 'Khi nói 'tôi đồng ý' tại nhà thờ, không có nghĩa là phụ nữ phải tuân theo mọi yêu cầu của đàn ông'.

Đề xuất mang tính bước ngoặt được đưa ra sau khi Ủy ban cải cách luật pháp New South Wales xem xét lại hàng loạt những cáo buộc hiếp dâm.

Karen Willis, người đứng đầu tổ chức Chống hiếp dâm và Bạo hành Gia đình lại nhiệt liệt ủng hộ đề xuất mới

Karen Willis, người đứng đầu tổ chức Chống hiếp dâm và Bạo hành Gia đình lại nhiệt liệt ủng hộ đề xuất mới

Bà Karen khẳng định luật mới sẽ khuyến khích chúng ta mở lòng nhiều hơn về tình dục.

'Khi nói 'tôi đồng ý' tại nhà thờ, không có nghĩa là bạn phải chấp thuận mọi yêu cầu của bạn đời trong suốt cuộc sống hôn nhân'.

'Nếu bạn không chắc chắn 100% người đó sẽ đồng ý, hãy đơn giản là dừng lại'.

Karen lấy ví dụ về một vụ việc gây tranh cãi vào năm 2015.

Khi đó, cậu trai Lazarus, 28 tuổi, đã bị kết án 3 năm tù vì cưỡng hiếp cô gái trẻ Mullins trong con hẻm nhỏ phía sau hộp đêm của cha anh ta ở Sydney.

Tuy nhiên, Lazarus đã kháng cáo thành công và được tha bổng trên cơ sở niềm tin 'cô ta đã đồng ý để tôi quan hệ'.

Trong khi, đó là lần đầu tiên Mullins đến Sydney du lịch.

Theo Daily Mail

Theo JJJ/Trí thức trẻ (Ttvn.vn)

#New South Wales #lãng phí thời gian #Tiểu bang New South Wales #quan hệ tình dục #chống hiếp dâm #cuộc sống hôn nhân #cưỡng hiếp

Về ra mắt bị cả họ nhà người yêu sai vặt, ăn xong bắt rửa 5 mâm, cô gái rửa đúng chiếc bát mình ăn rồi bắt xe đi thẳng

31/05/2020 15:24

'Mình rút điện thoạ‌i nhắn tin bảo anh xuống gi‌ải cứ‌u, vì một mình không xong được đống bát đĩa ngổn ngang này, nhất là khi bụn‌g đang sôi sùng sục vì đói. Đáp lại, người yê‌u bảo: 'Ôi giời mấy cá‌i bát, em khoắng cá‌i là xong! Cố lên!'...

Cộng đồng mạng từng không ít lần chứng kiến những câu chuyện gây chú ý khi các cô gái trẻ đăng đàn than vãn về chuyện bị bắt một mình rửa nhiều mâm bát đũa trong lần đầu về ra mắt nhà chồng tương lai. Có cô thì bấm bụng làm cho xong nhiệm vụ, nhưng cũng không ít cô nàng phản kháng ra mặt, thậm chí là quyết định chia tay luôn cả người yêu.

Mới đây, dân mạng lại tiếp tục phen xôn xao nữa với câu chuyện cô gái 25 tuổi về nhà ra mắt người yêu. Được biết, bạn trai cô năm nay 30 tuổi, cùng quê, hiện cả hai đang làm việc tại Hà Nội. 

Theo chia sẻ, cặp đôi dù quen biết đã 3 năm nhưng mới chỉ chính thức yê‌u nhau 5 tháng. Với mức lương hơn 25 triệu/tháng, cô gái 25 tuổi đã tích cóp đủ một khoản tiền để mua nhà ở thành phố. Bạn trai cô cũng đã lên kế hoạch mua nhà riêng để sang năm hai người tổ chức đám cưới.

Mọi chuyện tưởng chừng sẽ diễn ra tốt đẹp cho đến khi anh bạn trai dắt cô về quê ra mắt gia đình đúng vào dịp nhà có giỗ.

'Vừa thấy mặt mình, mẹ anh rồi cô dì, chú, bác nhà anh đã xoay như chong ch‌óng. Sau đó hỏi cung, chẳng khác nào tra khảo tộ‌i phạ‌m.

Quá đáng hơn, họ nhà anh sai vặt mình như người giúp việc. Mình hết cuốn nem rồi lại rán nem, xào thịt bò, luộc gà, nấu canh nấm, rán chả tôm,…Còn mấy bà bác của anh thì chỉ ngồi nhặt rau thơm rồi bông đùa: 'Đấy, bác để cho cô cháu dâu tương lai thể hiện'.

Thật tình mình tức lắm nhưng vẫn tươi cười. Đến lúc ăn, mình cũng chẳng được miếng nào vào mồm vì cứ hết người này đến người khác hỏi han. Cứ gắp được một miếng là y như rằng có người hỏi, thế là lại phải dừng để trả lời.

Chưa ăn xong, mẹ với các bác người yê‌u lại sai mình đi bổ hoa quả mang lên cho mọi người tráng miệng..'. - cô gái trẻ kể lại. 

Đỉnh điểm, sau khi bê dĩa hoa quả vừa chuẩn bị lên mời mọi người, 'nàng dâu tương lai' liền được các cô các bác trong nhà 'nhường' phần rửa 5 mâm bát dĩa một mình.

Vừa bê dĩa hoa quả lên mời mọi người, 'nàng dâu tương lai' liền được các cô các bác 'nhường' phần rửa 5 mâm bát dĩa một mình (Ảnh minh họa)

Vừa bê dĩa hoa quả lên mời mọi người, 'nàng dâu tương lai' liền được các cô các bác 'nhường' phần rửa 5 mâm bát dĩa một mình (Ảnh minh họa)

Cô gái trẻ cảm thấy lúng túng và không thể nào một mình vật lộn với đống bát đĩa bẩn ngồn ngộn liền rút điện thoại cầu cứu bạn trai. Chỉ có điều, cách anh chàng này thể hiện đã khiến sự ấm ức của cô đạt đến đỉnh điểm:

'Người yê‌u chẳng quan tâm gì đến mình. Anh cứ ung dung ngồi ăn ở mâm đàn ông, ăn xong thì ngồi xỉa răng tiếp chuyện các bác chứ chẳng một lần để ý xem mình như nào, có chống đỡ được với mấy bà cô, bà bác nhiều chuyện nhà anh không.

Mình rút điện thoạ‌i nhắn tin bảo anh xuống gi‌ải cứ‌u, vì một mình không xong được đống bát đĩa ngổn ngang này, nhất là khi bụn‌g đang sôi sùng sục vì đói.

Đáp lại, người yê‌u bảo: 'Ôi giời mấy cá‌i bát, em khoắng cá‌i là xong! Cố lên!'.Một câu 'Cố lên' của anh đã truyền cho mình rất nhiều sức mạnh và đồng lực.

Nhờ có câu nói của người yê‌u, mình ngồi xuống phăm phăm rửa bát, nhưng chỉ rửa đúng cá‌i bát mình ăn. Mình nhậ‌n ra vì trong bát vẫn còn cơm thừa với nửa con tôm đang ăn thì bị sai đi gọt hoa quả. Rửa xong cá‌i bát, mình thong thả đi lên nhà xin phép ra về...

Sau khi thấy mình bắ‌t xe ôm ra bến xe khách, người yê‌u gọi điện dồn dập muốn chá‌y cả máy nhưng mình không thèm nghe.

Về nhà rồi mới nhắn tin bảo: 'Chia tay đi, hôm nay tôi mới nhận ra anh và gia đình anh quá tệ, may mà phát hiện sớm.

Thế kỷ 21 rồi, đi làm vợ chứ có phải ôsin đâu, huống hồ mình còn chưa là người nhà mà mới là khách thì quyền gì họ đối x‌ử với tôi như thế'.

Pha xử lý tình huống 'khó ai ngờ' của cô gái trẻ nhận về nhiều ý kiến trái chiều. Một số người cho rằng dường như cô gái này đã hơi hung hăng và không khéo léo trong cách thể hiện khi chỉ rửa mỗi chiếc bát của mình rồi đứng dậy ra về.

Tuy nhiên, số khác lại cho rằng cô gái không phải không có lý, bởi qua đó cũng có thể thấy được cách bạn trai và gia đình chồng tương lai đối xử với mình thế nào:

'Tại sao phải rửa bát khi đây là lần đầu gặp nhau? Các bạn rõ ràng là khách, không cần rửa bát. Nếu ngại thì có thể giúp dọn bàn hoặc bổ hoa quả, miễn là bạn đừng đứng chơi không là được rồi. Đừng bao giờ lao vào rửa bát, đơn giản vì nếu bạn cưới anh ta thì đó chắc chắn là việc bạn sẽ làm trong tương lai'.

'Đừng bảo có mấy cái bát mà làm to chuyện, bởi tuy rửa bát chỉ là chuyện nhỏ, nhưng từ việc này có thể nhìn ra rất nhiều điều khác. Có thể thấy rõ ở đây nhà bạn trai không xem trọng bạn ấy, cách đối nhân xử thế của họ cũng rất có vấn đề. Còn nữa, anh người yêu không mảy may bảo vệ bạn gái tí nào, chia tay là sáng suốt'.

Theo Luxia/Baodatviet.vn

#về ra mắt nhà người yêu #rửa bát #lần đầu về ra mắt #nhà chồng tương lai #làm dâu #con dâu tương lai #tình yêu #kết hôn

Vợ vừa bưng bát cơm, chồng đay nghiến: 'Không có sữa, ăn làm gì' nhưng phản ứng lạ lùng của cô lại khiến anh im bặt

31/05/2020 14:42

'Chẳng hiểu sao từ lúc chửa tới đẻ, em mau nước mắt lắm, cảm giác tủi thân không gì tả được. Nghĩ ức quá, em đặt bát xuống mâm, nói thẳng...', cô vợ kể.

Không có gì là quá khi nói, muốn biết đàn ông có thương vợ thật lòng cứ nhìn thái độ họ chờ vợ ở cửa phòng sinh và cách chăm vợ ở cữ. Bởi thật sự khoảng thời gian chửa đẻ, ở cữ là lúc người phụ nữ cần được chồng ở bên yêu thương, san sẻ. Trải qua sinh nở, phụ nữ phải chịu không biết bao nhiêu đau đớn nguy hiểm. Với họ, sự quan tâm của chồng chính là động lực lớn nhất để vượt qua mọi khó khăn. Tiếc rằng có những người chồng quá vô tâm, chẳng hiểu được tâm tư đơn giản ấy của vợ.

Lấy được người đàn ông vô tâm như thế, cô vợ dưới đây đã lên mạng xã hội than thở: 'Chán lắm các chị ạ. Người ta chửa đẻ, ở cữ được chồng nâng giấc, chăm lo tận tình. Em ngược lại, ở cữ chẳng ngày nào là ngày không rơi nước mắt vì chồng, nản lắm.

Em cưới lúc có bầu 4 tháng. Có lẽ vì vợ chồng em yêu nhanh cưới vội thành thử bước chân vào cuộc sống hôn nhân em khá sốc với tính cách con người thật của chồng.

Anh ấy hơn em 5 tuổi, nhìn chững chạc, sự nghiệp ổn định. Cũng vì thế mà khi yêu em luôn tin tưởng, không ngại vượt rào với anh. Vậy mà cưới về rồi em như người rơi từ 9 tầng mây xuống mặt đất. Khác với vẻ hào hoa, ga lăng, tâm lý ngày yêu, sau kết hôn chồng em sống khô khan, vô tâm lắm. Với anh chẳng có gì quan trọng bằng công việc. Sáng đi sớm, tối về muộn, vợ bầu bí vượt mặt không hỏi han 1 lời. Thi thoảng em đau bại kêu mệt, anh chỉ chẹp miệng bảo: 'Chửa có ai không thế?'. Nhiều đêm tủi thân nằm rơi nước mắt, anh quay gắt gỏng: 'Em có hâm không, đang yên đang lành, không ai động vào cũng khóc. Mình không ngủ phải để người khác ngủ'.

Bài chia sẻ của cô vợ thu hút sự chú ý của nhiều người

Bài chia sẻ của cô vợ thu hút sự chú ý của nhiều người

Cực nhất là những ngày ở cữ của em, anh chẳng quan tâm, nấu cho vợ được bữa cơm cữ nào. 1 tháng đầu mẹ đẻ lên chăm em còn được ăn uống tẩm bổ. Sau bà về rồi mẹ con tự trông nhau, đêm chăm con ngày quán xuyến việc nhà, từ cơm nước, tã lót của con lẫn quần áo của chồng một tay em tự lo liệu. Vì thiếu ngủ, đầu óc căng thẳng mà sữa em ít dần. Đã vậy cu con lại không chịu ăn thêm sữa ngoài thành thử đêm đói, bú mẹ không có sữa nó làu bàu, hậm hực cả đêm. Anh không ngủ được lại mắng vợ vô tích sự, có mỗi việc nuôi con không lên hồn.

Chiều qua cũng vậy, đang chuẩn bị ăn cơm con em khóc, nó ti mẹ ít sữa lại càng gào lên, dỗ mãi mới chịu nín cho mẹ ngồi ăn. Ai dè, em vừa bưng bát cơm lên, chồng lạnh giọng bảo: 'Ăn không ra sữa thì ăn làm gì, phí của'.

Em nghẹn ứ như mắc xương trong cổ họng. Nước mắt cứ vậy là đua nhau rơi. Chẳng hiểu sao từ lúc chửa tới đẻ, em mau nước mắt lắm, cảm giác tủi thân không gì tả được. Nghĩ ức quá, em đặt bát xuống mâm, nói thẳng: 'Tôi không đủ sữa cho con bú 1 phần vì anh đó. Người ta chửa đẻ được chồng ở bên chăm sóc đỡ đần. Đằng anh nghĩ lại xem, từ lúc tôi chửa tới khi tôi ở cữ, anh chăm được vợ ngày nào. Đêm thức trắng trông con, ngày làm việc nhà, anh không 1 lời hỏi han, ngó ngàng còn suốt ngày chì chiết. Nếu anh biết suy nghĩ, thương vợ con thì anh phải tìm cách giúp vợ nhiều sữa chứ không phải đứng đó đay nghiến vợ, bảo ăn ít, ăn nhiều. Nói thật, ở với anh tôi mới chỉ ít sữa là còn may chứ thần kinh yếu có lẽ đã trầm cảm lâu rồi. Anh xem có ai đối xử với vợ đẻ như anh'.

Chồng em ngồi im lặng, kiểu như quá bất ngờ trước phản ứng của vợ vì đây là lần đầu tiên sau khi lấy nhau, em có thái độ gay gắt thế. Suốt bữa đó, anh không nói gì song đến đêm thấy con ọ ẹ đòi ăn chồng em cũng ngồi dậy dỗ rồi còn pha cho vợ cốc sữa nóng bảo: 'Em uống vào, 1 lúc sẽ ra sữa cho con bú'.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Nói chung tuy vẫn còn tủi nhưng xem ra những lời nói khi tối của em cũng bắt đầu phát huy tác dụng các chị ạ. Hi vọng anh ấy sẽ thay đổi chứ không sống mãi với người vô tâm, em nản lắm'.

Đúng là chỉ khi bầu bí, chửa đẻ phụ nữ mới có thể dễ dàng nhận ra người đàn ông mà bấy lâu nay mình trao thân gửi phận có xứng làm chồng hay không. Bởi làm vợ, phụ nữ không ngại hi sinh tất cả vì chồng, kể cả vượt 'cửa sinh tử' đẻ con cho chồng. Điều duy nhất họ mong nhận được lại ở các anh là sự yêu thương, thấu hiểu, cùng họ vượt qua những thời khắc gian nan này. Vậy mà chồng lại vô tâm không hiểu tâm tư đó hỏi rằng làm sao vợ không dằn vặt, tủi phận. Mong rằng các anh chồng sẽ hiểu tâm nguyện ấy của người phụ nữ bên cạnh mình mà không phụ lòng họ.

Theo Hải Hương/Toquoc.vn

#chăm vợ ở cữ #chồng vô tâm #ở cữ #Vợ ở cử #hôn nhân

Được mẹ vợ mua đồ lót cho, chàng rể phát biểu một câu khiến đôi bên mát lòng, MC thích thú

31/05/2020 14:09

Không phải ai cũng yêu thương và có hành động đáng yêu dành cho con rể như bà mẹ này.

Được mẹ vợ mua đồ lót cho, chàng rể phát biểu một câu khiến đôi bên mát lòng, MC thích thú 0

Câu chuyện mẹ vợ Thu Vân và con rể Trọng Hữu được chia sẻ trong chương trình 'Mẹ chồng nàng dâu' số mới nhất. Anh Hữu làm rể bà Vân đã được 5 năm. Thương mẹ ở một mình vất vả, anh chàng không ngại chuyển từ Bà Rịa - Vũng Tàu vào TP HCM để ở rể.

Ban đầu, bà Vân có phần ghen tị với chàng rể vì con gái phải san sẻ tình cảm. Dần dần, bà mới thương anh chàng chịu khó, đảm việc nhà và giỏi việc bếp núc.

'Hai mẹ con cũng có nhiều điểm hợp vì mình cũng chưa có già lắm. Mẹ nấu ăn cũng ngon nhưng con rể về nấu ngon thì mẹ mừng quá, giao cho luôn. Nhất là món lẩu, nó làm ngon lắm! Nhà cửa chăm lo, sáng dậy quét sạch bong luôn. Mẹ nhiều khi còn ẩu hơn nó nữa', bà Vân chia sẻ.

Thương con rể như người trong nhà, bà mẹ vợ này thậm chí còn mua đồ lót cho anh Hữu.

'Có lần thấy trên mạng giảm giá đồ lót thì mình mua cho con gái một lố, mình một lố. Thế còn con rể thì mình bỏ cho ai? Vậy mua cho con rể một lố luôn. Con gái mang vào bảo, mẹ vợ mua cho đó. Nó (con rể) nói: 'Mẹ thương anh quá hén em''.

Kỉ niệm thú vị này khiến MC Quyền Linh thốt lên: 'Dễ thương quá!'.

Theo Duy Nam/Toquoc.vn

#Mẹ chồng nàng dâu #mẹ vợ #mẹ chồng nàng dâu #MC QUyền Linh #con rể #ở rể #Đồ lót #mẹ vợ mua đồ lót cho con rể #thương con rể #sống chung với nhà vợ

Mới nhất