Bộ ảnh đám cưới bù thời bao cấp và câu chuyện tình 50 năm tuyệt đẹp

06/11/2017 09:35

Những khoảnh khắc ngọt ngào của tình yêu 50 năm đang khiến nhiều thành viên mạng ngưỡng mộ, chia sẻ.

 

Ông Vũ Mạnh Hoan (SN 1941) và bà Nguyễn Thị Thanh Hồng (SN 1943) có một cuộc hôn nhân 50 năm hạnh phúc khiến nhiều người, đặc biệt là giới trẻ cảm thấy ngưỡng mộ.

 

Trước đây là một cán bộ cấp cao của công an với nhiều thành tích xuất sắc, thường xuyên phải đi công tác xa, ông Hoan dường như không biết gì ngoài công việc. May mắn thay, ông có một người vợ biết thấu hiểu và cảm thông cho công việc của chồng.

 

Nuôi dạy con cái, cho con đi học, xin việc, mua nhà, chuyển nhà, ma chay hiếu hỉ, đối nội đối ngoại… là những việc bà Thanh Hồng một tay lo liệu trong suốt nhiều năm qua để giúp chồng có thể yên tâm công tác tốt.

 

Tin tưởng rằng chồng đang làm những công việc lớn lao, có ý nghĩa cho đất nước nên bà Hồng chẳng hề tính toán, so đo mà sẵn sàng hi sinh làm hậu phương vững chắc cho ông Hoan.

 

Có lẽ một tình yêu bền vững là một tình yêu được kết hợp bởi hai mảnh ghép trái ngược nhau. Ông Mạnh Hoan và bà Thanh Hồng là minh chứng rõ ràng nhất cho điều đó khi theo lời kể của con cháu thì 'bà đanh đá cực' còn ông chỉ hay 'im ỉm cười thôi'.

 

Thế nhưng, sự đanh đá của bà chỉ bộc phát khi ông ăn mặc phong phanh ngày gió về hay những khi ông sử dụng đồ điện tử quá lâu làm ảnh hưởng tới sức khỏe. Một sự la mắng, khó tính xuất phát từ tấm lòng yêu thương, lo lắng cho chồng.

 

Là một người con của đất Huế thế nhưng bà Hồng lại không mang nét dịu dàng, ngược lại còn có đôi chút dữ dằn và nói khá to. Vậy mà ông Hoan lúc nào cũng chỉ mỉm cười và 'chịu đựng' vợ.

 

Ông làm những việc bà bảo, ăn tất cả các món bà nấu dù không phải lúc nào cũng ngon và đồng ý với hầu hết các điều bà nói. Tất cả chỉ vì ông hiểu 30 năm qua vợ ông đã phải gồng mình gánh vác gia đình và bây giờ là lúc ông cần bù đắp cho những vất vả của bà.

 

Và chính ông Hoan là người yêu cầu con cháu may váy cưới cho bà Hồng để hai ông bà tổ chức cưới lại bù cho đám cưới đơn giản thời bao cấp.

 

Chấp nhận hi sinh và biết trân trọng sự hi sinh chính là hai điều quý giá nhất trong tình yêu đẹp của ông Mạnh Hoan và bà Thanh Hồng.

 

Cùng xem thêm những hình ảnh đẹp của hai ông bà.

 

 

 

 

Ảnh: NVCC

Khánh Linh Baodatviet.vn

Tag: #ảnh cưới tuyệt đẹp   #tình yêu cụ ông cụ bà   #tình yêu 50 năm