Câu chuyện ngày Valentine là 29 Tết: Yêu xa chưa bao giờ là dễ dàng!

14/02/2018 18:30

Yêu xa hương vị đặc biệt mà những ai đã và đang yêu ở hoàn cảnh ấy mới có thể nói lên được hết cảm xúc khó tả của nó, đặc biệt là những dịp lễ...

Cặp đôi gái Đà Nẵng - nam Hà thành: Ăn Tết xong phải... bù

Cô nàng Đỗ Hồng Hạnh (tên thường gọi là Ky Đỗ, SN 1994, make-up tại Đà Nẵng) và anh chàng Trịnh Đức Long (SN 1988, nhiếp ảnh gia quê Hà Nội) gặp và quen nhau cách đây hơn 1 năm khi làm việc tại cùng studio ảnh cưới. Năm nay là Tết thứ hai mà cặp đôi đón Tết 'mỗi người một nơi'.

Cặp đôi Hồng Hạnh - Đức Long 

Cặp đôi Hồng Hạnh - Đức Long

Nói về kỉ niệm dịp này năm vừa qua khi xa người yêu, Hồng Hạnh lập tức thốt lên: 'Tết xa nhau là đúng là ngày buồn nhất. Đi ngoài phố thấy các cặp đôi đi cùng nhau mình cũng có chút tủi thân. May mắn là bạn trai mình rất tâm lý, biết là mình sẽ có những khoảnh khắc chạnh lòng như thế nên đi đâu, làm gì, anh ấy cũng facetime cho mình để mình yên tâm'.

Cô nàng hào hứng bật mí thêm, đón giao thừa cùng nhau qua chiếc điện thoại cũng là một kỉ niệm khó quên của mình và một nửa vào năm vừa qua.

'Cả 2 gia đình lúc đấy đều đang cúng giao thừa, tụi mình facetime cảnh sinh hoạt giữa 2 gia đình để phần nào cảm thấy sum vầy', Hồng Hạnh hạnh phúc nhớ lại.

Sum vầy cùng 2 gia đình dịp Tết qua chiếc điện thoại là kỉ niệm đặc biệt của cặp đôi này 

Sum vầy cùng 2 gia đình dịp Tết qua chiếc điện thoại là kỉ niệm đặc biệt của cặp đôi này

Hồng Hạnh cũng bật mí thêm, sau nhiều ngày Tết xa nhau, khi gặp lại nàng đều được người yêu bù quà bằng những bữa ăn tự nấu siêu ngon. Với cô, được ăn cơm cùng người yêu, do anh chàng nấu và thực hiện các hoạt động cùng nhau chính là niềm hạnh phúc mỗi ngày.

Cặp đôi dự định sẽ kết hôn sau 1-2 năm tới vì thế có lẽ cả hai sẽ trải qua thêm cái Tết xa nhau và có thêm thật nhiều kỉ niệm khó quên.

Cặp đôi Việt - Mỹ sau 6 năm yêu và cái Tết đầu bên nhau

Đó là hành trình yêu đặc biệt của cặp đôi Trần Ngọc Mỹ (SN 1998, TP.HCM) và anh chàng Giang Chuo (SN 1994, quốc tịch Mỹ). Giang Chuo hiện đang sống tại Mỹ, là nhân viên IT kiêm đầu bếp cho một nhà hàng Nhật Bản.

Nàng Việt, chàng Mỹ sẽ có cái Tết đầu tiên bên nhau sau 6 năm cách nửa vòng Trái đất 

Nàng Việt, chàng Mỹ sẽ có cái Tết đầu tiên bên nhau sau 6 năm cách nửa vòng Trái đất

Sau 6 năm yêu, vừa qua, anh chàng Giang Chuo vừa trở về Việt Nam và tổ chức hôn lễ với Ngọc Mỹ. Đây là cái Tết đầu tiên của cả hai được bên nhau sau khoảng thời gian dài 6 năm gắn bó.

Ngọc Mỹ cho biết, sau đám cưới và dịp nghỉ nghĩ này, ông xã lại trở về nước để tiếp tục công việc của mình và chờ ngày cả hai chính thức đoàn tụ.

Chia sẻ về những cái Tết đã qua khi yêu nhau, cô nàng cho biết vì ngày nghỉ lễ của cả hai không giống nhau nên anh vẫn phải đi làm. Ngọc Mỹ nhớ lại: 'Khi đi làm về nhà, anh thường gọi điện chúc Tết mọi người. Còn đêm Giao thừa hàng năm, các cặp đôi đi xem bắn pháo hoa mình lại thường đi ngủ sớm vì không có ai để nói chuyện'.

Nói về dự định Tết năm nay, cả hai quyết định làm điều thật đặc biệt khi lần đầu được bên nhau trong kì nghỉ dài ngày. Anh và cô sẽ cùng từ TP.HCM đến Hà Nội du lịch và trở về tảo mộ cùng gia đình sau đó 3 ngày.

Cả hai đang chờ đợi vào một kì nghỉ lễ thật đặc biệt 

Cả hai đang chờ đợi vào một kì nghỉ lễ thật đặc biệt

Cặp đôi còn dự định cùng nhau về quê bạn ở Bến Tre để chàng rể Mỹ tận hưởng không khí Tết của người miền Tây.

'Ngày 30 năm nay tụi mình nhất định sẽ đi chùa và đi xem pháo bông lần đầu tiên cùng nhau', cô nàng hào hứng kể về kế hoạch của mình.

Cặp đôi chung lớp yêu cách nửa vòng Trái đất thích khoe bánh mứt, lì xì cùng nhau

Anh Toàn (sống và làm việc tại California, USA) và cô nàng Lan Nhi (sống và làm việc tại Đồng Nai, cả hai cùng sinh năm 1993) đã trải qua hành trình 4 năm yêu xa. Đó cũng là quãng thời gian mà cặp đôi này phải đón những ngày lễ như Valentine, ngày Tết truyền thống,... không có nửa kia ở bên.

Anh Toàn và Lan Nhi đã trải qua nhiều cái Tết xa nhau 

Anh Toàn và Lan Nhi đã trải qua nhiều cái Tết xa nhau

Lan Nhi nhớ in như đúng ngày Valentine năm 2015, cũng là thời điểm giáp Tết, anh trở về và cầu hôn cô ở sân bay. Sau khi đăng ký kết hôn, Anh Toàn lại trở về Mỹ.

Bao chờ đợi rồi cũng được bù đắp khi cuối tháng 12 vừa qua, chàng trở về nước và cặp uyên ương lên kế hoạch tổ chức đám cưới.

Cả hai cũng đón Tết cách nửa vòng Trái đất bằng những cuộc video call

Cả hai cũng đón Tết cách nửa vòng Trái đất bằng những cuộc video call

Nói về những cái Tết xa nhau, cả hai nhớ nhất những kỉ niệm cùng nhau chat qua video để cô khoe bánh mứt Việt Nam, tiền lì xì rồi nhà cửa trang trí như thế nào. Khi ấy, cô luôn nhận được lời động viên của anh và ai cũng mong sớm được đoàn tụ một nhà.

 
Cài đặt Mocha để cùng nghe nhạc với nhau dù cách nhau nửa vòng trái đất tại đây!
 
Phương Hà Baodatviet.vn

Tag: #yêu xa   #yêu xa dịp Tết   #cảm giác yêu xa